“บิ๊ก ทองภูมิ” เปิดใจเรื่องรัก อิสระคุยได้ทุกเพศ สเปกชอบลูกครึ่งสายฝอเพราะไม่จุกจิก เบื่อผู้หญิงไทยขี้นินทา เต้นหน้านาค กินเหล้า เล่นไพ่ เล่าเคยคบมาหมดแล้วทุกระดับ ทั้งเด็กปั๊ม เด็กแว้น ก่อสร้าง จนไปถึงหม่อมราชวงศ์ แอร์โฮสเตส
เรียกว่าเปิดใจแบบไม่มีกั๊กเลยทีเดียว สำหรับนักแสดงหนุ่ม “บิ๊ก ทองภูมิ สิริพิพัฒน์” ที่มาออกมาเผยในรายการ “โดนเทเซมาที่แพท” ทางช่องอมรินทร์ 34 กับพิธีกร “แพท ณปภา ตันตระกูล” ว่าตอนสถานะตอนนี้คืออิสระ คุยได้หมดทั้งกะเทย ผู้หญิง หรือผู้ชาย แต่สเปกคือลูกครึ่งสายฝอ เบื่อหญิงไทยซับซ้อน ขี้นินทา
“ตอนนี้มีคนคุย แต่เดี๋ยวก็โผล่มาแล้วก็ไป สถานะตอนนี้คืออิสระ (หัวเราะ) ทำเหี้xอะไรก็ได้ กะเทยคุยกับกูได้ ผู้หญิงคุณกับดูก็ได้ ผู้ชายคุณคุยก็ได้ อิสระ ส่วนสเปกภายนอกชอบลูกครึ่งนางแบบ ชอบฟีลสายฝอ แต่นิสัยสายฝออยู่กันไม่ได้นะ คือจริต แต่พอยิ่งเราโตขึ้น เราจะรู้ว่าการที่เรามีสเปกแบบนี้ ถ้าเราอยู่แล้วเราท็อกซิก อยู่แล้วอึดอัด เราก็อยู่ไม่ได้”
“ส่วนที่บอกว่าได้หมด มีแฟนได้ทั้งผู้หญิง ผู้ชาย และกะเทย คือเราเป็นชายแท้ ชอบผู้หญิง แต่รู้สึกว่าตัวเองก้าวผ่านคำว่า เรื่องของความหึงหวง หรือฮอร์โมนวัยอายุ 22 ที่กระสัน กระเหี้ยนกระหือรือ อยากจะมีผัว มีเมีย รู้สึกว่าทุกวันนี้ความสัมพันธ์ของตัวเอง เป็นความรัก ความเมตตา และความปรารถนาดีต่อกัน ซึ่งเป็นความรู้สึกที่มีความสุข ถ้าจะเป็นแฟนกัน ก็ต้องผ่านจุดที่นี้ไปให้ได้ก่อน ต้องเป็นมิตร และอยู่กันสบายใจให้ได้ก่อน แต่ตอนนี้มันยังไม่มีที่เป็นแบบนั้น เราไม่ได้ปฏิเสธการมีแฟน แต่มีแล้วต้องมีความสุข”
“สเปกตอนนี้ถ้าเป็นผู้หญิง ก็ขอเป็นสายฝอไปเลย เพราะมันจะไม่จุกจิก ไม่ขี้นินทา ผู้หญิงไทยขี้นินทา เต้นหน้านาค กินเหล้า เล่นไพ่ เบื่อ ซึ่งสายฝอถามว่า นิสัยหรือรูปลักษณ์ ก็รูปลักษณ์ แต่นิสัยที่เป็นข้อดีของสายฝอ คือเป็นอะไรจะพูด แต่ชะนีไทยไม่พูด มันซับซ้อนไปหมด”
“ล่าสุดคุยกับผู้หญิงคนไทยได้ 2 วัน น้องสวยน่ารักเป็นนางแบบ สูง ชอบ ก็คุยว่าเป็นไง นางก็เงียบ ฉันก็พูด เล่าเรื่องโน่นนี้ให้เขา เขาก็บอกว่าเธอนี่พูดเยอะเนอะ หลังจากนั้นเราก็เลยไม่โทร.ไปแล้ว เพราะไม่อยากพูดแล้ว เขาไม่ให้พูด เราก็ไม่พูด ก็เลยหายไปเลย (หัวเราะ)”
“เป้าหมายบั้นปลายชีวิต ถามว่าอยากมีลูกไหม ตอนนี้เราเฉย ในอนาคตไม่มีใครกำหนดได้ว่าจะมีหรือไม่มี แต่เลือกมีความสุขในปัจจุบัน ไม่ได้เลือกว่าบิ๊กกูต้องมีเมีย แล้วจะมีความสุข หรือบิ๊กไม่มีเมียแล้วจะมีความสุข แต่เรามีความสุขที่จะเป็นอะไรก็ได้ ทุกวันนี้หน้าที่ของเราคือดูแลพ่อแม่ ต่อให้เรามีคนข้างกายหรือไม่มี ปลายทางเราต้องอยู่คนเดียวให้ได้ เพราะมันจะมีคนหนึ่งตายก่อน ซึ่งถ้าเราไม่ฝึกตอนนี้ ตอนนั้นมึงฝึกไม่ทันนะ ร่างก็ไม่ไหว ใจก็ไม่ไหว เราต้องฝึกอยู่คนเดียวให้ได้ เติมเต็มความสุขของตัวเองคนเดียวให้ได้ คราวนี้จะไม่แคร์เลยว่าจะมีหรือไม่มีใคร เพราะอิ่มด้วยตัวของตัวเองแล้ว”
“เคยคบเด็กปั๊ม แต่มันบอกให้เข้ากะแทน อีสัx กูก็ไปเข้ากะกับมันไม่ได้ เด็กก่อสร้างก็เคยคบ พอมันเลิกงาน 6 โมง กูยังถ่ายละครไม่เสร็จ มันบอกพี่ๆ วันเสาร์ไปยาแนวให้หนูหน่อย กูก็ทำไม่เป็น แม่x จะเอาแบบไหน จะเอาคำนำหน้าแบบหม่อมราชวงศ์ คิดว่าไม่เคยคุยเหรอ เด็กแว้นมันบอกต้องไปแว้นรถตอน 4 ทุ่ม กูขับรถกลับจากถ่ายละครเหนื่อยๆ กูยังต้องบิดมอเตอร์ไซค์ให้มันซ้อน กูก็ลองขับ ไปซื้อมอเตอร์ไซค์มา ขับเสร็จหน้าเป็นสิว วันถัดไปผู้กำกับด่า หรือจะเอาแอร์ คุยกันเขาบอกบินทั้งเดือนเลย เราก็บอกเดี๋ยวไปรับ จอดรถปุ๊บ มีอีกคันจอดอยู่ ผู้หญิงเดินขึ้นไปคันหน้า”
“ผู้หญิงสมัยนี้มันไม่มีแล้ว แบบพ่อแม่เราอะ รุ่นพ่อแม่เราคือแต่งงานอยู่ด้วยกัน ลำบากด้วยกัน แต่ปัจจุบันนี้มันไม่ลำบากแล้ว ชีวิตดารามันจะเที่ยงเหรอ ช่วงไหนมีงานก็มีเงิน แต่ช่วงไหนไม่มีก็ไม่มีนะ แล้วถามว่าเด็กมันไม่เข้าใจหรอก ก็คิดว่าอยู่กับดารา ต้องอยู่บ้านแพง ขับรถแพง แต่จริงๆ เราใช้ชีวิตธรรมดา สบายๆ ไม่มีก็อดเอา กินมื้อเดียว บอกกิน IF เพื่อสุขภาพ เขาบอกเธอดีจังเลยกิน IF แต่เปล่า กูไม่มีตังค์ (หัวเราะ)”
