xs
xsm
sm
md
lg

ทำไมถึงอย่ามีเรื่องกับ “หนุ่ม กรรชัย” ?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรียกว่าชื่อนี้เป็นตำนานจริงๆ กับพิธีกรชื่อดัง “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้ทรงอิทธิพลอีกคนหนึ่งในเมืองไทย และยังเป็นการตอกย้ำความเป็นตำนานยิ่งกว่า เมื่อพิธีกรคนสนิท “มดดำ คชาภา” ออกมาพูดอย่างจริงใจว่า “คนที่กลัวที่สุดในวงการบันเทิงก็คือ หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ถ้ามีลูกมีหลาน หรือรุ่นน้อง ฉันจะให้คำจำกัดความคำหนึ่ง เป็นศัตรูกับใครก็ได้ในวงการบันเทิง แต่อย่าเป็นศัตรูกับหนุ่ม กรรชัย เพราะว่า กรรชัย ถ้าอยากรู้เรื่องอะไรก็จะต้องได้ อยากรู้ก็ต้องได้รู้”

ประโยคนี้ “อย่ามีเรื่องกับ หนุ่ม กรรชัย!” กลายเป็นประโยคที่เพจดังหลายเพจเอาไปเล่น จนกลายเป็นเรื่องที่คนไทยจดจำกลายเป็นตำนานที่ชวนขนลุก ไม่ว่าสังคมไทยจะมีเรื่องมีประเด็นอะไร นอกจากประโยคเด็ด “เรื่องนี้ต้องถึง หนุ่ม กรรชัย” แล้ว ก็มีคำนี้แหละ อย่ามีเรื่องกับ หนุ่ม กรรชัย ซึ่งเรื่องราวของพ่อก็ไม่ใช่เล่นๆ เลยสักครั้งเพราะ หนุ่ม กรรชัย ชื่อนี้ รันทุกวงการ เผือกร้อนคุณภาพ ไม่ทำให้ผิดหวัง

รถมินิในตำนาน
เป็นตำนาน และเป็นเรื่องที่จดจำว่าชื่อ ”หนุ่ม กรรชัย“ คนจริงแค่ไหน กับการบุกไปสตูดิโอรายการตีสิบ ขณะ ”เข็ม กฤตธีรา“ กำลังเปิดใจถึงกรณีมือที่ 3 “หนุ่ม-เมย์” วันนั้นสตูดิโอแทบกระเจิง เพราะหนุ่มบุกเข้ามาเงียบๆ ขณะที่นักข่าวและทีมงานกำลังทำงานกันอยู่ หนุ่มเข้ามาฟังเข็มเปิดใจพร้อมกับพยักหน้าให้ ทำเข็มที่อยู่บนเวทีน้ำตาร่วง กลางรายการ

เข้าวงการแฉมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว จากเคส ช่วย “นก จริยา” ปะฉะดะกิ๊กในกองถ่าย ด้วยเครื่องดักฟังโทรศัพท์ แสบสุด!
“นก จริยา” เคยออกรายการแล้วเล่าให้ฟังถึงวีรกรรมจับกิ๊กสามี “จอนนี่ แอนโฟเน่“ นกเล่าว่าช่วงนั้นเป็นแม่บ้านเลี้ยงลูก และสามีก็กำลังฮอตมาก วันดีคืนดีมีคนในกองมากระซิบข่าวบอกว่า สามีกำลังกิ๊กกั๊กกับดาราสาวท่านหนึ่งอยู่ในกอง นกเลยต้องตามสืบ โชคดีกองละครนั้นมี หนุ่ม กรรชัย เล่นอยู่ด้วยและเป็นจังหวะที่หนุ่ม ซื้อเครื่องดักฟังโทรศัพท์มาเล่นในกองถ่ายพอดี

หนุ่ม กรรชัย ได้ช่วย นก จริยา จับกิ๊กด้วยการช่วยแฮกข้อมูลโทรศัพท์จอนนี่ ทำให้ได้บทสนทนาจอนนี่มาตกถึงมือนก ไปจัดการจอนนี่และกิ๊กสำเร็จ

จะขอโทษได้ยังไง! “หนุ่ม กรรชัย” ใช้สื่อ “โหนกระแส” ช่วยประชาชนเดือดร้อน จนเป็นคดีกับ “ดร.เซปิง”
เป็นคดีฟ้องร้องขึ้นโรงขึ้นศาลกันพักใหญ่ จากกรณีที่ “ดร.เซปิง ไชยศาสน์” ประธานโครงการศัลยกรรมความงามเฟซออฟ ยื่นฟ้อง หนุ่ม กรรชัย พิธีกร และแขกรับเชิญอีก 6 คน ในรายการโหนกระแส ตอน ภาค 2 FACE OFF เปลี่ยนหน้าคนเป็นหน้าผี ข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา เพราะคำว่า “หน้าผี” ทำให้ทาง ดร.เซปิง เสื่อมเสียชื่อเสียง เป็นจำนวนเงิน 50 ล้านบาท

ตอนนั้น หนุ่ม กรรชัย ยืนยันว่าตนไม่ได้หมิ่นประมาทแน่นอนเพราะตนบริสุทธิ์ใจในการทำงาน และรายการโหนกระแส สร้างขึ้นมาเพื่อเป็นกระบอกเสียงให้กับประชาชน ไม่มีเลือกข้าง ทาง ดร.เซปิง เองก็มั่นใจในหลักฐานและต้องการให้ หนุ่ม กรรชัย ขอโทษผ่านสื่อ บอกอยากเห็นแววตา อยากเห็นความรู้สึก อยากเห็นความสำนึก ซึ่งหนุ่ม กรรชัย ก็ออกมาเผยต่อว่าถ้าเกิดขอโทษก็แสดงว่าตนผิด จะขอโทษได้ยังไง เพราะเราก็มั่นใจเหมือนกัน

จากห้ำหั่น สู่ไกลเกลี่ยและจบสวย สุดท้ายจับมือกันช่วยเหลือสังคม
ถือว่าเป็นเจ้าพ่อแห่งการไกล่เกลี่ย หลังจากที่ปีที่แล้ว มีข่าวปรากฎว่า หนุ่ม กรรชัย ร่วมมือกับ ดร.เซปิง ช่วยอดีตทหารหญิงรับใช้ให้มีชีวิตใหม่ หลังจาก น้องเอ อดีตทหารหญิงรับใช้ได้ออกรายการโหนกระแส หนุ่ม กรรชัย ก็ได้ยื่นมือช่วยเหลือ ประสานทีมแพทย์ศัลยกรรมหลายท่านเพื่อแก้ไขใบหน้าให้น้องเอได้มีชีวิตใหม่ แต่ไม่มีใครรับเคส ด้วยเหตุผลไม่สามารถรักษาได้ จนหนุ่ม กรรชัยไปขอความช่วยเหลือจากดร.เซปิง ซึ่ง ดร. เซปิง รับเคสประสานงานผ่าตัดศัลยกรรมใบหน้ากับทีมศัลยแพทย์ตกแต่งที่เชี่ยวชาญให้จนสำเร็จ

มวยถูกคู่! “หนุ่ม กรรชัย” vs “อ.อ๊อด” ฟาดฟันกันสนั่นโซเชียลข้ามปี
รักใคร่เป็นพี่น้องกันอยู่ดีๆ “อ.อ๊อด วีรชัย พุทธวงศ์“ อาจารย์ นักวิชาการสาขาเคมีอินทรีย์ และผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายนวัตกรรมและกิจการเพื่อสังคม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ไปออกรายการ โหนกระแส อยู่บ่อยๆ แต่แล้วอยู่ๆ อ.อ๊อด กับ หนุ่ม กรรชัย ก็ลุกขึ้นมาฟาดกันจากกรณีโหนกระแส พาดพิง ปูดปมกัญชา อาจารย์มหาลัยดัง โกงเงิน 100 ล้าน ทำให้ อ.อ๊อด เดือดปุดๆ

เรื่องนี้ อ.อ๊อด ได้โพสต์เฟซบุ๊ก กล่าวถึง เจ้าพ่อมาเฟียข่าว ซึ่งหลายคนคาดเดาว่าคือ หนุ่ม กรรชัย และยังได้มีส่งหนังสือถึงผู้บริหารช่อง 3 สาเหตุจากการนำเสนอข่าวด้านเดียว จนมีการฟ้องร้องกันเกิดขึ้น ความสัมพันธ์ระหว่าง หนุ่ม กรรชัย และ อ.อ๊อด เริ่มมาคุ สาดกันไปมาในโซเชียล มีการท้าทาย ต่อคารมกันไปมาอย่างเดือด โดย หนุ่ม โพสต์ฟาดลอยๆ ไม่ระบุชื่อใคร แต่ อ.อ๊อด ฟาดชัดเจน ระบุชื่อ หนุ่ม กรรชัย

ทาง หนุ่ม กรรชัย อดทนกับการโดนแซะไม่เลิกของ อ.อ๊อด เลยไปแจ้งความฟ้องร้องข้อหาหมิ่นประมาท ตีกันอยู่ร่วมเกือบ 2 ปี สุดท้ายมิตรภาพพี่น้องก็กลับมาเหมือนเดิม เพราะได้เคลียร์ใจกัน จากนักธุรกิจท่านหนึ่งที่เป็นตัวเชื่อมให้ อ.อ๊อด โพสต์เสียใจมากที่เข้าใจ หนุ่ม กรรชัย ผิดในหลายๆ เรื่อง ขณะที่ หนุ่ม กรรชัย เองก็เปิดใจในรายการว่า เป็นเคสๆ ไป บางเรื่องคุยกันได้ แต่บางเรื่องคุยไม่ได้ เคสอื่นเดี๋ยวเจอกัน กับบางลัทธิเดี๋ยวเจอกันเลย!

“ลัทธิเชื่อมจิต” เคสนี้ “หนุ่ม กรรชัย” พูดเลยว่ายอมไม่ได้ เดี๋ยวเจอกัน!
เป็นกรณีโด่งดัง และได้รับการสนับสนุนจากโซเชียลมากมาย กับเคสที่รายการ โหนกระแส กับชื่ออีพี “ดรามาเดือด! ก้มกราบเด็ก 8 ขวบ อ้างตัวเป็นพระพุทธเจ้า สอนธรรมะด้วยการเชื่อมจิต” โดยหนุ่ม กรรชัยได้โฟนอินหา “แม่นก” กลางรายการ ภายหลังเทปดังกล่าวสร้างความไม่พอใจให้กับแม่นก และครอบครัว ถึงประเด็นการพาดหัวในรายการ “เด็ก 8 ขวบอ้างตัวเป็นพระพุทธเจ้า” เพราะแม่นก บอกว่าไม่เคยพูด! สร้างความเข้าใจผิด

เรื่องเริ่มมาคุ เมื่อครอบครัวน้อง “ไนซ์ เชื่อมจิต” ให้น้องไนซ์ ไลฟ์ต่อว่า หนุ่ม กรรชัย ว่ากระจอก เป็นพิธีกรหิวแสง ทำเพื่อเงิน ทำรายการเพื่อให้สังคมแตกแยก และเตรียมจะเรื่องจะฟ้องร้อง หนุ่ม กรรชัย โดยแต่งตั้ง ทนาย “ธรรมราช สาระปัญญา” มาดูแล

ตร.ยังต้องโร่ขอขมา!
แต่ไม่ทันจะได้ทำเรื่องฟ้อง หนุ่ม กรรชัย ก็ชิงฟ้องก่อนด้วยข้อหาหมิ่นประมาท ในวันที่ครอบครัวเชื่อมจิต และทนายธรรมราช เดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหา หนุ่ม กรรชัย ก็บุกไปเจอถึง สน.ทองหล่อ เผชิญหน้าครอบครัวเชื่อมจิต ตะโกนท้าทาย ทนายธรรมราช “ว่าไงธรรมราช ออกมาคุยกันหน่อยดิ เก่งในโซเชียลอย่างเดียวเหรอ มึงอ่ะ”

วันนั้นเกิดเหตุการณ์ชุลมุน เมื่อ หนุ่ม กรรชัย และ “ต้นอ้อ มูลนิธิเป็นหนึ่ง” ยืนตะโกนพูดใส่ครอบครัวเชื่อมจิต ซึ่งก็มีตำรวจเข้ามากัน หนุ่ม กรรชัย บอกที่มาไม่ได้ต้องการเปิดศึก ตนเป็นผู้เสียหาย ตำรวจทำแบบนี้สองมาตรฐาน ไม่แฟร์!

และยังมี จังหวะหนึ่ง ที่หนุ่มจะขอเข้าห้องน้ำ แต่ตร. ให้ไปเข้าชั้นอื่น ทำเอา พิธีกรดัง เดือดต่อ ตำรวจทำไม่ถูกเรื่อง ไล่ตนไปเข้าห้องน้ำชั้นอื่นเพื่อคนพวกนี้ ตนมีเกียรติพอ ตนจะเดินไปเข้าห้องน้ำ อย่าโดนตัวนะ สุดท้ายตำรวจก็บอกว่าเข้าไม่ได้ ไม่ให้เข้า หนุ่มก็ถามว่าทำไมถึงเข้าไม่ได้ ซึ่งตำรวจไม่ให้ผ่าน บอกว่าถ้าจะรอ ให้รอข้างนอก แต่บริเวณข้างในกั้นไว้แล้ว เป็นอำนาจหน้าที่บริหาร ไม่ให้ผ่านคือไม่ให้ผ่าน

เรื่องนี้สร้างความฮาให้กับชาวโซเชียล เพจดัง เอาไปแซว “ไม่น่าเล่นหนังเรื่องหอแต๋วแตก น่าจะเล่นเรื่องโปรแกรมหน้าวิญญาณอาฆาตแทน” ด้านนักร้องดัง “ก้อง ห้วยไร่” เอาไปแซวทำรูปล้อเลียนในโซเชียล “ทำไมปวดเยี่ยว Mother มันแท้ว่ะ ขอเข้าห้องน้ำไม่ได้รึไงค่อยกลับมาร้องเพลงใหม่” แม้แต่ “สรยุทธ สุทัศนะจินดา” ก็ยังโคฟเป็นหนุ่ม กรรชัยในรายการสด สุดท้าย ตร.สน.ทองหล่อ ต้องบึ่งไปเคลียร์ใจกับหนุ่ม กรรชัย ขอโทษขอโทษ จนชาวเน็ตแซวกันยับว่า “ไหว้สวย”

จากที่ยกเคสมาทั้งหมดพอจะเห็นได้ว่า หนุ่ม กรรชัย ท็อปฟอร์ม เป็นตัวตึงมานานแล้ว ซึ่งทุกคดี ทุกเรื่องราว หนุ่ม กรรชัย ชนะและเคลียร์ได้ตลอด

แล้วทำไมถึงไม่ควรไปยุ่งกับ หนุ่ม กรรชัย!

ต้องบอกว่าแม้ฉากหน้า จะเป็นคนที่เป็นคนคุยง่าย และด้วยบารมีที่สั่งสมมาจากการช่วยเหลือผู้คนแบบปิดทองหลังพระ ทำให้ หนุ่ม กรรชัย เป็นที่รู้จัก และเข้าถึงผู้คนในหลากหลายอาชีพตั้งแต่ระดับโสเภณี แม่ค้า ทนาย ยันผู้มีอำนาจ ทำให้ หนุ่ม กรรชัย ไม่หวั่นเกรงกับการขึ้นโรงขึ้นศาล เพราะมีเพื่อนพ้องจากทุกวงการคอยซัปพอร์ต ถือคติ “ไม่ชอบให้ใครมารังแก”

หนุ่ม กรรชัย มีรังสีอำมหิตซ่อนอยู่ อยากรู้อะไรต้องรู้ให้สุด จะเสาะจะจกจนว่าจะได้ จนมีคนเคยพูดไว้ว่า แขกรับเชิญถ้าไม่แน่จริง ไม่มั่นใจในความบริสุทธิ์ตัวเอง อย่าคิดจะมารายการโหนกระแส เพราะจะแพ้ภัย ตายคาจอเพราะคำถามจาก หนุ่ม กรรชัย

และเมื่อไหร่ที่ หนุ่ม กรรชัย รู้สึกถูกรังแก ไม่ได้รับความยุติธรรม กรรชัย จะสู้สุดใจชนิดกัดไม่ปล่อย ดังนั้นคนที่คิดจะมีเรื่อง คิดจะสู้กับ หนุ่ม กรรชัย เองก็ต้องไม่ธรรมดาเหมือนกัน ถ้าคิดจะสู้ อยากมีเรื่องกับหนุ่ม กรรชัย ต้องคิดมาให้หลายๆ ด้าน คิดมาให้ดีๆ ว่าจะสู้ได้จริงไหม?

เพราะที่ผ่านมายังไม่มีประวัติใครโค่น หนุ่ม กรรชัย ได้เลย ยกเว้นลูกและเมียเท่านั้น!กำลังโหลดความคิดเห็น