xs
xsm
sm
md
lg

“ขวัญ อุษามณี” ยืนยันไม่ทำศัลยกรรม ไม่ได้แอนตี้ แต่กลัวพลาด เครื่องสำอางก็ทำให้สวยได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ขวัญ อุษามณี” ยอมรับทำสวยทุกรูปแบบ ยกเว้นศัลยกรรม ไม่ได้แอนตี้แต่กลัวพลาด พ่อแม่ให้มาดีอยู่แล้ว ไม่อยากเสี่ยง เผยเคล็ดลับเครื่องสำอางช่วยได้ การแต่งหน้าทำให้สวยได้หมด พร้อมรับงานละคร ติดต่อได้แถมให้แม่เล่นฟรีไม่เอาค่าตัว แต่อยากเล่นบทที่ไม่เหมือนเดิม เพราะพล็อตเดิมๆ เล่นมาหมดแล้ว

ยังคงยึดมั่นในความสวยที่พ่อแม่ให้มา แบบไม่คิดที่จะทำศัลยกรรม สำหรับนางเอกสาว “ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์” ที่ไม่ว่าจะผ่านมากี่ปี ก็ยังไม่เคยอัปความสวยด้วยการทำศัลยกรรมเลยสักครั้ง โดยขวัญได้เผยให้ฟังในงานแถลงข่าว “SELLVIVOR ภารกิจพิชิตยอดขาย” ว่าเหตุผลที่ไม่ทำ ไม่ใช่เพราะมั่นใจในความสวยของตัวเอง หรือว่าแอนตี้การทำศัลยกรรม แต่เพราะเป็นคนขี้กลัว และไม่อยากเสี่ยง กลัวพลาดไม่สวยแล้วเอากลับมาไม่ได้

เรื่องอัปสวยปกติทำอยู่แล้ว ทำหน้า นวดหน้า ลงทรีตเมนต์ ยกหน้า เลเซอร์ ทำสีผม ดริปวิตามิน เป็นปกติที่ขวัญทำอยู่แล้ว เราก็เป็นผู้หญิงที่อยากสวยทุกวันเพราะเราทำงานหนัก เราก็จะนวดไทย นวดน้ำมัน ทำอะไรที่มันสามารถดูแลตัวเองได้ เราจะทำทุกอย่างเลย แต่ไม่ได้ศัลยกรรม ไม่ได้ผ่าตัด ไม่ได้ขึงหน้าใหม่ เปลี่ยนหน้าเรา หรือตัด เลาะ ยังคงเป็น ขวัญ อุษามณี ที่พ่อทำมาให้ แม่ทำมาให้”

ไม่ได้เป๊ะอยู่แล้วหรือแอนตี้ศัลยกรรมเลยไม่ทำ แต่กลัวทำแล้วออกมาไม่ดี
“ไม่ใช่ค่ะ คือขวัญไม่ได้แอนตี้นะ น้องๆ คนไหนที่ประสบความสำเร็จในการศัลยกรรม ขวัญก็ดีใจกับทุกๆ คนด้วย แต่บางคนไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอไป แล้วขวัญฟังเยอะ เราอยู่วงการมานาน มันจะมีเอฟเฟกต์ทั้งสองด้าน ถ้าทำดีก็ดีไป แต่ถ้าไม่ดีล่ะ สัก 1 เปอร์เซ็นต์ขวัญก็ไม่อยากให้มี เพราะฉะนั้นขวัญก็ยังคงรักษาคอนเซ็ปต์ความเป็นเรา ดีกว่าการที่ขวัญจะไปเปลี่ยนแปลงอะไรที่มันไม่ใช่ขวัญ”

กลัวมีดหมอแต่ไม่กลัวเข็ม
เข็มได้อย่างเดียว คือการบริจาคเลือด เป็นคนสวยและเป็นคนดี (หัวเราะ) ไม่ได้สวยไก่กาอาราเล่ เราบริจาคเลือดจนได้โล่ค่ะ (คำตอบมงฯ ลงเลย?) ก็ไม่มีใครให้มงฯ เราก็เอามงฯ ลงเองได้ (หัวเราะ) แต่เข็มจิ้มหน้าถ้าถึงเวลาก็ทำได้ค่ะ แต่ไปทำตัวกระตุ้นคอลลาเจนมา ก็ฉีดเหมือนกัน แต่ว่ายาชาบล็อกทั้งหน้าเหมือนคลอดลูก”

ทุกคนรู้เป็นคนกลัวเจ็บมาก เคยทำแล้วหยุดกลางคันก็มี
“หมอน่าจะเครียดกว่าคนทำ เพราะหมอจะแบบ…อันนี้ไม่ได้ อันนี้เจ็บ เพราะเราก็จะจับมือหมอแล้วก็เกร็ง แต่ทุกคนที่ดูแลหน้าให้ขวัญ ก็จะรู้ว่าเราเป็นคนกลัวเจ็บมาก ถ้าเจ็บเราก็จะบอกว่าไม่เอานะ เคยหยุดกลางคัน แบบว่าดริปวิตามินแล้วเส้นไม่ขึ้น คือขวัญเป็นคนเลือดน้อย โลหิตจางก็ต้องดูแลตัวเองบ่อยๆ ก่อนที่เราจะไปบริจาคเลือด บางทีเราดริปวิตามิน เข็มจิ้มแล้วไม่เจอเส้นเลือดก็กลับบ้านเลย เพราะจิ้ม 2-3 แต่บริจาคเลือดไม่เคยจิ้มหลายรอบ แนะนำว่าสภากาชาดไทยควรจะมีบริษัท อีกข้างหนึ่งเป็นดริปวิตามินไปเลย (หัวเราะ) หรือว่าบริจาคเสร็จแล้ว รออีก 10 นาทีนะคะ ดริปวิตามินเลย คนจะได้มาบริจาคทั่วประเทศ คิดมาร์เก็ตติ้งให้ (หัวเราะ) ทำเลยค่ะ หนูคนแรก”

วิวัฒนาการการทำสวยมีมากขึ้น แต่รู้สึกว่าอะไรใหม่ๆ มันยังไม่เสถียร ไม่อยากเสี่ยง เพราะเครื่องสำอางช่วยได้
“อยากลองค่ะ แต่ขวัญว่าอะไรใหม่ๆ มันยังไม่เสถียรพอ เราต้องรอให้มันเสถียรก่อน ยิ่งเรารู้จักพี่ๆ หมอเยอะ แล้วขวัญก็จะมีอาจารย์หมอ ชื่อคุณหมอวิชัย เป็นอาจารย์ของอาจารย์หมออีกทีหนึ่ง เวลาหนูมีอะไร ก่อนจะทำอะไร ก็จะขออนุญาตก่อน เพราะว่าเคยไปทำอะไรที่ผิดไง แล้วก็เจอพี่หมอดุมา

หนูนี่คือแบบรู้สึกผิดกับตัวเอง เพราะคุณพ่อคุณแม่ให้เราดีๆ มาแล้ว อันนี้เป็นคำพูดพี่หมอนะ บอกว่าคุณพ่อคุณแม่ให้มาดีๆ แล้ว ถ้ารักษาให้ดีไม่ได้ ก็ไม่ต้องทำ อยู่เฉยๆ เจ็บไหมล่ะ เพราะฉะนั้นก่อนจะทำอะไร ทุกคนต้องศึกษาก่อน อย่าไปทำอะไรตามที่เรารับรู้แค่เรื่องเดียว พยายามดูเอฟเฟกต์ ว่ามันมีผลกระทบอะไรไหม เพราะหน้าเรามีหน้าเดียว

ขวัญสงสารน้องๆ บางคนเป็นเงินเก็บทั้งชีวิต เงินของคุณพ่อคุณแม่แล้วเอาไปทำ ร่างกายมันบกพร่องไม่เป็นไร แต่ถ้าเสียชีวิตหรือเสียตา ขวัญว่ามันไม่ควรเสี่ยง ทุกคนอยากสวย แต่เครื่องสำอางก็ช่วยทุกคนได้ ขวัญว่าการแต่งหน้ามันช่วยได้จริงๆ ลองดูทริกการแต่งหน้า ทุกคนสวยได้ในแบบเรา อย่าไปสวยแบบคนอื่น เราต้องสวยในแบบเรา”

เคล็ดลับนี้ลอกได้เลย การแต่งหน้าปรับได้หมด ไม่ใช่สวยด้วยศัลยกรรมได้อย่างเดียว
“ลอกได้ ทำได้เลย มันเป็นเทรนด์ที่แบบสามารถทำได้ อย่างขวัญก็จะมีช่วงยุคมืดของขวัญใช่ไหม ไม่รู้นะแต่ว่าหนูรู้สึกว่าหนูมียุคมืดของหนู และหนูก็แค่รู้สึกว่าต่อไปเราจะแบบรู้จักตัวเองให้มากขึ้น และเราจะไม่ก้าวขาออกจากบ้าน หรือว่าถ้าพี่ช่างแต่งหน้าเขาแต่งหน้าแล้วเราไม่ชอบ ก็แบบหลบไปหน่อยแล้วก็เติมๆ แปะๆอะไรอย่างนี้นิดหนึ่ง คือแต่งหน้าปรับได้หมด ขวัญไม่เชื่อว่าจะสวยด้วยศัลยกรรมอย่างเดียว”

สอนวิธีปฏิเสธคนขายคอร์ส คือบอกว่าไม่มีตังค์
ไม่มีตังค์ละ (หัวเราะ) ตังค์อยู่ที่แม่ อยากพูดอะไรหนูไม่มีตังค์ หนูเครียด ขวัญว่าคำพูดนี้ศักดิ์สิทธิ์นะ ไม่ว่าในเรื่องการลงทุนใดๆ ก็แล้วแต่ คนเราตอนนี้มันอยู่ในภาวะที่เราไม่รู้ ว่าอะไรจะเซฟตัวเราที่สุด เพราะฉะนั้นการที่เราบอกทุกคน ถ้าเกิดเขาอยากคุยกับเรา เขาอยากเป็นมิตรกับเรา ถ้าเราไม่มีตังค์วันหนึ่ง ถูกเปล่า 

เพราะฉะนั้นเราก็เปิดให้เขาไปเลย ก็ไม่มีตังค์ตั้งแต่แรก ไม่ต้องอาย เพราะว่าเราจะไม่เอาเงินไปลงทุนหรือทำอะไรที่มันเสี่ยงๆ ถ้าเกิดว่าเป็นเพี่อนกันจริงๆ เดี๋ยวเราจะรู้เอง แต่ไม่ใช่ว่าเจอหน้าครั้งสองครั้ง หรือว่าจะคุยกันแต่เรื่องเดิมๆ เรื่องลงทุนหรือจะขายคอร์สอะไรก็แล้วแต่ ขวัญว่ามันไม่ใช่วิสัยของคนดี”

อัปเดตหนังทุนจีน อยู่ในช่วงหาฤกษ์ หาคิว คาดจะเปิดกล้องได้ภายในปีนี้
“ก็ตอนนี้ยังหาคิวเปิดอยู่ เพราะว่าล่าสุดคือพี่เขาส่งคิวมา ว่าจะเปิดกล้องตอนช่วงนี้ แล้วมันตรงกับช่วงที่หนูขออนุญาตไปหาธารา (หลานสาว) หน่อย เพราะว่าธาราโตแล้ว แล้วแบบขวัญทำแต่งานทุกวันใช่ไหม แล้วธาราพูดมาว่าคิดถึง พูดเหน่อๆ เราก็แบบใจสลาย ขอกลับไปหาหลานก่อน 

แต่ว่าเดี๋ยวพี่เขาน่าจะปรับช่วง... ฤกษ์ ใช่ เพราะว่าฤกษอันนี้สำคัญ เพราะว่าเราไม่ได้แบบ ไม่ได้เป็นละครที่ปกติทั่วไป เป็นละครของครู 108 ท่าน มันก็เลยต้องเหนื่อยเหมือนกันน่ะ ขวัญก็ลุ้นเหมือนกัน เพราะว่าบทด้วย พี่เขาก็แก้กันหลายรอบอยู่ค่ะ แล้วก็เรื่องฤกษ์ด้วย (แต่ว่าทุกอย่างก็ต้องดูไปหมด ดูฤกษ์ ดูอะไร?) ใช่ๆ ใช่ค่ะ เรื่องนี้น่าจะเป็นเรื่องแรกของการร่วมทุนของพี่บุ๊ค ปริญญา กับทางจีน ขวัญว่าเขาก็น่าจะแบบทำอะไรที่มันสเต็ปละเอียดอ่อน น่าจะปีนี้ค่ะ ปีหน้าแก่พอดี (หัวเราะ) น่าจะเล่นไม่ได้แล้วเหนื่อย”

ไม่คาดหวัง แต่จะทำให้ดีที่สุด จะประสบความสำเร็จไหมอยู่ที่ทีมงานทุกคน ไม่ใช่แค่ตัวเอง
“คือขวัญทำงาน เราไม่ได้คาดหวัง การไม่หวังไม่เจ็บ แต่ว่าขวัญจะทำให้ดีที่สุดในพาร์ตของนักแสดง เหมือนทุกๆ เรื่องที่ขวัญทำมา ขวัญไม่ได้คิดว่าขวัญเล่นเรื่องนี้ แล้วขวัญจะให้มันเป็นอย่างไร แต่ว่า หนึ่งคือขวัญเป็นนักแสดง เราทำหน้าที่ในตัวบทบาท เราทำหน้าที่ในการถ่ายทอดเรื่องราวของครู แค่นั้นพอ 

เพราะฉะนั้นเรื่องอื่นขวัญไม่สามารถ ขวัญแค่เป็นในพาร์ตขององค์ประกอบเรื่องราวทั้งหมด เพราะฉะนั้นเรื่องนี้จะสามารถสำเร็จ หรือประสบความสำเร็จได้ มันไม่ใช่แค่ขวัญคนเดียว เป็นพี่ๆ เอ็กซ์ตร้า เป็นพี่ๆ นักแสดงร่วม เป็นเรื่องของการตัดต่อเป็นทั้งพีอาร์ ตากล้อง การใส่ซาวด์ คือทุกคนกลายเป็นทีมเวิร์กค่ะ เพราะฉะนั้นอะไรจะเกิด ก็ให้มันเกิด”

ยินดีรับละคร ติดต่อมาได้เลย 1 แถม 1 ให้แม่เล่นฟรี ไม่คิดค่าตัว
“(หัวเราะ) ก็ยินดีนะคะ คอลได้เลยค่ะ เจอพี่บอย (ถกลเกียรติ วีรวรรณ) บอกพี่บอยแล้ว บอกว่า... ยัง แต่บอกพี่บอยตรงนี้เลย ว่าฝากเนื้อฝากตัวค่ะ คิวขวัญและคิวแม่ว่าง Buy 1 get 1 free get แม่ฟรีด้วย แม่เล่นฟรี แม่ไม่คิดค่าตัว

งานละครคือชีวิต แต่พล็อตเดิมๆ เล่นมาหมดแล้ว เลยอยากให้น้องๆ รุ่นใหม่มาเล่นดีกว่า
“ก็คืองานละครก็เป็นชีวิตขวัญ แต่แค่เราจะไปลงเล่นละคร เราก็อยากเล่นอะไรที่ไม่ได้เหมือนเดิม พล็อตเรื่องราวเดิมๆ เราเล่นเราผ่านมาหมดแล้ว แล้วให้เราไปเล่นแบบนั้น ขวัญก็รู้สึกว่า…เราก็ไม่จำเป็นต้องเล่นแล้ว ก็ให้น้องๆ เด็กใหม่ๆ ให้เขาเล่นดีกว่า แต่อย่างวันนี้ที่ขวัญมาพาร์ตของเมนเทอร์ ของภารกิจพิชิตยอดขาย มันก็เป็นอีกพาร์ตหนึ่งในชีวิตขวัญ ที่เราน่าจะลองทำดู อย่างทุกคนก็จะเห็นพาร์ต ขวัญ อุษามณี ในเรื่องราวของนักแสดง

แต่พอเราโตมาเราเป็นนักธุรกิจ เราเป็นทำธุรกิจ เราเอาสิ่งที่เรามีอยู่ แล้วเรามาประจวบกับคนในวงการ ที่ไอซ์ (อภิษฎา เครือคงคา) น้องนัท (นิสามณี เลิศวรพงศ์) หรือว่าในช่องวัน ที่เราจะทำอย่างไรให้มันเป็นโกลบอลมากขึ้น เราจะได้ช่วยในเรื่องของสังคมหรือว่าน้องๆ ในการขายตอนนี้ เพราะทุกคนขายหมด แต่บางทีน้องๆ อาจจะขายผิดวิธี ขายด้วยการเหยียบย่ำแบรนด์อื่น ซึ่งการที่เราจะขึ้นมาเป็นที่หนึ่ง เราไม่จำเป็นต้องเหยียบใคร เราทำด้วยตัวเราเอง เราก็จะมาสร้างให้การเข้าใจของคน ให้มันเป็นแบบรับรู้ที่เดียวกัน”กำลังโหลดความคิดเห็น