xs
xsm
sm
md
lg

“เป็ก-ธัญญ่า” อนุญาตให้ “น้องลียา” มีแฟนตอนอายุ 19 เท่านั้น ผู้ชายจีบ จะไปชกหน้าพ่อ! เตรียมนัด “เต๋า-มอส” เคลียร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เป็ก-ธัญญ่า” บอกต้องยอมทำใจ “น้องลียา” เริ่มโตเป็นสาวแล้ว ลักษณะนิสัยเปลี่ยนไปเยอะ ด้านพ่อแอบขู่ถ้ามีผู้ชายมาจีบ จะไปชกหน้าพ่อผู้ชายก่อน ฐานไม่สั่งสอนลูกให้ดี ยอมให้มีแฟนได้ตอนอายุ 19 เท่านั้น เตรียมพา “มอส-เต๋า” มาเคลียร์ใจในรายการ เผยตนเองก็ไม่รู้ว่าทั้งคู่มีปัญหาอะไรกัน แต่ก็เป็นเพื่อนกันหมด

ทำเอาคุณแม่ “ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล” ใจหายไม่น้อยที่ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนอย่าง “น้องลียา” กำลังเข้าสู่วัยรุ่นเต็มตัวแล้ว โดยเฉพาะคุณพ่อขาโหดอย่าง “เป็ก สัณณ์ชัย เองตระกูล” ถึงกับโพสต์รูปลูกสาว พร้อมกับข้อความว่า “เหนื่อยแน่กู” เลยทีเดียว ซึ่งทั้งคู่ก็เผยว่าได้แต่ทำใจ เพราะยังไงก็ต้องปล่อยให้ลูกสาวได้ใช้ชีวิตของตัวเอง

เป็ก : “ลูกก็โตแล้วนะ จะ 15 แล้ว ก็รู้สึกว่าเขาเปลี่ยนไปแล้วนะครับ เมื่อวานนี้จะมีห้องนอนเก่าเขาที่อยู่ติดห้องนอนผม เขาก็ขนตุ๊กตาทุกอันที่อยู่ในห้องนอนเขามาไว้ในห้องเก่า เราก็มานั่งคิดว่านี่มันอะไร สงสัยเขาอยากเปลี่ยนหรือเปล่า อาจจะโตขึ้น ผมก็ไม่ได้ถามเขา เขาก็ขนมาเต็มเลย”

ธัญญ่า : “เดี๋ยวอีกหน่อยก็คงจะเปลี่ยนสีห้อง เพราะว่าตอนนี้ห้องเขาเป็นสีชมพูที่ทำไว้ให้เขา แต่เหมือนตอนนี้เขาจะเป็นแนวสาวเท่ ชอบอะไรที่มันเท่ๆ ไม่ชอบอะไรที่หวาน ติสต์มาก แล้ววันที่เขาถ่ายรูปลง พี่เป๊กก็ส่งมาส่วนตัวว่าดูลูกเราสิ พออีกวันนึงลียาก็ส่งรูปให้ว่ารูปนี้ลงได้ พี่เป็กก็ส่งรูปยิ้ม (หัวเราะ) หารู้ไม่ว่ากลุ้มใจอยู่ เราก็บอกว่าทำใจ (ยิ้ม)”

เป็ก : “ที่ลงข้อความเหนื่อยแน่กูน่ะเหรอ คือคิดว่าอีกไม่นานคงต้องเจอกับอะไรก็ไม่รู้”

ธัญญ่า : “อะไรก็ไม่รู้คืออะไร แล้วถ้ามีหนุ่มมาจีบจริงๆ จะทำยังไง”

เป็ก : “จะไปชกพ่อมัน เลี้ยงลูกไม่ดี ไม่หรอกครับ ถึงเวลาเดี๋ยวมันก็เป็นไปเองแหละ ตามธรรมชาติ”

ธัญญ่า : “ให้มีได้ตอนกี่ขวบ”

เป็ก : “เอาสัก 19 ได้ไหม นี่แค่เป็นแฟนนะ 21 ค่อยว่ากัน

ธัญญ่า : “19 เป็นแฟนก็เร็วนะ”

เป็ก : “ก็คบ 2 ปีเป็นแฟนไง”

ธัญญ่า : “เฮ้ย 21 แต่งงานเลยเหรอ เร็วไปนะ”

เป็ก : “ไม่ ก็ให้คบเป็นแฟนกิ๊กกั๊กสัก 2 ปี”

ธัญญ่า : “พอ 21 ก็พิสูจน์ว่าจะผ่านด่านได้หรือเปล่าใช่ไหม

เป๊ก : “ใช่ๆ”

เผยนิสัยพ่อลูกเหมือนกันเป๊ะ คือไม่ค่อยพูดกัน แต่ก็แอบกลัวกันและกัน
เป็ก : “คือเราเห็นเขาเป็นเด็กมาตลอด เลี้ยงมาตั้งแต่เกิดยันวันนี้ ไม่เคยเห็นเขาเปลี่ยนไปขนาดนี้ ก็หวิวๆ เหมือนกัน แต่ก็คงเป็นทุกครอบครัวแหละครับ ที่ไปสักมารูปเสือคำรามมาเพิ่ม เหยียบค้ำเอาไว้ (ใครจะเหยียบใคร ได้ข่าวว่ากลัวลูกสาว?) ก็เป็นธรรมดานะ แต่ถ้าผมดุ เขาก็กลัว ก็กล้าดุนะถ้าทำอะไรผิด แต่เอาจริงๆ ผมกับเขาไม่ค่อยได้คุยกันนะ เจอกันก็เดินผ่าน ด้วยนิสัยเหมือนกันด้วยมั้ง”

ธัญญ่า : “ลียาก็เป็นคนไม่ค่อยพูดค่ะ ถามอะไรเยอะๆ ก็รำคาญ นิสัยเหมือนกันเลย เหมือนใช้กระแสจิตคุยกัน นอกจากมีเรื่องจริงๆ เขาจะบอกว่าหม่ามี้ หนูจะไปขอแดดดี้ว่าจะไปไหนๆ บางทีลียาก็จะโทร.มาถามว่าหม่ามี้ วันนี้แดดดี้อารมณ์เป็นยังไง เมื่อกี้ลียาโทร.ไปดูเขาเสียงเข้มๆ คือเขาจะต้องดูว่าจะต้องขอพ่อตอนไหน ญ่าก็จะเป็นคนคอยสังเกต บางทีพี่เป็กเวลาจะคุยกับลูกก็จะมาถามเราว่าวันนี้ลียาเป็นยังไงบ้าง เราคุยกับลูกดีหรือยัง เหมือนต่างฝ่ายต่างต้องดูอารมณ์กันและกัน เพราะเขาเหมือนกันมากจริงๆ”

เป็ก : “ห่วงเขาทุกเรื่องแหละครับ ก็ห่วงความปลอดภัยของเขา เพราะเขาก็เริ่มไปโน่นไปนี่เรื่อยๆ แล้ว ไปคนเดียวโดยที่ไม่มีพ่อมีแม่แล้ว เราก็จินตนาการไปหลายเรื่องเหลือเกิน แต่ก็ต้องทำใจนะ (หัวเราะ) เขาก็คงดูแลตัวเองได้แล้วล่ะ เรียกว่าปล่อยพอสมควรเลย ไม่ว่าเขาจะไปไหนกับเพื่อนหรือว่าพี่เลี้ยงเขา”

ธัญญ่า : “แต่ญ่าก็ไม่เคยให้เขาไปคนเดียวจริงๆ นะ เพราะเราก็จะไปส่ง พอรู้ว่าเขาไปหาเพื่อน เจอเพื่อนแล้วก็โอเคสบายใจ พอถึงเวลาเราก็ไปรับ หรือไม่ถ้าเขาไปกับแก๊งพี่เลี้ยงเขาก็จะไปกัน 5-6 คนเลย ก็สบายใจว่าไปกันเยอะ ก่อนหน้านี้จะชอบให้คนตาม เหมือนจะต้องมีคนขับรถไปด้วยหลายๆ คน แล้วลูกก็ไม่ชอบ ลูกก็จะรู้สึกไม่สบายใจ อึดอัด ก็เลยต้องคุยว่าเราก็ต้องทำใจปล่อยบ้าง เขาก็ต้องเผชิญชีวิต ก็คือมนุษย์ปุถุชนธรรมดาทุกคนที่จะต้องเรียนรู้การเติบโตค่ะ”

เป็ก : “เพื่อนผู้ชายในกลุ่ม ไม่มีสกรีนหรอกครับ”

ธัญญ่า : “จริงๆ ที่โรงเรียนเขาก็มีเพื่อนผู้ชาย แต่ไม่ได้สนิท จะมีเพื่อนสนิทเป็นผู้หญิงซะส่วนใหญ่ แต่ผู้ชายบางคนก็มีที่สนิท แต่อาจจะไม่ได้สนิทเท่าเพื่อนผู้หญิง แต่พอเวลาเขาจะนัดไปไหนกันลียาก็จะมาถามว่าแดดดี้จะว่าหรือเปล่า มีเพื่อนผู้ชายไปด้วย หรือบางทีอีกวันก็มาบอกว่าลียาแคนเซิลไปแล้วนะ เดี๋ยวแดดดี้ว่า พ่อเขาสอนตั้งแต่เด็ก แล้วสมัยเด็กๆ คือไม่เอาครูผู้ชาย ไม่อยู่ใกล้ผู้ชายเพราะพ่อสอนไว้ จนเขาโตเขาถึงรู้ว่ามันไม่ได้เสียหายขนาดนั้นที่เขาจะมีเพื่อนผู้ชาย เพราะพ่อเขาไปฝังหัวลูก”

บอกไม่รู้ “มอส ปฎิภาณ” กับ “เต๋า สมชาย” มีปัญหาอะไรกัน แต่จะจับมานั่งเคลียร์กันในรายการคนละเป็กเร็วๆ นี้
เป็ก : “ฟีดแบ็กรายการก็เกินคาดครับ เพราะตอนแรกจะทำเล่นๆ แต่ตอนนี้ต้องทำจริงๆ แล้ว (หัวเราะ) คือตอนแรกไม่ได้ตั้งใจจะทำถึงขนาดนี้”

ธัญญ่า : “สปอนเซอร์เข้าเยอะ ทุกอย่างมันก็ต้องเป๊ะ”

เป็ก : “ก็สนุกดี ในรายการเห็นพูดเก่ง เพราะมันเป็นรายการที่พอดีแขกรับเชิญเป็นเพื่อนสนิทกันทั้งนั้นเลย เราก็เลยฟรีที่จะคุยได้ เรื่องอะไรก็ได้ เพราะสนิทกันมา 10-20 ปีทุกคนเลย ก็เลยเหมือนนั่งคุยกับเพื่อน แต่ละเรื่องไม่ได้คัดเลย ไม่มีสคริปต์ ไม่มีอะไรเลย ก็คือเจอกันอยากจะคุยอะไรก็คุยเลย แต่พวกที่เป็นไวรัลมันเป็นไปเองนะ อาจจะด้วยเรื่องราวของเราที่ผ่านมาในวงการของเขาและของเรา มันบังเอิญ บางทีที่เป็นไวรัลไปก็ไม่ได้ตั้งใจให้เกิดนะครับ มันก็ด้วยความไม่รู้ที่ผมถามไปก็เกิดขึ้นมาได้

เรื่องมอสกับเต๋าก็เพื่อนกันครับ ไม่มีอะไรหรอก ยังไงก็เพื่อนกัน ตอนนั้นก็ไม่ได้ช็อกอะไร คือผมกับเต๋าคุยกันอย่างนี้อยู่แล้ว คือขาดสติทั้งคู่ (หัวเราะ) ถ้ามีคนมาถามเราก็จะบอกว่าไม่ได้ทะเลาะกันหรอก อาจจะมีเคืองๆ อะไรกันนิดหน่อยมั้งเป็นเรื่องปกติ คือจริงๆ เรา 3 คนเป็นเพื่อนกันไง ผมเองก็ไม่รู้ว่าเขามีปัญหาอะไรกันหรือเปล่า หลังจากนั้นก็มีไปถามจากคนอื่น (หัวเราะ) เพราะมอสก็สนิทกับผม ก็คุยกันครับ ผมก็ถามว่าเห็นในคนละเป็กหรือยังวะ เขาก็บอกว่าเออๆ เดี๋ยวกูไปออกอีกคนนึง ไปเคลียร์กัน 3 คนเลย กำลังนัดคิวอยู่ครับ ก็น่าจะมีคำตอบนะ เพราะไอ้เต๋ามันก็ทรงนั้นอยู่แล้ว”กำลังโหลดความคิดเห็น