xs
xsm
sm
md
lg

“บี มาติกา” ไม่หยุดภารกิจหาผู้ให้ “อั้ม-แจ็คกี้” แม้ท้องลูกคนที่ 2 ด้วยวิธิอิ๊กซี่ แล้วแพ้ท้องหนัก (คลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“บี มาติกา” ร้องไห้ ท้องลูกคนที่ 2 ได้ด้วยวิธีอิ๊กซี่ ถือเคล็ดไม่บอกใคร 3 เดือนเพราะลุ้นทุกขั้นตอน โอดท้องนี้แพ้หนัก แต่ภารกิจพระแม่บี มาติกายังไม่หยุด บอก “อั้ม พัชราภา” ภารกิจใหญ่หลวง คัดสรรหนักแต่ยังไม่มีผู้ผ่านเข้ารอบ ส่วน “แจ็คกี้” ขออย่าหมดหวังในตัวพี่


เปิดตัวท้องลูกคนที่ 2 ด้วยวิธีอิ๊กซี่ งานนี้ “บี มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์”ถือเคล็ดประกาศข่าวดีในช่วงท้อง 3 เดือน เหตุกว่าจะได้ลูกคนนี้ต้องลุ้นทุกขั้นตอน โดยบีเผยในงานฉลองครบรอบ 4 ปีของ N.I.C IVF Clinic คลินิกสำหรับผู้มีบุตรยาก พร้อมเผยท้องนี้แพ้หนักมาก

“กว่าจะมีลูกได้มันไม่ง่ายจริงๆ ค่ะ ตัวบีเองก็ประสบปัญหานี้เหมือนกัน ไม่ง่ายจริงๆ กว่าที่จะมีวันนี้ ที่มีน้องคนที่ 2 ตอนนี้ก็เพิ่งจะท้องได้ 3 เดือนกับอีก 11 วัน ส่วนเรื่องที่หลายคนกังวลกับขั้นตอนต่างๆ กับการทำอิ๊กซี่ คุณหมอน่ารักมาก ไม่มีอะไรต้องห่วงเลย บีเองก็มาตระหนักตอนที่พยายามมีลูกนี่แหละว่ามันไม่ใช่เรื่องไกลตัวเลย และสาวๆ ในสังคมปัจจุบันก็มีปัญหาตรงนี้กัน ด้วยแต่งงานอายุเยอะ แต่งงานช้า และพร้อมจะมีลูกในวันที่อายุเยอะแล้ว บางคนไม่ได้วางแพลนระยะยาวที่จะมีน้องไว้ด้วย ก็เป็นเรื่องสำคัญ อยากให้สาวๆ มองเรื่องนี้กัน อาจจะเริ่มจากเก็บไข่ไว้ก่อนก็ได้ ระหว่างรอสามีในอนาคต ไม่เป็นไร นึกถึงสามีเอาไว้เดี๋ยวสามีตามมาค่ะ บีเองก็ดีใจมากที่น้องมาแล้ว รอบนี้บีมากระตุ้นไข่ 4-5 ครั้งเหมือนกันจนได้ตัวอ่อนที่สมบูรณ์ อย่างการทำอิ๊กซี่ ใส่ตัวอ่อนเราก็ลุ้นกันทุกขั้นตอนจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนไหนก็แล้วแต่

ที่เห็นไปออกรายการ หรือไปทำงาน ตอนนั้นคือมีน้องแล้ว เป็นช่วงท้องอ่อนๆ ก็พยายามไป ใจสู้ค่ะทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วแพ้หนักมาก ตอนนั้นมาตรวจเลือดคนเดียว สามีไม่ได้มาด้วย พอทราบก็ร้องไห้ค่ะเรารอมานานสำหรับน้องคนที่ 2 แม้ว่าเราจะผ่านคนแรกมาแล้ว แต่ ณ โมเมนต์นั้นเราก็ดีใจ พูดอะไรไม่ออกเหมือนกัน”

ท้องนี้แพ้หนัก ร่างกายถดถอย
”ท้องนี้เรางานเยอะ ก็พยายามจะไปทำงานที่รับปากไว้ให้เรียบร้อย จากนี้ก็คงจะขอพักแป๊บนึง ต้องบอกว่าท้องนี้คือแพ้หนักมาก ทานอะไรไม่ได้เลย พอเข้าเวลา 6 โมงเย็นจะเป็นช่วงเวลาของการอาเจียน จะอาเจียนหนักมาก ขมคอ แค่กลืนน้ำลายไปยังเป็นกลิ่นขมคอ ก็เป็นอะไรที่หนักเหมือนกัน ตอนท้องแรกก็แพ้นะ แต่ท้องนี้ด้วยเราอายุเยอะขึ้น ร่างกายเราถดถอยลง ร่างกายเหมือนไม่ค่อยสู้ ก็ต้องขอบคุณสามีมากๆ ที่ช่วยเลี้ยงลูกให้ช่วงนี้ สามีช่วยดูลูก อุ้มลูก อ่านนิทานให้ลูก ลูกชายห่างจากคนน้อง 3 ปี ก็บอกเขาว่าเขากำลังจะมีน้องแล้วนะ เขารู้ก็จะมาลูบท้องเช้า-เย็น มาคิสน้องที่ท้อง เขาก็เข้าใจว่าตอนนี้เรายังอุ้มเขาไม่ได้นะ เขาบอกหม่ามี๊ยังอุ้มไม่ได้ หม่ามี๊มีน้องอยู่ในท้อง”

ถือเคล็ดสามเดือน ลุ้นทุกขั้นตอน
ก็ถือเคล็ด 3 เดือนค่ะ เราเป็นคนมีลูกยากเนอะ ก็อยากจะบอกทุกคนเร็วๆ แหละ แต่กว่าเราจะท้องได้ มันลุ้นทุกขั้นตอนจริงๆ ในการทำอิ๊กซี่ คนมีไข่น้อยจะรู้ดี ม้นลุ้นไม่รู้จะลุ้นยังไงแล้ว มันทุกขั้นตอนจริงๆ ก็เลยถือเคล็ด ก็ลุ้นกันก่อนนะคะ เป็นเพศที่เราอยากได้อยู่แล้ว”

สามีเข้าใจและดูแลดีมาก
“สามีเข้าใจมากๆ เลย ฮอร์โมนด้วย เราด้วย ลูกด้วย ถ้าอยู่บ้านคือนอนทั้งวันเลย สามีจะคอยโทร.มาถามอาการดีขึ้นไหม สั่งอาหารให้ในระหว่างที่เขายังไม่ไปทำงาน”

ถึงจะท้องแต่ภารกิจพระแม่มาติกาต้องดำเนินต่อไป
“ภารกิจยังไม่หยุดนะคะ ยังทำอย่างต่อเนื่อง ยังมีน้องๆ ทั้งออนไลน์ ออฟไลฟ์ทักเข้ามาอย่างล้นหลาม ไม่ว่าจะเป็นใครก็แล้วแต่ ถึงจะมีน้องถึงจะท้องแต่ภารกิจเราก็ยังจะดำเนินต่อไป จะไม่หยุดค่ะ”

เคส “อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ” ภารกิจใหญ่หลวง คัดสรรหนัก แต่ยังไม่มีผู้ผ่านเข้ารอบ
“ภารกิจนี้ใหญ่หลวงมากๆ เลยคะ ของพี่อั้มตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงคัดสรร ก็ต้องคัดสรรอย่างดีก่อนที่เราจะแนะนำให้แม่อั้ม ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีผู้เข้ารอบ คนสมัครก็มีเข้ามาเหมือนกันคะ พี่อั้มไม่มีเคาะคุณสมบัติอะไรมาก แต่สำหรับบีมองว่าต้องหาผู้ชายอบอุ่น น่ารัก มีความเป็นผู้ใหญ่”

ต้องหาแฟนให้ “แจ็คกี้ ชาเคอลีน มึ้นช์” ให้ได้ อย่าเพิ่งหมดหวังในตัวพี่
“ของคนนี้ยากมากค่ะ ส่วนจะไปต่อหรือไม่ได้ไปต่ออันนี้ต้องถามน้องเขาเองว่าสรุปแล้วยังจะไปต่อหรือเปล่า เราก็เสร็จสิ้นหน้าที่ในช่วงแรกแล้ว ภารกิจของแจ็คกี้ถ้ายังไม่เสร็จสิ้นนะคะ ต้องหาให้ได้ ต้องให้ได้ค่ะ แจ็คกี้ยังเป็นเบอร์ 1 นัมเบอร์วันในใจพี่ แจ็คอย่าเพิ่งหมดหวังในตัวพี่นะ เพราะพี่ก็ยังไม่หมดหวังในตัวแจ็คกำลังโหลดความคิดเห็น