เรียกได้ว่าเจอประสบการณ์ระทึกขวัญจนได้ สำหรับนักร้องหนุ่ม “บอย พีชเมคเกอร์” หรือ “บอย อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี” ซึ่งอยู่ระหว่างเกี่ยวก้อย “เจี๊ยบ พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์” ภรรยาสุดที่รักไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น แล้วเจอเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งแรกในชีวิต โดยเกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.4 มีศูนย์กลางอยู่ที่ช่องแคบบุงโงะซุยโด บริเวณนอกชายฝั่งตะวันตกของเกาะชิโกกุ ตั้งแต่เวลา 21.14 ตามเวลาท้องถิ่น และมีแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ ทำเอาทั้งสองตื่นเต้นปนวิตกสุดๆ
ล่าสุดวานนี้ (17 เม.ย. 2567) เจ้าตัวก็ได้โพสต์ภาพข้อความแจ้งเตือนแผ่นดินไหวลงอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมเขียนแคปชั่นเล่าว่า
“ประสบการณ์แผ่นดินไหวครั้งแรกในชีวิตที่ญี่ปุ่น เมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมา นั่งเล่นโทรศัพท์อยู่บนเตียงในห้องที่โรงแรม ระบบเครือข่ายโทรศัพท์ของที่นี่ ก็ขึ้นข้อความเตือนพร้อมเสียงจากโทรศัพท์ดังออกมาเหมือน SOS (เพิ่งรู้ว่าโทรศัพท์ตัวเองมีฟังก์ชั่นนี้) ตอนแรกนึกว่าโทรศัพท์โดนแฮค
แต่ปรากฏว่าอ่านข้อความในรูปนี้ยังไม่ทันจบ เตียงโยก ทีวีโยก หน้าต่าง ประตูมีเสียงลั่นอ๊อดแอ๊ด เออ!! ของจริงว่ะ!! มีความตื่นเต้น + วิตกเบาๆ (จริงๆ ก็ไม่เบา) กำลังคิดว่ามันจะมาอีกมั้ย?
ระบบเตือนประเทศเค้าสุดยอดมากอ่ะ แต่อย่ามีอีกเลยนะ ขอให้ทุกคนปลอดภัยนะครับ”
ท่ามกลาบรรดาเพื่อนพ้องคนบันเทิงและแฟนๆ แห่คอมเมนต์เทคแคร์และส่งความห่วงใยให้กับทั้งคู่อย่างล้นหลาม


