xs
xsm
sm
md
lg

หยุดปาร์ตี้เพื่อลูก “จิ๊บ ปกฉัตร” ท้องแล้ว 4 เดือน เซอร์ไพรส์จ่ายหนักทำอิ๊กซี่ แต่ไม่ติด กลับได้ลูกวิธีธรรมชาติ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“จิ๊บ ปกฉัตร” ท้อง 4 เดือน หยุดปาร์ตี้ โด๊ปยาจีน เซอร์ไพรส์จ่ายหนักทำอิ๊กซี่ ฝากไข่ 3 รอบ แต่ไม่ติด กลับได้ลูกวิธีธรรมชาติ ไม่ตั้งใจให้เกิดปีมังกร ดี๊ด๊าได้แต๊ะเอียเป็นสร้อยข้อมือเพชรจากสามี แฮปปี้สามีรัก ดูแลทุกอย่าง ไม่ต้องเหนื่อย

หลังจากที่มีคนสังเกตเห็นหน้าท้องกลมๆ ของ “จิ๊บ ปกฉัตร เทียมชัย” จนมีการถามไถ่กันสนั่นว่าท้องแล้วหรือเปล่า ด้านคนใกล้ตัวก็ออกมาเผยว่าจิ๊บท้องแล้วจริงๆ ล่าสุดในงานเปิดตัว ALL TO TRIPS เที่ยว ครบ จบคุ้ม จิ๊บก็ได้เผยอย่างแฮปปี้ว่าตอนนี้ท้องได้ 4 เดือนแล้ว ลั่นเซอร์ไพรส์ ปีก่อนซุ่มทำอิ๊กซี่ ฝากไข่ 3 รอบ แต่ไม่ติด กลับได้ลูกวิธีธรรมชาติ
 
“ก็เป็นข่าวดีค่ะ ปีที่แล้วซุ่มทำอิ๊กซี่ (Intracytoplasmic Sperm Injection) ฝากไข่ 3 รอบ ตั้งใจอยากได้น้อง เพราะพอเริ่มใช้ชีวิตคู่กับสามีก็อยากมีเบบี๋ ปรากฏว่าเขามาแล้ว แต่เขาไม่ได้มาด้วยวิธีวิทยาศาสตร์อย่างที่เราตั้งใจไว้ เขามาแบบวิธีธรรมชาติด้วย ตอนแรกฝังเบบี๋ไปรอบนึงแล้วหลุด เราก็ปล่อยใจจอยๆ ชิลๆ ดีกว่า เตรียมฝังใหม่ พอไปตรวจคุณหมอบอกว่าไม่ต้องฝังแล้วเขามาวิธีธรรมชาติ ก็เลยเป็นเรื่องที่เซอร์ไพรส์ ปีที่แล้วทั้งปีคือไม่รับงานในวงการ ถ้ารู้ว่าเขาจะมาง่ายเราก็ไม่เหนื่อยแล้ว ที่จ่ายไปก็หนักอยู่ค่ะ ก็สู้มาก เพราะคิดว่าด้วยวัยเราอายุเท่านี้แล้ว ก็ไมได้คิดว่าเขาจะมาแบบธรรมชาติจะง่ายแบบนี้ พอเขามาเราก็ดีใจ

วันนั้นที่รู้ เพราะไปหาคุณหมอเตรียมจะฝังอีกรอบหลังจากที่หลุดไป ก็ไปแบบชิลๆ พอตรวจเลือดเสร็จคุณหมอบอกว่าไม่ต้องฝังแล้ว เราก็งงว่าทำไม ผิดปกติหรือรอบนี้ฝังไม่ได้ คุณหมอบอกมาธรรมชาติแล้ว น้องมาแล้ว เราก็ตกใจ งง เป็นโมเมนต์ที่ตื่นเต้นและแฮปปี้มากๆ ตอนนี้ประมาณ 4 เดือนแล้วค่ะ ต้องบอกว่าปีที่แล้วไม่รับงาน เครียดมาก ต้องเตรียมตัวฝากไข่มันไม่ใช่เรื่องง่าย ภายในปีเดียวฝากไป 3 รอบ เครียดมาก ความสนุกที่เคยเป็นสายปาร์ตี้ก็หยุดทุกอย่าง นอนตรงเวลา กินวิตามิน โด๊ปยาจีน ทำทุกอย่างตั้งใจมากๆ พอฝังแล้วหลุดเราก็เหมือนกันปลดล็อกว่าชิลไปเลยดีกว่า เฮิร์ตสุดๆ ไปเลย ก็เลยปล่อยใจจอย แต่เดือนเดียวเท่านั้นเขาก็มาเลย (หัวเราะ)”
 
ไม่ตั้งใจให้ลูกเกิดปีมังกร
“ด้วยวัยค่ะ คือเราไม่ได้ตั้งใจให้เขาเกิดปีมังกร เราแค่ว่าด้วยอายุจิ๊บที่คำนวณแล้วน่าจะท้องอายุมากๆ ไม่ไหว แล้วหลายอย่างที่ถูกบีบเข้ามาว่าต้องเร็วที่สุด แต่เซอร์ไพรส์ว่าธรรมชาติก็ได้ ก็ดีใจ”

โชคดีสามีรัก ดูแลทุกอย่างไม่ต้องเหนื่อย
“เรียกว่าจิ๊บโชคดีดีกว่าค่ะ (หัวเราะ) คุณสามีรัก ตื่นเต้นเหมือนกันมาเบบี๋มาแล้ว ตอนท้องแล้วก็ไม่ต้องเหนื่อยอะไรมาก เหมือนตอนที่เราต้องฝากไข่ ตอนนั้นทรมานกว่าเยอะเลย ส่วนแพ้ท้องก็ไม่มีเลย ตอนนี้เหมือนเป็นคนอ้วน (หัวเราะ) มีแค่หิวและนอนค่ะ

ถามว่าชีวิตเปลี่ยนไปไหม ตอนนี้ยังไม่ค่อยรู้สึกเท่าไหร่ เพราะยังใหม่ๆ ต้นๆ ก็ยังงงๆ โชคดีมากที่จิ๊บมีเพื่อนที่มีประสบการณ์ อย่าง เกล (รดา ศิริมะณีวัฒนา) รอบนี้ก็ท้องไล่เลี่ยกันเลยมีเพื่อนร่วมเดินทางครั้งนี้ ก็คุยกัน ปรึกษากัน”

ปลื้มได้แต๊ะเอียเป็นสร้อยข้อมือเพชรจากสามี
“เขาก็ตามใจค่ะ ทำทุกอย่างให้เราแฮปปี้ที่สุด (ตรุษจีนได้ของชิ้นใหญ่?) ใช่ค่ะ ก็มีแต๊ะเอียให้ ก็เป็นอะไรที่เราเล็งเอาไว้ เราชอบ เขาให้เป็นของขวัญตรุษจีนแล้วก็ที่เราเหนื่อยมาทั้งปี สู้อะไรหลายๆ อย่าง เขาก็อยากให้เรามีความสุข ก็เป็นสร้อยข้อมือเพชร เขาให้เส้นเดียวค่ะที่เหลือเราเติม (หัวเราะ)”

รู้เพศแล้ว ชื่อตามใจตน
“รู้แล้วค่ะ แต่เดี๋ยวบอกนะคะ ส่วนชื่อสามีก็ตามใจจิ๊บ ให้อิสระ ซึ่งชื่อที่จิ๊บเรียกตอนนี้ไม่ชื่อทางการนะคะ เป็นชื่อที่ให้รู้ว่ามีเขาอยู่ แต่ชื่อก็ยังบอกไม่ได้ค่ะ ถ้าบอกปุ๊บรู้เพศปั๊บ (หัวเราะ) ขอเคลียร์กับแก๊งเพื่อนๆ ที่ทายกันก่อน ไว้จะอัปเดตให้ฟังอีกทีนะคะ”

หายจากเลือดจางแล้ว ซีเรียสเป้าหมายชีวิตมากขึ้น พร้อมทำงาน อยากเจอสังคม
“ตอนนี้โรคที่เคยเป็นไม่เป็นแล้ว เพราะกินขึ้นเยอะมาก ตอนนี้กลายเป็นว่าต้องตรวจสุขภาพเยอะมาก ปีที่ผ่านมาตัวจิ๊บก็เปลี่ยนแปลงเยอะ คุณสามีเขามีระเบียบวินัยและใส่ใจสุขภาพสูงมาก เขาก็สนับสนุนและซัปพอร์ตให้เดินไปด้วยกัน ส่วนเรื่องเป้าหมายชีวิต ซีเรียสขึ้นเยอะเลย นอนเป็นเวลา กินอาหารที่เฮลท์ตี้มากขึ้น ส่วนงานในวงการก็ยังรับอยู่ คิดถึงมาก ปีที่แล้วก็อยากรับแต่ไม่พร้อมจริงๆ เพราะฝากไข่กระตุ้นฮอร์โมนก็เลยจะแปรปรวนมาก อันนั้นหนักมากจริงๆ ไม่พร้อมทำงาน แต่ตอนนี้พร้อมแล้ว อยากเจอทุกคน อยากเจอสังคม ส่วนหลังคลอดก็คงจะเลี้ยงลูกและทำงาน ทำสองอย่างไปด้วยกัน บาลานซ์ค่ะๆ เพราะว่าชีวิตต้องการเจอผู้คน คิดถึงแสงสีเสียงค่ะ”กำลังโหลดความคิดเห็น