xs
xsm
sm
md
lg

“แจ๊สซี่” ออกอีเวนต์แรกในรอบ 6 เดือน เคลียร์ปีนี้ลงประกวด MUT? เสียใจพี่กะเทยสาป

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แจ๊สซี่ กิระนา” ออกอีเวนต์แรกในรอบ 6 เดือน หลังผ่าตัดกระดูกทับเส้นประสาทรุนแรง เดินไม่ได้ 3 เดือนเต็ม รับคิดถึงอีเวนต์ คิดถึงรองเท้าส้นสูง ไม่เซ็นสัญญากองประกวดเพราะสาเหตุนี้ วอนชาวเน็ตอย่าปั่น คิดถึงใจเขาใจเรา ยากที่จะตอบ จะกลับมาประกวดอีกรอบปีนี้หรือไม่ อยู่ที่ร่างกายพร้อม-ไม่พร้อม

ก่อนหน้านี้เจอดรามาหนัก เหตุไม่เซ็นสัญญากับกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ทั้งที่คว้ารองอันดับ 1 Miss Universe Thailand 2023 ล่าสุด “แจ๊สซี่ กิระนา จัสมิน ชูว์เทอร์” ได้เผยความจริงในงาน...THAIFEX-Anuga Asia 2024” กาแฟทรูสเลน (TRUSLEN) เปิดตัวพรีเซนเตอร์คนใหม่ ณ อิทแพค เมืองทองธานี ถึงสาเหตุที่ไม่เซ็นสัญญา โดยเจ้าตัวเผยว่าเป็นเพราะตนเองผ่่าตัดกระดูกทับเส้นประสาทรุนแรง เดินไม่ได้ 3 เดือน ซึ่งงานนี้ถือเป็นอีเวนต์แรกที่รับหลังจากพักรักษาตัวนานถึง 6 เดือน

“สุขภาพดีขึ้นมากๆ ขอบคุณทุกคนจากใจจริงๆ ที่เป็นห่วงแจ๊สซี่ วันนี้ยอมรับว่าตื่นเต้นมากๆ เพราะเป็นการออกงานครั้งแรกหลังจากที่เราไปนอนโรงพยาบาลและได้ผ่าตัดไปหลายอย่าง ก็เอนเนอร์จี้ดีค่ะ โพรซิทีฟ เราต้องบำบัดกล้ามเนื้อเราทุกเช้า-เย็น ส้นสูงก็เริ่มกลับมาใส่แบบไม่สูงมากก่อน นี่เป็นอีเวนต์แรกเลยที่แจ๊สซี่กลับมาใส่ส้นสูง เริ่มทีละนิดๆ มีใส่เดินบ้างเพราะเราก็คิดถึงส้นสูง เลือกทานอาหาร ดูแลการนอน
พอได้กลับมาใส่ส้นสูงก็รู้สึกดีมากๆเลยคะ เหมือนได้กลับมาเป็นตัวเองสุดๆ เพราะเราขายาว ก็ชอบใส่ส้นสูงมาตั้งแต่เด็กๆแล้ว ตอนเด็กคุณแม่จะบอกว่ารอให้โตก่อนแล้วค่อยใส่ส้นสูง แต่แจ๊สซี่จะแอบใส่ตั้งแต่เด็กตลอด เราเป็นนักบัลเล่ต์ด้วยก็จะยืนปลายเท้า ชินมากกับทั้งร้องเท้าบัลเล่ต์และรองเท้าส้นสูง 6 เดือนที่ไม่ได้ใส่คิดถึงมันมากๆ พอได้ใส่แล้วรู้สึกว่าเรากลับมาเป็นคนเดิม ครึ่งปีคือ 0 เลย ไม่ได้ลองด้วย เรารู้ถ้าได้ลองเราจะลุกยืน เลยไม่ดีกว่า แต่ความรู้สึกที่ได้ใส่มันไม่ไปไหน มันแค่ไม่เหมือนกัน แจ๊สซี่ออนสเต็จทุกวันอยู่แล้ว”

ยากที่จะตอบว่า Yes กลับมาประกวดอีกครั้ง
“มันไม่ได้เป็นคำตอบง่ายๆ นะ ต้องบอกเลย แจ๊สซี่อัปเดตกับทีมทุกครั้งที่ไปหาหมอจะส่งรูปเอ็กซเรย์หลังมาให้ดู และสิ่งที่คุณหมออธิบายหมดทุกอย่าง มันยากที่จะตอบ yesเพราะวันใดวันหนึ่งที่เราไม่พร้อมขึ้นมา มันกลับมา no ไม่ได้ จะทำให้ทุกคนผิดหวัง ณ ตอนนี้ดูไปก่อนค่ะ แต่ถ้าถามใจแจ๊สซี่ไปแล้วนะ ไปมากๆ

เราเคลียร์ทุกอย่างเรียบร้อยหมดแล้วทั้งเรื่องของสัญญา มันจะอิมแพคมากๆ ถ้าเรามาปีซ้อน โชว์ถึงความพยายามเรา แต่สุดท้ายแล้วมันไม่ใช่ว่าหัวใจแจ๊สซี่อยากจะทำอะไร มันต้องดูด้วยว่าร่างกายเราอนุญาตให้เราทำสิ่งนั้นหรือเปล่า

ปีนี้ยังไม่ชัวร์ค่ะ (ไม่ลงปีนี้แสดงว่าลงปีหน้า?) ปีนี้ลงแล้วปีหน้าจะลงทำไม แพสชั่นนางงามของแจ๊สซี่สูงมากๆ มันเป็นตัวเราจริงๆ ช่วงที่เราเทรนนิ่งเราก็จริงจังมาก คือเอนเนอร์จี้เต็มร้อยกับทางนี้ แจ๊สซี่เชื่อว่าคนสัมผัสตรงนี้ได้ว่ามันเป็นตัวตนของเราจริงๆ อาจจะต้องมีปรับบ้าง แจ๊สซี่ทำแล้วมีความสุข เราเก็บประสบการณ์ หากวันไหนเราพร้อมก็ไม่ต้องมานั่งปั้นอะไรแล้วเพราะมันเป็นตัวเรา 100% ที่ไปประกวดเลย”

ขอบคุณยังอยากให้ไปจักรวาล แต่ต้องกลับมามองตัวเองว่าพร้อมหรือไม่พร้อม
“ขอบคุณมากจริงๆ แม้จะมีข่าวอะไรมาก็ตามบอกเลยว่าไม่กระทบแจ๊สซี่เลย ทางผู้จัดการก็เป็นห่วงว่าสภาพจิตใจเราจะเป็นยังไงที่คนมาพูดนั่นนี่ แจ๊สซี่ค่อนข้างเข้มแข็ง มันก็กระทบหมดแหละทั้งคำพูดที่ดีและไม่ดี แต่เราต้องกลับมามองตัวเองว่าเราพร้อมหรือยัง ใจพร้อม แล้วกายเราพร้อมหรือยัง มันไม่ใช่แค่เราอยากทำแล้วลงไปเลย”

เสียใจโดนจวก ไม่เซ็นสัญญากองประกวดแล้วประกาวดทำไม บอกถ้ารู้ว่าหลังจะหัก คงไม่ประกวด
“อันนี้ค่อนข้างจริงจังนะ ค่อนข้างซีเรียสและเสียใจมากๆ ที่คนยังพูดถึงเราในด้านลบ แจ๊สซี่ไม่ได้ชนะการประกวด ตรงนี้เรายอมรับ แต่เหตุผลที่เราไม่เซ็นสัญญาเพราะเราประสบอุบัติเหตุ หลังแจ๊สซี่หัก ตอนนี้ที่หลังมีเหล็กดามอยู่ 4 อัน และเรื่องกฎ กติกา แจ๊สซี่ทำตามทุกอย่างจริงๆ จ่ายเท่าไหร่จ่ายเรื่องจ้างทนายให้มันเรียบร้อย ให้ไม่มีการซับซ้อน แจ๊สซี่ทำหมด ดังนั้นถ้าจะมาพูดว่าต้องปรับมากขึ้น หรือถ้ารู้ว่าจะไม่เซ็นแล้วมาประกวดทำไม คือไม่มีใครรู้ว่าหลังแจ๊สซี่จะหัก ถ้ารู้แจ๊สซี่คงไม่ประกวด

เรารู้ตัวว่าเราทำหน้าที่ได้ไม่เต็มที่ แจ๊สซี่ก็คิดว่าแจ๊สซี่แฟร์มากๆ คอมเมนต์ต่างๆเกี่ยวกับเรื่องนี้เราเสียใจนะ เพราะเราเต็มที่กับกอง เราเต็มที่กับแม่ปุ้ย (ปิยาภรณ์ แสนโกศิก) เรารัก เราเคารพแม่ปุ้ยอยู่แล้ว เขารู้อยู่แล้วว่าอะไรเป็นอะไร อย่าปั่นกันมาก จริงๆ นางงามกันเองไม่มีอะไรเลย อย่าปั่นกันเลยเพราะมันปวดหัว มันไม่น่ารักเลยจริงๆ จริงๆ แล้วเราให้มากกว่าที่มันจำเป็นจะต้องให้ด้วย ที่เราขออนุญาตไม่เซ็นเพราะเราป่วย
และที่คนบอกว่าไม่แฟร์ ไม่ชนะ ไม่เซ็น จ่ายตังค์แล้วจะมาประกวดอีก ทุกคนคะแจ๊สซี่หลังหัก แจ๊สซี่ไม่สามารถบินไปต่างประเทศเหมือนคนอื่นๆ ได้ ไม่สามารถใส่ส้นสูงไปออกงานได้ แล้วจะเก็บแจ๊สซี่ไว้เป็นรองทำไม ที่เราเคลียร์เลยเพราะไม่อยากให้ขัดใจทั้งสองฝ่าย

แจ๊สซี่เล่นอะไรเฮฮามาเยอะ แต่ก็ต้องมีลิมิตให้กันนิดนึง ใจเขาใจเรา แจ๊สซี่เข้าใจนะว่าการปั่นมันช่วยทุกฝ่าย แต่ก็ช่วยๆ กันหน่อย แจ๊สซี่รักพี่ๆ กะเทย รักจริงๆ นะ บางคนโกรธแทนแจ๊สซี่แต่แจ๊สซี่ไม่โกรธ คือเราเข้าใจวงการ แต่บางทีมันก็มีเสียใจ เรานอน เราหลังหักอยู่แล้วมาเจอ ก็แบบ ฉันจะทำอะไรได้ คือฉันเดินไม่ได้อยู่ไงตอนนี้ เห็นใจแจ๊สซี่นิดนึง แจ๊สซี่ป่วยมากๆ และยังมีอีกหลายอย่างที่แจ๊สซี่ต้องดีลกับตัวเองอยู่

เห็นใจกันนิดนึง ใจเขาใจเรา คุณไม่รู้หรอกว่าเขากำลังมีอะไรในชีวิตเขาเกิดขึ้นอยู่ เหมือนที่คนก็ไม่รู้ว่าชีวิตแจ๊สซี่กำลังผ่านอะไรมาอยู่ ไม่โกรธ ไม่อะไรนะ แต่มันต้องมีเส้นหน่อย ก็ขอบคุณทุกคนที่ยังซัปพอร์ตและเชื่อมั่นใจ เห็นคุณค่าในตัวแจ๊สซี่ แจ๊สซี่จะป่วยยังไงก็ยังเชื่อว่าแจ๊สซี่จะกลับมาสับได้ ในวันที่เราเองก็ยังไม่รู้ว่าเราจะกลับมาเดินได้ปกติหรือเปล่า มีช่วง 3 เดือนที่แจ๊สซี่ไม่เดินเลย แจ๊สซี่ได้อ่านข้อความ กลับมานะ ไอดอลหนูคือพี่ มันทำให้แจ๊สซี่เชื่อมั่นและมั่นใจในตัวเองมากขึ้นจริงๆ”

กำลังโหลดความคิดเห็น