xs
xsm
sm
md
lg

“เทศน์-อุ้ม” ไม่ติดคนเชียร์ให้เป็นคู่จริง จับมือกันปัง มีละครคู่กันอีก 1 เรื่อง (คลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เทศน์-อุ้ม” เคมีโดนใจ คนจิ้นจนมีด้อมเป็นของตัวเอง ไม่ติดคนเชียร์ให้เป็นคู่จริง บอกลุ้นกันไปได้เรื่อยๆ ด้านเทศน์ปลื้มฟีดแบ็กละคร เรื่องนี้ต้องฝึกหนักทั้งเรื่องภาษาและการแสดง เหมือนฝันชื่อติดเทรนด์ X (ทวิตเตอร์) จับมือกันปัง มีละครคู่กันอีก 1 เรื่องแล้ว

กลายเป็นคู่จิ้นคู่ใหม่ของวงการบันเทิงไปเรียบร้อย สำหรับคู่พระ-นางจากซีรีส์เรื่อง ดวงใจเทวพรหมตอน ใจพิสุทธิ์ อย่างพระเอกหน้าฝรั่ง “เทศน์ ไมรอน”กับนางเอกสาว “อุ้ม อิษยา ฮอสุวรรณ” ที่เคมีเคใจเข้ากันทำแฟนๆ อินจนเชียร์ให้เป็นคู่จริงเพราะหลงรักความสดใสเฮฮาเป็นธรรมชาติของคู่นี้เวลาอยู่ด้วยกัน เรียกว่าเล่นละครคู่กันครั้งแรกก็พากันปังจนชื่อติดเทรนด์ X (ทวิตเตอร์) แถมจิ้นต่อรัวๆ กับละครเรื่องใหม่ของทั้งคู่ที่กำลังจะฟิตติ้งเร็วๆ นี้

อุ้ม : “ฟีดแบ็กละครดีจนคนจิ้นกันเยอะ ก็ทราบค่ะ เพราะว่าบางวันเขาปั่นจนติดเทรนด์ เราเห็นและขอบคุณมากๆ ที่ซัปพอร์ตพวกเรา ซัปพอร์ตใจพิสุทธิ์ แฮปปี้มากๆ ค่ะ (ยิ้ม)”

เทศน์ : “ผมโอเคกับเคมีเคใจครับ (หัวเราะ) ก็คือดีมากๆ เลยครับ เรื่องแรกของผมก็เป็นอะไรใหม่ๆ ผมเพิ่งเปิด X (ทวิตเตอร์) มาไม่กี่สัปดาห์เอง ได้เห็นชื่อผมบนเทรนด์เป็นอะไรที่ดีครับ ขอบคุณทุกคนมากๆ และหวังว่าทุกคนจะปั่นไปเรื่อยๆ ครับ การที่มีชื่อติดเทรนด์ แรกๆ ความรู้สึกเหมือนมันไม่เหมือนชีวิตจริง เหมือนความฝัน โดยเฉพาะตอนที่เห็นหน้าตัวเองบน Netflix และเห็นชื่อตัวเอง บน Netflix จะเป็นภาษาอังกฤษด้วย ดีใจเลยโทร.หาพ่อทันทีบอกให้พ่อเปิด Netflix พ่อก็ร้องว้าวเห็นหน้าผม มันเป็นอะไรที่ดีมาก และผมอยากให้เป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ

ถึงแม้คุณพ่อผมไม่เข้าใจภาษาไทย แต่คุณพ่อก็คอยซัปพอร์ตผมจริงๆ แล้วคุณพ่อผมชอบดูซีรีส์ ชอบดูหนังฝรั่ง เป็นแฟนของนักแสดงหลายคน เขาก็อยากให้ลูกแสดงออกมาแล้วดูดี พอเขาเห็นผลงานของเราออกมาดีก็ดีใจและภูมิใจมาก ผมก็อยากให้เขารู้ว่าผมทำอะไรถึงแม้ว่าเขาไม่เข้าใจ ก็อยากจะอัปเดตเขาไปเรื่อยๆ

ฟีดแบ็กจากคุณพ่อ อย่างแรกเลยคือภาพสวยมาก แล้วก็มีชมผมว่าเล่นดูธรรมชาติอยู่นะ บางฉากก็ธรรมชาติ บางฉากก็เอ๊ะ...ผู้ชายคนนี้เป็นอะไร (หัวเราะ) ซึ่งก็เรื่องจริงครับ แต่จะชมว่าพี่อุ้มสวย พูดเล่นๆ (หัวเราะ) ชมทรงผมว่าน่ารักดี ชมทุกอย่างยกเว้นการแสดง (แซวตัวเอง) มอเตอร์ไซค์เท่มาก ก็เป็นฟีดแบ็กที่โอเค ผมเองก็ภูมิใจกับใจพิสุทธิ์ทุกอย่าง ผมรู้ว่าเราใส่ใจกับมัน 100% ถามว่าภูมิใจในตัวเองหรือยัง ก็ภูมิใจครับ แต่รู้ว่ายังมีจุดที่ต้องพัฒนาไปเรื่อยๆ ครับ รู้ว่ายังไม่ถึงจุดที่เราต้องการ 100% มีอะไรที่เราพัฒนาไปได้อีกเยอะครับ แล้วพี่อุ้มภูมิใจไหมครับ”

อุ้ม : “อุ้มก็ภูมิใจมาก ภูมิใจในตัวเอง ภูมิใจในตัวเทศน์ด้วย เห็นเขาพยายามมา พยายามตั้งแต่วันที่มาแคส เห็นพัฒนาการของเขา มันเลยทำให้เรารู้สึกว่าดีใจ เชื่อว่าทุกคนในกองก็เป็นกำลังใจให้เทศน์ เขาต้องพยายามมากๆ ในด้านภาษา จากวันที่เขาพูดภาษาไทยได้น้อยมาก แต่ตอนนี้พูดเก่งแล้วค่ะ เห็นความพยายามของเขาทำให้ตัวรณจักร มีเสน่ห์ออกมาได้ ถึงแม้จะเรื่องแรกๆ แต่เขาไม่ได้ทำให้เห็นว่าเด็กใหม่ขนาดนััน เขาทำงานเป็นมืออาชีพนะคะทุกคน (ยิ้ม)”

เทศน์ : “พี่อุ้มเป็นคนที่คอยซัปพอร์ตผมจริงๆ เป็นคนที่ทำให้ผมไม่กดดัน กล้าที่จะทำ กล้าที่จะพัฒนาตัวเอง”

ปลื้มแฟนๆ ฟินเคมีเข้ากัน ขอให้ลุ้นกันต่อไปว่าเคมีจะไปได้ดีขนาดไหน แต่ตอนนี้ก็มีด้อมแล้วเรียบร้อย ชื่อด้อมหิ่งห้อย
อุ้ม : “จริงๆ เคมีมันเกิดจากที่เราสนิทกัน ไม่ได้สนิทแค่อุ้มกับเทศน์นะ แต่พี่จ็อบ (ธัชพล กู้วงศ์บัณฑิต) กับ หลิงหลิง (ศิริลักษณ์ คอง) เราก็สนิทกัน แฟนๆ เขาก็เห็นในเคมีนี้น่ารัก”

เทศน์ : “จริงๆ ทุกคนในกองเป็นเหมือนครอบครัว ผมก็มองทุกคนเป็นพี่ๆ น้องๆ”

เมื่อถามว่าเชียร์ขึ้นไหม ทั้งสองคนก็บอกอย่างอารมณ์ดีว่าให้ลองเชียร์ไปก่อน
อุ้ม : “ลองเชียร์ไปก่อน ทุกวันนี่ก็เห็นเชียร์กันเยอะเหมือนกัน (ยิ้ม)”

เทศน์ : “ต้องเชียร์มากกว่านี้ (จ็อบก็เชียร์ด้วย?) ก็น่ารักดีครับ คุณจ็อบเป็นประธานด้อมหิ่งห้อย”

อุ้ม : “เขาสถาปนาตัวเองเป็นประธานด้อมหิ่งห้อยแล้วค่ะ ทุกคนก็ดีใจ พร้อมให้พี่จ็อบเป็นประธานด้อม”

เทศน์ : “เขาทำได้ดีนะ เขาปั่นมาก”

อุ้ม : “ถ้าต่อไปมีด้อมเทศน์-จ็อบ หนูจะขอเป็นประธานด้อมนะ (หัวเราะ)”

เทศน์ : “พี่จ็อบเขาชงต่อหน้าพวกเราเลย เห็นออกรายการเขาก็ปั่น เราสนิทกันอยู่แล้ว ก็โอเค (หรือเราไปทำอะไรให้จ็อบเห็นรึเปล่าเขาถึงเชียร์?) ต้องไปถามเขา เราก็ทำตามที่เราเป็นทุกวัน”

อุ้ม : “เราทำตัวปกติ เขาอาจจะเห็นในมุมประธานด้อม”

ไม่กดดันคนลุ้นให้เป็นคู่จริง
เทศน์ : “สำหรับผมเป็นเรื่องที่ดี เพราะคนดูเขาอินกับตัวละครที่เราเล่น แล้วเขาก็เชื่อในสิ่งที่เราพยายามแสดงออกมา ซึ่งดีมากครับ แล้วโชคดีที่ผมไม่ได้เกลียดพี่อุ้มก็เลยอยู่ด้วยนานๆ สร้างโมเมนต์ (หัวเราะ)”

อุ้ม : “ดีใจที่เขาเห็นว่าคู่เรามีเคมีที่น่ารัก แล้วเชื่อในตัวละครที่เราแสดง ตามมาซัปพอร์ตเรา จริงๆ ถ้าถามว่าหวั่นไหวอะไรไหม เราก็ทำตัวปกตินะ เขาก็ไม่ได้ทำให้พวกเรากดดันเลย ทำให้เรารู้สึกว่าพวกเขาน่ารัก (การที่ทุกคนเชียร์ทำให้อึดอัดมั้ย?) ไม่เลยค่ะ (ยิ้ม)”

เทศน์ : “ไม่เลยครับ เป็นความน่ารัก เรามองว่ามันเป็นสิ่งที่ดีครับ ถ้าคนไม่จิ้นเลย แล้วไม่เชื่อเลยก็จะเป็นสิ่งที่ไม่ดี เพราะเราเล่นละครด้วยกัน เราก็ทำตัวปกติแหละครับ แล้วคนก็จะสร้างโมเมนต์เอง”

อุ้ม : “ถ้าคนไม่จิ้นเลย เราอาจจะเครียดมากกว่า (หัวเราะ) แต่ถามว่าเขาเป็นสเปกมั้ย อุ้มไม่ได้มีสเปกภายนอก สเปกอุ้มก็ทั่วๆ ไปค่ะ”

เทศน์ : “ผมก็เป็นผู้ชายทั่วๆไป (ยิ้มกริ่ม) พอใจหรือยังครับ (หัวเราะ) คือพี่อุ้มเป็นคนเก่ง ตลก อนาคตก็เชียร์ได้เรื่อยๆ ครับ ผมไม่ติด ยิ่งเชียร์ยิ่งดีครับ (ยิ้ม)”

อุ้ม : “เชียร์ได้เรื่อยๆ ไม่ได้อึดอัดอะไรค่ะ”

ปังต่อ กำลังจะมีงานละครด้วยกันอีกเร็วๆ นี้ ประกบคู่เป็นพระเอก-นางเอก แต่ขออุบไว้ก่อน
เทศน์ : “ผมอยากบอก แต่บอกไม่ได้ครับ (ยิ้ม)”

อุ้ม : “เวิร์กช็อปไปแล้วค่ะ จะฟิตติ้งสัปดาห์หน้า ดีเทลยังไม่อยากเปิด เดี๋ยวรอดูหลังฟิตติ้ง น่าจะมีดีเทลอะไรมากขึ้น ก็เล่นด้วยกันอีกเรื่องค่ะ มีพี่จ็อบประธานด้อมไปด้วยนะคะ ไปเป็นแพ็ก 3 คน”

เทศน์ : “ดีใจครับ เพราะว่าเราไม่ต้องเริ่มจากศูนย์ ละลายพฤติกรรมกันเรียบร้อย ผ่านประสบการณ์ทำงานมา”

อุ้ม : “เราไม่ต้องหาจังหวะเล่นด้วยกันมากมาย เพียงแต่ว่าสิ่งที่ยาก ก็คือเราต้องหาเคมีของตัวละคร”

เทศน์ : “เราอยากจะเล่นให้มันแปลกตาจากที่เคยเล่นมาก่อน ถึงแม้เราจะเล่นคู่กันอีกแล้ว แต่ผมอยากให้ตัวละครมันต่างกัน”

อุ้ม : “ก็อาจจะเป็นอีกเคมีนึงให้ทุกคนได้เห็น เป็นอีกคาแร็กเตอร์ ที่ค่อนข้างต่างจาก หนูพุก-รณจักร เลยค่ะ ต้องรอติดตามค่ะ”

เทศน์ : “ทำงานกับพี่อุ้มมีความสุขอยู่แล้วครับ”

อุ้ม : “ทางผู้ใหญ่อาจจะเห็น ด้วยเรื่องของคาแร็กเตอร์ด้วยค่ะ อาจจะเหมาะกับเรา 2 คน หรือเขาอาจจะเห็นว่าเราอาจจะเหมาะกับคาแร็กเตอร์นี้ ก็เลยให้พวกเราลองมาเจอกันอีกครั้งค่ะ”

ละครเรื่องใหม่เล่นให้กับค่ายอาหลองจูเนียร์ แต่อุบชื่อเรื่อง ต้องฟิตร่างกายอย่างดี
อุ้ม : “หนูกลับมาออกกำลังกายแล้วค่ะ เพื่อสุขภาพตัวเองด้วยค่ะ ก่อนหน้านี้อุ้มตั้งใจจะออกกำลังกายมานานแล้ว บวกกับละครเรื่องใหม่อาจจะต้องฟิตร่างกายเพื่อเตรียมพร้อมด้วย”

เทศน์ : “ผมก็ออกกำลังกายอยู่แล้วครับ แต่ก็มีฝึกบู๊ ฝึกยิงปืนให้ท่าสวยกว่าที่เดิม และให้คุ้นชินกับมัน”

ตอนนี้เทศน์เรียนปี 3 คณะอักษรศาสตร์ ภาคอินเตอร์ (หลักสูตรนานาชาติ) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ถึงจะยุ่งมากเพราะต้องฝึกงานไปด้วย แต่ก็แฮปปี้มาก
เทศน์ : “มีอะไรทำเรื่อยๆ ก็ดีใจมากๆ ครับ ส่วนตอนนี้ผมฝึกงานอยู่ ผมฝึกงานวันจันทร์-พุธ แล้วก็มาทำงานวันพฤหัสบดี-อาทิตย์ ผมก็ขอทางบริษัท เขาก็เข้าใจ ก็ขอให้ไม่มีผลกับการฝึกงานของผม ผมก็ต้องบาลานซ์ให้ดีทั้ง 2 ทาง ผมตั้งใจและพยายามทำให้ดีทั้ง 2 ทาง ซึ่งผมก็ไม่ชอบอยู่บ้านอยู่แล้ว อันนี้ก็ดีครับ ทำหน้าที่การเรียนและทำหน้าที่นักแสดงด้วยครับ”หลิงหลิง ศิริลักษณ์ คอง และ จ็อบ ธัชพล กู้วงศ์บัณฑิตกำลังโหลดความคิดเห็น