xs
xsm
sm
md
lg

“แอริน” ควงสามีเปิดใจ สุดกลั้นน้ำตาแห่งความตื้นตัน ท้องลูกชายคนแรก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แอริน” หลั่งน้ำตาแห่งความตื้นตัน ท้องลูกคนแรก ฟังเสียงหัวใจลูกทุกคืน ลั่นตดยังนอยด์ เซนซิทีฟมากกว่าเดิม แพลนเลี้ยงเองแต่มีพี่เลี้ยงช่วย ตั้งชื่อรอแต่เปลี่ยนทุกวัน อยากมีลูกคนที่ 2 เพิ่ม “ไฮโซเบญ” เอาใจภรรยา หาของกินให้ทาน ซัปพอร์ตทุกเรื่อง 

สมหวังตั้งท้องได้ 3 เดือนครึ่ง แถมเป็นลูกชาย ล่าสุด “แอริน ยุกตะทัต” ควง “ไฮโซเบญ เบญจ เบญจรงคกุล” เปิดใจโมเมนต์รู้ว่าตั้งครรภ์ ในงานฉลองครบรอบ 4 ปีของ N.I.C IVF Clinic ซึ่งทำสาวแอรินน้ำตาไหลบนเวที ด้วยความตื้นตัน โดยทั้งคู่เผยว่าฝ่ายภรรยาเซนซิทีฟทวีคูณ แพ้ท้องหนักมาก

แอริน : “ตอนนี้ตั้งท้องได้ 3 เดือนครึ่งแล้ว ไม่ร้องแล้วนะ เดี๋ยวนี้นิดๆ หน่อยๆ ก็ร้อง เดี๋ยวนี้เซนซิทีฟค่ะ ปกติแอเป็นคนที่เซนซิทีฟอยู่แล้ว พอตอนนี้ก็เป็นทวีคูณไปอีก คนที่รับเต็มๆ คือสามี ไม่อยู่บ้านไปทำงาน ก็จะได้รับข้อความยาวมาก เป็นเรื่องปกติ

ย้อนไปนาทีที่มาฟังผลว่าท้องไหม ตอนนี้ทำใจไว้แล้ว 50:50 มีเพื่อนๆ หลายคนที่ใส่ตัวอ่อนแบบนี้ครั้งแรกแล้วไม่สำเร็จ เขาก็จะถามเราว่านี่ครั้งแรกเหรอ แล้วก็ทำหน้า ซึ่งเราก็รู้แหละว่าเราต้องทำใจ มันไม่ได้จะติดครั้งแรก มีคนทำตั้ง 4-5 ครั้งกว่าจะสำเร็จ วันนั้นที่มาฟังผล หมอโทร.มาบอกว่าน้องแอท้องแล้ว ตอนนั้นมันเหมือนว่าสำเร็จแล้ว เราทำครั้งแรก แต่กระตุ้นหลายรอบ”

ไฮโซเบญ : “เราก็ลุ้นกับเขา เพราะเห็นเขาเหนื่อยมาปีกว่า เราต้องทำใจไว้ก่อน ถ้าไม่ติดขึ้นมา เราจะซัปพอร์ตเขายังไง แต่พอติดเราก็ดีใจ และโล่งอก”

แอริน : “ถามความตื่นเต้นของคนเป็นแม่ เอาจริงๆ ก็เชื่อว่าตัวเองท้องแหละ แต่เราก็ไปซื้อเครื่องฟังเสียงหัวใจลูกมาจากแอปฯ ส้ม 400 บาท มาฟังเสียงหัวใจลูกทุกคืน พอได้ยินเสียงหัวใจลูกเราก็โอเคแล้ว ลูกยังอยู่ แล้วด้วยท้องก็ยังไม่ใหญ่ คือ 6 เดือนฉันจะคลอด แล้วยังไง ของก็ยังไม่ได้ซื้อ จะเป็นพ่อแม่ยังไงก็ยังไม่รู้”

แพ้ท้องหนักมาก มาพร้อมไข้หวัดใหญ่ ไอ ฝุ่น โควิด เป็นทุกอย่างภายใน 2 อาทิตย์จนร้องไห้
แอริน : “แพ้ค่ะ ตอนนี้วีกที่ 6-8 หนักหน่วงมาก ช่วงนั้นที่แพ้ มาพร้อมกับ ไข้หวัดใหญ่ ไอ ฝุ่น และก็โควิดด้วย เป็นทุกอย่างภายใน 2 อาทิตย์เลย ร้องไห้ ในใจคิดว่าจะเป็นอย่างนี้ไปตลอดเลยไหม วันก่อนที่จะแพ้ท้อง ก็คิดว่าฉันจะกินฉ่ำ จะกินไข่พะโล้ ขาหมู สั่งมาจัดเต็ม วันต่อมาเริ่มแพ้ อาเจียนไม่ได้กินเลย แพ้หนักค่ะ นี่พอเขาได้ยินเสียงแอวิ่งเข้าห้องน้ำ เขาก็จะมีมาถามว่ายูเอาอะไรไหม อยากกินของหวานๆ ซ่าๆ ไหม เขาก็จะเตรียมน้ำอัดลมมาค่ะ คุณสามีไม่มีแพ้แทน สบายนอนหลับชีวิตดี โมเมนต์หิวตอนกลางคืนมีทุกอย่างค่ะตอนนี้หิวทุก 2 ชั่วโมง ของหวานเมื่อก่อนไม่เคยชอบเดี๋ยวนี้ฉ่ำ ชีสเบอร์เกอร์ 5ทุ่มก็สั่ง เวลาเขากลับบ้านดึกพอเขาผ่านแมคโดนัลด์หน้าบ้าน เขาก็จะโทร.มาถามว่าเอาเบอร์เกอร์ไหม เราก็บอกว่าเอา ปกติเป็นคนที่ไม่ชอบกินอะไรแปลกๆ อยู่แล้ว แต่แอนเป็นคนชอบกินผลไม้ จะมีบอกสามีว่าหรือว่าจะกินมะม่วงพริกเกลือบ้าง แต่ว่ายังไม่แปลกมาก”

นอยด์ทุกอย่าง เข้าห้องน้ำตดก็นอยด์
แอริน : “พารานอยด์ทุกอย่าง เข้าห้องน้ำตดก็นอยด์ และอีกอย่างแอเป็นคนทำอะไรไว ตอนนี้ต้องทำทุกอย่างให้ช้าลง ทำตัวให้เหมือนคนท้อง เราต้องปรับกันใหม่อีกอย่างแอเป็นคนหน้ามืดง่ายอยู่แล้ว พอตอนนี้มันก็ยิ่งเป็นมากขึ้นและเร็วขึ้นจนบางครั้ง มีขาแขนไม่มีแรง เหมือนจะเป็นลม ตอนนี้เวลาลุกก็ต้องมีสามจังหวะค่อยๆ ลุก ต้องนั่งก่อนแล้วค่อยลุกขึ้นยืนและยืนอยู่เฉยๆ ก่อนจะเดิน”

เดือนก.ย. เจอกันแน่นอน
แอริน : “เจอแน่ค่ะ ลูกชายสมใจค่ะ ตอนแรกเขาอยากได้ลูกชายมาก แต่พอมาเรื่อยๆ ก็รู้สึกว่าลูกสาวก็น่ารักจังเลย แล้วก็อยู่กับเดมี่(ลูกสาวลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ดีน) เวลาเห็นลูกสาวเพื่อนก็เริ่มใจอ่อน และเดมี่ก็ชอบเขามาก เขาก็รู้สึกว่าน่ารักจังเลย จริงๆ ได้หมดแต่พอได้ลูกชายก็แฮปปี้เอาจริงๆ พี่ชายกับน้องสาวก็น่ารักดีนะ”

อยากมีลูกคนที่ 2 ต่อ
แอริน : “แพลนไว้หมดแล้วค่ะ ไข่ที่โกยไว้ยังฝากไว้อยู่”
ไฮโซเบญ : “ผู้ชายก็ดีครับ”

แอริน : “ถามว่าเห่อไหม เพิ่งครบ 3 เดือนมาไม่นาน ยังไม่ได้ถืออะไรตอนแรกเพื่อนทุกคนให้กำลังใจเยอะมากๆ ตอนที่เรามาย้ายตัวออกเพื่อนๆ ก็จะโทร.มาถามว่าเป็นอย่างไรบ้างย้ายตัวออกครบอาทิตย์ไปตรวจเลือดหรือยัง ทุกคนจะหมดดังนั้นเราก็จะถือเคล็ดไม่ได้ ดังนั้นเราจึงบอกทุกคนในบ้านแต่เราก็คิดว่าดังนั้นเราไม่ซื้อของก่อนแล้วกัน รอให้สามเดือนก่อน แล้วค่อยดูเรื่องของการทำบ้าน ดูเรื่องซื้อของดูเรื่องชื่อ”
ไฮโซเบญ : “ตอนนี้มีฟังเสียงหัวใจทุกคืนครับ”

แอริน : “ฟังเสียงหัวใจลูกกันทุกคืนค่ะด้วยเครื่องที่เราซื้อมา 400 กว่าบาทจะถามว่ายู ลูกเคลื่อนหรือเปล่า (หัวเราะ)”

วางแผนเรื่องการเลี้ยงลูก ลั่นอยากเลี้ยงเอง แต่ขอมีพี่เลี้ยงช่วย
แอริน : “เยอะเลยค่ะ ในแก๊งเพื่อนๆ แอเป็นคนท้ายๆ ที่มีลูก เพื่อนเพื่อนเขาจะมาแชร์วิธีการเลี้ยงลูกแล้วก็ เพื่อมาใช้กับเราได้ ตอนนี้เราพูดได้หมดว่าฉันจะไม่นอนกับลูกฉันจะไม่ให้ให้คุณดูไอแพดเดี๋ยวชีวิตจริงออกมาเดี๋ยวรู้กัน

ก็ตั้งไจเลี้ยงลูกเองแต่ขอมีพี่เลี้ยงช่วย ซึ่งคุยกับเพื่อนหลายคนที่เป็นคุณแม่ เขาบอกว่าเธอสมัยใหม่แล้ว มีคนช่วยดีกว่า เธออยู่กับลูกเธอก็เลี้ยงลูกเอง แต่ก็ควรมีคนช่วยเพื่อเธอจะได้มีเวลาของตัวเองบ้าง เธอต้องมีชีวิตของตัวเองบ้าง เห็นไหมตอนนี้ก็พูดได้ปากเก่งแต่เดี๋ยวดูตอนชีวิตจริง(หัวเราะ)”

ตั้งชื่อรอ แต่เปลี่ยนทุกวัน
แอริน : “เปลี่ยนทุกวัน ยังไม่อยากพูดมากเพราะว่าชื่อยังไม่ลงตัว กลัวว่าบอกไปแล้ว พอออกมาแล้วไม่ใช่ต้องตั้งชื่อฝรั่งแต่ถ้าตอนออกมาหน้าตี๋เชียว เดี๋ยวรอก่อน คิดหลายๆ ชื่อไปเรื่อยๆ”
ของรับขวัญลูกอาจไม่ต้องมีก็ได้
ไฮโซเบญ : “โอ้ย อย่าเพิ่งให้ไอเดีย”

แอริน : “ใช่ๆ มีดูไว้บ้างเฉยๆ แต่ว่าต้องมีเรื่องทำบ้านอีก ก็สงสารสามี แต่ว่าสามีดูแลดี อาจจะไม่ต้องมีก็ได้”กำลังโหลดความคิดเห็น