xs
xsm
sm
md
lg

เหลือจะเชื่อ! มะพร้าวสูงเท่าตึก 8 ชั้นตกใส่หัว หัวไม่แตก มะพร้าวแตก! “ทอม ดันดี” เชื่อกรรมเก่า รู้ล่วงหน้า 3 วัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ทอม ดันดี” เล่าความโชดีในความโชคร้าย อยู่ๆ มะพร้าวสูงเท่าตึก 8 ชั้นตกใส่หัว หัวไม่แตก แต่มะพร้าวแตก เชื่อเป็นกรรมเก่า นั่งกรรมฐานรู้ล่วงหน้าก่อนแล้ว 3 วัน ยังเก็บลูกมะพร้าวไว้เป็นที่ระลึก เผยลื่นหัวฟาดกับบันได เอี้ยวตัวไม่ได้กระดูกเคลื่อน ทรมานจนถามหมอจะตายไหม ลั่นกรรมมาทุกรูปแบบ จะได้จบแค่ชาตินี้

ในความโชคร้าย ยังมีโชคดี สำหรับ “ทอม ดันดี” ที่อยู่ดีๆ ก็โดนลูกมะพร้าวตกใส่หัว งานนี้ไม่ใช่เพียงรอดปาฏิหาริย์ แต่เจ้าตัวยังไม่เป็นอะไรเลย ขณะที่ลูกมะพร้าวแตกเป็นเสี่ยงๆ โดยทอม ดันดีเผยว่ารู้ล่วงหน้า 3 วัน เพราะนั่งกรรมฐาน
 
“ตอนแรกผมรู้ก่อนล่วงหน้า 3 วัน ผมบอกแฟนว่ามะพร้าวจะหล่นใส่หัวเร็วๆ นี้ เพราะผมนั่งกรรมฐานก็เลยได้ยิน แต่จะไม่หลบหรอก เพราะว่ากรรมเก่ามาถึง ผมก็นั่งส่งแมซเสจให้กับแฟนเพลงอยู่ มะพร้าวหล่นลงมาใส่หัวเสียงดังโพล๊ะ ผมหัวทิ่มเลย มือถือกระจายไปทาง หัวทางนึง เรียกใครก็ไม่ได้ยิน เพราะที่บ้านก็เปิดเพลงดัง ผมก็คลานๆ มา แล้วก็จำอะไรไม่ได้ ก็ยังขับรถกลับมาซ้อมดนตรีเพื่อจะขึ้นงาน แล้วต้องให้แฟนคอยบอกทางซ้ายนะ สี่แยกนะ เพราะผมจำอะไรไม่ได้เลย พอตอนผมขึ้น ดนตรีถ้าไม่ขึ้นโน้ต ผมก็ก็นึกไม่ออกว่าร้องยังไง

หมอก็บอกว่าให้คลำหัวดูว่าหัวแตกไหม เพราะต้นมะพร้าวสูงตั้ง 30-40 เมตร ตึกตั้ง 8-9 ชั้น แล้วที่เราไปนั่งอยู่ใต้ต้นมะพร้าวก็เพราะบ้านเราเป็นสวนมะพร้าว หมอก็บอกว่าถ้าคลำๆ แล้วเจ็บนิดๆ แสดงว่ากะโหลกคุณแตก ให้มาใส่เฝือกหัว ให้มันปิดเข้าไป แต่ถ้าไม่เจ็บก็แสดงว่าไม่แตก อาจจะแค่บวมเฉยๆ แต่มะพร้าวแตก มะพร้าว 3 กก.กว่า นี่ยังเก็บเป็นที่ระลึกเลย“

บอกตอนนี้หายกลับมา 90% แล้ว
“ส่วนเรื่องที่สองตกบันไดที่ขอนแก่น วันนั้นวันสงกรานต์เท้ามันก็ลื่น แล้วหัวก็ไปฟาดกับบันได งงครับทีนี้ ลุกก็ไม่ได้ เอี้ยวตัวก็ไม่ได้ แล้วต้องขึ้นคอนเสิร์ต แต่มันขึ้นไม่ไหว แต่สุดท้ายก็ออกไปร้องจนได้ พอเสร็จก็ไปหาหมอเอ็กซเรย์ หมอบอกว่ามันยาก เพราะกระดูกมันเคลื่อนกันอยู่ มันทรมานมากเลยนะ มันเอี้ยวตัวไม่ได้ นอนไม่ได้ กินไม่ได้ กินยังเจ็บ แต่หมอบอกว่ากระดูกมันซ้อนกันอยู่ 3 ข้อ มันต้องตอกออก ถ้าไม่เอาออกก็เดินไม่ได้ ผมก็ถามว่าตอกแล้วจะตายไหมหมอ หมอบอกว่าไม่ตาย แต่เจ็บมาก ทนไหวไหม ผมบอกว่าไหว ก็ตอกเลย มันเหมือนไฟช็อตเลย ชักเลย ตอก 6 ครั้ง แล้วผมก็เดินเลย ทีแรกว่าจะเลื้อยเอา
 
แอบคิดว่าจะไม่รอดไหมเหรอ ไม่ๆ รู้ว่าจงมีสติกับกรรมเก่าที่เขาตามมาทัน และยอมรับเขา เพื่อชาติหน้าจะได้ไม่ต้องเจอมึงอีก มึงเอาให้เหมาะเลย เอาให้เต็มที่ และกูก็จบแล้ว ก็อโหสิกรรมให้เขาไป กรรมมันมาทุกรูปแบบ จะเป็นเจ้ากรรมนายเวรก็ได้ พระพุทธเจ้าบอกว่าไม่มีสิ่งใดเลยที่เกิดขึ้นกับคุณโดยบังเอิญ ไม่มีแม้แต่สิ่งเดียว ฉะนั้นจงยอมรับเถอะว่าไม่ว่าดีหรือไม่ดี คือกรรมเก่าทั้งสิ้น แต่ตอนนี้หายดี 90% เอวโยกได้ยิ่งกว่าแคนตาลูปอีกตอนนี้”

กำลังโหลดความคิดเห็น