xs
xsm
sm
md
lg

“เดชา” แถลงอีก แนะ “จูน” เข้ามาไกล่เกลี่ย จะได้แยกย้ายไปมีผัวใหม่เมียใหม่ อย่าใช้เด็กลงโซเชียล ฝากแซบถึงทนายเมียหลวง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ทนายเดชา” แถลง เปิดช่อง “จูน เพ็ญชุลี” เข้ามาไกล่เกลี่ยเจรจา ลั่นใจดี ไม่แกล้ง แต่อย่าให้สัมภาษณ์สื่ออีก จบแล้วแยกย้ายไปมีผัวมีเมียใหม่ เตือนอย่าดึงลูกไปทำติ๊กต๊อก มีพรบ.คุ้มครองเด็ก ลั่น “หนุ่ม กะลา” เครียด ฝากบอกทนายฝั่งจูน ไม่ต้องดรามาเรียกยอดไลก์ ตอนนี้ก็ได้ไปเยอะแล้ว จวกบ้าหรือเปล่าจะเอาเมียติดคุกพันปี เลอะเทอะ! ลั่นไม่มีเงินจ่ายค่าบ้านแล้ว อาจต้องปล่อยให้แบงก์ยึด

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (10 มิ.ย.) “ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์”ทนายความนักร้องชื่อดัง “หนุ่ม กะลา” ณพสิน แสงสุวรรณ ได้ตั้งโต๊ะแถลงที่สำนักงานทนายคลายทุกข์ เพื่อเผยความคืบหน้าคดีฟ้อง “จูน เพ็ญชุลี หนูแก้ว” ข้อหายักยอกเงินบริษัท 66 ล้านบาท ซึ่งทนายเดชา ได้เป็นทนายความให้บุคคลที่สามที่ถูกจูนฟ้องชู้ด้วย งานนี้ทนายได้เปิดช่องให้มีการเจรจา โดยเผยว่าหากเข้ามาเจรจา ก็พร้อมช่วยเหลือให้ทุกอย่างจบด้วยดี พร้อมฝากบอกเลิกหยุดให้สัมภาษณ์ออกสื่อ รวมทั้งฝากไปถึงทนายฝั่งจูน หยุดดรามาเรียกยอดไลก์ได้แล้ว

“สำนวนคดีที่อดีตภรรยาได้ฟ้องมือที่สาม ผมเป็นทนายด้วย ตร.ดูคำเบิกความอดีตภรรยาฟ้องชู้ โดยเบิกความว่า สามีข้าพเจ้ามีรายได้ปีละ 30 ล้านก็ขัดแย้งกับงบการเงินที่แสดงในโซเชียลมีเดีย 14 ล้าน ต่างกันร้อยเปอร์เซ็นต์ เลยมีคำถามว่าเบิกความเท็จหรือไม่ หรือเข้าใจผิดหรือทนายพิมพ์มาให้ผิด เพราะมีผลต่อการเรียกค่าทดแทน ค่าเสียหายคดีชู้ ถ้ารายได้เยอะ พอสามีมีเมียน้อยก็ควรได้เงินเยอะๆ ไง เพราะคดีนั้นอดีตภรรยาฟ้องชู้ เรียกค่าเสียหาย 10 ล้าน ศาลก็พิจารณาว่ารายได้หนุ่ม กะลา ปีละ 30 ล้านหรือไม่ พออดีตภรรยาโดนหนุ่ม กะลาฟ้อง กลายเป็นว่างบการเงินมีแค่ 14 ล้าน

การเบิกความในศาลต้องอยู่กับร่องกับรอย จะเบิกความเลอะเทอะ บ้าน้ำลายไม่ได้นะ ต้องมีที่มาที่ไป เพราะต้องมีทนายความไง อะไรไม่เป็นความจริงเบิกความไม่ได้นะ พี่น้องประชาชนคิดเอาเอง คำเบิกความของคนนี้น่าเชื่อถือหรือเปล่า แต่ไม่เป็นไร ความจริงไม่จำเป็นต้องพูดเหมือนกัน ผมเป็นเอฟซีลุงพล อดีตภรรยาหนุ่ม กะลา สามารถพูดเรื่องเดียวกัน แตกต่างได้ อ้างคำพูดลุงพลได้นะ คล้ายกันเลย

ปัญหาครอบครัวมีมานานแล้ว หนุ่ม กะลากับอดีตภรรยาไม่คุยกันมานานแล้ว คุยเรื่องค่าใช้จ่ายอย่างเดียวเดือนกี่แสน ส่วนเรื่องลูกฝากภรรยาว่าอย่าเอาลูกมาทำติ๊กต๊อก ขณะกำลังมีข้อพิพาทผัวเมียตีกัน ถ้ารักเด็กอย่าลืมนะ มีพรบ.คุ้มครองเด็ก ไม่ควร อีกอย่างความสัมพันธ์คุณหนุ่ม กะลา ในฐานะพ่อกับลูก ไม่ได้มีปัญหา ทุกวันนี้คนกระทบ มีแค่อดีตภรรยาคนเดียว

มันไกล่เกลี่ยได้อยู่แล้ว แค่อยากให้อดีตภรรยาหยุดออกไปให้สัมภาษณ์สื่อ หยุดไปออกรายการโน้น รายการนี้ หยุดให้สัมภาษณ์เรื่องภายในครอบครัว เพราะเรื่องภายในครอบครัว ไม่ควรเอาออกมานำเสนอสู่สาธารณะ หนุ่ม กะลาเป็นบุคคลสาธารณะ พอบอกว่ามีเมียน้อย นอกใจ โดนด่า พอโดนด่าก็กระทบชื่อเสียง รายได้ ก็ไม่มีเงินไปดูแลครอบครัวฉะนั้นหยุดได้แล้ว เป็นเรื่องภายในครอบครัว คดีนอกใจก็จบไปนานแล้ว คดีนี้ไปคุยกันที่ศาล ไม่ต้องให้สัมภาษณ์แล้ว จบ

เดี๋ยวก็คงมีการดำเนินการตามกฎหมาย เกี่ยวกับเรื่องการฟ้องหย่า ถ้าตกลงกันไม่ได้ แทนที่คุณจะไปหาตัวเลขมา 66 ล้านคุณเอาไปทำอะไร ตอนนี้ฝ่ายบัญชีคุณหนุ่มได้ทำการตรวจสอบ เงิน 66 ล้านไม่ได้เกี่ยวกับเงินเลี้ยงดูประจำเดือน 6-7 แสน เขามีอีกก้อนนึงนะ มันไม่ใช่ ฉะนั้นเงินตรงนี้มันไม่มีคำตอบว่าคุณเอาไปไหน

เดี๋ยวหนุ่มก็บวชแล้ว บวชแล้วก็จบ แต่ถ้าดูแล้วมันไม่สงบ ก็ไม่ต้องสึกเลย แค่นั้นเอง คุยกันทุกวัน เขาบอกให้ผมโพสต์ หนุ่มว่าไง พี่ก็จัดให้ตลอด เป็นความประสงค์ของเขา ถ้าบวชแล้วไม่จบ ก็เป็นเจ้าอาวาสไปเลย

จริงๆ ทนายเขาก็มาคุยกับผมได้ แต่ไม่มี มีแต่ให้สัมภาษณ์อัดกลับมา ทนายเขาบอกว่าพร้อมรบ พร้อมสู้แล้วนะ ก็ว่ากันไป ตกลงกันไม่ได้ก็ฟ้องหย่า ร่างไว้เรียบร้อยแล้ว ถ้าจะเจรจาก็ยินดี พยายามงดให้สัมภาษณ์เถอะครับ สามีตัวเองจะเสียหายไปเรื่อยๆ คนด่าทุกวันๆ แล้วใครจะจ้างไปร้องเพลง หยุดสิครับ แค่หยุด หยุดก็จบ แล้วก็เข้ามาหาผม ผมใจดีจะตาย คุยง่าย มาตกลงกัน หนี้สินทรัพย์สิน อำนาจปกครองบุตร แล้วก็แยกย้ายกันไป จบ มันอยู่กันไม่ได้อยู่แล้ว แล้วไปดูความประสงค์อดีตภรรยาในแชตไลน์ เขาก็ต้องการหย่า แต่เวลาออกทีวีบอกว่ารักครอบครัว ผมก็ไม่เข้าใจ แชตก็มี หรือต้องเอามาเปิดให้ดู สองคนอยู่ไม่ได้ก็แยกย้ายกันไป บอกเขาหน่อยสิ มาหาผมหน่อย พี่เดใจดี หยุดทำอะไรให้ดรามาให้คนมาด่า หยุดได้แล้ว หยุดเถอะ”

ลั่น “หนุ่ม กะลา” เครียด ฝากบอกทนายฝั่งจูน ไม่ต้องดรามาเรียกยอดไลก์ ตอนนี้ก็ได้ไปเยอะแล้ว
“หนุ่ม กะลา ก็เครียดสิ เมียออกมาเล่นทุกวัน ออกมาให้สัมภาษณ์ ไปยืนหน้าคลินิกบ้างอะไรบ้าง ทำเหมือนตัวเองเครียด ร้องไห้ ทนายก็ออกมา คนก็ด่าหนุ่ม กะลา ก็ทำให้หนุ่มเครียด ถูกด่าทุกวัน ใครจะไม่เครียด ทัวร์ลง ถ้าเจอพาเขามาที่สำนักงานนะ

อยากจบก็เลิกรากันไป ชัดเจน เขาไม่อยากอยู่แล้ว ตอนนี้สถานการณ์ไปไกลแล้ว มาคุยกัน ทรัพย์สินหนี้สินแบ่งคนละครึ่ง แล้วเวลาพูดออกทีวี นักกฎหมาย ทนายความอยากให้พูดความจริง ไม่ต้องดรามาเข้าข้างเมียหลวง เรียกยอดไลก์ แค่นี้ยอดก็ได้เยอะแล้ว เขาออกโหนกระแสตั้งนานแล้ว หนุ่มเขาก็ยอมรับผิด แล้วโพสต์ทุกวัน จนเขาไม่ไหว บอกให้หย่า ไม่หย่าก็ต้องฟ้องคดียักยอก ทำเป็นขั้นตอนไป ไม่ได้ใจร้ายอะไร”

จวกบ้าหรือเปล่าจะเอาเมียติดคุกพันปี เลอะเทอะ!
แล้วบางคนบอกจะเอาเมียติดคุกพันกว่าปี บ้าหรือเปล่า พันกว่าปีอยู่ได้ไง เลอะเทอะ เป็นนักกฎหมายก็ต้องพูดถึงหลักการกฎหมาย เขาไม่ได้ต้องการเอาเมียติดคุก ปั่นกันไป เพิ่มยอดวิว กดไลก์เพิ่มจากร้อยเป็นหมื่นแล้วมั้ง แต่ความเสียหายเกิดกับเขา เขาต้องการคุยให้มันจบ มาหาผมเลย ใจดี มาคุยก็จบเลย ผมเป็นทนายใจดี มีอีกเยอะ ถ้าเอาออกมาก็ต้องไปหาหมอกันอีก แต่เห็นเขาบอกพร้อมรบ พร้อมสู้นะ มาหาพี่เดเงียบๆ ก็ได้ เดี๋ยวเตรียมกับข้าวกับปลารอเลย

มาหามาคุย เลิกโพสต์ได้แล้ว ไปยืนอยู่หน้าคลินิก โอ้โห หยุดเถอะ มาหานะ น้องพาเขามาหาพี่หน่อยสิ จะได้จบ ทนายเขาแน่จริงมาหาพี่ชาย แต่ไม่มีเลย มีแต่บอกว่าพร้อมรบ พร้อมสู้ ได้รับคำสั่งมาแล้ว”

ลั่นเป็นทนายความให้เมียน้อย เห็นสเตทเมนต์ ความเลยแตก
“เป็นทนายให้เมียน้อย ใครเป็นเมียน้อย ไม่มีทนายบอกได้เลยนะ เมียหลวงไม่เอา เขามีทนายแล้ว เอาเฉพาะเมียน้อย ไปรับว่าความคดีเมียน้อย สเตทเมนต์มามันก็เลยแตกเลย พาเขามาหน่อยสิ

หนุ่มบวช 15 มิ.ย. หยุดให้ข่าวได้แล้ว ความจริงก็คือความจริง เอาเงินไปใช้ก็คือเอาเงินไปใช้ ไปซื้อแอร์แมสก็ว่าไป มาบอกพี่เด เดี๋ยวพี่เดคุยให้ มาคนเดียวก็ได้ มาหาพี่ ไม่ต้องห่วงหรอก ใจดี ไม่มีแกล้ง หยุดให้สัมภาษณ์ออกทีวีได้แล้ว บอกทนายเขาด้วย หยุด พร้อมรบ พร้อมอะไรต่างๆ ถ้าจบก็จบ เลิกรากันไป หาผัวหาเมียใหม่ก็ว่ากันไป

ไม่ใช่ยอมถอย เขาก็อยากหย่าอยู่แล้ว อยู่ไม่ได้ก็ต้องไป มีเยอะแยะ ดารานักร้องเขาเลิกกัน ไม่ได้มีปัญหาแบบนี้เลย มาคุยกันเลย ดูแล้ววุ่นวาย ถ้าเมียให้สัมภาษณ์บ่อยๆ อาจไม่จบ บ้านก็อาจต้องปล่อยให้ยึดไป เพราะเขาไม่มีเงินแล้ว เดือน 7 แสนไม่มีให้แล้ว ให้ฝั่งโน้นผ่อนเอาเองแล้วกันนะ บวชก็ไม่มีรายได้แล้วไง หนุ่มบวชที่วัดบวรฯ อย่าลืมไปร่วมทำบุญด้วยนะ แล้วเพจทนายคลายทุกข์เป็นเพจทนาย ไม่ใช่เพจธรรมะ ผู้มีจริยธรรม”กำลังโหลดความคิดเห็น