xs
xsm
sm
md
lg

"Slot Machine" พร้อมไปเวิลด์ทัวร์ ขอบคุณ kinnporsche the series สร้างฐานแฟนต่างประเทศให้เพียบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Slot Machine พร้อมสู่เวิลด์ทัวร์จัดเต็ม “EXIT TO ENTER WORLD TOUR 2024” ประเดิมประเทศไทยที่แรก 16 กุมภาพันธ์ 2567 ขอบคุณ kinnporsche the series ทำให้มีแฟนๆ ต่างประเทศมากขึ้นจนนำมาสู่การจัดคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์ครั้งนี้

ห่างหายจากการจัดคอนเสิร์ตใหญ่มานาน ล่าสุดวงร็อกสัญชาติไทยอย่าง "Slot Machine" ก็ได้ประกาศคอนเสิร์ตใหญ่ในรอบ 7 ปี พร้อมกับเวิลด์ทัวร์จัดเต็ม “EXIT TO ENTER WORLD TOUR 2024” ที่จะประเดิมโชว์แรกให้คนไทยได้ชมกันก่อน ในวันศุกร์ 16 กุมภาพันธ์ 2567 ที่จะถึงนี้ ที่ยูโอบี ไลฟ์ ก่อนเดินทางไปเปิดคอนเสิร์ตที่ไทเป, โซล, เม็กซิโก

วันก่อน Slot Machine ได้เปิดห้องซ้อม ให้สื่อมวลชนได้เข้าไปเก็บบรรยากาศ โดยสมาชิก วงอย่าง เฟิด คาริญญ์ยวัฒ ดุรงค์จิรกานต์ นักร้องนำ แก๊ก อธิราช. ปิ่นทอง มือเบส และ วิทย์ เจนวิทย์ จันทร์ปัญญาวงศ์ มือกีต้าร์ มาเล่าถึงเวิร์ลทัวร์ครั้งนี้ว่า….

เฟิด : “แก่ขึ้นเยอะเลย… ไม่ใช่ ก็แก่ประสบการณ์ครับ ผ่านการทำงานที่นอกจากพวกเรา 3 คนแล้วก็มีทีมต่างๆมากมายที่ค่อนข้างเข้มข้น ใช้เวลา 1-2 ปีเลย ตอนนี้ก็เป็นเวลาที่เหมาะสม นอกจากคอนเสิร์ตแล้ว เราก็มีแพลนจะปล่อยอัลบั้มเต็มอัลบั้มล่าสุดด้วย

ธีมคอนเสิร์ต ด้วยงานของ Slot Machine จะเป็นคอนเซ็ปต์ต่อเนื่องเหมือนหนังยาวเรื่องหนึ่ง ครั้งแรกแรกจะเป็น the first contact ที่มนุษย์ต่างดาวมาติดต่อสื่อสารกับมนุษย์โลกครั้งแรก ครั้งที่ 2 คือ the mastership เป็นยานแม่ลงมาจอดอีกครั้ง พาทุกคนออกไปนอกโลก มันมีคำว่า exit ที่เราเห็นๆ กันอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน เป็นอะไรที่คุ้นตา เราก็หยิบ E กับ T มา ก็คือมนุษย์ต่างดาว ซึ่งมันบอกเล่าถึงวง เราก็เอามา แล้วตัว x กับ i มันคือเลข 11 ซึ่งเป็นเลข เมทริคซ์ (เลขจักรวาล, มิติ) เราเห็นเป็นภาษาเมทริคซ์ ก็คิดว่ามันเข้าคอนเซ็ปต์แนวเพลง แนวงานของวงดี เราก็จัดเต็ม ลงมาจากยานแม่เหมือนเดิม“

kinnporsche the series ทำให้มีแฟนๆ ต่างประเทศมากขึ้นจนนำมาสู่การจัดคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์ครั้งนี้
แก๊ก : “เราได้ทำเพลงประกอบ kinnporsche the series ทำให้เรามีแฟนๆ จากหลายๆ ประเทศชื่นชอบเรากันมากขึ้น เช่น ฝั่งลาตินอเมริกา อย่าง เม็กซิโก ส่วนทางเอเชียที่เราจะไปเล่น สิงคโปร์ ไต้หวัน เกาหลี เรามีแฟนๆเพิ่มขึ้นจากซีรีส์ และจากผลงานที่เราเคยไปเล่นมาแล้วเมื่อ 7-8 ปีก่อน”

เฟิด : “ต้องให้เครดิต kinnporsche the series ที่นำเราไปสู่แฟนเพลงใหม่ๆ แฟนๆ เราเยอะขึ้นมากๆ แบบเยอะเลย

แก๊ก : “เรียกว่าโพสต์ไอจี คือ 200-300 คอมเมนต์ที่ไม่มีภาษาไทยเลย เป็นภาษาลาตินเยอะ จีนเยอะ”

เฟิด : “ก็ตื่นเต้นนะครับ เป็นเรื่องท้าทายที่น่าจะสนุกดี คิดว่าเราจะได้ประสบการณ์ดีๆ เอากลับมาใช้ในการทำงานอีกเยอะเลย ซึ่งคนที่ได้ผลประโยชน์มากที่สุดคือแฟนๆ ชาวไทย”

เตรียมตัวสำหรับเวิลด์ทัวร์ประดุจฟอร์มตัวทีมชาติ
เฟิด : “เราฟอร์มทีมงานกันประหนึ่งทีมชาติไทย เราใช้คนที่ทำงานร่วมกันมากว่า 20 ปี รับรองว่าเซอร์ไพรส์แน่นอน คิดว่าการไปดูคอนเสิร์ตครั้งนี้เป็นการเปิดประสบการณ์ เหมือนเราไปดูหนังควบคู่ไปกับการที่มีเราเล่นคอนเสิร์ตให้ดู”

แก๊ก : “มันเป็นการร้อยเรียงคอนเสิร์ตของทั้งโชว์ ดูจบจะให้ฟีลเหมือนไปดูวงต่างประเทศที่เขามาเล่นที่บ้านเรา เขามีโชว์ เขามีคอนเซ็ปต์ เขาไม่ได้มีแขกหรูหรา แต่โชว์เป็นการโชว์เนื้อหาของดนตรีจริงๆ เป็นเซอร์ไพรส์ที่เรา Slot Machine ไม่เคยทำเลย คนดูคอนเสิร์ตยุคใหม่เขาชอบดูงานคอนเซ็ปต์ ชอบเสพซาวด์ ไลท์ติ้ง ก็อยากให้มาดูกัน“

เฟิด : “เราเอ็นเตอร์เทน ถ่ายทอดงานศิลปะอีกรูปแบบหนึ่ง จะเป็นเหมือนคอนเสิร์ตสากล คอนเสิร์ตที่ไทยก็จะเหมือนกับที่เราจะไปเวิลด์ทัวร์ แต่จะมีเพลงสากลที่มีสัดส่วนเข้ามามากหน่อย แต่ก็จะมีภาษาไทย ผมว่าคนดูยุคนี้เปิดรับทุกภาษาหมดแล้ว เขาดูเป็นงานศิลปะ”

กำลังโหลดความคิดเห็น