xs
xsm
sm
md
lg

“มิ้นต์” สงสารทัวร์ลง “ภูผา” ไม่ขอแต่งงานสักที ลั่นเป็นเรื่องสองครอบครัว กลัวเลย เด็กทุบศาลเละ!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“มิ้นต์ ชาลิดา” เล่าเหตุการณ์ โดนกลุ่มเด็กทุบศาลพระภูมิที่เขาใหญ่ อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ไม่เอาผิดแต่ให้บำเพ็ญประโยชน์ เผยสร้างด้วยความปรารถนาดี ไม่ได้ลบหลู่ พาคนทำไปขอขมาแล้ว เตรียมเช็กดวงกับหมอดู หลังโดนทักมีคนตาม ยินดี “แมท ภีรนีย์” ถูกเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน ส่วนคู่ตัวเองมีลุ้นปีนี้

ทำเอาสาว “มิ้นต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง” ทั้งกลัวและใจหายในเวลาเดียวกัน หลังศาลพระภูมิที่สร้างไว้ที่เขาใหญ่ ในบริเวณป่าที่เตรียมจะทำธุรกิจ โดนทุบเละเทะไม่เหลือชิ้นดี โดย มิ้นต์เผยให้ฟังในงานฉลองครบรอบ 9 ปี ของ MARIZA WELLNESS CLINIC และ 16 ปี Slim Concept ว่าคนที่ทำก็คือกลุ่มเด็กๆ ที่อายุยังไม่ถึง 10 ขวบด้วยซ้ำ โดยอ้างว่าทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ งานนี้แฟนหนุ่ม “ภูผา เตชะณรงค์”ก็เลยไม่เอาเรื่อง แต่ให้ไปบำเพ็ญประโยชน์ที่สวนสัตว์แทน

“มีเหตุเกิด อยู่ดีๆ โดนทุบศาลพระภูมิ ที่ตอนนี้มิ้นต์กำลังทำธุรกิจกับคุณภูผาอยู่ ก็คือที่คอกม้า ตอนนี้บริเวณนั้นเป็นพื้นที่ปิดไม่มีคนเข้าออกได้ เนื่องจากว่ามีปัญหาด้านการรับเหมาอยู่ หยุดชะงักการก่อสร้าง แล้วก็มีเหตุเกิดอย่างที่เห็นคือโดนทุบ ผ่านไปประมาณอาทิตย์หนึ่ง ทีมงานรปภ.ได้ไปพบคนที่ก่อเหตุ ตอนแรกก็ไม่รู้ว่าเป็นใคร ทำทำไม สรุปคนที่ทำเป็นเด็ก เป็นเยาวชน เด็กมากๆ ด้วยความที่เขาก็รู้เท่าไม่ถึงการณ์ เราก็ไม่ได้เอาผิดอะไร คุณภูผาก็เห็นว่าเขายังเด็ก มาเป็นกลุ่ม อายุยังไม่ถึงเลข 10 ก็เลยไม่ได้มีการเอาเรื่องแต่ก็เรียกมาตักเตือน แล้วให้บำเพ็ญประโยชน์ เนื่องจากว่าศาลก็มีมูลค่าและทางจิตใจด้วย เพราะตัวมิ้นต์เองเป็นคนก่อตั้งศาลนี้ขึ้นมาเองด้วย เพราะมันก็เหมือนเป็นธุรกิจของเราที่จะเกิดขึ้นในอนาคต แล้วมาเกิดเหตุซะก่อน

มันเป็นเรื่องที่เราก็คาดการณ์ไม่ได้ แต่ก็ไม่อยากให้เกิดขึ้นอีก คือน้องเขาก็ทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์จริงๆ เขาก็ขอโทษ คุณภูผาที่เป็นเจ้าของพื้นที่เขาก็ได้คุยกับพ่อแม่ของเด็กๆ เนื่องจากว่าเขามีปัญหาครอบครัวด้วยหลายๆ คน คือภูผาใจเย็น ไม่ดุ แต่คุณพ่อพี่ผาดุมากกว่า แต่พี่ผาจะใช้เหตุและผล อย่าทำอีก ก็ต้องเรียนรู้กันไป เพราะตอนนี้น้องต้องมาบำเพ็ญประโยชน์ทดแทนความผิดทุกเสาร์-อาทิตย์ต้องมาทำงานที่สวนสัตว์ ช่วยปลูกผักแครอทให้สัตว์กิน ก็ต้องมาบำเพ็ญประมาณ 40 กว่าครั้ง แต่ก็ยังไม่รู้นะ นี่เพิ่งเริ่มต้น ส่วนมิ้นต์ต้องรีบไปจัดการเรื่องศาลก่อน ทำการตั้งใหม่เพราะว่าพื้นที่ตรงนั้นค่อนข้างใหญ่ และเรากำลังดำเนินธุรกิจอยู่”

ไม่ได้ลบหลู่เจ้าที่ในการก่อสร้าง ไปขอขมามาแล้ว และพาเด็กๆ ที่ทำไปด้วย
มิ้นต์ไม่ได้ลบหลู่นะ ก็รู้สึกว่าตัวเราเองมีความปรารถนาดี ที่ก่อตั้งขึ้นมาก็ยังอยากสร้างบ้านทำให้ดีเหมือนเดิม ด้วยความตั้งใจของมิ้นต์ รีบไปไหว้ขอขมา มิ้นต์เป็นคนไม่มีเซ้นส์อยู่แล้ว ปกติมิ้นต์จะไปไหว้ที่ตรงนี้ทุกเดือนเพราะเราจะทำธุรกิจตรงนั้น มิ้นต์ก็จะดูฤกษ์ แต่ก่อนอื่นต้องไปไหว้ขอขมา แล้วให้น้องๆ ไหว้ขอขมาเหมือนกัน มิ้นต์มีความเชื่อว่าที่ตรงนี้นั้นคือที่ผืนป่า ก็ต้องมีเจ้าที่เจ้าทาง มีคนที่มาอยู่ก่อนเราเรื่องนี้เชื่อ ก็มีคนในกลุ่มสัมผัสได้ก็มี แต่เราก็ไม่รู้ ก็ต้องเป็นวิจารณญาณของแต่ละคน”

เตรียมไปเช็กดวงกับหมอดู เจอทักมีคนตาม หลังไปไหว้บ่อยๆ
“อุ้ย เดี๋ยวเล่าไปเขาจะหาว่าเราแบบ ขึ้นให้นะว่าเป็นวิจารณญาณส่วนบุคคล สำหรับมิ้นต์มีคนทักว่ามีใครตาม เพราะว่ามิ้นต์ไปไหว้บ่อย ตรงนั้นมันเป็นที่ป่า ก็มีพระเคยได้ทักบ้าง แต่ว่ามิ้นต์เป็นคนไม่ได้มีเซ้นส์ ไม่ได้รู้สึกเองอยู่แล้ว เราก็ทำทุกอย่างถูกต้อง ไหว้ขอขมา ขอพรปกติ (ไปเช็กดวงส่วนตัวกับหมอดูไหม?) ยังเลย นี่เพิ่งเกิดเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ยังไม่มีเวลาได้ไปเช็ก แต่เดี๋ยวต้องไปเช็กนิดหนึ่ง ถามว่ากลัวไหม ใจหนึ่งตอนแรกที่เห็นก็ใจหาย ทุบแบบเละ ไม่เหลือเลย ก็กลัวค่ะ”

ไม่ได้ถามเด็กว่าทำเลียนแบบพฤติกรรมใครหรือเปล่า
“มิ้นต์ไม่ได้คุยกับตัวเขาเอง คุณภูผาเป็นคนคุย เอาเป็นว่าเขารู้เท่าไม่ถึงการณ์แหละ เด็ก”

คนมองเรื่องความเชื่อด้านไสยศาสตร์ เกิดเหตุการณ์ทำลายศาล อาจจะมีผลต่อธุรกิจที่จะเกิดขึ้นในอนาคตพื้นที่ตรงนั้น
”มิ้นต์ว่าน่าจะเป็นเรื่องตัวบุคคลมากกว่า อย่างเรามีเจตนาดี สร้างศาลทำบ้านให้เขาอยู่ ในเมื่อตอนนี้ยังไม่มี เราก็มีเจตนาว่าจะรีบสร้างให้ได้เร็วที่สุด เป็นรูปแบบเดิม ทำพิธีการเหมือนเดิม เราก็ศรัทธาเพราะเราจะทำมาค้าขายในพื้นที่ตรงนั้น ก็จะรีบทำให้ได้เร็วที่สุด“

ยินดี “แมท ภีรนีย์ คงไทย” ถูกเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน ส่วนตัวรู้พร้อมทุกคนเหมือนกัน
”ก็ยินดีด้วยค่ะ จริงๆ ก็รู้ข่าวพร้อมๆ ทุกคน ตื่นมาแล้วไถไอจีเจอพร้อมทุกคนเหมือนกัน สำหรับตัวมิ้นต์ไม่รู้มาก่อนเลยค่ะ แต่ว่าสัปดาห์ก่อนหน้านั้นเหมือนไปงานแต่งทีมช่างผม เหมือนพี่แมทพูด ก็เหมือนพูดเล่นสนุกๆ กับกลุ่มเพื่อน ก็คิดว่าเขาแซวเล่นสนุกๆ ตามนิสัยเขา เขาบอกว่าเดี๋ยวจะไปดูที่สร้างบ้าน ฉันจะแต่งงาน พูดแบบเล่นๆ ขำๆ เราก็ขำๆ ไปกับเขา เพราะเขาเป็นคนเฮฮาอยู่แล้ว (ในกลุ่มเพื่อนถามไหม ว่าเมื่อไหร?) ก็มีถาม น่าจะเร็วๆ นี้เดี๋ยวรอเขาออกมาพูดเอง ก็จะมีปาร์ตี้เร็วๆ นี้ เขายังไม่ได้จองตัวงานเพื่อนเจ้าสาว แต่ว่ามีการเตรียมเฉลิมฉลองปาร์ตี้ให้กับพี่แมทเร็ว ๆ นี้”

เคยเจอฝ่ายชาย ดูน่ารัก อบอุ่น
ก่อนหน้านี้เคยเจอตอนไปร้านนวดพี่แมทค่ะ เคยเจอ 2 ครั้งแล้ว น่ารักๆ ดูแล้วอบอุ่นก็ดีใจแทนเขา มิ้นต์เพิ่งได้เจอเขาประมาณ 2-3 เดือนที่ผ่านมาเอง เพิ่งมีโอกาสได้เจอ ก็มีคุยๆ กันเป็นยังไง ตอนที่พามาเปิดตัวกับเพื่อนๆ”

ส่วนคู่ตัวเองก็เหมือนเดิม ทำงานเยอะยังไม่แต่ง
“ตัวมิ้นต์ก็เหมือนเดิม ทำงานเยอะ ปัญหาก็เยอะยังแก้อยู่เหมือนเดิม ก็ให้เป็นเรื่องของอนาคตค่ะ คือเรามีพูดคุยกัน เขาก็ถามว่าเราจะพร้อมเมื่อไหร่ เราก็บอกว่าตอนนี้เรายังสนุกกับการทำงาน ยังอยากทำงานอยู่ ก็ ปล่อยให้เป็นเรื่องของอนาคตแล้วกันเดี๋ยวพร้อมเมื่อไหร่ค่อยๆ ดูกันไป 

ก็มีดรามาไปลงคุณภูผา สงสารเขา เอาเป็นว่ามันก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่ขึ้นอยู่กับเขาแค่คนเดียว มันก็เป็นเรื่องของเรา ครอบครัวทั้งสองฝ่าย ความพร้อมมันต้องมากับหลายๆ อย่าง มันไม่ใช่ว่าเราแต่งงานแล้วจุดจบแฮปปี้เอนดิ้ง มันก็ยังมีอะไรหลังจากนั้นอีก ถามว่าเขาซีเรียสไหมกับดรามา คือคุณภูผาเขาไม่ได้อ่านข่าวเลย เชื่อไหมว่าทุกวันนี้ยังไม่รู้ตัวเลย เพราะว่าเขาเป็นคนไม่เสพข่าว ทุกวันนี้เขาอยู่กับสัตว์ กับเขาใหญ่ มิ้นต์ก็ไปเล่าว่ามีดรามาพูดถึงเธอนะ เขาก็อ้าวเหรอ ไม่รู้เรื่อง เราก็ว่าไม่ดูไลน์ทูเดย์หน่อยเหรอ ก็แซวกันขำๆ”

ปู่ไพวงษ์ เตชะณรงค์ มีถามเรื่อยๆ คาดปีนี้อาจมีลุ้น
“คุณปู่ก็ถามเรื่อยๆ ถามกันบ้างว่าเมื่อไหร่ ข่าวดรามามิ้นต์ว่าที่บ้านไม่มีใครซีเรียสหรอกค่ะ มันเป็นเรื่องที่ทุกคนเข้าใจดี ว่าตอนนี้เรากำลังทำธุรกิจด้วยกันอยู่ ไว้เสร็จแล้วค่อยว่ากัน ก็คอยเป็นกำลังใจให้มิ้นต์กับพี่ภูผา (ปีนี้ไหม?) หวังว่า รอเปิดตัวธุรกิจนี้แหละค่ะ ที่เขาใหญ่”

กำลังโหลดความคิดเห็น