xs
xsm
sm
md
lg

“ชมพู่ อารยา” ชม “ญาญ่า” มีแววแม่ ไม่ต้องห่วงลูกน่ารักเหมือน “เกล” หัวเชื้อเขาดี! (คลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ชมพู่ อารยา” ชม “ญาญ่า” มีแววแม่ ไม่ต้องห่วงลูกน่ารักเหมือน “เกล” เพราะหัวเชื้อเขาดี แฮปปี้เป็นเหยื่อ โดนเกลตก ไม่หวังอั่งเปาจาก “น็อต วิศรุต” ทุกวันนี้ก็ดีมากอยู่แล้ว หมั่นไส้ลูกสาว รู้งาน ยิ้มธุรกิจ ฉายแววดารา

ตรุษจีนคุณสามี “น็อต วิศรุต รังษ์สิงห์พิพัฒน์” แจกอั่งเปาพนักงานเต็มๆ งานนี้หลายคนก็คาดหวังว่า “ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต”จะต้องได้พิเศษ ซองหนาๆ แน่นอน งานนี้เจ้าตัวบอกในงานผลิตภัณฑ์นม “137 ดีกรี®” ฉลองครบรอบ 9 ปี เพิ่มดีกรีความยิ่งใหญ่ จัดงานแถลงข่าว เปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คนแรกของแบรนด์ ลั่นได้ซองเปล่า วาเลนไทน์ก็ไม่คาดหวัง เพราะชีวิตทุกวันนี้มันก็ดีมากๆ แล้ว

ตรุษจีนสามีแจกซองเปล่าค่ะ (หัวเราะ) ถามว่าคนอื่นเขากรี๊ดกันไหม แหมเป็นเรา เราได้ซองแดง เราก็ดีใจ ซองอะไรก็ได้ค่ะ พนักงานได้แล้ว เรายังไม่ได้เลย (หัวเราะ) ไม่หรอก ที่ทุกวันนี้ให้ก็มากพอแล้วค่ะ แต่ว่าจะให้อีกก็ได้ ถามว่าทุกปีเขาให้ไหม ก็ไม่นะ ปกติตรุษจีนเราก็จะข้ามๆ กันไปเลย ส่วนวาเลนไทน์จะมีอะไรพิเศษไหม เราต้องรอดูเนาะ (หัวเราะ) เอาจริงๆ ปูนนี้ไม่ได้คาดหวังอะไรแล้วค่ะ ก็ต้องบอกว่ากับชีวิตทุกๆ วันนี้ มันก็ดีมากๆ แล้ว ก็ไม่ต้องถึงขั้นมีสวนดอกไม้ เปลืองค่ะ ไม่ได้คาดหวังอะไรขนาดนั้นค่ะ ก็มีให้ก็ดีใจ ถ่ายรูปลงไอจี”

รีเควสของชิ้นใหญ่ แต่คิดว่ายาก ถ้าได้วันไหนเดี๋ยวก็รู้เอง
“จริงๆ เขาอยากรู้อยู่แล้ว ว่าเราอยากได้อะไร แต่ว่ามันก็ คือมันไม่ใช่เรื่องของราคา แต่มันเป็นเรื่องทางเทคนิค ที่ทำให้มันยาก พายุเขาก็รู้ แต่เขาไม่เก็ตหรอกว่ามันคืออะไร ก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับสุขภาพ คือเขาก็รับทราบ เขาก็อยากได้ ถ้าได้มาก็ได้ใช้ด้วยกัน ได้มาก็เคลียร์พื้นที่ง่าย แป๊บเดียว (หัวเราะ) แต่ชมว่ายาก ทั้งขนาด ทั้งบ้านเราอยู่สูง แล้วก็พื้นที่ที่ต้องใช้ มันคืออะไรเดี๋ยววันไหนได้ เดี๋ยวก็รู้เอง (หัวเราะ)”

ขำๆ “น้องเกล” เป่าเทียนไหว้บรรพบุรุษ ร้องแฮปปี้เบิร์ธเดย์ ตกเหยื่อ “ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์” ล็อกเป้าหมายไว้แล้ว
“เหมือนช่วงนี้เริ่มไปงานวันเกิดเยอะ เห็นเทียนก็จะเป่า ก็อาจจะยังไม่เข้าใจ ว่าวันเกิดเนี่ยมันต้องมีเจ้าของวันเกิดด้วยนะ คือเห็นเทียนก็คือจะเป่า ไม่ได้เข้าใจว่ามันไม่ใช่วันเกิดตัวเอง เห็นเทียนก็เบิร์ธเดย์หมด ไหว้เจ้าด้วย ตอนนี้ใครๆ ก็ตก เขาชอบตกด้วยนะ ดูทรง ตั้งใจตก เหมือนนางรู้ว่านางต้องทำยังไงให้คนมาอุ้มนาง คือเหมือนจะไม่อ้อน แต่อ้อนแบบเนียนๆ เขากับคนง่าย ถ้าอยากจะเข้า มีล็อกเป้าหมาย

เหมือนที่ทำกับญาญ่า ประมาณนั้น เราเห็นเล่นกัน เราก็นึกในใจว่าเออ…มันก็รู้นะ ว่ามันต้องตกใคร (หัวเราะ) แล้วเป็นการเจอกันครั้งแรก แม่ก็ถ่ายรายการ เขาก็หายกันไป คือชมนึกภาพออกเลย เวลาเขาเจอเป้าหมาย เจอเหยื่อของเขา เขาจะทำยังไง ตอนนี้เขาก็จำชื่อได้ เวลาเขาดูในโทรศัพท์เขาก็จะบอกว่าพี่ญ่า

พูดไม่ชัดแต่ร้องเพลงได้แล้ว เต้นโคฟท่าได้ ลั่นไม่ได้เชื้อแม่แน่ๆ
“เขาเป็นคนจำชื่อคนได้ จำเนื้อเพลงก็ได้แล้ว ตอนนี้งงมาก ร้องเพลงได้แล้ว พูดยังไม่ชัดเลยแต่ร้องเพลงได้แล้ว อย่างเพลงที่ชื่อว่า งูเขียวกินตับตุ๊กแก แล้วก็มีเพลง ไปโรงเรียนทุกวัน ส่วนมากจะเป็นเพลงนักร้องลูกทุ่งเด็กๆ แล้วเอ็มวีเขาก็จะทำแบบน่ารักๆ เด็กๆเล่นกันเอง เป็นสายโจ๊ะ ชอบแบบโจ๊ะๆ คือเราก็ไม่รู้ว่าต้นทางมาจากไหน คงดูไปเรื่อยๆ อาจจะพี่เปิดด้วย แต่สังเกตว่าถ้าเขาเจอพวกนี้เขาก็จะหยุด แล้วเขาก็จะร้องได้ จำเนื้อได้ ชมงงมากว่าจำเนื้อได้ยังไง เป็นเพลงเด็กๆ เกลก็ฟังวนๆ ทั้งวัน แล้วก็ชอบเต้น โคฟท่า จำท่าได้ ถามว่าได้เชื้อใครมา งงมาก ไม่ใช่แม่แน่ๆ (หัวเราะ)”

มองเห็นความเป็นแม่ในตัวญาญ่า ลั่นหัวเชื้อเขาดีมาก
“ได้อยู่ ได้ๆ เห็นเขาตั้งแต่สมัย ‘สายฟ้า-พายุ’ แล้ว เขาเป็นคนชอบเด็ก นับถือเขาเลย เพราะเราเองเนเจอร์ไม่ได้เป็นคนชอบเด็ก แต่พอเรามาเป็นแม่ บทบาทความเป็นแม่ทำให้เราเป็นแบบนี้ แต่อย่างน้องญ่าเห็นเลยว่าชอบเด็ก ถ้ามีลูกก็คงสนุก ก็ไม่ได้ถึงกับเชียร์ ให้เป็นการตัดสินใจของเขา เพราเราผ่านจุดนั้นมา บางทีเราก็แอบกดดันเวลาคนมาบิวต์เยอะๆ แต่แววเขาได้ ด้วยอายุก็ไม่น่าเป็นห่วง แต่มีเร็วๆ ก็ดีนะ เราก็ไม่ได้แซวขนาดนั้น แต่ดูออกว่าญ่าชอบเด็ก ถ้ามีก็น่ารักอยู่แล้วหัวเชื้อเขาดี ส่วนที่เขาอยากได้น่ารักแบบเกล โอ้โห หัวเชื้อเขาดีมาก (หัวเราะ)”

“น้องเกล” ถ่ายโฆษณาไปแล้ว อยู่เป็น ยิ้มธุรกิจ
“ก็มีนิดหน่อย ยังได้อีก ตอนพี่ๆ เขา (สายฟ้า-พายุ) ก็รับงานตอน 5 เดือน เกลตอนถ่ายงานเขาก็เข้าใจนะ จริงๆ ตอนที่ทำงานก็ไม่ได้บรีฟ ไม่ได้สอน เพราะว่าไม่ได้อยากให้เขารู้สึกว่ามาทำงาน อยากให้เหมือนมาเล่นแล้วก็ช่างภาพ ผู้กำกับแคปเอาโมเมนต์ที่เป็นธรรมชาติของเขา ไม่ต้องให้รู้สึกเหมือนถูกบังคับให้แสดงอะไร แต่เขาก็รู้เอง ถ้าอยู่หน้าเซ็ตมีแบ็กดรอป มีฉาก แล้วมีกล้องเยอะๆ เขาจะอยู่เฉยๆ แล้วยิ้มธุรกิจ แต่ถ้าบอกว่าไหนยิ้มธรกิจให้แม่ดูหน่อยได้ไหม เขาก็จะไม่ยิ้ม แต่ถ้ามายืนแบบนี้(ในงาน) ก็จะยิ้ม แบบว่าต้องมีไฟส่องหน้า

แววดารามาแล้ว ดีว่า (หัวเราะ) เวลาชมไปทำงานก็เอาเขาไปด้วยทุกที่ จริงๆ พี่ๆ เขา 2 ขวบก็เข้าเนอร์สเซอรี่ แต่กับเกลคิดว่าจะเอาไว้กับเราอีกปีนึง อาจจะเข้าช้ากว่าพี่ๆ แต่ก็เข้าตามเกณฑ์ เราก็เลยจะกระเตงเขาไปกับเราด้วย ก็คงซึมซับแหละ คงพอเข้าใจว่ามันคือการทำงาน อย่างแต่งหน้า ทาปาก ไม่เคยสอนเลย แต่พอเห็นอุปกรณ์แล้วทำเอง เห็นลิปสติกก็ทาปาก เราไม่เคยสอน”

รับหมั่นไส้ยิ้มธุรกิจ
บางทีก็หมั่นไส้นิดหนึ่งเหมือนกันนะ (หัวเราะ) ก็ตลกเขา แต่เราก็รู้แหละว่าเป็นโมเมนต์แป๊บนึงเดี๋ยวเขาโตกว่านี้อีกหน่อยก็จะเป็นอีกแบบ ก็จะไม่ไร้เดียงสาแบบนี้แล้ว”

กำลังโหลดความคิดเห็น