xs
xsm
sm
md
lg

“อากาเซ่” เรียกร้องความยุติธรรม! โดนโยงทำสนามบินป่วน หลังฝูงซอมบี้ รุมทึ้ง “อาโป”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กลายเป็นเรื่องเป็นราวในโลกโซเซียล เมื่อมีภาพของเหล่าคนหมู่มากที่เต็มไปทั่วพื้นที่ น่าจะเป็นบริเวณประตูหนึ่ง สนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อค่ำวันที่ 10 มิ.ย. ระหว่างที่มีนักแสดงหนุ่มชื่อดัง “อาโป ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์” กำลังเดินเข้าท่าอากาศยาน มีเหล่าแฟนคลับรุม แบบประชิดตัว ชนิดที่ว่าไร้คนกัน ประชิดหน้าหลังข้างกาย ตั้งแต่นักแสดงหนุ่มเดินเข้ามา และเดินตามจนแทบจะเข้าไปเช็กอินด้วย ตามภาพที่ออกมา ทำให้ชาว X (ทวิตเตอร์) ต่างวิพากษ์วิจารณ์กันยกใหญ่ ฉะแรงประหนึ่งเป็นซอมบี้ นี่ไม่ใช่วิถีแฟนคลับที่แท้จริง แต่อาจจะเป็นพวกซาแซงหรือเปล่า

ซึ่งก็สอดคล้องไปกับแถลงการณ์ของค่าย BeOnCloud ต้นสังกัดหนุ่มอาโปที่ออกมาชี้แจงในกรณีที่เกิดความวุ่นวายตามคลิปว่า

”ทางบริษัทฯ ต้องกราบขออภัยทุกท่านเป็นอย่างสูงสำหรับเหตุการณ์ความวุ่นวายที่ได้เกิดขึ้นในระหว่างการเดินทางไปร่วมงานอีเวนต์ที่ต่างประเทศของนักแสดงภายในสังกัด ณ วันที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2567

เราได้มีการขอความร่วมมือจากทุกท่านก่อนหน้านี้อย่างสม่ำเสมอในเรื่องของการงดไปรับส่งนักแสดงที่สนามบิน เนื่องจากทางเราคำนึงถึงความปลอดภัยของทุกท่านและต้องการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสารที่ใช้พื้นที่สนามบินให้มากที่สุด

ในวันนี้มีผู้เข้าใช้พื้นที่ภายในสนามบินจากหลากหลายกลุ่มซึ่งอาจมากกว่าโดยปกติ จึงทำให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น โดยสิ่งนี้บริษัทฯ ขอยืนยันว่าไม่ได้เป็นความตั้งใจให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

จึงขออภัยและขอความเห็นใจมา ณ ที่นี้ด้วย #BeOnCloud”

แต่เหมือนดูท่าว่าคำชี้แจงนี้ ทำให่เหล่าอากาเซ่ เกิดความไม่พอใจกับประโยคที่ว่า “ในวันนี้มีผู้เข้าใช้พื้นที่ภายในสนามบินจากหลากหลายกลุ่มซึ่งอาจมากกว่าโดยปกติ จึงทำให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น” เพราะในวันนั้นนอกจาก “อาโป” จะเดินทางไปทำงานที่ต่างประเทศแล้ว แต่ก็ยังเป็นการเดินทางกลับเกาหลีของ “แบมแบม กันต์พิมุกต์ ภูวกุล” หรือ แบมแบม GOT7 ซึ่งเหล่าอากาเซ่ พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า พวกตนนั่งรออยู่หลังแนวกัน และไม่ได้วุ่นวายดั่งที่หลายคนกล่าว

-เวลาคนคอมเมนต์ หัดใช้ลูกตา อ่านบ้างนะคะ อย่าใช้คำกำกวมค่ะ **ในวันนี้มีผู้เข้าใช้พื้นที่ภายในสนามบินจากหลากหลายกลุ่ม** อันนี้หมายถึงกลุ่มไหน ไหนๆ ก็กล้าแถลงละ ขอดีเทลเพิ่มหน่อยเพื่อความกระจ่างค่ะ ในขณะที่กลุ่มอื่นที่ว่า เขามีระเบียบทุกครั้ง!!! และทุกครั้ง!!!! ใครเป็นคนพิมพ์แถลงคะ มาเช็กฟีดแบ็กหน่อยค่ะ!!!!!?????!!”

-เราได้มีการขอความร่วมมือจากทุกท่านก่อนหน้านี้อย่างสม่ำเสมอในเรื่องของการงดไปรับส่งนักแสดงที่สนามบิน
 
-ทําได้ดีที่สุดแค่นี้หรือคะ?
 
-ยังไม่ต้องพูดถึงความวุ่นวายจากกลุ่มซาแซงนะคะ เอาแค่ความปลอดภัยของ ศลป. ในค่ายคุณก่อน
 
-เมื่อคืนดูไลฟ์จากคนที่ไปรอส่ง ศลป. ของเรา พอรถน้องอาโปมา กลุ่มซาแซงวิ่งกรูเข้าไปรุมน้องเหมือนซอมบี้ฝูงใหญ่ วิ่งตัดหน้ารถ วิ่งชนคนอื่น
 
-ขนาดเราไม่ใช่แฟนคลับน้องอาโป เรายังรู้สึกกังวลในความปลอดภัยของน้องเลยค่ะ
 
-คุณเป็นต้นสังกัดแท้ๆ คุณไม่ห่วง ศลป.ในค่ายบ้างเหรอคะ
 
-take action หน่อยค่ะ อย่างน้อยก็เพื่อความปลอดภัยของ ศลป. 

-ค่ายจะปัดความรับผิดชอบด้วยการอ้างว่าก็บอกไว้แล้วว่าไม่ให้ไปไม่ได้ค่ะ ก็รู้อยู่ว่ายังไงคนก็ต้องมีไปหาศิลปินของตัวเอง มันไม่ได้ห้ามได้ทุกคนนี่ ยังไงคุณก็ต้องจัดหาการ์ดกับเจ้าหน้าที่สนามบินคอยดูแล คุณพูดแบบนี้เหมือนโบ้ยว่าเพราะคนอื่นมาเยอะ แบบนี้โบ้ยให้แฟนคลับแบมแบมหรอคะ ทั้งๆ ที่พวกเรานั่งกันเรียบร้อยภายในพื้นที่ที่เจ้าหน้าที่จัดไว้ให้ คนที่วิ่งและสร้างความเดือดร้อนคือคนที่ไปหาศลป.คุณค่ะ พวกเราพยายามเป็นระเบียบเพื่อไม่สร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น และค่ายของน้องแบมมีการ์ดค่อยดูแลและติดต่อเจ้าหน้าที่สนามบินมาคอยดูแลทุกครั้ง 

เราอยู่ในพื้นที่ที่เจ้าหน้าที่กำหนดไม่เดินวิ่งตามศลป. ดังนั้นสิ่งที่​เกิดขึ้นเพราะค่ายคุณไม่ลงทุนค่ะ โทษคนอื่นไม่ได้หรอก เหตุการณ์​เมื่อวานคนในสนามบินบางคนคิดว่าเป็นแฟนคลับน้องแบมทำ คุณจะรับผิดชอบยังไงหรอคะ เราไปรับส่งน้องแบมทุกครั้งที่คนนอกมาถามเค้าเอ่ยปากชื่นชมกะเราทุกรอบว่าเรียบร้อยกันจัง แต่เมื่อวานเราได้รับสายตาไม่ดีใส่ครั้งแรกเลย เสียความรู้สึกค่ะ ทำไมพวกเราต้องมาซวยทั้งๆที่พวกเราไม่ได้ทำ! 

จากนั้นเหล่าอากาเซ่ต่างก็ทวีตคลิปวีดิโอของ “แบมแบม” ที่เดินทางมาถึงสนามบิน ซึ่งเหล่าแฟนคลับก็ต่างอยู่หลังเขตกัน ตามที่แฟนคลับให้โพสต์ก่อนหน้านี้ว่าอยู่กันเป็นระเบียบกำลังโหลดความคิดเห็น