xs
xsm
sm
md
lg

มี "กามิน" เป็นไอดอล ติ๊กต่อกเกอร์เกาหลี ทำคอนเทนต์อ้อนด้อมไทย หวังเงินเปย์ สุดท้ายโดนแฉยับ "หลอกทุกเรื่อง"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เป็นดรามาร้อนๆ สำหรับเรื่องราวติ๊กต่อกเกอร์หญิงชาวเกาหลีที่ใช้ชื่อว่า "ซินบี" หลังถูกแฉว่าสิ่งต่างๆ ที่เธอเล่าผ่านช่องตัวเอง ทั้งเรื่องเป็นลูกครึ่งไทยเกาหหลี, น้องสาวถูกรถชน หรือแม้กระทั่งหน้าตาที่แท้จริงนั้นทั้งหมดเป็นเรื่องลวงโลกทั้งสิ้นเรื่องราวติ๊กต่อกเกอร์เกาหลีอย่าง "กามิน" ที่กลายมาเป็นคู่จิ้นกับดาราไทย "แน็ก ชาลี" กระทั่งมีแฟนคลับมากมายได้ทั้งเงินทั้งชื่อเสียง ทำให้ติ๊กต่อกเกอร์ชาวเกาหลีที่ใช้ชื่อ "ซินบี" หวังที่จะตามรอยความสำเร็จที่ว่า

เธอเริ่มต้นด้วยการแปะดอกเดซี่สีเหลืองในโปรไฟล์เพื่อแสดงตัวว่าเป็นแฟนคลับกามิน เธอมักจะโพสต์ถึงกามินโดยบอกว่าเธอมีกามินเป็นไอดอลและเป็นแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต

ติ๊กต่อกเกอร์หญิงระบุว่าเธออายุ 29 มีพ่อเป็นคนไทยแม่เป็นชาวเกาหลี หลังเริ่มเป็นที่รู้จัก ซินบีลบสติ๊กเกอร์ดอกเดซี่ออกแล้วเปลี่ยนเป็นภาพธงชาติไทย 🇹🇭 แทน ซึ่งทุกคลิปของเธอจะระบุว่า "คุณพ่อของชินบีเป็นคนไทย คุณแม่เป็นคนเกาหลี ชินบีเป็นลูกครึ่งไทยค่ะ”

ที่ผ่านมาชินบีพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ใจคนไทย ทั้งคอนเทนต์ใส่ชุดไทย ยกมือไหว ทำชาเลนจ์เพลงไทย โชว์รูปอาหารไทย เขียนแคปชั่นเอาใจคนไทย เช่น ฉันรักคนไทย, ประเทศไทยเป็นบ้านหลังที่สอง รวมทั้งเอาธงชาติไทยผืนใหญ่มาติดบนฝาบ้านตอนไลฟ์สด

กระทั่งเธอเริ่มมีกลุ่มแฟนคลับที่ใช้ชื่อด้อมว่า Shark Family หรือน้องฉลาม ครั้งหนึ่งบรรดาด้อมไทยดันกันจนเธอติด Top 100 ไลฟ์สดยอดนิยมประจำวัน


หลังมีรายได้มากขึ้นเรื่อยๆ หลายคนเริ่มตั้งข้อสังเกตว่าติ๊กต่อกชาวเกาหลีคนนี้มักจะไลฟ์สดที่มาพร้อมกับการขออยู่เสมอ เช่นขอของขวัญราคาแพง และครั้งหนึ่งเธอระบุว่าน้องสาวประสบอุบัติเหตุอยู่ห้องไอซียู แฟนๆ สงสารจึงช่วยกันเปย์เงินให้ แต่กระนั้นก็มีบางคนที่เริ่มสงสัยในตัวเธอ เช่นเธอพูดภาษาไทยไม่ได้เลยทั้งที่มีพ่อเป็นคนไทย มีบางคนถามว่าคุณพ่อเธอเป็นคนจังหวัดอะไรก็โดนเธอบล็อก

นอกจากนี้คำพูดของเธอในแต่ละครั้งก็ทำให้คนสงสัยเช่นกัน เช่นเคยบอกว่าพ่อเป็นคนกรุงเทพ เคยเรียนประถมที่พัทยาแต่กลับเกาหลีหลายปีแล้วเลยลืมภาษาไทยหมด แต่บางครั้งก็บอกว่าที่พูดไทยไม่ได้เพราะพ่อกับแม่แยกทางกันตั้งแต่เธอยังเด็ก

ยังมีคนแคปทันว่าแต่ก่อนซินบีเคยแปะธงชาติจีนที่โปรไฟล์เหมือนจะสื่อว่าเป็นลูกครึ่งจีนมาแล้ว รวมถึงกรณีของหนุ่มไทยคนหนึ่งที่ใจดีส่ง TikTok Universe ให้ ซึ่งนี่เป็นของขวัญที่ราคาแพงที่สุดเกือบ 2 หมื่นบาทให้เพื่อช่วยค่ารักษาน้องสาวของเธอ ทว่าพอเขาถามหาหลักฐานกลับโดนเธอบล็อกไปแบบงงๆ


กระทั่งมีชาวเกาหลีคนหนึ่งที่ระบุว่าเป็นเพื่อนกับซินบีทนดูพฤติกรรมของเธอไม่ได้ ออกมาแฉแบบรัวๆ โดยยืนยันว่าซินบีเป็นเกาหลีแท้ๆ พ่อเกาหลี แม่เกาหลี พร้อมเอาบัตรประชาชนมาโชว์ให้ดูเลยว่านามสกุลเธอ "ฮัน" เป็นลูกคนเดียว ภาพน้องสาวที่เอามาอ้างก็เป็นภาพข่าวเก่า

ขณะที่ตัวจริงของเธอก็มาจากการใช้แอพฯ ไม่มีอะไรเหมือนตัวจริงเลย ส่วนภาพมาเที่ยววัดไทยก็เอาภาพคนอื่นมาตัดต่อ ที่สำคัญเธอเคยมีคดีจนเกือบติดคุกมาแล้ว โดยคนแฉยังเตือนคนไทยด้วยว่าอย่าหลงเชื่อและให้ซินบีออกมาขอโทษ แต่ก็มีแฟนคลับบางส่วนไม่เชื่อและมองว่าเธอถูกใส่ร้ายเพราะเพื่อนอิจฉา

หลังโดนแฉมีแฟนคลับเอาเรื่องนี้ไปถามซินบี สิ่งที่ได้รับกลับมาก็คือการไล่บล็อกแบบครั้งใหญ่ ซึ่งหลังจากที่ถูกทัวร์ไทยที่ยังไม่โดนบล็อกลงเธอก็เปลี่ยนชื่อไอดี ลบโพสต์ที่เกี่ยวกับกามินและน้องสาวทิ้ง ปิดคอมเมนต์ และโพสต์ตัดพ้อว่า...

“ฉันชอบประเทศไทยและอยากไปประเทศไทย แต่ทุกวันนี้คนไทยกลับเกลียดผมมาก ถ้ายังรังควานฉันอยู่ ฉันคิดว่าคงเข้าประเทศไทยไม่ได้และฉันตัดสินใจยอมรับความคิดเห็นที่ไม่ดี เมื่อฉันพูดถึงตัวเองแบบสด ๆ ก็เพราะฉันคิดว่านั่นคือสิ่งที่ฉันสนใจ ฉันทำทุกวันแม้ว่าจะมีผู้ชมเพียงกลุ่มเดียวก็ตาม เดิมมีกำหนดถ่ายทอดสด อย่างไรก็ตาม มีความคิดเห็นที่เป็นอันตรายมากมายจนผู้จัดรายการสดตัดสินใจบล็อกความคิดเห็นเหล่านั้น"

ปัจจุบันซินบีก็ยังคงไลฟ์อยู่ผ่านติ๊กต่อก love950404 และก็ยังมีแฟนคลับคนไทยส่งของขวัญให้เธออยู่เช่นกัน

อย่างไรก็ตามหลังทิ้งช่วงไปหลายวันล่าสุดซินบีก็มีการโพสต์คลิปที่ดูเหมือนจะเป็นการขอโทษออกมาแล้ว แต่กระนั้นก็ดูเหมือนว่าเจ้าตัวจะต่อว่าคนไทยที่ไปหลอกเธอด้วยเหมือนกัน

กำลังโหลดความคิดเห็น