xs
xsm
sm
md
lg

“ณวัฒน์” เกินคาด “เทีย” คว้ามงฯ ใหญ่ให้ไทย 2 ปีซ้อน เตรียมป้อนงานให้แบบปังๆ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ณวัฒน์” เกินคาด “เทีย” คว้ามงฯ Miss Tourism International ให้ไทย 2 ปีซ้อน คิดไว้ได้แค่รอง 1-2 เท่านั้น ภูมิใจสร้างประวัติศาสตร์ให้วงการนางงาม เตรียมป้อนงานใหญ่ให้เป็นรางวัล

เดินทางกลับถึงไทยเรียบร้อยแล้ว สำหรับสาว “เทีย ทวีพาณิชย์พันธุ์” ที่ได้คว้าตำแหน่ง Miss Tourism International 2023 มาครอบครองได้สำเร็จ ซึ่งงานนี้ก็ถือเป็นการคว้ามงกุฎเวทีใหญ่ ให้กับประเทศไทยถึง 2 ปีซ้อน โดยเมื่อวานนี้ (27 พ.ย.) เทียได้เปิดใจถึงเรื่องนี้ พร้อมกับบอสใหญ่ขององค์กรมิสแกรนด์ อย่าง “ณวัฒน์ อิสรไกรศีล” ว่าไม่คิดว่าตัวเองจะได้มงฯ เพราะไทยเพิ่งได้ไปเมื่อปีที่แล้ว

ณวัฒน์ : “ก็แสดงความยินดีด้วย พูดตรงๆ ไม่ได้คาดหวังว่าต้องได้ที่ 1 ก็เซอร์ไพรส์และดีใจมาก ดีใจจริงๆ ที่เวทีเขาเชื่อมั่นในตัวผู้แทนของเรา ให้ 2 ปีซ้อนก็คือว่าเป็นอะไรที่ดีใจมากกว่ามงฯ “

เทีย : “เป็นครั้งแรกที่หนูได้ตอบคำถามเป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งเราก็ถนัดอยู่แล้ว แล้วที่สำคัญคือตอนแรกกดดันมากๆ รู้ทุกคนจับตามองหนู ตอนตอบบนเวทีมิสแกรนด์มันอาจจะไมได้ปัง ไม่ได้เริ่ดขนาดนั้น เลยคิดว่าเป็นโมเมนต์ที่ต้องเปล่งประกายจริงๆ เข้าใจว่าบางคนพร้อมที่จะเห็นหนูเฟล แต่หนูเชิ่ด หนูต้องเอาให้สุด ร้อยเปอร์เซ็นต์ไม่หัก ก็ดีใจมากที่ได้โชว์ศักยภาพสักที

ภูมิใจสร้างประวัติศาสตร์นางงาม คว้ามงฯ ให้ประเทศไทย 2 ครั้งติด
เทีย : “ตอนเข้ากองวันแรก ก็คิดว่าหนูไม่น่าจะได้มงฯ แต่ว่า Top 3 แน่นอนอยู่แล้ว เพราะว่าไทยเพิ่งได้มงฯ มา หนูก็ไม่รู้ว่าเขาวัดมาจากอะไร เพราะกิจกรรมทั้งหมดมันมาจากการท่องเที่ยว มันมีกิจกรรมออกไปข้างนอก เราไม่ได้เห็นคะแนนเพื่อน ว่ารอบเข้าห้องดำเขาตอบคำถามกันยังไง แต่หนูรู้ว่าหนูตอบได้ดีมาก ตอนหนูออกมาหนูรู้สึกแบบมีสิทธิ์นะ พอวันไฟนอลเห็นเพื่อนๆ ได้รางวัลพิเศษกันหมดเลย ก็ตายแล้วตุ๊บแน่เลย (หัวเราะ) ก่อนเขาจะประกาศไทยแลนด์ หนูเห็นกล้องเริ่มแพนมาที่หนู ก็รู้สึกว่าหรือจะใช่หรือเปล่า พอประกาศมาหนูดกรี๊ดเลย แบบอ้าย ใช่เหรอ แต่ทำให้ช็อกคือเป็นครั้งแรกที่ประเทศไทยมงฯ ต่อกัน 2 ครั้งในประวัติศาสตร์ของวงการนางงาม รู้สึกภูมิใจมาก เราได้สร้างประวัติศาสตร์จริงๆ ก็หวังว่าชาวไทยจะภูมิใจในตัวหนู ขอบคุณพี่ณวัฒน์มากๆ ที่เชื่อมั่นในตัวหนูนะคะ”

เปลี่ยนคาแรกเตอร์ตัวเอง ลดจริตลงเยอะมาก
เทีย : “เวทีนีหนูต้องเปลี่ยนคาแรกเตอร์ของหนูมากๆ ถ้าเกิดว่าดูวันไฟนอลของมิสแกรนด์ภูเก็ต จะเห็นหนูใส่ชุดว่ายน้ำเดินแบบเซ็กซี่สุดๆ ซึ่งอันนั้นมันเป็นตัวหนูมากๆ แต่พอหนูมากองนี้ เขาเน้นยิ้มแย้ม สดใส อ่อนโยน ซึ่งหนูต้องปรับตัวเองค่อนข้างเยอะ ค่อนข้างที่จะท้าทาย ที่เราต้องเปลี่ยนคาแรกเตอร์ของเรา ปรับให้มันเข้ากับบริบทเวทีนี้ เขาไม่ชอบให้เราเดินสับๆ เหมือนแกรนด์ เราต้องลดจริตเยอะมาก”

ณวัฒน์ : “เวทีนี้เขาเน้นการท่องเที่ยว แล้วเหมือนเป็นเวทีประเพณี ใจผมคิดว่าปีนี้คนชนะน่าจะเป็นทวีปอื่นแล้วล่ะ แต่พอประกาศไปเรื่อยๆ เห็นออสเตรเลียออกไป อังกฤษออกไป ฟิลิปปินส์ออกไปยิ่งดีใหญ่เลย (หัวเราะ) ก็คือสบายๆ ดีจังๆ สุดท้ายประกาศมาเป็นไทยแลนด์ก็ดีใจ ผมไม่ได้ให้โจทย์อะไรเขา แค่อวยพรอย่างเดียว บอกว่าประกวดให้สนุก ให้สมความตั้งใจที่อยากทำ เพราะมั่นใจ 60 เปอร์เซ็นต์ ว่าไม่มงฯ แต่ถามว่าความสัมพันธ์ดีไหม…ดี เด็กเก่งไหม …เก่ง เวทีก็มาตราฐาน พูดได้เลยไม่ใช่มงฯ แล้วบอกกว่าเขาดี เวทีนี้ใครก็มงฯ ได้ถ้าทำดี ไม่มีเล่ห์กลอย่างอื่น อยู่ๆ ตุ๊บไม่มีสาเหตุ ไม่มี เขาจะวัดกันจริงๆ ว่าเขาชอบแบบนี้คุณทำได้ไหม

ไม่มีชุดว่ายน้ำนะเวทีนี้ ไม่มีโป๊มากนะ มีแต่สมอง โปรโมตการท่องเที่ยวแล้วก็กลับไปทำงานให้เขาบ้าง เพราะฉะนั้นต้องสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี นี่คืออาวุธอย่างหนึ่งที่น้องมี รูปลักษณ์ดีอยู่แล้ว แอบกระซิบว่าคนแถบนี้ชอบคนผิวสว่างๆ แล้วปลอมตัวเก่ง เรียบร้อยเยอะๆ กินข้าวช้าๆ พูดง่ายๆ เข้าเมืองตาหลิ่วต้องหลิ่วตาตาม เราจะไปยึดมั่นในสิ่งที่เรามีแบบแกรนด์มันทำไม่ได้ ตอนแรกที่บอกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ เพราะเราได้มงฯ แรกมาแล้ว ถ้ายังไม่ได้ถึงจะมั่นใจว่าเทียจะได้ เราคิดว่าเขาจะแชร์การโปรโมต น่าจะเป็นต่างทวีปด้วยซ้ำ เอเชียไม่ได้คิด เพราะฟิลิปปินส์ก็มงฯ บ่อย เพราะฉะนั้นเลยไม่ค่อยคาดหวังว่าจะมงฯ แต่มั่นใจว่ารอง 1 รอง 2 น่าจะได้

ผมก็ส่งข้อความไปหาเจ้าของเวทีทันทีที่มงฯ ว่าขอบคุณในความเชื่อมั่นที่ให้เทียมงฯ เรายินดีที่จะทำงานร่วมกันถ้ามีโอกาส นอกจากว่าส่งน้องไปปฏิบัติหน้าที่ตามปกติอยู่แล้ว เพราะการท่องเที่ยวของมาเลเซียเขาต้องใช้น้องอยู่แล้ว หลายๆ ปีก็เอาไปขึ้นแอร์พอร์ต เราก็ยินดีที่จะส่งเสริม กำลังคิดอยู่ว่าเดี๋ยวเราหาสปอนเซอร์ไปเที่ยวมาเลฯ กันไหม”

ไม่คิดว่าตัวเองจะมงฯ ไปแบบชิลๆ ไม่คาดหวัง
เทีย : “สำหรับตัวหนูผ่านการประกวดมาหลายเวทีแล้ว หนูก็มีความรู้สึกว่าถ้าเกิดเรายิ่งเข้ามากับมายด์เซ็ตที่เราไม่ได้คาดหวังอะไร มันยิ่งจะเพอร์ฟอร์มดี ด้วยความที่คิดว่าเรามีมงฯ อยู่แล้ว หนูอาจจะไม่ได้มงฯ หนูก็ชิลๆ มีความสุข ไปสร้างมิตรภาพกับเพื่อน ยิ้มให้สุด เขาขอ 10 หนูให้ร้อย หนูต้องแต่งตัวสุภาพมาก ไม่โป๊เลย ซึ่งมันไม่ใช่คาแรกเตอร์หนูเลย หนูก็ทำจนได้ แต่จริงๆ แล้วหนูว่าเขามอง UK ให้มงฯ แต่เขามีข้อผิดพลาดเล็กน้อย หนูเลยปาดมาได้แล้วได้มงฯ”

ณวัฒน์ : “ถามว่าเป็นปีทองของมิสแกรนด์ไหม เอาจริงๆ ผมก็เฉยๆ นะครับ การที่เราชนะมา อย่าเรียกว่าปีทอง เอาเป็นว่าดีใจกับน้อง เพราะน้องอยากจะปิดชีวิตการประกวดนางงาม อาจจะปิดที่ภูเก็ต ที่แกรนด์ไทยแลนด์ แต่ตอนนี้ปิดไม่ได้ ไปปิดที่ Miss Tourism International ปีหน้า ต้องแขวนตำแหน่งนี้ไว้อีก 1 ปี เพราะฉะนั้นต้องซัปพอร์ตเวทีและเดินทางไปในต่างประเทศ”

อาจจะกลับมาแกรนด์อีกครั้ง เพราะถือพาสปอร์ต 3 ประเทศ
เทีย : “ถ้าหนูพูดตรงๆ นะ ที่หนูตอบไปก็เอาใจกรรมการ ถ้าหนูจะมา หนูก็ต้องมาแกรนด์อยู่แล้ว แต่แค่ต้องรอดูว่าประเทศไหน เลือกได้ 3 ประเทศ ออสเตรเลีย อเมริกัน ไทยแลนด์ (หัวเราะ) ยังไม่ยืนยัน เดี๋ยวรอดูก่อน”

ณวัฒน์ : “ยังไม่แขวนสิ อายุยังน้อย (หัวเราะ) ก็แล้วแต่น้อง ถ้าน้องอยากชาเลนจ์ แต่ที่แน่ๆ หน้าที่และความรับผิดชอบตอนนี้ต้องมาก่อน 1 ปีนี้จะต้องไม่ทำอะไร ต้องดูแลการท่องเที่ยวให้กับมาเลเซียตามที่เขารีเควส แล้วเดี๋ยวจะตั้งใจขายน้องให้ได้สักอย่างหนึ่งครับ เอาเร็วๆ วันนี้เลย ลูกค้าต้องถูกขู่บังคับ (หัวเราะ) ส่วนค่าตัวจะขึ้นไหมเพราะได้มงฯ ใหญ่ ก็นิดหนึ่งสิครับ ให้เครดิตเขาหน่อยครับ”

ขอบคุณคนไทยส่งแรงเชียร์
เทีย : “ก็อยากจะขอบคุณด้อมเล้าไก่และทุกคนเลยนะคะ เทียไม่คิดว่าจะมีคนมาส่งแรงเชียร์แรงซัปพอร์ตเยอะขนาดนี้ ตอนที่เทียได้มงฯ พี่ๆ บอกว่าในโซเชียลคนพูดถึงเยอะมาก คนไทยเขาภูมิใจในตัวหนูมากๆ หนูเลยอยากจะขอบคุณมากๆ จากใจนะคะ หนูหวังให้ทุกคนภูมิใจที่หนูได้ทำให้สายสะพายไทยแลนด์ได้ครอบครองมงฯ เวทีใหญ่อีกครั้งหนึ่ง”

กำลังโหลดความคิดเห็น