“ธัญญ่า อาร์สยาม” เผย “อาร์โล่” ภูมิใจ เชื้อพ่อมันแรง หยุดคุมเดือนเดียว ท้องเลย ยันแพลนหมั้นแล้ว แต่ดันท้องก่อน บอกมีความสุข มาจากครอบครัวไม่สมบูรณ์ทั้งคู่ ขอสร้างครอบครัวใหม่ที่สมบูรณ์ด้วยกัน
ลุกขึ้นมาทำเพลงเร็วในรอบ 6 ปี แถมเต้นสะบัด ทั้งที่กำลังท้องอยู่ “ธัญญ๋า อาร์สยาม” เผยตอนแรกคิดว่าจะถูกต้นสังกัดเบรกงาน แต่ทุกอย่างยังเหมือนเดิม อาร์เอสฯ ช่วยซัปพอร์ตทุกเรื่อง รวมทั้งเผยว่ารับงานแน่นๆ ถึงท้อง 7 เดือนเลยทีเดียว ก่อนเปิดใจวินาทีรู้ว่าเป็นแม่ ถึงขั้นน้ำตาไหล
“ซิงเกิลฮักปลง เป็นซิงเกิลที่ธัญญ่าได้มาร้องหมอลำแบบเต็มตัว ที่ผ่านมามีหมอลำแจมบ้างในเพลง แต่ส่วนใหญ่เป็นเพลงช้า แต่อันนี้จังหวะสนุกๆ เป็นหมอลำแบบม่วนๆ เลย แล้วเนื้อหาเพลงจะปลงกับความรักที่ไม่ดี เป็นฟีลสนุกสนาน นับจากซิงเกิลก่อนหน้านี้ ก็ปลายปี 66 กลับมาเต้นและทำเพลงเร็วในรอบ 6 ปี
เราก็เซิ้งๆ หมอลำด้วย แม่หนูเป็นหมอลำอยู่แล้ว เราก็ร้องหมอลำได้ แต่ไม่มั่นใจว่าเราจะร้องเหมือนหรือเปล่า แต่หลังๆ มาเราได้เล่นคอนเสิร์ตหลายๆ ที่ แล้วร้องหมอลำเยอะ ก็คิดว่าน่าจะมีสักซิงเกิลที่ทำเป็นหมอลำบ้าง เตรียมตัวตั้งแต่เดือนต.ค. ไม่ว่าจะเป็นหาเพลง แก้เพลง แก้ดนตรี แก้เอ็มวี หลายสิ่งมาก
เพลงนี้เปิดมาเป็นเพลงช้า คนก็จะงงว่าเอาอีกแล้วเหรอ เพลงเศร้าอีกแล้วเหรอ พอเข้าท่อนเร็วปุ๊บก็ม่วนเลย ถามว่าคาดหวังแค่ไหน จริงๆ หลังๆ เราทำเพลงก็ทำให้เต็มที่ในทุกๆ เพลง แล้วผลออกมายังไงก็ไม่เป็นไร แต่ถามว่าคาดหวังไหม ก็อยากให้พี่ๆ หมอลำ หรือคณะต่างๆ ได้เอาไปเล่นด้วยกันค่ะ เอาไปเล่นได้ค่ะ ไม่มีค่าลิขสิทธิ์ใดๆ เลยได้เลย”
ปล่อยเอ็มวีวันแรก พร้อมชี้จุดแลนมาร์คใหม่
“วันนี้ปล่อยเอ็มวีวันแรก ประมาณ 10 โมงเช้า ไปถ่ายทำที่อุดรธานี ด้วยความเป็นเพลงหมอลำ หนูก็อยากอิงสถานที่ คนกำลังท่องเที่ยว พอดีที่ตรงนั้นเราได้ไปไหว้ แล้วรู้สึกว่าไม่มีศิลปินไปทำเพลงตรงนั้น ถ่ายทำตรงนั้น ก็เลยเอาสถานที่ตรงนี้เป็นการเล่าเรื่องดีกว่า ว่าเราเคยไปกับผู้ชายคนนี้ มาอกหักตรงนี้ วันนี้กลับมาด้วยความแข็งแกร่ง สตอรี่ไม่ใช่ชีวิตจริงเราค่ะ (หัวเราะ) เราก็ขอพรเกี่ยวกับเพลงเลยค่ะ บอกท่านว่าเราจะมาถ่ายทำที่นี่นะ ขอให้เพลงนี้ปังๆ ให้คนได้รู้จักสถานที่เยอะขึ้น เป็นการเปิดเมือง ตรงนั้นเป็นเมืองเก่าที่เพิ่งขุดเจอ เราศรัทธาเรื่องปู่กับย่า พญานาคอยู่แล้ว แล้วที่นี่ก็เกี่ยวกับพญานาคด้วย ก็เลยเอาตรงนี้ เป็นแลนมาร์คแห่งใหม่ ทั้งคนไทยและคนลาวที่ข้ามมา ระหว่างถ่ายทำก็ราบรื่นมากค่ะ
ก็ยังไม่มีปาฏิหาริย์ที่เราสัมผัสได้ แต่ตอนนั้นด้วยความที่เรามีน้องด้วย เราก็แพ้ทุกวันเลยช่วงนั้น แต่พอวันไปถ่ายเอ็มวีก็สบายมาก ไม่แพ้เลย”
ถือเคล็ด 3 เดือน ไม่บอกใครว่าท้อง แต่พาลูกแดนซ์สะบัด
“ตอนถ่ายเอ็มวีท้อง 2 เดือน ถือเคล็ดไม่บอกใคร เราอยากทำอะไรให้ปกติอยู่ ยังไหวอยู่ ก็ตัดสินใจถ่ายเลย ตอนหลังยอมบอกว่าท้อง เพราะครบ 3 เดือนแล้ว เป็นการถือเคล็ดไม่ว่าจะทางอีสาน หรือคนไทยทั่วไปก็ถือเหมือนกัน รอให้น้องแข็งแรงก่อน
น้องมาก่อน แพลนเอ็มวีก็ออกแล้วถึงเพิ่งรู้ว่ามีน้อง ไม่ได้ปรับอะไร การซ้อมเต้นก็คือรู้แล้วว่ามีน้อง ก็บอกให้เซฟเรื่องการกระโดด ก็ขอวันนี้วันเดียวใส่ส้นสูง แต่หลังๆ ขึ้นคอนเสิร์ตก็เปลี่ยนรองเท้าแล้ว เพื่อตามใจแฟนคลับและสุขภาพตัวเองด้วย
ท้อง 2 เดือนแต่เต้นสะบัด เพราะท่าเต้นมันเบาไม่ได้ หนูมั่นใจว่าตัวเองและน้องแข็งแรง ก่อนถ่ายก็อัลตร้าซาวด์ให้เรียบร้อย บอกว่าทำงานกันนะลูก เดี๋ยวแม่พาเต้นนะ เราก็ปรึกษาหมอแล้ว หมอให้เซฟตัวเองให้มากที่สุด”
สามีตามใจทุกอย่าง ลุ้นเพศลูกมาก อยากได้ลูกสาว
“อาร์โล่ก็ตามใจหนู เขามีเป็นห่วงให้เซฟตัวเองเยอะๆ อย่าสะบัดเยอะ ท่าสะบัดตูด เซิ้งๆ หน่อย ก็มีบ้าง เราก็พยายามอยู่ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง หนูก็เซฟตัวเองดีพอสมควร พอไปพบคุณหมอหลังถ่ายเอ็มวีเสร็จ น้องก็ยืดแขนยืดขาให้ดูเลย (หัวเราะ) ชัดมากว่าเขาดิ้นค่ะ ตอนนี้ 3 เดือนกับอีก 2 อาทิตย์ วันที่ 6 มี.ค. นี้ทราบเพศค่ะ ลุ้นมากคนรอบข้างก็ลุ้นกันหมดเลย ใจอยากได้ผู้หญิง แต่ผู้หญิงหรือผู้ชายก็ได้ อาร์โล่ก็อยากได้ผู้หญิง แต่เขาทายว่าน่าจะเป็นผู้ชาย เขาเชื่อเซ้นส์เขา หรือว่าเขามีความเชื่อว่าถ้าบอกว่าเป็นผู้ชายแต่ลูกจะออกมาเป็นผู้หญิง อะไรประมาณนี้ (หัวเราะ)”
รับงานแน่นๆ ถึงท้อง 7 เดือน
“พอทราบว่าท้อง ก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนเลยค่ะ ถามทางค่ายว่าคอนเสิร์ตอีเวนต์ของค่ายที่แพลนถึงสิ้นปี หนูขึ้นได้ไหมจริงๆ เราเตรียมใจไว้นะคะพอรู้ปุ๊บก็คิดแล้วแหละว่าอาจไม่ได้ทำเพลงเสร็จแล้ว อาจไม่ได้ถ่ายเอ็มวี อาจยุติไว้ก่อน ค่ายก็บอกว่ายุติทำไม ไม่ได้มีในความคิดเลย เขาก็ซัปพอร์ตกันหมด หนูก็ขอบคุณอาร์สยามด้วยที่ช่วยซัปพอร์ตหนูหลายๆ อย่าง วางแพลนต่างๆ เรื่องคอนเสิร์ตก็ยังรับได้อยู่ แล้วที่รับไว้ก็ยังไปได้จนถึง 7 เดือนเลย มีการดีไซน์กับสไตลิสต์ไว้ว่าการแต่งตัวตอนท้องใหญ่จะแฟชั่นไหน คิดว่าจะมีโปรเจกต์ตอนท้องใหญ่ ทำคอนเทนต์เรื่อยๆ”
น้ำตาไหลวินาทีทราบว่าเป็นแม่ หยุดคุมเดือนเดียว ท้องเลย
“วินาทีทราบว่าเป็นแม่ น้ำตาไหลเลย จริงๆ เราแค่อยากหยุดคุม เพื่อบำรุงมดลูก อยากมีแล้วแหละ พอหยุดเดือนเดียว น้องก็มาเลย เราคิดว่าน่าจะสักปลายปีหรือปีหน้าก็น่าจะพร้อม พอน้องมาก่อนก็โอ้โห มาเร็วมาก น้องน่าจะอยากมาปีมังกร ก็ดีใจมากๆ ค่ะ
อาร์โล่เขาอยากได้ตั้งแต่แรก เขาขอร้องให้หนูหยุดคุมได้ไหม ทุกคนก็ยินดีหมดเลย แม่ก็อยากได้หลาน แม่บอกว่าไม่ได้รอแบบลมๆ แล้งๆ แล้ว ตอนท้องฝันเห็นพระธุดงค์ เหมือนเข้าไปในป่า มีพระเยอะมาก”
สามีภูมิใจ เชื้อพ่อแรง แพลนหมั้นแล้ว แต่ดันท้องก่อน
“อาร์โล่ เขาก็ภูมิใจ เชื้อพ่อแรง (หัวเราะ) ส่วนงานหมั้นจริงๆ เรามีแพลนอยู่แล้วว่าไม่ปีนี้ก็ปีหน้า แต่พอมีน้องเราก็อยากทำให้ถูกต้อง อยากขอขมาผู้ใหญ่ด้วยเลยจัดงานหมั้นมาแบบกะทันหันนิดนึง เป็นงานภายใน จริงๆ ต้องขอโทษผู้ใหญ่หลายท่านมากๆ ที่ไม่ได้เชิญ มีหลายคนที่สำคัญกับชีวิตเรา แล้วเราไม่ได้ทักไปบอก ก็รองานแต่ง จะเชิญให้ครบแน่นอน งานแต่งแพลนไว้ว่าน่าจะให้น้องคลอดก่อน แล้วอยากจัดเป็นงานเดียวกันกับผูกแขนรับขวัญน้องเลย จะได้รวมทุกคนได้เห็นหน้าน้องด้วย มีน้องอยู่ในงานแต่งเราด้วย คุณปู่คุณย่าก็เตรียมรับขวัญหลานแล้วค่ะ ทางโน้นก็เห่ออยู่
อาการแพ้ตอนนี้เริ่มดีขึ้น แต่ช่วงแรกๆ หนักเลย กินอะไรก็คลื่นไส้ตลอด มีหงุดหงิดช่วงแรกที่ไม่รู้ หงุดหงิดไม่อยากให้เขาอยู่ใกล้ อาร์โล่ก็มีผื่นขึ้นหน้า หนูก็ไม่เข้าใจว่าแพ้แทนเป็นยังไง เขาอยากกินอะไรดึกๆ ก็ออกไปนั่งกินคนเดียว อยากกินมาก”
เผยติ๊กต๊อกศูนย์รวมการเรียนรู้
“เตรียมตัวการเลี้ยงลูก ก็ดูในติ๊กต๊อกเยอะค่ะ (หัวเราะ) ติ๊กต๊อกเป็นศูนย์รวมการเรียนรู้ จะมีตั้งแต่พระเลยที่มาไลฟ์เกี่ยวกับธรรม มีคุณหมอไลฟ์อธิบายต่างๆ เราก็ไปตามคุณหมอสูติฯ เก็บข้อมูลหลายๆ อย่าง”
ความสุขครั้งใหม่ สร้างครอบครัวขึ้นมาใหม่ให้สมบูรณ์
“แรกๆ ที่รู้กังวลและไม่รู้ว่าต้องทำตัวยังไง ไม่รู้ว่าชีวิตจากนี้จะเปลี่ยนไปยังไง แต่พอสุดท้ายเรื่อยๆ มา หนูก็เริ่มปรับตัว ทุกอย่างก็มีทางออกหมด แล้วชีวิตเราเจออะไรมาหนักมากๆ ครั้งนี้อาจเป็นความสุขครั้งใหม่ที่เราอยากมี ครอบครัวเราก็ไม่ได้สมบูรณ์ ครอบครัวอาร์โล่ก็ไม่ได้สมบูรณ์ เราก็อยากสร้างครอบครัวขึ้นมาใหม่ให้สมบูรณ์ แล้วเชื่อว่าเขามาเติมเต็มความสุขในชีวิตเรา ถ้าเราตัวคนเดียวเราก็ดิ้นรนสุดๆ พอมีลูกก็เป็นไปไม่ได้ที่เราจะปล่อยให้ตัวเองตาย
เราก็จะดูแลลูกให้ดีที่สุด เป็นสัญชาตญาณของแม่แหละ ตั้งแต่ได้ยินเสียงหัวใจ ได้ยินเสียงเขาดิ้น อยากดูแลให้ดีที่สุด แต่การดูแลก็แล้วแต่บุคคลไป ส่วนคุณแม่ก็รอมาก เวลาไปอัลตร้าซาวด์ เขาก็นั่งดูวิดีโอทั้งวันเลย เรื่องชื่อมีตั้ง แต่ให้รอตามในติ๊กต๊อก เราจะลงเรื่อยๆ คอนเทนต์รัวๆ ตั้งแต่รู้ว่าท้องเราก็ถ่ายคลิปเอาไว้ พอพ้น 3 เดือนเราก็ลงคลิปรัวๆ เลย”
