xs
xsm
sm
md
lg

“เพียว เดอะวอยซ์” อยากเป็นคุณแม่ แต่ต้องแอ๊บว่าแมน! ดีใจวันนี้ได้เป็นตัวของตัวเองสักที

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เพียว เดอะวอยซ์” ดีใจได้เปิดตัวเต็มๆ สักที ไม่ต้องกั๊กไม่ให้ใครรู้ว่าเป็นกะเทย ลั่นไม่เป็นตัวเองมีผลต่อการนำเสนอผลงานเพลง ยังโสด หาแฟนอยู่ ชอบไทบ้านดำแดด ชื่นชม “น้ำตาล ชลิตา” เป็นคนที่น่ารัก

เดือนนี้เป็นเดือนแห่งชาว LGBTQ+ ที่ทั่วโลกยกให้เป็นเดือน Pride Month และตอนนี้สำหรับประเทศไทยเอง กฎหมายสมรสเท่าเทียมก็ใกล้จะเป็นจริงเข้าไปทุกทีแล้ว ซึ่งนักร้องเสียงคุณภาพอย่าง “เพียว เดอะวอยซ์” หรือ “เอกพันธ์ วรรณสุทธิ์” ก็เผยความรู้สึกถึงเรื่องนี้ในงาน Cheers to Pride ณ เดอะ ปาร์ค ไลฟ์ บอกว่าตอนนี้ได้เปิดตัวเองเต็มที่ ไม่เหมือนเมื่อก่อนที่ต้องกั๊กไว้ไม่ให้ใครรู้

“แตกต่างมากเลยค่ะ เมื่อก่อนไม่เป็นตัวของตัวเอง ต้องกั๊กไว้ไม่ให้ใครรู้ว่าเราเป็นกะเทยนะ เวลายืนประกวดร้องเพลงสมัยก่อนต้องยืนกางขา เพราะเพียวจะชอบฟีลแบบมารายห์ แครี แต่ก็ต้องยืนกางขา ห้ามให้ใครรู้ว่าเราเป็นตุ๊ด แต่พอเราได้เป็นตัวของตัวก็รู้สึกว่าเราไม่ต้องกลัวอะไรแล้ว เราได้ทำในสิ่งที่เราอยากทำ ได้แต่งตัว ได้แต่งสวย ได้ใส่ส้นสูง แต่การไม่เป็นตัวของตัวเองมันก็มีผลต่องานที่เรานำเสนอเหมือนกัน เพียวคิดว่าการร้องเพลงต้องมาจากจิตใจจริงๆ ที่มีต่อคนดู ต้องมีความจริงใจ วันไหนที่รู้สึกว่าเราไม่ได้เป็นตัวของตัวเอง ต้องเซฟ เพียวจะรู้สึกว่าไม่มีความเป็นธรรมชาติ
 
ตอนเดอะวอยซ์ 6 ที่เพียวไปประกวดก็ยังไม่ได้เปิดขนาดนี้ ก็ตกรอบ แต่พอปีนี้ได้ใส่ชุดยาวๆ ได้ใส่ขนไก่ (หัวเราะ) ได้ร้องเพลงคุณแม่ วิตนีย์ ฮุสตัน รู้สึกได้เพิ่มพลังให้ตัวเอง น่าจะเป็นทางที่พระเจ้าวางไว้นะคะ จริงๆ พอลงจากเวทีเพียวจะเป็นอย่างนี้อยู่แล้ว พี่ๆ เพื่อนๆ ที่รู้จักก็จะรู้ว่าเพียวเป็นยังไง แต่พอเราได้เป็นตัวของตัวเองออกหน้าเวทีมันก็จะธรรมชาติ และทำให้เราเปล่งประกาย”

เผยยังโสด หาแฟนอยู่ ชอบผู้บ่าวไทบ้านดำแดด
“เดือนนี้เป็นเดือนของกะเทย กะเทยก็จะมีงานเยอะผิดปกตินะคะ (หัวเราะ) ก่อนหน้านี้ก็มีงานนะคะ แต่เดือนนี้ก็จะเยอะ นอกจากเรื่องสมรสเท่าเทียม อยากจะเรียกร้องอะไรเพิ่มเติมเหรอ ก็น่าจะเป็นกฎหมายที่เกี่ยวกับคำนำหน้าชื่อค่ะ อยากให้เปลี่ยนได้ และคู่รักเพศเดียวกันที่อยากมีลูก ก็อยากให้มีการอุ้มบุญได้ ซึ่งที่อยากให้เปลี่ยนคำนำหน้ามันก็เป็นสิทธิแค่ขั้นพื้นฐานที่คนๆ นึงอยากมีคำนำหน้าที่ใช้เรียกเขา

ถ้าสมรสเท่าเทียมผ่าน ถ้าเกิดมีแฟนก็อาจจะแต่งงานนะคะ แต่ตอนนี้ยังไม่มีแฟน ก็หาอยู่ค่ะ (หัวเราะ) ไม่มีคนมาจีบ เขามองว่าเราเป็นคุณแม่ สเปกของเพียวเป็นไทบ้านดำแดดค่ะ ชอบผู้บ่าวไทบ้าน แต่ตอนนี้ยังหาไม่ได้ งานรุ่ง แต่รักอาจจะไม่รุ่งก็ไม่เป็นไร เอาเงินไว้ก่อนค่ะ เพียวก็จะทำเพลงออกมาเรื่อยๆ ค่ะ มีแพลนจะปล่อยช่วงสิ้นปี ตอนนี้ก็ทำโคฟเวอร์และไลฟ์สเตชั่นของเพียวอยู่ มีอยู่ในยูทิวบ์ ก็สามารถติดตามกันได้ Purenessly ค่ะ”

ชื่นชม “น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์” วิ่งเอาร่มมาเปลี่ยนให้
“ชอบมากเลยค่ะ เพิ่งไปร้องของ MUT ร้อยเอ็ด ค่ะ ฝนตกฉ่ำ คือถ้าออกไปเดี๋ยวผมมันจะแฟ่บ ก็เลยต้องเอาร่มออกไป ซึ่งมันเป็นร่มสีแดง แล้วมันไม่แมตซ์กับชุด น้องน้ำตาลก็เลยเอาร่มมาให้ น้องน่ารักมากเลยค่ะ น้องสวยมาก เราไม่ได้อยากไปประกวดสายนางงาม เพราะเพียวว่าฟีลมันคงต่างกัน เราจะชินกับการร้องเพลงมากกว่า แต่เวลาเดินแบบหรือใส่ชุดว่ายน้ำก็จะเป็นอีกฟีลนึง แต่ถ้าเดรสเปิดก็อาจจะมีค่ะ แต่ปีนี้คงไม่ได้เห็นค่ะ เป็นแผนในอนาคต”กำลังโหลดความคิดเห็น