xs
xsm
sm
md
lg

“เจมส์ เรืองศักดิ์” เผยนาทีระทึกขึ้นเครื่องที่สนามบินดูไบ ขณะฝนกระหน่ำ พร้อมอัปเดตอาการแพนิคจากเหตุเครื่องบินตก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หลังจากเคยเป็นศิลปินที่ผ่านเหตุการณ์สุดระทึกครั้งใหญ่รอดตายจากเหตุเครื่องบินตกที่จังหวัดสุราษฏร์ธานี ล่าสุด “เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์” ก็มาอัปเดตอาการหลังจากที่ต้องเผชิญเหตุระทึกอีกรอบขณะเครื่องบินที่ดูไบต้องขึ้นบินขณะที่น้ำท่วมและฝนเทกระหน่ำ

เจ้าตัวได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกือบจะเปลี่ยนจากนักท่องเที่ยวเป็นผู้ประสบภัยผ่านอินสตาแกรมของตนเอง โดยระบุว่า

“หวุดหวิดติดที่สนามบินดูไบ !

ทีมเราบินกลับจากยุโรปมาต่อเครื่องที่นี่ วันที่16 เมย ฝนตกหนักมากที่สนามบินดูไบ ไฟลท์ประกาศดีเลย์ เนื่องจากทีมเราอยู่อาคารสนามบินจึงไม่รู้สึกอะไรมาก แต่ส่วนตัวผมสังเกต น้ำที่ไหลลงกระจกอาคารดูไม่มีวี่เเววจะหยุดสักที เเสดงว่าฝนเทหนัก

จังหวะเดินขึ้นเครื่องสังเกตุตรงประตูขึ้นเครื่อง ฝนคงตกหนักมากจริงๆ ขอบของงวงช้างที่ให้คนเดิน น้ำไหลทะลักเปียกชุ่มฉ่ำกันบริเวณทางเดินเข้าเครื่องบิน พนักงานต้อนรับ ช่วยกันเช็ดน้ำกันอย่างทุลักทุเลเล็กน้อย

เมื่อเข้าไปนั่งในเครื่องเเล้ว ผ่านไปหลายนาทีเครื่องก็ยังไม่ออก กัปตันประกาศเสียงตามสายว่าฝนตกตกหนัก เครื่องบินบนฟ้าหลายลำยังต้องบินวนรอ ลำของเราจึงไม่สามารถนำเครื่องขึ้นได้ ลูกกับเมีย นอนกินขนมกันอย่างมีความสุขสบายใจเฉิบ ผมก็ไม่ได้อัพเดทอะไรให้ฟังมาก กลัวจะวิตกกัน

ผ่านไป ชม กว่าๆ เครื่องถึงได้ออกบิน มองไปนอกหน้าต่างเห็นเลยว่า ลำที่ออกบินก่อนเรา เวลาเร่งเครื่องขึ้น มีน้ำบานตรงรันเวย์ ( ดูแล้วยังไม่มากครับ น่าจะยังอยู่ในมาตรฐานความปลอดภัยที่ทางสายการบินได้ประเมิณเเล้ว)

เครื่องขึ้นบนฟ้าได้ ลูกเมีย และคุณพ่อคุณแม่ชิวมากๆ นอนหลับกันปุ๋ย
แต่ผู้ไม่หลับคือนายเรืองศักดิ์ คงไม่ต้องอธิบายนะว่าทำไม…
ลำที่นั่งคือ Airbus A380-800 ลำยักษ์ใหญ่ 2ชั้น ลำใหญ่ขนาดนี้ยังรับรู้ได้ถึงความสะเทือนบนท้องฟ้า สัมผัสได้เลยว่าผ่านเมฆฝนที่ไม่ธรรมดาเเน่นอน และสั่นอยู่ค่อนข้างนาน เเรงบ้าง เบาบ้าง เป็นระยะ กินเวลาประมาณ 20-30นาทีให้ได้ตื่นเต้น(แต่ไม่รู้สึกอันตรายอะไรนะครับ ยังรู้สึกปลอดภัยดี) สักพักเมฆก็ค่อยๆ กลายเป็นฟ้าหลังฝน บินนิ่มไปจนถึงสุวรรณภูมิอย่างปลอดภัย

ลงเครื่องปั๊บ เห็นข่าวน้ำท่วมสนามบินดูไบ เห็นข่าวน้ำท่วมใหญ่ มีดาราติดเป็นผู้ประสบภัย เลยรู้สึกว่าทีมเราน่าจะเป็นไฟลท์ท้ายๆก่อนเกิดเหตุเลย หวุดหวิดจริงๆครับ ขอให้ทุกคนที่ประสบเหตุ จงมีแต่ความปลอดภัยนะครับ ดูไบเป็นที่ๆมีเทคโนโลยีทันสมัยมาก เชื่อว่าเรื่องแค่นึ้ เขาน่าจะเเก้เเป๊บเดียวจบ

หมายเหตุ เออ.. เพิ่งสังเกตุตัวเอง นี่เราหายจากอาการแพนิคจากการเคยผ่านอุบัติเหตุเครื่องบิน เเบบ 100% แล้วหรือนี่ เยี่ยมมากเรืองศักดิ์ 😊”

กำลังโหลดความคิดเห็น