xs
xsm
sm
md
lg

“tripleS” เกิร์ลกรุ๊ป 24 สาว  สร้างความปังด้วยกลยุทธอันโดดเด่น ด้วยจำนวนสมาชิกที่หลากหลาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์2 ปีแห่งเส้นทางของการรวมตัวกัน ในที่สุด “tripleS” เกิร์ลกรุ๊ปเค-ป๊อปที่ประกอบด้วยสมาชิก 24 คน ก็พร้อมแล้วกับการสร้างแรงกระเพื่อมครั้งใหม่ด้วยกลยุทธแบบสมาชิกกลุ่มใหญ่ (วงที่มีจำนวนสมาชิกมากเป็นอันดับ 2 รองจากบอยกรุ๊ป NCT) ทั้งยังส่งอัลบั้มเต็มชุดแรก ASSEMBLE24 ออกมาเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมา ท่ามกลางความตื่นเต้นของแฟนเพลงทั่วโลก ซึ่งใช้ชื่อแฟนด้อมว่า WAV 

การแสดงทางดนตรีที่ซับซ้อนด้วยสมาชิกกลุ่มใหญ่ เป็นความท้าทาย ตั้งแต่การสลับสับเปลี่ยนตำแหน่งให้ประสานกัน ไปจนถึงการจัดการเรื่องเสื้อผ้าหน้าผม สมาชิกทุกคนได้เข้ามามีบทบาทในการตัดสินใจร่วมกับทีมงานทุกฝ่ายอย่างเต็มที่และทำได้เป็นอย่างดี

ด้วยท่าเต้นที่พร้อมเพรียงและมีพลังของสมาชิกในวง ทำให้ tripleS สะกดแฟนเพลงด้วยเสน่ห์และความสามารถอันน่าทึ่ง ผลลัพธ์จากความทุ่มเท ส่งให้พวกเธอประสบความสำเร็จเป็นที่ประจักษ์ ซิงเกิลหลัก “Girls Never Die” มียอดสตรีมทะลุ 1 ล้าน ทาง Spotify ภายในเวลาแค่ 3 วันที่ปล่อยออกมา ขณะที่ มิวสิกวิดีโอ ก็ทำยอดวิวมากกว่า 7 ล้านครั้งภายใน 8 วัน ASSEMBLE24 ทำยอดขายอันน่าทึ่งถึง 150,000 ชุดภายในสัปดาห์แรกที่วางจำหน่าย และขึ้นอันดับ 9 ยอดขายอัลบั้มแรกในหมู่เกิร์ลกรุ๊ปที่ออกมาในปีนี้ จากข้อมูลของชาร์ต Hanteo ช่วงเวลาอันยิ่งใหญ่ของวงเกิดขึ้นในวันที่ 14 พฤษภาคม เมื่อ tripleS คว้าถ้วยรางวัลในรายการเพลงครั้งแรก จาก The Show ของ SBS M ซึ่งนั่นเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงแรงสนับสนุนอันทุ่มเทและแน่วแน่ของแฟนๆ โดยสมาชิกรุ่นบุกเบิก ยุนซอยอน (Yoon SeoYeon) ก็กล่าวแสดงความขอบคุณอย่างสุดซึ้งระหว่างขึ้นรับรางวัลในฐานะตัวแทนของวงอีกด้วย

ภายใต้การบริหารอย่างมีวิสัยทัศน์ของ เจเดน จอง (Jaden Jeong) ผู้มีบทบาทสำคัญในการกำหนดแนวทางของเกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอตอย่าง LOONA บริษัทบันเทิงเคป๊อป Modhaus ลุยโปรเจกต์สุดหินกับการปั้นเกิร์ลกรุ๊ปที่มีจำนวนสมาชิกมากที่สุดในเกาหลีใต้ในปี 2022 พร้อมทุ่มงบกว่า 10,000 ล้านวอนในการโปรดิวซ์ สมาชิกของวง (ปีเกิดตั้งแต่ 2001 – 2010) มีความหลากหลายทั้งเชื้อชาติ , ชาติพันธุ์ และภูมิหลัง - สมาชิกชาวเกาหลี 17 คน , ญี่ปุ่น 4 คน , ไต้หวัน-เวียดนาม 1 คน , จีน 1 คน และ ไทย 1 คน – นำพรสวรรค์เฉพาะตัวมาสู่วง นับตั้งแต่การเปิดตัวสมาชิกคนแรก ยุนซอยอน (Yoon SeoYeon) เมื่อปี 2022 จนกระทั่งการเผยโฉม จียอน (JiYeon) ในฐานะสมาชิกคนสุดท้ายของ tripleS ก็ยิ่งสร้างกระแสแบบไม่แผ่ว

Modhaus เปิดรับนวัตกรรมด้วยวิธีการที่เป็นเอกลักษณ์เพื่อเปิดโอกาสให้แฟนเพลงได้มีส่วนร่วมกับกิจกรรมของ tripleS ผ่านแอพ COSMO โดยแฟนๆ สามารถเสนอความคิดเห็นและข้อมูลของสมาชิกในยูนิต , การคัดเลือกเพลงไตเติ้ล ซึ่งช่วยส่งเสริมให้เกิดการสื่อสารและทำงานร่วมกันเป็นทีม สิทธิ์ในการลงคะแนนทำได้ด้วยการซื้อสินค้าด้วยสกุลเงินดิจิทัล NFT ผ่านระบบ Blockchain เช่น การ์ดรูปถ่ายของสมาชิกที่เรียกว่า ‘Objekts’ ซึ่งรายได้จากยอดขาย สมาชิกจะได้รับโดยตรงโดยไม่ขึ้นอยู่กับการลงทุนของ Mohaus รูปแบบการกระจายอำนาจนี้ชวนให้นึกถึงระบบการลงคะแนนของวงญี่ปุ่น AKB48 ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ทั้งยังก่อให้เกิดการรวมตัวของยูนิตที่หลากหลาย (หรือที่เรียกว่า 'Dimensions') ไม่ว่าจะเป็น AAA, +(KR)ystalEyes, Acid Eyes, LOVElution, EVOlution, NXT และ Aria นับตั้งแต่ tripleS ได้เริ่มต้นการเดินทางของตัวเอง สมาชิกของวงล้วนกระตือรือร้นและตื่นเต้นกับอนาคตที่แฟนเพลงเป็นผู้ขับเคลื่อน ภายใต้ระบบที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อให้พวกเธอได้รับโอกาสที่เท่าเทียม โดยแฟนๆ มีบทบาทสำคัญในการกำหนดทิศทางของวง ซึ่งนับเป็นการฉีกกฎเดิมๆ ในการมีส่วนร่วมของแฟนเพลงในวงการเค-ป๊อปเลยทีเดียว

tripleS พร้อมที่จะมุ่งไปข้างหน้ากับการเปิดตัวที่สร้างกระแสไปทั่วญี่ปุ่น โดยร่วมมือกับ SME Records ของ Sony Music และการดูแลร่วมกันกับ Stream Media Corporation บริษัทในเครือ SM Entertainment ที่ญี่ปุ่น และ Ligareaz. Jaden Jeong ผู้บริหารของ Modhaus กล่าวว่า "ความร่วมมือระหว่าง SMC และ Ligareaz สำหรับกิจกรรมของวง tripleS ในญี่ปุ่น นับได้ว่ารูปแบบของการให้แฟนเพลงมีส่วนร่วม จากการพัฒนา Modhaus เป็นที่ยอมรับและสามารถประสบความสำเร็จในตลาดเพลงญี่ปุ่น เราคาดหวังว่า เพลงของ tripleS รวมถึงระบบดังกล่าว จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนเพลงญี่ปุ่น ซึ่งคุ้นเคยกับการที่ไอดอลมีส่วนร่วมกับแฟนๆ และระบบการลงคะแนนอยู่แล้ว"

tripleS พร้อมเดินหน้ากับการทัวร์คอนเสิร์ตทั่วโลก ที่จะเกิดขึ้นในปลายปีนี้

ติดตาม tripleS
Website |YouTube |Instagram |X |TikTokกำลังโหลดความคิดเห็น