xs
xsm
sm
md
lg

“บี น้ำทิพย์” ไม่ได้เจาะจงโพสต์ฉะคนชอบส่อง แต่คนร้อนตัวเพียบ! แจ้งความเช็คเด้ง ให้โอกาสครั้งสุดท้าย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“บี น้ำทิพย์” เดือด เช็คเด้ง แจ้งความแล้ว แต่ยังให้โอกาสเคลียร์หนี้วันที่ 14 มิ.ย. หากยังไม่จ่ายพร้อมแฉว่าเป็นใคร แจงโพสต์ฉะคนชอบส่อง เพราะน่ารำคาญ ไม่ได้เจาะจง แต่คนร้อนตัวเพียบ

เกิดเรื่องราวเดือดๆ ให้ต้องขึ้นสน. สำหรับนางเอกสาว “บี น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์” ที่ล่าสุดได้เข้าแจ้งความกับบริษัทแห่งหนึ่งที่ไปทำงานด้วย แต่กลับจ่ายเป็นเช็คเด้งมา แถมอ้างว่าบริษัทมีปัญหา แต่ท้ายที่สุดมีการเจรจากันแล้วว่าจะเคลียร์ทั้งหมดให้จบภายในวันที่ 14 มิ.ย.นี้ อยากให้โอกาส ยังไม่เปิดเผยว่าเป็นใคร

“ก็คือทำงานนี่แหละค่ะ คือเช็คบอกว่าจะออกวันนี้ แต่ปรากฏว่าเช็คเด้ง เป็นงานการแสดงอย่างหนึ่งค่ะ ไม่นานค่ะ พอเช็คเด้งปุ๊บ เราก็ทำการแจ้งความเลย 14 วัน แต่เราก็ได้ถามเขาก่อนว่ายังไง จะจ่ายยังไง ถ้าไม่จ่ายเราจะแจ้งความนะ ก็ไปแจ้งก่อน เพราะเรารู้ว่ากรณีของเช็คถ้ามันเด้ง มันมีเวลาแค่ 3 เดือนเท่านั้น คือเราไม่ค่อยมีเวลา แล้วไทม์มิ่งตอนนั้นเรามีเวลาก็เลยไปแจ้งความ ถามว่าเคยร่วมงานกันมาก่อนไหม ไม่เคยร่วมงานมาก่อนค่ะ คือเราก็ไม่อยากจะไปว่าอะไรเขา เพราะว่าเขาอาจจะมีปัญหาจริงๆ คือเราก็รอให้เขาเข้ามาคุยเหมือนกัน แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบ ถามหลายรอบประมาณ 10 รอบ ผู้จัดการถาม คนที่รู้เรื่องเงินฝ่ายบัญชีก็ถาม ก็ไม่ได้คำตอบ

เจ้าหน้าที่ตำรวจเขาก็ตามค่ะว่าคนจ่ายเช็คว่ายังไง แต่รู้สึกว่าทางผู้จัดการบอกว่าประมาณวันที่ 12 จะเคลียร์เงินให้ จะได้เงินวันที่ 14 นี้ ก็เดี๋ยวรอดูว่าเข้าหรือเปล่า คือฝั่งนั้นเขาก็บอกว่าเขาไม่อยู่ เขาไปเมืองคานส์ ก็เลยโอเคก็ได้ ก็ไปแจ้งความ เราบอกเขาก่อนที่เราจะแจ้งความ เพื่อเป็นหลักฐานก่อน เพราะทราบมาว่านักแสดงคนอื่นก็ยังไม่ได้เงิน ตอนนี้ก็ไม่รู้นะคะว่าคนอื่นได้หรือยัง แต่ว่าของบียังไม่ได้ เขาบอกจะเคลียร์ให้วันที่ 12 ไม่เกินวันที่ 14 มิถุนายน คือเรารออยู่ เขาก็พูดแบบนี้หลายรอบ ก็ไม่รู้ว่ายังไงเหมือนกัน ถามว่าได้ลองไปสืบเรื่องบริษัทนี้ไหม จริงๆ กับเคสอื่นๆ ก็ได้ยินว่ามีนะคะ”

บอกเรื่องเงินไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่อย่าเอาเปรียบกัน
“คือบีมองว่าคนเราอาจจะผิดพลาดกันได้ คือก็ให้โอกาสคน ที่ไม่ได้อยากจะทำร้ายใครอยู่แล้ว แต่ในฐานะคนทำงาน ขนาดเราเป็นนักแสดง แล้วคนอื่นๆ ล่ะ เป็นตากล้องหรืออะไร ถ้าเขาไม่ได้เงินจากการทำงานก็คงลำบากน่าดู ก็อยากให้คนที่ว่าจ้างงาน อยากให้รับผิดชอบตรงนี้ เพราะเรามีความเป็นมืออาชีพอยู่แล้ว ไม่เคยไปสายหรือว่าอะไรทั้งสิ้น ตามที่ตกลงเราทำเต็มที่แล้ว ถามว่ามูลค่าเยอะแค่ไหน อันนี้ขอไม่แจ้งเป็นตัวเลขแล้วกันค่ะ

แต่ถ้าถึงวันแล้วไม่ทำตามข้อตกลงก็คงต้องพูดถึงค่ะ ก็อาจจะพูดไปเลยว่าเป็นใคร แต่ว่าในตอนนี้เราไม่อยากพูด เรายังให้โอกาสคน อย่าทำแบบนี้เลย เรื่องเงินสำหรับบีมันไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่มันเป็นเรื่องของความถูกต้อง เราต้องการความถูกต้อง ไม่อยากเอารัดเอาเปรียบ ปกติเราเป็นคนมีมาตรการอยู่แล้ว นี่ขนาดมีมาตรการนะ ก็คือยังโดน เอาเป็นว่าเราให้โอกาสแล้วกัน เราก็ยังไม่อยากบอกว่าเป็นใคร ก็แค่ทำตามที่ตกลงกับเราไว้ เรียบร้อยจบเคลียร์ 14 มิถุนายนนี้ เราก็จะไม่ว่าอะไรอยู่แล้ว จริงๆ เป็นคนใจดีนะ”

เผยที่โพสต์แขวะ เพราะมีคนชอบมาส่อง
“หมายถึงบุคคลที่เราไม่ชอบ เขามาส่องอะไรอย่างนี้ค่ะ เป็นคนที่เราไม่ชอบประมาณนั้นค่ะ คือรู้อยู่แล้วแหละว่าพอเราลงอะไรไป คนก็ต้องแบบตีความไปต่างๆ นานา เอาเป็นว่าใครที่ไม่ได้อยู่ในสตอรี่ก่อนหน้านี้ไม่ต้องเกี่ยวข้อง เพราะเราไม่ได้เจาะจงคนอื่นๆ แค่บุคคลเดียว ไม่ต้องเดือดร้อนกันค่ะ แต่ก็มีคนร้อนตัวเพียบเลยค่ะ แต่เราเจาะจงแค่คนเดียว สำหรับคนอื่นถ้าคิดว่าตัวเองไม่ใช่ ก็ไม่ต้องเดือดร้อน พฤติกรรมเขาเป็นยังไง คือเขามาส่องให้เรารู้ ก็ตลกดีค่ะ”กำลังโหลดความคิดเห็น