ตั้งใจจะไปเที่ยวแท้ๆ แต่กลับกลายเป็นผู้ประสบภัยที่ไต้หวันซะแล้ว สำหรับสาว “ติ๊ก กัญญารัตน์ จิรรัชชกิจ” ที่โพสต์ภาพกำลังนั่งเครื่องบินชั้นเฟิร์สคลาสไปเที่ยวที่ไต้หวัน ก่อนโพสต์ทั้งคลิปและภาพที่เจ้าตัวกำลังนอนพักผ่อนอยู่ในห้องที่โรงแรมชั้น 17 และเกิดการสั่นไหวอย่างหนักจากเหตุแผ่นดินไหวขนาด 7.5 ริกเตอร์ ที่ถือว่ารุนแรงที่สุดในรอบ 25 ปี ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์ร่ายเหตุการณ์ยาวเหยียดว่า
“ขอพิมพ์ลงไว้หน่อย เมื่อเช้าวานนี้เวลาที่ถ่าย 07:01 เวลาไทยที่นั่นคือ 08:01 เวลาที่ถ่ายหมือนเบาลงนิดนึง แต่ตอนวินาทีก่อนหน้านี้อีก 2 นาที 07:59 นาที เวลาไต้หวันตั้งหลักไม่ทัน เกิดแผ่นดินไหวขนาดใหญ่ที่ไต้หวัน ขนาด 7.5 ริกเตอร์ ซึ่งขณะนั้นหลับอยู่ ตั้งหลักไม่ทัน หลับอยู่แชเวต่อง ตกใจกับแรงเหวี่ยงที่รู้สึกแปลกและน่ากลัว ได้แต่สวดมนต์ภาวนา และก็แหกปากร้องตลอดเวลา เพราะตัวเองนอนอยู่ชั้น 17 (ไม่กล้าอยู่สูงๆ ล่ะ)โคตรสั่น และเหวี่ยงมาก ความรู้สึกตอนนั้นคือหัวใจเต้นเร็ว และกลัวขั้นสุดในชีวิต ไม่รู้จะเกิดอะไรขึ้น ลิฟต์จะลงได้มั้ย แล้วจะหยุดหรือแรงขึ้น บอกระดับความกลัวไม่ถูกเลย รู้แต่ว่าตอนนอนจนถึงตอนนี้ความรู้สึกยังโยกเยกกับตัวตึกที่มันโยกในเวลานั้นอยู่เลย ยังไม่หาย จนถึงตอนนี้ก็ยังรู้สึกแบบนั้นตลอด กลายเป็นคนกลัวไปเลย เพราะมันแรงมาก เหมือนตึกที่โยกจะหลุดออกจากกันมั้ย เพราะเศษสี เศษฝ้าเพดานจากเพดานหล่นลงมา โคมไฟจะหลุดหล่นมา ของตกกระจาย ได้แต่แหกปากร้องกับสวดมนต์แบบวนๆ ไปมา ไม่มีบทไหน วินาทีนั้นมั่ว และงง และวน และกลัวมาก เชิญมาทุกเทพเจ้าเลย และนึกว่ามันจบจะรีบลุกลงจากเตียงเก็บของ และรีบเตรียมตัวออกจากรร. เก็บเศษแก้วต่างๆ เพราะคนเขาไม่พอมาช่วยเก็บ เพราะหลายห้องอยู่
มันยังมี AFTERSHOCK มาตลอดอีกประมาณ 6 ริกเตอร์ Aftershocks ประมาณ 8 ครั้งได้ ก็รีบกระโดดขึ้นเตียงอีก ได้แต่มุดเอาผ้าห่มปิด สวดมนต์แหกปากร้องอีกเช่นเคย ต้องปิดผ้าห่ม เพราะกลัวเศษต่างๆ จากฝ่า และกลัวเศษแก้วจากโคมไฟในห้องจะหล่นใส่ เพราะไม่มีใต้เตียง ใต้โต๊ะให้มุดอะไรเลย เลยอยู่บนที่นอนแทน ได้แต่กลัวแบบนี้ และก็วนแบบนี้อยู่ประมาณ 2 ชม. กว่า จากนั้นรีบอาบน้ำ สระผม เก็บกระเป๋ารีบลงมาอยู่ข้างล่าง จะรีบเปลี่ยนไฟลต์กลับเลยก็เต็ม ช่วงนาทีที่่เกิดและ Aftershocks อีกหลายครั้ง จนตอนนี้เป็นคนกลัวไปเลย และขณะนั่งพิมพ์ นอน ตัวเองยังรู้สึกโยกเยกตลอดเวลา ไม่หายจากความรู้สึกเลย เหมือนโดนเล่นงานจนปวดหัวเครียตจนถึงตอนนี้เลย”


