xs
xsm
sm
md
lg

“ครูไพบูลย์” เปิดชีวิตเคยจน ขุดท่อล้างส้วม หย่า “กระต่าย” แบ่งทรัพย์สิน 50-50 ตามง้อขอคืนดี ก่อนซึ้งคุณค่าในตัวเอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เป็นที่ล้อเลียนสนุกสนานกันในโลกโซเชียล แต่ไม่มีใครเคยรู้จักตัวตนที่แท้จริงของ “ไพบูลย์ แสงเดือน”อดีตครูภาษาไทยที่ผันตัวมาเป็นนักร้อง นายห้างค่ายเพลง และอินฟูลเอนเซอร์ มีภรรยา 2 ลูก 2 หรือที่ใครๆ ต่างรู้จักในฉายา “กงยูเมืองไทย” ซึ่งในรายการ “podcast by Nachat” ทางช่องยูทิวบ์ช่องของ “นิกกี้ ณฉัตร จันทพันธ์” ได้ชวนครูไพบูลย์ มาเปิดใจเล่าเรื่องราวชีวิตในทุกแง่มุม ทำเอาหลายคนมองครูไพบูลย์ ในมุมที่ต่างไปจากเดิม แถมชื่นชอบมายด์เซ็ตและความจริงใจของครูไพบูลย์ จากอีพีนี้

ครูไพบูลย์มีชื่อเล่น?
“ไม่มี ชื่อเล่นชื่อจริง ชื่อเดียวกัน คนต่างจังหวัดจะเรียกว่าชื่อเข้าโรงเรียน ก็ใช้ชื่อนี้เลย ชื่อเข้าโรงเรียน ชื่อไปวัด ชื่อเข้าโรงพยาบาล อยู่บ้านพ่อกับแม่จะเรียกบักหำน้อย ก็จะดูน่ารัก ดูเมตตา”

รู้สึกอย่างไรทำอะไรก็เป็นไวรัลไปทุกอย่าง?
“ตอนนี้เริ่มสนุกกับมันแล้ว เมื่อก่อนเราเป็นคนเบื้องหลัง เราเป็นโปรดิวเซอร์ พอมาอยู่ข้างหน้าเขาจับมาเป็นอินฟูลฯ เรายังไม่รู้ ตอนนี้ก็ค่อยๆ เรียนรู้ ทำมันไป เอาจริงๆ ชีวิตผมมันไม่ได้บันเทิงเลยนะ แต่คนเอาไปทำให้มันบันเทิงกัน”

รู้สึกอย่างไรบ้างที่คนไทยยกฉายาให้เราเป็นกงยูเมืองไทย?
“ตอนแรกผมไม่รู้นะ ผมก็พยายามเข้าใจ น้องผมเอามาให้ผมดู ผมก็ตอบกลับไปว่าเขาเป็นใคร ผมไม่รู้จักเขาจริงๆ แต่ผมเคยดูหนังเขานะ train to busan แต่ผมไม่รู้จักว่าคือเขาไง ผมดูมา 10 ปีแล้ว ผมรู้จักแต่อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ เรื่องคนเหล็ก แล้วไม่รู้จักใครอีกเลย ดูหนังผมไม่ได้จำชื่อว่าใครเล่น ผมบ้านนอกมากแค่ไหน ขนาดดาราไทยผมยังไม่รู้เลย ยิ่งดาราผู้หญิงผมไม่รู้จักเลย”

แล้วรู้สึกยังไงกับคำเรียกเราว่ากงยูเมืองไทยบ้าง?
“ผมก็เฉยๆ ธรรมดานะ เพราะเราไม่ได้รู้สึกว่าอยากจะเป็นหรือเหมือนใคร ตอนนี้เห็นหน้ากงยูแล้ว เขาหล่อครับ เขาอาจจะเอาผมไปเปรียบเป็นเรื่องฮาๆ ความจริงคือคนละเรื่องกัน ผมมันคนที่ราบสูงเลย เขากับผมคนละอย่างกันเลย”

คนรู้จักครูไพบูลย์เพราะมีข่าวกับสาวเยอะ?
“ชีวิตจริงไม่ได้มีสาวเยอะ ของผมมันต่างจากคนอื่น ผมเลิกราแบบเป็นประเด็นกันเป็นดรามาลากยาว ความโชคดีในความโชคร้ายผมได้แฟนอายุน้อยกว่าเยอะ ผมมีแฟนตอนอายุ 24 ปี เขาคือแม่ของลูกคนแรกก็ 17-18 ปี ก็ไม่เชิงว่าชอบเด็ก แต่ด้วยความใกล้ชิด ความรัก เรามีความรู้สึกที่ดีต่อกัน ตอนนั้นผมเรียนอยู่ปี 4 แล้วก็ได้เลิกกัน แล้วก็มาคบกับน้องกระต่าย ผมมีลูกแล้ว 2 คน จากภรรยาทั้ง 2 คน”

ประวัติครูไพบูลย์มีชีวิตที่ลำบากมาก?
“ลำบากมากครับ ผมยากจนมากถึงขนาดซื้อข้าววัดกิน ข้าวที่พระบิณฑบาตมา แล้วเขาวางไว้ ผมก็ไปซื้อมาอุ่นกิน ผมไม่มีบ้านอยู่ ครอบครัวมีพี่น้อง ทั้งหมด 5 คนเป็นคนสุดท้าย ด้วยความที่เป็นลูกหลง เกิดมาพ่อแม่แก่เลย ผมไปโรงเรียนห่อข้าวไปกินกับเพื่อน บางทีก็มีลักไก่ ไม่มีกับข้าวไป มีแต่หัวปลาทูไป เพราะตอนเช้าเรากินตัวไปหมดแล้วไง กลางวันก็ต้องกินหัว ถึงขนาดปั้นข้าวเหนียวเอาไปจ้ำๆ กับหัวปลาทูกิน เรารู้ตัวว่าเราเป็นเด็กลำบาก เราพยายามจะทำยังไงก็ได้ให้มันไม่ต้องลำบากอีกต่อไป

ผมเป็นคนอยู่กับความลำบาก อยู่กับแดดกับฝน ผมทำงานทุกอย่างที่จะได้เงิน รับจ้างเกี่ยวข้าว ตัดอ้อย ปลูกอ้อย ก่อสร้าง ผมทำเป็นหมด แต่ผมไม่อยากทำงานหนักอีกต่อไปแล้ว ก็พยายามคิดว่ามันจะมีช่องทางไหนนอกจากรับจ้างหรือว่าทำงานที่จะไม่ต้องมาเป็นอยู่อย่างนี้อีกต่อไป เพราะครอบครัวเรายากจนมาทั้งหมดแล้ว”

เริ่มทำงานหาเงินเองตั้งแต่อายุเท่าไหร่?
“8-9 ขวบก็ไปรับจ้างสับมันสำปะหลัง ได้เงินวันนึงไม่ถึง 8-9 บาท แต่ก็ต้องทำ วันไหนได้ 10-20 บาทดีใจมาก ใช้ได้ไปอีกหลายวัน ก็คิดได้ว่ามีช่องทางเดียวที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตได้ ก็คือต้องเรียนก่อน โชคดีที่เราเป็นเด็กเรียนเก่ง ก็ไม่รู้หรอกนะว่าเก่งยังไง แต่ด้วยความที่เราจะต้องใฝ่ดี สอบได้ที่ 1 มาตั้งแต่ประถม เราก็ไม่รู้ว่ามันเก่งเพราะอะไร เพียงแค่เราจำได้ เราจำแม่นเฉยๆ มันก็ไม่ได้มีอะไรที่เก่งหรือพิเศษกว่าคนอื่นเลย”

สมัยเรียนมีเรื่องชกตีกับเพื่อนบ้างไหม?
“ก็มีบ้าง เราเป็นคนตัวเล็กไม่ค่อยแข็งแรงมาก แต่ก็สู้ ใครมาก็สู้ได้ แต่ถ้าแพ้ก็ยอมแพ้ จะต่อยก็ต่อยเลยสู้กัน ถ้าสู้ไม่ไหวก็ยอมแพ้ รุ่นเดียวกันน้อยมากที่จะมาต่อย ผมจะเจอรุ่นพี่ที่มากวน ชอบมาท้า มึงเก่งนักหรอ มาเจอกันไหม”

แอบสูบบุหรี่ กินเหล้า?
“สมัยเด็กๆ ผมไม่สูบบุหรี่ขนาดนี้ ผมไม่สูบบุหรี่เพราะผมแพ้ควัน แต่เหล้าขาวเคยกิน กินเหล้าขาวครั้งแรกตอนอยู่ ม.3 เพื่อนท้าไง ว่าเราป๊อด เรากระจอก ก็เลยต้องเอาบ้าง”

เที่ยวกลางคืนไหม?
“เที่ยวบ้างครับ ไปเที่ยวไม่ค่อยจีบสาว แต่เวลาผมเมาแล้วจะชอบหลุด ผมล้วงไปทั่ว ล้วงเงินตัวเองนะ ให้ทิป มีเท่าไหร่หมดเท่านั้น ผมเมาแล้วชอบจ่ายตังค์ ชอบอวดรวย แล้วจริงๆ ไม่ได้รวยนะ ควักมามีแต่แบงค์ 20 เราเห็นเขาไม่มี เห็นเขาลำบาก ก็รู้สึก ผมเคยครั้งหนึ่ง ผมเห็นพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ ที่ทำงานตามผับที่จังหวัดเลย ผมหมดเงิน 30,000 บาทในคืนเดียว ทิปให้คนละ 500 คนละ 1,000 เลย คือรู้สึกว่าวันนี้เราพอมีกำลังนะ เราประสบความสำเร็จในระดับนึงก็อยากให้เขาบ้าง แล้วที่ให้ไม่ใช่ว่าอยากอวดหรืออยากโชว์นะ แต่ให้เพราะอยากจะเป็นกำลังใจให้กับเขา ภาพนั้นเป็นภาพจำของผม จากนั้นผมก็ไม่ไปเที่ยวผับอีกเลย”

แล้วจบมัธยมแล้วไปเรียนอะไรต่อ?
“เรียนราชภัฎที่ จ.เลย ครับ ตอนนั้นจริงๆ อยากจะมาเรียนที่ราม ฟีลอยากเป็นศิลปิน อยากเป็นนักร้อง ตอนนั้นพี่ทำงานอยู่ที่เดอะมอลล์บางกะปิ แล้วเราก็มาเที่ยวหาพี่ตอนปิดเทอม เราเห็นเฮ้ย! เป็นนักศึกษารามแล้วโคตรเท่ สะพายกีต้าร์ ไว้ผมยาว ใส่เสื้อปล่อยชายกับกางเกง รองเท้าคอนเวิร์ส โคตรเท่ แล้วสาวๆ ก็มองเต็มเลย ตอนนั้นฝันเลยว่าจะต้องเรียนรามฯ เพราะอยากสะพายกีต้าร์ อยากเท่แบบนั้น

แต่ความฝันก็พังสลาย แต่ตอนนั้นผมได้ทุน ก็มีแม่ครูที่ส่งผมเรียนเขาก็อุปการะก็เลยเรียนที่นั่น แต่ผมก็มากรุงเทพฯ อยู่ 3 เดือน ทำงานก่อสร้าง 1 เดือน ผมตื่นตั้งแต่ตี 4 กลับบ้าน 2 ทุ่ม ไปรับจ้าง 1 เดือน ผมขอออก บอกเขาว่าผมไม่ขอทนอยู่แบบนี้ เพราะโดนด่า หาว่าเราอู้งาน มาหาเราว่า เหี้- เราอยู่บ้านนอกไม่เคยได้ยินคำว่า เหี้- นะ คำด่าของอีสานแรงสุดคือบักห่า ตอนนั้นตกใจที่เขามาด่าเราแบบนี้ สำหรับผมมันรุนแรงมาก”

ทำก่อสร้างได้เงินกี่บาท?
“3,000-4,000 บาท ก็เยอะแล้ว เขาให้ไปขุดท่อส้วม ผมทำมาหมดทุกอย่าง แล้วก็ไปทำงานห้าง เป็นพนักงานบริการ เป็นจราจร”

ชีวิตมาเปลี่ยนตอนไหน?
“ตอนเรียนปริญญาตรีผมเล่นดนตรีตามร้านเหล้า รับงานหมอลำซิ่ง แล้วก็ขอทุนเรียนหนังสือ ผมเป็นเด็กทุน จบปุ๊บก็สอบบรรจุรับราชการเลย เป็นครูสอนภาษาไทยอยู่ 3 ปี ตอนเป็นครูผมดีมาก”

มันต้องมีจรรยาบรรณของครูไหมที่ต้องไม่มีความรักกับเด็กนักเรียน?
“มันเป็นอย่างนั้นอยู่แล้ว แต่ด้วยความที่ผมคบกันเป็นแฟนก่อนที่จะมาบรรจุเป็นครู คบกันตั้งแต่ผมอยู่ปี 4 ปี 5 ผมฝึกงานแล้วสอบบรรจุได้เลย มันเลยดูเร็ว เหมือนครูมารักเด็กนักเรียน”

แล้วมาชีวิตดีเริ่มมีเงินตอนไหน?
“พอเป็นครูฐานะเริ่มดีขึ้นแล้ว เริ่มกู้เงินได้ กู้ได้ผมก็กู้เงินมา 2 ล้านบาทเลยนะ เป็นเงินก้อนใหญ่มาก กู้มาซื้อบ้าน เปิดร้านค้า ขายของออนไลน์แต่ไม่ประสบความสำเร็จ ก็เจ๊งไปหลายแสน ผมเลยตัดสินใจว่าต้องทำอะไรแล้ว ไม่งั้นอยู่อย่างนี้ตายแน่ ครอบครัวก็ไม่ได้ดีขึ้น แต่ดีตรงที่มีบ้านอยู่แล้ว เป็นที่ยอมรับในฐานะครู ผมก็บอกเพื่อนๆ พี่ๆ ที่โรงเรียนว่าผมต้องลาออก ผมต้องไปทำอาชีพของผม ที่ผมอยากทำคือธุรกิจ อยากทำอาชีพเสริม ก็พยายามดิ้นรนทุกอย่าง เผอิญว่าตอนนั้นช่องยูทิวบ์คนทำเพลงกันยังไม่เยอะ ประมาณ 10 กว่าปีแล้ว แต่ผมไม่ใช่อินฟูลฯ ผมทำเพลงแล้วมันก็หายไป ไม่ได้ดังมาก ไม่ได้ทำคอนเทนต์ นานๆ ทำทีนึง ก็ปั้นตัวเองมาตั้งแต่เรียนอยู่ปี 3-4 ทำแผ่นซีดีขาย แผ่นละ 100 บาท ก็เหลือเยอะเลยครับ ไปดีดกีต้าร์โฟล์กร้องเพลงตามงานบุญ ตามถนนคนเดิน”

ใช้หนี้หมดเมื่อไหร่?
“เพิ่งมาใช้หมดปี 64 คนที่คิดว่าผมรวย คนมองผิดแล้ว ผมไม่ได้รวย ผมเป็นคนบ้านนอกธรรมดา ตอนเรามีเพลง เพลงเราดัง ก็มีเงิน มีงานจ้าง แต่พอไม่มีเพลง เพลงไม่ดังก็เหมือนเริ่มต้นใหม่ มันไม่ได้ได้ตลอด ทำค่อยได้ ดังค่อยได้ ผมก็ทำค่ายเอง ทำเพลงเอง ก็ฉิบหายไปเยอะเหมือนกัน กู้เงินมาลงทุนเยอะ ปัจจุบันนี้มีบ้านมีรถครบทุกอย่างแล้ว”

ครูไพบูลย์ก็เหมือนลิซ่า ทำค่ายเพลงเอง?
“แล้วผมงงมากเอาข่าวผมกับลิซ่ามาจากไหน ที่มีข่าวว่าลิซ่าจะมาทำเพลงค่ายผม คือถ้าผมได้คุยกับเขา ผมจีบเขาเลยดีกว่าไหม ถ้าเขาคุยกับผม จะเรียกเขามาทำงานทำไมในเมื่อเขาประสบความสำเร็จแล้ว จะเอามาปั้นทำไม จีบดีกว่า (แล้วค่ายเพลงเริ่มมาดีตอนไหน?) ตอนที่มีกระต่ายเข้ามา ผมก็ชวนเด็กๆ มาทำ 5-6 คน”

แต่เราสาวเยอะไง?
“คนมองยังไงว่าผมสาวเยอะ ไม่เยอะเลยนะ (เลียเก่ง?) เราต้องเลียคนที่เรารักเท่านั้น จริงๆ ผมไม่ได้เลียมั่วนะ”

เวลามีประเด็นดรามา เข้าไปอ่านบ้างไหม?
“อ่านครับ แต่ไม่หมด มันไม่มีเวลาไปดูมากพอที่จะอ่านทั้งหมด เราไม่ทันได้รู้สึกอะไร เพราะเขารู้สึกแทนเราไปหมดแล้ว แต่แรกๆ รู้สึกครับ เฮิร์ตมาก นอนร้องไห้ไม่ไปไหน 3-4 วัน ไม่กล้าออกจากบ้าน กลัวสายตาคน ตอนนั้นเรารู้สึกว่ามันน่ากลัวมาก แต่จริงๆ แล้วมันคนละโลกกันเลย ในโซเชียลก็แบบหนึ่ง แต่ในชีวิตจริงมันไม่มีใครมาชี้หน้าด่าเรา ก็เลยเริ่มยอมรับ เราต้องอยู่กับความจริงให้ได้ พออยู่ได้ก็เริ่มเข้าใจมันว่ามันไม่ได้มีอะไรมากไปกว่าตัวเรา เราจะแพ้ใจตัวเองไหม”

เราเริ่มมีภูมิแข็งแรงเมื่อไหร่?
“ไม่นาน ช่วงที่เขาไปออกรายการสักพักนึง 1-2 ปี เป็นช่วงที่หนักที่สุดในชีวิต ผมดาวน์มาก ทำไมต้องมาเป็นแบบนี้ มันก็จบไปแล้ว ทำไมมันถึงยังไม่จบ ทำไมถึงมาเป็นแบบนี้ทั้งๆ ที่ชีวิตกำลังจะดีขึ้น แต่มันกลับมีเรื่องให้มาปวดหัว ต้องมาทะเลาะกันใหม่ทั้งๆ ที่มันเป็นอดีตไปแล้ว”

ทุกวันนี้มีบ้านกี่หลัง มีรถกี่คัน?
“รถขายแบ่งกันไปหมดแล้ว ทรัพย์สมบัติแบ่งกันคนละครึ่ง 50:50 ทุกอย่าง”

เลิกมา 2 รอบก็ต้องแบ่งสมบัติ 2 รอบเลยเหรอ?
“กับคนแรกเราเลิกกันตอนที่ยังไม่มีอะไรเลย ก็เอาเท่าที่เรามีกำลัง แต่กับอีกคนเราสร้างอะไรมาด้วยกัน ก็แบ่งกันคนละ 50:50 มีเงิน มีทอง มีสมบัติอะไรเราก็เอามากางต่อหน้าทนายให้มาเป็นสักขีพยาน นับเลยเป๊ะ มีเหรียญก็ต้องแบ่งคนละเหรียญ”

วินาทีต้องหย่าแม่ของลูกมันรู้สึกยังไงบ้าง?
“ผมคิดว่าเราจะไม่เลิกกันจริง ข้อผิดพลาดของผมคือเราชะล่าใจว่าเขาจะไม่เลิกกับเราจริง เลิกกันเพราะเรามีหลายอย่างที่ไปกันไม่ได้ มันเป็นเรื่องส่วนตัวที่เราไม่พยายามปรับความเข้าใจกัน ผมอาจจะเป็นคนไม่ดีสำหรับเขา ผมไม่ค่อยเอาใจ มันหลายอย่างพอตอนจะเลิกกัน มันมีเรื่อง มีปัญหาเยอะเลย เรื่องตั้งแต่หมาอยู่หน้าบ้านยันหมาขึ้นบนบ้าน มันไม่มีใครผิดใครถูก เขาไม่ได้ผิด อาจจะเป็นเราเองที่ผิด

ถามว่าผมเสียใจไหม ผมเสียใจมาก ดาวน์อยู่ 4 เดือน ตามง้อตามจีบคืน ผมทั้งง้อ ทั้งรอเขา เลิกกันเดือนธันวา มีนาผมถึงเริ่มเปิดใจ เริ่มหา เริ่มคุย เริ่มมีสังคม เริ่มรู้สึกตัวเองมีคุณค่า เริ่มกลับมาทำงานใหม่ ช่วง 3-4 เดือนนั้นผมไม่ทำอะไรเลย กินเที่ยว”

สเปกสาว?
“ผมชอบคนธรรมดา ไม่จำเป็นต้องเด็ก ผมคบได้หมดนะ อายุเท่ากันผมก็จบมาแล้ว ผมจะเป็นคนอินกับคนที่มายด์เซ็ต มันจะเหมือนกันไหม ไปกันได้ไหม วิธีคิด ความเข้าใจกัน ถ้าผมมองว่าคนนี้ดีนะ แต่อยู่กับคนนี้ผมไปต่อไม่ได้แน่ เราก็เป็นเพื่อนกันดีกว่า คุยกันแบบอื่น มองมายเซตแล้วไปกันไม่ได้ ผมเป็นคนบ้านๆ เป็นคนอีสาน คนบ้านนอก เราก็อยากได้คนที่เขารักเรา แต่ผมไม่รู้ว่าถ้าผมไปชอบคนที่สวยมาก เขาอาจจะไม่ได้รักเรา เขาอาจจะดูแคนเรา เขาอาจจะชอบคนที่หล่อกว่า คนอาจจะคิดว่าผมมีเงินเลือกได้ แต่เรื่องจริงคือผมไม่มีเงินนะ แล้วผมก็เลือกไม่ได้ด้วย”

สมบัติเป็นร้อยล้าน?
“ไม่รู้ครับ ผมไม่ได้มีอะไรมากมาย ผมโสด ผมก็คุยได้ แต่พอคุยกับคนนี้ไม่ได้ ผมก็ไปคุยกับคนอื่น คนก็บอกผมรวยเลือกได้ ผมคุยกับเขาคุยด้วยความรัก ไม่ได้คุยกันเรื่องเงินเลย คุยว่าเขารับสภาพผมได้ไหม เขารับที่เราเป็นเราได้ไหม เขาโอเคกับชีวิตเราไหม ไม่ใช่ว่าพี่มีเงิน มีรถนะน้อง ไม่ใช่เลย”

เปย์สาว?
“ก็ดูแลระดับหนึ่งในสิ่งที่จำเป็น แต่ไม่ใช่ขอเงิน 20,000-30,000 แล้วโอนให้ทันที ไม่ใช่ ถ้าเป็นแฟนกัน เพชร นาฬิกาโรเล็กซ์ก็ซื้อให้ได้ ถ้าไม่ได้เป็นแฟนกันก็ต้องดูก่อน ก็ดูแลได้เล็กๆ น้อยๆ แต่ถ้าเข้ามามากไปมันก็จะดูอันนี้ไม่ได้รักแล้ว มาเอาของแล้ว เราจะออกตัวตลอด พี่ไม่ได้รวยนะ มาแล้วก็ต้องมาลำบากด้วยกันนะ ต้องช่วยกันทำมาหากิน มาแล้วไม่ได้มาอยู่บนกองเงินกองทอง”

ยังอยากมีครอบครัวอีกไหม?
“ยังอยากมีครับ ผมเป็นคนขี้เหงา ขาดความอบอุ่นในเรื่องของความรัก ชีวิตคู่ ผมมีแฟนมาก็จริงแต่เราไม่ได้เต็มที่กับความรักมากนัก เราทำแต่งาน ชีวิตมีแต่งาน ไม่ได้มีโมเมนต์อวดแฟน ไม่มีโมเมนต์ตัวเองน่ารักจัง ถ่ายรูปอยู่ด้วยกันบนภูเขา ที่น้ำตก ฟีลไปเที่ยวกับแฟนนะ มีแต่ไปทำงาน ไปเที่ยว ไปถ่ายรูป มันก็ได้แต่รูป ไม่ได้ความรู้สึก

ตอนนี้ผมอยากทำแบบนั้น แต่เมื่อก่อนผมไม่ได้ทำ เพราะเมื่อก่อนคิดว่าชีวิตคู่คือการอยู่ด้วยกันเฉยๆ เราก็อยู่ด้วยกัน นอนด้วยกัน ทำงานด้วยกันไป พอมามองตรงนี้ โอ้โห เราพลาดมาตลอดชีวิต”

มีอะไรอยากบอกคนที่คิดเหมือนเราไหม อยู่ๆ กันไป เขาไม่มีทางไปไหนหรอก?
“อยากจะบอกว่ามันไม่แน่นะครับ เขาไป และไม่ว่าเราหรือเขาก็ไปได้ เราไม่ไปเขาก็ไป วันนึงเมื่อมาถึงจุดอิ่มตัวของความรักสมัยนี้ ช่องทางที่จะมีใหม่ง่ายมาก โพสต์ว่าโสด เหงาจังก็มีคนทักมาแล้ว แค่บอกว่าเงี่-น ก็เข้ามาแล้ว”

เป้าหมายชีวิตตอนนี้เรื่องงานหรือเรื่องเงี่-น
”งานครับ ผมดาวน์มาหลายเดือนมาก ไม่มีอินคัม ต้องหางานหาเงินแล้ว”

กำลังโหลดความคิดเห็น