xs
xsm
sm
md
lg

“เบส” โอ้มายก๊อด! จัดงานวันเกิดให้ “พ่อสมรักษ์” แต่แขกเกินงบ ลั่นไม่ไปฝรั่งเศสแล้ว ไม่รู้เรื่องคดี มีหน้าที่แค่จ่ายเงิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เบส คำสิงห์” โสดสร้างเรื่อง อยู่ใกล้ใครก็โดนจับตา รู้สึกไม่ดีโดนบอกให้ผู้ชายหนีไป ลั่นไม่เคยจีบก่อน ไม่ได้อะไรอยู่แล้ว ย้อนแย้งตัวเองไม่โฟกัสเรื่องรัก แต่อยากมีแฟนตลอด อัปเดตคดี “สมรักษ์” ให้ทนายจัดการ มีหน้าที่แค่จ่ายตังค์ ไม่ท้อหาเงินเหนื่อย เพราะเป็นหัวหน้าครอบครัว คาดพ่อไม่ไปฝรั่งเศสแล้ว เพราะกำลังทำโปรเจกต์ใหม่

เรียกว่าโดนจับตาเรื่องความรักมาตลอด สำหรับสาว “เบส รักษ์วนีย์ คำสิงห์” ยิ่งตอนนี้พอกลับมาโสดแล้ว ไม่ว่าจะอยู่ใกล้หนุ่มคนไหน ก็ถูกสงสัยว่าเป็นคนคุยไปซะหมด ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาอัปเดตเรื่องหัวใจ รวมทั้งคดีพรากผู้เยาว์ของคุณพ่อ “สมรักษ์ คำสิงห์” ว่าตอนนี้คืบหน้าไปถึงแล้ว

“ตอนนี้โสดค่ะ แต่เวลาเราอยู่ใกล้ใคร คนจะคิดว่าคนนั้นคือคนที่คุยกับเรา หรือเป็นคนที่ซัมติงกันแน่ๆ แต่จริงๆ คือไม่ใช่ค่ะ บางทีก็ทำงาน หนูใช้ชีวิตปกติมาก ทำงานเสร็จก็คือจบ แต่คนไปคอมเมนต์กันเอง พอคนโฟกัสแต่เรื่องความรัก พอเราทำงานกับใคร คนก็จะจับจิ้น บางทีก็ว่าบ้างว่าผู้ชายหนีไป ซึ่งเราก็รู้สึกไม่ดี เลยงั้นเราทำแค่งานแล้วก็จบ คือจะบอกว่าไม่เคยจีบผู้ชายก่อน เพราะฉะนั้นบอกให้หนีไปก็ไปบอกผู้ชาย ไม่ต้องจีบก็ได้ไม่ได้อะไรอยู่แล้ว คือคนจะแบบใครมาคบกับเรา เลิกกันก็จะโดนทัวร์ลงตลอด แต่เบสไม่เคยมีเจตนาอะไรที่ไม่ดีอยู่แล้ว ทั้งหมดที่มันเกิดขึ้น ถ้าไปย้อนดูจริงๆ เบสไม่เคยพูดเลยนะ ส่วนใหญ่แฟนคลับจะไปขุดๆ กันมา คือพูดในสิ่งที่มันพูดได้ ถ้าพูดลึกไม่เคยพูดนะ แต่คนก็จะหนีไปๆ ตลอด”

ไม่กังวลคนไม่กล้าเข้าหา ยังไม่เคยเจอผู้ชายกลัวเรื่องข่าว
ในโลกความเป็นจริงแล้วมันไม่มีผลนะคะ เพราะความรัก ถ้าเขาอยากรู้จักเรา เขาก็ไม่ได้มาโฟกัสเลย ว่าต่อหน้าสื่อเราเป็นยังไง หนูยังไม่เคยเจอผู้ชายที่แบบกลัวจังเลย เพราะว่าเธอมีข่าว”

ยังไม่มีคนมาจีบ ไม่โฟกัสเรื่องรัก แต่อยากมีแฟนตลอด
“ไม่มี หนูใช้ชีวิตปกติเลย ไม่ได้มานั่งนับว่า 1 2 3 4 ไม่ได้โฟกัสเรื่องรัก คือถ้ารู้สึกชอบเดี๋ยวก็ใช่เอง ถามว่าอยากมีแฟนไหม ก็อยากมีตลอด (หัวเราะ) คือไม่ได้โฟกัส แต่ถ้ามีก็ดี อยากให้มีคนบอกสู้ๆ นะทุกวัน เพราะเหนื่อยจริงๆ นะคะหาเงิน”

รู้ใครเข้ามาหลอกให้เปย์ ถึงมีแฟนไม่กี่คน แต่ประสบการณ์เหมือนจบป.โท
“เคยมีคอมเมนต์บอกว่าอย่าพูดว่าเปย์เยอะ เดี๋ยวผู้ชายเข้ามาหวังให้เราเปย์ คือจริงๆ แล้วไม่เกี่ยวค่ะ เราก็ดูคนเป็นอยู่ว่าคนประมาณไหน มันก็ต้องเป็นแฟนกันก่อน หรือคบกันสักพักค่ะ ไม่ใช่เขาจีบแล้วเราชอบ เราเปย์เขาเลย ไม่ใช่ ประสบการณ์ขนาดนี้ มีแฟนมาไม่กี่คน เหมือนเรียนจบปริญญาโท (หัวเราะ) ลักษณะผู้ชายที่ไม่ควรคบ ก็เจ้าชู้ นอกใจนี้ก็ไม่ควร แค่นั้นก็พอแล้ว อย่าพูดหมดเลยเดี๋ยวก็โดนอีก เดี๋ยวคนก็โยงอีก (ยิ้ม)”

ย้ำตอนนี้ยังโสด ถ้าไม่โสดคือเลิกทำรายการ
“หนูยังโสดอยู่ แล้วก็ทำรายการค่ะ รถรับผู้ ที่เอาผู้ชายมานั่ง คือถ้าเมื่อไหร่ที่รายการยังอยู่ก็คือโสด ถ้าไม่มีรายการก็คงไม่ได้โสด เพราะถ้ามีแฟนก็คงไม่ได้เอาผู้ชายมาจิ้น มานั่งรถแล้ว”

ลงรูปชุดว่ายน้ำรัวๆ เพราะไม่มีคนหวง
“ก็ไปทะเลมา ลงรัวๆ เพราะมันมีหลายชุด ก็ต้องลงให้ครบ แต่ชุดที่ลงคือแฟนคลับซื้อให้ เหมือนลงเป็นกำไรให้แฟนคลับ เขาอุตส่าห์ซื้อมาให้เรา เราก็ใส่ให้เขา เพื่อนๆ ก็จะมาแซวปกติ ไม่มีใครหวงค่ะ (หัวเราะ) ส่วนคนถ่ายรูปให้ก็คือเพื่อนสาว”

ร้องอู้ ว้าว โอ้มายก๊อด! จัดงานวันเกิดให้พ่อ แต่แขกมาเกินงบ
“คือพ่อมาจากขอนแก่นพอดี เราก็เลยถามว่าพ่ออยากได้อะไร เขาบอกเขาอยากจัดงาน ก็เลยโอเค งั้นของขวัญไม่มีให้แล้วกันนะ เอาเป็นว่าจ่ายค่าจัดงานให้พ่อ เขาก็แฮปปี้เพราะเพื่อนเขามาเยอะมาก เยอะมากจริงๆ แขกเกินงบจริง รู้ได้ไง (หัวเราะ) เราก็บอกพ่อว่าเลี้ยงอาหาร ไม่มีแอลกอฮอล์ ดื่มกรุบๆ ได้ แต่ไม่ต้องเปิดอะไรขนาดนั้น เราก็เลี้ยงเบาๆ เนาะพ่อ กินเลี้ยงกันเอง หนูทำงานไปถึง 3-4 ทุ่ม เขาปาร์ตี้กันแล้ว อู้ว คือ 4 โต๊ะใหญ่ๆ หนูแบบโอ้มายก๊อด คำนวณจากสายตาแล้วน่าจะประมาณเท่านี้ (หัวเราะ) สมมติเราคิดไว้ว่าทั้งหมด 100 บาท แต่บิลมาอาจจะ 350 บาท แต่ก็โอเค บอกว่าพ่อแฮปปี้ (หัวเราะ) เราไม่ได้ช็อกหรอก แต่เราก็แบบอู้ ว้าว”

บอกเต็มใจจ่ายเพราะถือเป็นวันสำคัญ ไม่รู้ปีหน้าจะได้อยู่ด้วยกันหรือเปล่า อวยพรให้มีสติ
“คือหนูเข้าใจนะ บางคนอาจจะแบบว่าทำไมถึงจัดให้พ่อ แต่วันเกิดมันมีปีละครั้ง แล้วแต่ละปีเราก็ไม่รู้ว่าเราจะเจออะไร เราจะได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันไหม หนูรู้สึกว่าวันเกิดมันเป็นวันสำคัญ ถ้าเราให้ของขวัญได้เราก็ให้ ถ้าทำให้เขามีความสุขได้เราทำเถอะ เราไม่มีทางรู้ได้ว่าปีหน้าจะเกิดอะไรขึ้น ปีนี้อยู่ด้วยกัน ปีหน้าจะอยู่ด้วยกันหรือเปล่าไม่รู้ ถามว่าอวยพรพ่อว่าอะไร คือก็บอกตลอดว่า ไอ แฮป สติ ยู แฮป สติ ยูต้องมีสติ พ่อก็บอกว่าโอเค๊ (หัวเราะ) แต่ตอนนั้นก็กรึ่มๆ ไม่ได้เมาขนาดนั้น”

ครอบครัวไม่กังวลเรื่องข่าวแล้ว ปล่อยให้ทนายจัดการ มีหน้าที่แค่จ่ายตังค์
“ส่วนตัวตอนนี้ไม่นะคะ ก็ตามกระบวนการทางกฎหมาย ให้ทนายจัดการ ไม่รู้รายละเอียด พูดตรงๆ คือเบสมีหน้าที่จ่ายตังค์ เราก็จะคอยจ่ายให้ในแต่ละเดือนที่จะต้องใช้จ่ายตรงนั้น แต่เรื่องว่ามันยืดเยื้อยังไง หรือต้องพิสูจน์ยังไง อันนี้ไม่รู้เลย เรื่องคดีหนูไม่รู้เลย ส่วนใหญ่จะเป็นทนายที่บินไปมา เอาตามตรงมันมีหลายคดี บางทีเราก็งง หลักๆ คือเบสมีหน้าที่จ่ายตังค์ ก็จะบอกว่าเคลียร์ยอดมาแล้วกัน เราเป็นหัวหน้าครอบครัว ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น จะกี่บาทเราก็ต้องรับผิดชอบ”

ไม่ท้อ เพราะปัญหาทำให้เราเติบโต แต่ตอนจ่ายก็มีเครียด
ไม่ท้อค่ะ หนูรู้สึกว่าก็ดี เราก็ได้เรียนรู้ จะได้เก่งขึ้น ถ้าเรามองในมุมที่ดี ปัญหาทำให้เราเติบโต จนจำเวอร์ชั่นเดิมไม่ได้ เวลาจ่ายก็เครียดแหละ (หัวเราะ) ไม่อยากตอบให้มีดรามา แต่ว่าก็เครียดแหละ แต่เอาเป็นว่าหนูไม่เป็นไร สบายใจค่ะ”

ไม่เคยสั่งพ่อว่าไม่ควรทำอะไร เป็นสายซัปพอร์ต แต่มีออกความคิดเห็นบ้าง
“หนูก็ไม่ได้คุยอะไรขนาดนั้นนะ เพราะว่าหนูว่าการให้เกียรติเป็นสิ่งสำคัญค่ะ คือเขาเป็นบิดามารดา ไม่ว่าเขาจะตัดสินใจอะไร เราเป็นสายซัปพอร์ตดีกว่า มีออกความเห็นบ้าง แต่ไม่ถึงขั้นไปว่าหรือไปสั่งเขา มันเหมือนการไม่ให้เกียรติ เพราะเราเด็กกว่า สิ่งที่เราควรทำก็คือซัปพอร์ต”

ไม่ห้ามพ่อกำลังทำโปรเจกต์ใหม่ ให้ลองๆ ไป ล้มมาอีกค่อยว่ากัน
“เดี๋ยวทุกคนรอดูพร้อมกันดีกว่า เพราะตอนนี้เขามีโปรเจกต์ใหม่อีก เหมือนไปทำธุรกิจกับเพื่อน เดี๋ยวเรารอดู (หัวเราะ) หนูไม่เคยห้าม ทุกอย่างหนูรู้สึกว่า มนุษย์เราไม่มีใครโตที่สุดหรอก คนเราต้องอยากลองอะไรใหม่ๆ ทำอันนี้ล้มเหลว ก็ลองทำอันใหม่ เป็นปกติของมนุษย์ เลยบอกว่าถ้าพ่ออยากทำ ทำกับเพื่อนแล้วคิดว่าดีก็ทำไปก่อน หนูไม่ได้ประเมินความเสี่ยง หนูแค่บอกว่าถ้าสำเร็จก็ดีใจ แต่ถ้าล้มมาอีกก็ค่อยว่ากัน ให้เขาได้ลองๆๆ ไป”

เรื่องไปฝรั่งเศสคงไม่ไปแล้ว เพราะทำธุรกิจ
“เขาไม่น่าไปแล้วนะ เพราะเขาทำธุรกิจ คือเขาอยากทำอะไรก็ทำ อยากไปฝรั่งเศสก็บอก หนูเป็นคนสบายๆ แล้วแต่ค่ะ หนูก็ขอบคุณมากที่มีงานเข้าเรื่อยๆ เราก็ปฏิเสธไม่ได้นะ ว่าสิ่งต่างๆ ที่มันเกิดขึ้น ก็มีผลที่ดีเหมือนกัน ก็คือมีงานเข้ามา ขอบคุณจริงๆ ขอบคุณโอกาส ที่มีอยู่ตรงนี้ได้ก็เพราะเรื่องราวที่ผ่านๆ มา”

กำลังโหลดความคิดเห็น