“มิสแกรนด์ปทุมธานี” ไม่สนดรามา ยันไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน รถพยาบาลเป็นรถไม่ได้ใช้งาน เปิดไซเรนแค่ช่วงเปิดตัว ติงคนไทยอย่าเครียดเกิน แนะให้ดูนางงามแบบจอยๆ เอาเวลาไปโฟกัสเรื่องทำมาหากินดีกว่า กลับมาประกวดอีกครั้ง รอบนี้หวังมงฯ 1 เท่านั้น
กลายเป็นกระแสดรามาอยู่ไม่น้อย สำหรับมิสแกรนด์ปทุมธานี “ใบเฟิร์น กัญภัสภร รุ่งเรือง”กับวันรายงานตัวเข้ากองประกวดมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2024 ที่เจ้าตัวเลือกวิธีเปิดตัวด้วยการนอนคล้ายคนป่วยอาการโคม่ามาในรถพยาบาล และมีการเปิดไซเรนเข้ามา จนกลายเป็นกระแสดรามาว่าทำให้เกิดรถติด คนตกใจ ซึ่งสาวใบเฟิร์นออกมายืนยันในงาน Welcome Ceremony and Press Conference MISS GRAND THAILAND 2024 ณ MGI HALL ชั้น 6 ศูนย์การค้า Bravo BKK บอกว่าตนไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อนแน่นอน
“ก็ได้เห็นดรามาค่ะ แต่จริงๆ เฟิร์นเพิ่งเห็นข่าวที่มันเยอะๆ เมื่อวาน ว่าเริ่มมีประเด็น ว่าเราต้องมาโฟกัสแล้ว แต่ก่อนหน้านี้เราเข้ากองมาได้ประมาณ 2 วันค่ะ ซึ่งกิจกรรมที่กองมันเยอะมากๆ ตั้งแต่เช้าจนค่ำ จนไม่มีเวลาเช็กโซเชียลเลย ซึ่งมีก็น้อยมากๆ นะคะ ก็เลยไม่ได้สนใจ แต่เห็นผ่านๆ แล้วก็มีเพื่อนกับญาติๆ ส่งข่าวมาให้ดู แล้วก็ให้กำลังใจว่าอย่าไปคิดมากนะ นี่ก็ยังงงว่าคิดมากเรื่องอะไร ดรามาอะไรกันเยอะมากเลย หนูก็ปล่อยผ่านค่ะ จนมันเริ่มมีกระแสเข้ามาเรื่อยๆ เราก็เลยลองไปอ่านๆ ดู
ที่เห็นก็คือเหมือนเขาอาจจะไม่พอใจ เขาคิดว่าเราไปทำให้คนอื่นเดือดร้อน ทำให้รถติด ทำให้ไปกระทบจิตใจ ซึ่งจริงๆ อยากจะอธิบายว่าทุกอย่างที่เฟิร์นทำถูกต้องทำอย่าง เราไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อนเลยนะคะ รถพยาบาลที่เราเอามาก็เป็นรถพยาบาลจากทางเอกชน ซึ่งเป็นรถที่จอดว่างๆ อยู่ เราก็ไปถามเขาว่าหนูจะเปิดตัวกองมิสแกรนด์แบบนี้นะคะ สะดวกไหมคะ ที่จะมาเข้าฉาก มันเหมือนกับถ่ายละครแล้วเขาเอารถพยาบาลมาเข้าฉาก มันแบบนั้นเลย”
บอกไอเดียมาจากคอนเซ็ปต์ตายแล้วฟื้น เหมือนตนที่กลับมาประกวดใหม่อีกครั้ง
“ถามว่าทำไมถึงเลือกไอเดียนี้ ก็ถ้าใครเคยดูหนูนะคะ อาจจะรู้ว่าหนูเคยมาประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์แล้วตอนปี 2022 ซึ่งปีนั้นเหมือนหนูตาย เหมือนหนูไม่ได้มาประกวด เพราะว่าหนูเงียบมาก ไม่มีกระแสเลย คนก็เลยจะถามว่าใบเฟิร์นหายไปไหน ใบเฟิร์นฟื้นหรือยัง ก็ไม่ฟื้นสักทีค่ะ ก็เลยกลับมาปี 2024 เราก็เลยคิดคอนเซ็ปต์ไว้ว่าถ้าเรากลับมามันต้องฟื้นจริงๆ แล้ว เราต้องเหมือนคนที่ได้เกิดใหม่แล้ว เราก็เลยคิดคอนเซ็ปต์รถพยาบาลนี้ขึ้นมา มันก็ตรงกับคอนเซ็ปต์ของเรา
เราก็ปรึกษากับทีมค่ะ ไม่ได้คิดคนเดียวแล้วไม่ฟังใคร เราปรึกษากับทีมเรียบร้อยแล้ว เหมือนวางแผนมาแล้วค่ะว่าจะทำอย่างนี้ๆ นะ ซึ่งมันไม่เดือดร้อนใครแน่นอนอยู่แล้ว ถ้าเกิดว่าใครที่ได้ดูไลฟ์ตั้งแต่แรกจนจบ ถ้าคนที่ติดตามมิสแกรนด์จะรู้อยู่แล้วว่าวันแรกของการเข้ากอง นางงามแต่ละจังหวัดจะต้องคิดคอนเทนต์หรือคิดการเปิดตัวของตัวเองยังไงก็ได้ให้มันครีเอต ให้มันสร้างสรรค์ที่สุด ซึ่งเราก็มีความคิดอย่างนั้น เพราะว่าเราเอาจากตัวตนเราเป็นหลัก เพราะตอนปี 2022 เราเคยมาแล้ว ก็เลยปิ๊งไอเดียขึ้นมาว่าเหมือนกับการที่โดนปั๊มหัวใจ และเราก็ฟื้นขึ้นมาประกวดปีนี้”
ยืนยันไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อนแน่นอน
“ส่วนดรามาที่ว่าเปิดไซเรน ไม่ได้เปิดตั้งแต่แรก เพราะเฟิร์นก็ต่อแถวเหมือนกับทุกคนเลย คือมันจะมีคิวในการเข้ากองของทุกคนค่ะ แล้วหนูก็รถติดเหมือนกับทุกคนเหมือนกัน ไม่ได้เปิดไซเรนแล้วจะแซงทุกคน เพื่อให้ทุกคนหลบทางให้ ไม่ใช่นะคะ ไม่ได้ทำอย่างนั้นเลย และเพิ่งมาเปิดในบริเวณโรงแรมอย่างถูกต้องที่เราได้ขออนุญาตเอาไว้แล้ว ซึ่งถ้าไปย้อนดูไลฟ์มันประมาณไม่กี่นาทีเองที่เราเปิดใช้เสียง แล้วตรงนั้นมันก็จะทำการแสดงโชว์ มันประมาณ 2-3 นาทีเอง มันไม่ได้เปิดตั้งแต่ถนนมาจนมาถึงหน้าโรงแรม ไม่ใช่ค่ะ
ยืนยันว่าไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อนเลยจริงๆ ไม่ได้ไปแย่งรถพยาบาลใครมา ที่บอกว่ารถพยาบาลจะต้องไปทำงาน ไปช่วยเหลือคนป่วย เราไม่ได้ไปแย่งรถพยาบาล เขาก็ว่างอยู่ เราก็แค่ไปเอาเขาเข้าฉาก เหมือนกับการที่เขาถ่ายละคร ก็อยากให้คนไทยอย่าเครียดเกิน อย่าเครียด ดูนางงามดูให้มันจอยๆ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ สนุกค่ะ คือบางทีคนไทยมันเครียดเกิน เอาเวลาไปเครียดเรื่องอื่นดีกว่า เรื่องปากท้อง เรื่องทำมาหากิน ใช้ชีวิตตัวเองให้มันดีขึ้น ไปโฟกัสสิ่งที่มันควรจะโฟกัสที่ทำให้ชีวิตตัวเองดีขึ้นดีกว่ามากเครียดเรื่องอะไรแบบนี้ เรื่องแบบนี้ดูให้มันจอยๆ ถ้าดูมิสแกรนด์นะคะ จะสนุกมากๆ ใครที่เคยติดตามตั้งแต่แรก เพราะฉะนั้นใครที่ดรามาอยู่นะคะ หนูแนะนำนะ มิสแกรนด์ปีนี้สนุกแน่นอน ชีวิตจะไม่เครียดและแฮปปี้ค่ะ”
เผยไม่นอยด์ ขอให้ทุกคนโฟกัสในสิ่งที่ควรจะโฟกัสดีกว่า
“มิสโคราชก็มีไซเรนเหมือนกัน หนูคิดว่าสงสัยเขาคงเห็นฉากไง พอเห็นรูปหนูก็ตกใจเหมือนกัน เหมือนภาพข่าวจริง ที่ว่านางงามตายจริงหรือเปล่า แต่เขาตื่นด้วยชุดราตรี แต่หนูตื่นด้วยชุดผู้ป่วย เราก็ทำให้มันเหมือนจริงไง ให้คนเข้าใจว่ามันตายแล้วมันฟื้น มิสแกรนด์น่านปีนั้นมันตายไปแล้ว มันมาเป็นมิสแกรนด์ปทุมธานีปีนี้ มันฟื้นจริงๆ ว่ะ มันเอาจริงว่ะ มันมาเพื่ออยากได้มงฯ จริงๆ
ไม่นอยด์เลยค่ะ ไม่มีเวลาไปนอยด์เลย ไม่ได้เครียดเลย เพราะสิ่งที่โฟกัสอยู่ข้างหน้ามันมีอะไรสำคัญมากกว่านั้นในเรื่องของการประกวดอีกหลายๆ รอบเลย เดี๋ยวเราต้องไปภูเก็ตอีก ไม่ว่าจะรอบขวัญใจ รอบชุดว่ายน้ำ รอบชุดชาติพันธุ์ คือมันมีอีกหลายรอบที่ทุกคนต้องโฟกัสนะคะ เฟิร์นก็เลยไม่ได้เครียดและไม่ได้นอยด์ และอยากจะแนะนำว่าให้ทุกคนดูมิสแกรนด์ให้เป็นมิสแกรนด์ ให้มีความสุขในการใช้ชีวิตเข้าไว้นะคะ อย่ามาโฟกัสอะไรที่มันไม่ควรจะโฟกัส (หัวเราะ)
ถามว่าจะคิดให้เยอะขึ้นไหม คือที่หนูคิดแผนพยาบาลหนูก็คิดมาเยอะแล้ว (หัวเราะ) เพราะฉะนั้นต่อไปเวลาหนูจะทำอะไรต่างๆ ในติ๊กต๊อกหรืออะไร หนูกับทีมค่อนข้างที่จะวางแผนกันมาดีมากๆ อยู่แล้ว เพราะฉะนั้นก็คิดว่าไม่ต้องคิดอะไรเยอะ ก็แค่ใช้ชีวิตของเราต่อไป และโฟกัสกับการประกวดแค่นั้น”
บอกที่เห็นวีนเป็นประจำในไลฟ์สด เพราะคนชอบดูแบบนี้
“(หัวเราะ) ก็ก่อนที่หนูจะมาประกวดได้มงฯ มิสแกรนด์ปทุมฯ หนูก็ไลฟ์สดปกติเลย คนดูประมาณ 3-4 คน มากสุดก็ 10 คน เราก็คุยกันปกตินี่แหละค่ะ แต่งหน้า ทำโน่นทำนี่ คือคนมันก็ไม่อยากจะดู แล้วอยู่มาวันนึงมีคอมเมนต์มาจี้เรา เหมือนฟีลเราคุยกันเป็นเพื่อนจริงๆ เพื่อนสาว เราก็ช็อตนางไปเลย วีนนางไปเลย ปรากฎว่าคนชอบ หนูคิดว่าคนไทยมันคงเครียดเกิน มันอยากดูอะไรที่มันสนุก ไม่ได้อยากเข้ามาดูแล้วรู้สึกอ่อมจังเลย ดูแล้วยิ่งเครียด แต่พอเข้ามาดูเราแล้วรู้สึกว่านางงามปีนี้มันเริ่ดว่ะ มันน่าติดตามว่ะ มันต้องอย่างนี้ เราก็เลยคิดว่างั้นฉันก็ไปทางนี้เลยแล้วกัน เป็นตัวของตัวเองแล้วกัน ทุกวันนี้เชื่อไหมคะขนาดเพื่อนในกองเจอหน้าหนูยังบอกเลยแม่วีนหน่อยสิ ทุกคน ทั้งกองตอนนี้เลยเสพติดการวีนมาก หนูก็ไม่เข้าใจ(หัวเราะ)
ก็ถือว่าแจ้งเกิดจริงๆ เกิดใหม่จริงๆ ก็โอเคค่ะ รู้สึกว่าประสบความสำเร็จแหละกับแผนนี้ เพราะว่าเราก็วางแผนกันมาอย่างดี แผนต่อไปก็ต้องรอเซอร์ไพรส์นะคะ เพราะว่ามิสแกรนด์เรายังมีอีกหลายรอบมากๆ ก็รอติดตามแล้วกันว่ามิสแกรนด์ปทุมธานีจะมีอะไรมาให้ทุกคนเซอร์ไพรส์อีก รับรองว่ามีแน่นอนค่ะ สิ่งที่คาดหวังก็คือมงฯ ใหญ่เท่านั้น คือถ้ากลับมาแล้วจะมาคาดหวังท็อป 77 ท็อป 20 ไม่คาดหวังค่ะ คาดหวังมงฯ 1 เท่านั้น ที่ 1 เท่านั้นค่ะ ก็เลยกลับมา”
