xs
xsm
sm
md
lg

“แจ็ค แฟนฉัน” ไม่กล้าขัด “ใบหม่อน” ตั้งชื่อลูกน้อง “คากิ” ทำชาวเน็ตพากันดรามา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แจ็ค แฟนฉัน” ไม่ขอตอบโต้ดรามาชื่อลูกน้อง “คากิ” หลังชาวเน็ตรู้สึกสงสาร หากใช้ชื่อนี้ในอนาคตกลัวจะโดนล้อ บอกตอนนี้ตามใจภรรยา “ใบหม่อน” ไปก่อน ไม่กล้าขัด

ใกล้จะได้เห็นตัวจริงแล้ว สำหรับน้อง “คากิ” ลูกชาย “แจ็ค แฟนฉัน” หรือ “เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์” และ “ใบหม่อน กิตติยา จิตรภักดี” ที่มีกำหนดคลอดเดือนหน้า โดยมี “หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา” คอยแนะนำฤกษ์ดีให้

“เดือนหน้าคลอดครับ ที่จริงหมอช้าง (ทศพร ศรีตุลา) เขาน่ารักมากๆ นะครับ หมอช้างเขาก็แนะนำให้เราไปโรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท หมอช้างแนะนำว่าจริงๆ แล้วพยายามให้ลูกคลอดตรงราศีกรกฎจะดีมากๆ แล้วมันก็ตรงพอดีกับไทม์ไลน์ของคุณหมอที่โรงพยาบาลสมิติเวช แล้วเหมือนหมอช้างก็บอกว่า ราศีตรงแล้ว เหลือเรื่องฤกษ์ คือ หมายถึงเวลาครับ ถ้าลูกคลอดตามเวลานี้ๆ นะ เขาต้องเช็กอีกทีนึง ผมก็ไม่รู้ว่าลูกจะมาตอนกี่โมง เขาบอกกรกฏจะดีมาก เรื่องคลอด อันนี้ก็สายมูนะ

จริงๆ เราเอาทั้งวิทยาศาสตร์ ไสยศาสตร์ธรรมชาติ ส่วนตัวใบหม่อนเขาอยากคลอดเป็นธรรมชาติ ก็ต้องดูหมอบอกว่า ถ้าลูกน้ำหนักเยอะก็อาจจะต้องผ่าครับ”

ตกใจเห็นภาพอัลตร้าซาวด์เอาเท้าก่ายหน้าผาก
“โห ตกใจเหมือนกันไม่เคยเห็นไง ลูกเอาเท้ามาก่ายหน้าผากครับ ก่อนหน้านั้นที่เราไม่ได้ถ่ายคลิป ลูกไม่เคยให้เห็นหน้าเลย จะเขิน จะหลบหน้าตลอด และก็จนวันนี้เราบอกลูกขอเห็นหน้าหน่อย เขาก็ยกเท้าให้เรา (หัวเราะ) แล้วก็เห็นหน้าแค่แป๊บเดียว เอาเท้าบังหน้า แล้วเห็นแค่จมูกกับปาก ก็เหมือนเราอยู่นะ ก็ดีใจ ขอบคุณที่เขาเกิดมาให้เราดูแล และก็เราจะดูแลเขาอย่างดีครับ”

นำชื่อลูก “น้องคากิ” ไปให้ “หลวงปู่ศิลา” ช่วยดูให้
“น้องคากิครับ ผมได้มีโอกาสได้ไปหาหลวงปู่ศิลา คือผมได้เข้าไป และไปกราบท่าน มีคนให้ผมเข้าไป ก็ไปขอพรและเล่าให้หลวงปู่ฟัง ผมก็เล่าให้ฟังว่าลูกผมชื่อคากิ หลวงปู่เขาเขียนมาว่า ยามาชิตะ หลวงปู่ศิลาเขียนให้ครับ (ได้ใช้ชื่อที่พระอาจารย์ตั้งเป็นชื่อจริงเลยไหม?) มันกลายจะเป็นลูกผมเป็นของกินหมดเลย เดี๋ยวขอดูก่อนครับ แต่จริงๆ พระอาจารย์ท่านก็เขียนแหละว่า ตามใจคุณแม่ พระอาจารย์น่ารัก”

น้องคากิ ชื่อนี้ “ใบหม่อน” เป็นคนตั้งเอง ปล่อยผ่านดรามาชื่อลูกที่ชาวเน็ตทักท้วง และพากันสงสารเด็ก กลัวโดนล้อ
“ใบหม่อนเขาอยากได้ชื่อลูกที่ไม่เหมือนใคร เขาเลยตั้งชื่อลูกว่าคากิแล้วกัน เอาความเป็นจริงเลย หม่อนอยากทำอะไร ทำเลย เมียเขาท้องอยู่ ผมก็กลัวว่าถ้าไม่ตามใจ มันจะหงุดหงิด มันจะเครียด เราก็แล้วแต่เลย ดรามาเรื่องชื่อลูกก็เห็นครับ คนก็ไม่ชอบ คนบอกว่าไม่สงสารลูกบ้างเหรอ แล้วทำไง เขาท้องอยู่ เราจะไปขัดเขาก็ไม่ได้ สมมติพี่มีเมีย แล้วเมียพี่ท้อง เขาอยากตั้งชื่อเอง พี่จะกล้าขัดไหม ดรามาหม่อนเขาเห็น เขาก็เฉยๆ ผมก็เฉยๆ ดรามาเป็นเรื่องปกติ ทุกคนต้องโดนด่าอยู่แล้ว

ณ ตอนนี้ลูกเราก็ยังชื่อน้องคากิ ตามใจแม่เขาก่อน เขาท้องอยู่ เดี๋ยวกระทบลูก เพราะเด็กไม่รู้เรื่อง อะไรเออออไปก่อน เพราะฉะนั้นผมอยากบอกกับชาวเน็ตว่า ใครที่อยากจะมีลูก ต้องวางแผนตัวเองดีๆ หนึ่งต้องรู้จักใจเย็น อะไรที่ยอมภรรยาได้ ยอมไปก่อน ลูกที่อยู่ในท้องเขาไม่รู้เรื่องด้วย มันเป็นเรื่องฮอร์โมนของผู้หญิง อะไรยอมได้ก็ยอมไปก่อน

ผมปล่อยผ่านดรามานี้ ตอนแรกเราก็ตั้งชื่อไปเรื่อยของเรา ผมว่าชื่อคากิก็น่ารักดีนะ แต่สุดท้ายเมื่อลูกออกมา พอโตเขาบอกว่าไม่อยากชื่อนี้ เขาอยากเปลี่ยน ผมก็แล้วแต่ลูก ตอนนี้เมียท้องอยู่ ก็ต้องแล้วแต่เขาเลย ตอนนี้ก็ต้องแบบนี้ก่อน เพราะเขาท้องอยู่ ไม่อย่างนั้นงานเข้า”

ตามใจภรรยาเซ็กซี่ให้เต็มที่ ไม่อยากเสี่ยงกับฮอร์โมนคนท้อง โอดแค่ถอนหายใจแรงก็โดนด่าแล้ว
ภรรยาเซ็กซี่มากๆ เขาพยายามถ่ายรูปตอนที่เขารู้สึกใกล้คลอด เขาก็อยากจะเก็บไว้ เขาก็ส่งมาให้เราดูทีหลัง อย่างเช่นมีแผ่นทองแปะใช่ไหม เราก็บอก สวยดีๆ แล้วเขาก็บอกว่ามันโป๊ไปไหม เราก็บอกว่าแล้วแต่เลย อยากทำอะไร เพราะคนท้องอย่าไปห้ามเขา เดี๋ยวเขาหงุดหงิด เราพยายามใจเย็นที่สุด เพราะการเป็นพ่อคนต้องใจเย็น เพราะภรรยาท้องต้องอดทนให้มาก เคยโดนถอนหายใจแรงเขาก็ด่าแล้ว เราต้องใจเย็น ไม่เสี่ยงๆ

การใช้ชีวิตผมก็ค่อนข้างเปลี่ยน เวลาไปไหน เป็นอะไร เป็นหวัดนิดนึงก็ต้องใส่มาสก์กันไว้ เพราะว่าบางอย่างพยายามไม่กระทบลูกให้มากที่สุดครับ เราเตรียมใจเป็นพ่อคน ผมว่าจริงๆ เตรียมไว้เยอะ ของก็เตรียมไว้ให้เขา เดี๋ยวสังคมก็เตรียมไว้ให้เขาอีก ก็คือเรื่องโรงเรียน และก็เตรียมในเรื่องของการให้เขามีสติ และให้เขาเป็นคนดีพอ”

กำลังโหลดความคิดเห็น