xs
xsm
sm
md
lg

ชาวเน็ตญี่ปุ่นซัดคู่รักขอแต่งงานในคอนเสิร์ต "เทย์เลอร์ สวิฟต์" ไม่โรแมนติก แถมรบกวน-ละเมิดสิทธิ์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชาวเน็ตญี่ปุ่นเป็นงงและมองว่าเป็นโรแมนติกตรงไหน กับการขอแต่งงานในคอนเเสิร์ต "เทย์เลอร์ สวิฟต์" ที่รบกวนคนจ่ายค่าตั๋ว แถมละเมิดสิทธิ์โพสต์คลิปโดยไม่เซ็นเซอร์หน้าคงเป็นโมเมนต์ที่หนุ่มญี่ปุ่น และว่าที่ภรรยาสาวชาวต่างชาติประทับใจไปอีกนาน กับการขอแต่งงานในคอนเสิร์ตของ "เทย์เลอร์ สวิฟต์" แต่ผู้ชมคอนเสิร์ตชาวญี่ปุ่นหลายคนกลับไม่เห็นด้วย และมองว่าการกระทำลักษณะนี้เป็นการ "เอาเปรียบ" ผู้ซื้อตั๋วคอนเสิร์ตคนอื่น

ในคอนเสิร์ตของ เทย์เลอร์ สวิฟต์ ที่กรุงโตเกียวเมื่อสัปดาห์ก่อนระหว่างช่วงของเพลง Fearless โนบุยะ มัตสึโอกะ ได้ตัดสินใจคุกเข่าลง, แหวนออกมา และขอแฟนสาวชาวต่างชาติ อลิสซ่า เยเกอร์ แต่งงาน


“ผมกังวลมาก” เขากล่าว และยอมรับว่าเขาต้องการให้มันเป็นช่วงเวลาที่สมบูรณ์แบบสำหรับว่าที่เจ้าสาวของตัวเอง ซึ่งสุดท้ายเธอก็ตอบตกตง ส่วนฝ่ายหญิงบอกว่าคงเป็นความฝันของแฟน ๆ เทย์เลอร์ สวิฟต์ หลาย ๆ คน ที่แฟนจะขอแต่งงานในคอนเสิร์ตของศิลปินในดวงใจ "และมันก็เกิดขึ้นกับฉันเอง"

อลิสซ่า เยเกอร์ เป็นแฟนเพลงตัวจริงของ เทย์เลอร์ สวิฟต์ ในการมาชมคอนเสิร์ตครั้งนี้ เธอทาสีเล็บแตกต่างกันทั้ง 10 นิ้ว ซึ่งแต่ละสีจะเป็นตัวแทนของอัลบั้มชุดต่าง ๆ ของ เทย์เลอร์ สวิฟต์ และสวมกำไลมิตรภาพแสดงให้เห็นถึงความเป็นกลุ่มเป็นก้อนของเหล่าแฟนคลับทั้งหมด

“เทย์เลอร์ สวิฟต์เปลี่ยนชีวิตฉัน ช่วยชีวิตฉัน และอยู่ที่นั่นในช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิตของฉัน” เยเกอร์พูดพร้อมกับโชว์แหวนของเธออย่างประทับใจ

หนุ่มชาวญีปุ่นขอแฟนสาวแต่งงาน
คลิปดังกล่าวมีคนดูเป็น 10 ล้านครั้ง และคนทั่วโลกต่างมาร่วมแสดงความยินดีกับว่าที่เจ้าบ่าว และเจ้าสาว แต่กลับไม่ใช่สำหรับคนญี่ปุ่นทั้งหมด เพราะมีคนญี่ปุ่นบางส่วนที่มองว่าสิ่งที่ทั้งคู่ทำคือการเอาเปรียบแฟนเพลงคนอื่น

"ฉันคนหนึ่งล่ะที่ทำงานหนัก และใช้เงินเป็นจำนวนมากเพื่อ เทย์เลอร์ แต่ระหว่างคอนเสิร์ต กลับมีคนแปลกหน้าคู่หนึ่งมาทำแบบนี้ข้าง ๆ รบกวนการดูคอนเสิร์ต แล้วฉันก็ไม่อยากเปิดหน้าให้คนทั้งโลกเห็นโดยไม่ได้รับอนุญาตแบบนี้ด้วย" ผู้ชมคอนเสิร์ตคนหนึ่งบอก

"เห็นคนบอกว่าโรแมนติกดี แต่ถ้าฉันเป็นผู้หญิงคนนั้นงโกรธสุด ๆ คงได้แต่โทษตัวเองที่มาหลงรักผู้ชายแบบนี้ อ่านสภาพแวดล้อมบรรยากาศไม่ออกเลยหรือยังไง"

แฟน ๆ เทย์เลอร์ สวิฟต์ ในกรุงโตเกียว
"ฉันจะจ่ายเงินเพื่อดูการแสดงสดของ เทย์เลอร์ แต่กลับมาเจออะไรน่าขยะแขยงแบบนี้ แถมยังไม่เซนเซอร์หน้าคนอื่นอีก รำคาญโคตรๆ" อีกคนแสดงความเห็น

ชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่ยังทราบดีว่ามีการขอแต่งงานในคอนเสิร์ต เทย์เลอร์ สวิฟต์ เป็นปกติอยู่แล้ว และในคอนเสิร์ตที่ญีปุ่นก็มีคู่รักมากกว่า 1 คู่ที่ขอแต่งงานกัน

แต่พวกเขาก็ไม่เข้าใจอยู่ดีว่าการขอแต่งงานแบบนี้มันโรแมนติกแบบไหน

มีทั้งคนที่มองว่าเป็นเรื่องธรรมดาในคอนเสิร์ต และบางคนที่บอกว่า น่ารำคาญ
นอกจากการถ่ายคลิปที่ติดหน้าคนมากมาย และเอาไปเผยแพร่โดยไม่เซ็นเซอร์จะเป็นเรื่องไม่ถูกต้องแล้ว ชาวญี่ป่นจำนวนไม่น้อยยังมองว่า การกระทำแบบนี้ คือความพยายามเรียกร้องความสนใจ ให้ผู้ชมคนอื่น หรือกระทั่งศิลปินมาร่วมแสดงความยินดีด้วย และ "เป็นเรื่องไร้สาระโดยสิ้นเชิง" อย่างที่ชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งบอกว่า

"ฉันคิดว่าขอแต่งงานคอนเสิร์ตของ เทย์เลอร์ เป็นแค่เรื่องน่ารำคาญ ถึงคนจะบอกว่าไม่เป็นไร เพราะเป็นที่นิยมในต่างประเทศ แต่นี่มันญี่ปุ่น! เรามีมาตฐานที่ไม่เหมือนกัน ใครก็ไม่ชอบหรอกที่ฟังเพลงอยู่ ๆ แต่กลับมีผู้หญิงมากรี๊ด ๆ เพราะผู้ชายขอแต่งงาน และอย่างน้อยก็เซนเซอร์หน้าคนอื่นในคลิปด้วย!!"

แน่นอนว่าความเห็นดังกล่าวเป็นเพียงส่วนหนึ่งของชาวเน็ตญี่ปุ่นเท่านั้น ยังมีอีกหลายคนที่มองว่าการขอแต่งงานในคอนเสิร์ต เทย์เลอร์ สวิฟต์ เป็นส่วนหนึ่งที่เกิดขึ้นทั่วโลก และพวกเขายินดีกับคู่รักเสมอ

คอนเสิร์ตใหญ่ในกรุงโตเกียวที่แฟน ๆ หลายคนต้องเก็บเงินเพื่อซื้อตั๋วที่มีราคาแพง และขายหมดอย่างรวดเร็วกำลังโหลดความคิดเห็น