xs
xsm
sm
md
lg

“ปุ้ย TPN” ขออย่าขุดคุ้ย เพื่อนนางงาม MU หมั่นไส้ “แอนโทเนีย” อยากถีบตกจากเวที

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ปุ้ย TPN” เผยช่วงประกวดได้แต่เฝ้าให้กำลังใจ “แอนโทเนีย” เพราะรับรู้มาว่ามีคนไม่ชอบนางงามตนจริงๆ แต่ไม่อยากให้ไปขุดคุ้ย เพราะมีแบบนี้ทุกเวทีเป็นเรื่องปกติ บอกยังไม่รู้เรื่องที่ว่าไทยอาจจะได้ขึ้นตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส2023 แทน เพราะทุกอย่างยังไม่มีอะไรการันตีได้ว่าเป็นเรื่องจริง แจงกรณีจ่อถูก TCG ฟ้อง ยันโพสต์ตามบริษัทแม่เท่านั้น

ทำเอาเจ้าแม่แห่งเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ “ปุ้ย ปิยาภรณ์ แสนโกศึก”เล่าด้วยรอยยิ้มแห่งความภาคภูมิใจ ว่า “แอนโทเนีย โพซิ้ว” ตอนที่ไปประกวดนั้นมีแต่คนรัก โดยเฉพาะคนประเทศเอลซัลวาดอร์ แต่ในส่วนที่ตนออกมาไลฟ์สดว่ามีนางงามบางคนหมั่นไส้ แอนโทเนีย ถึงขั้นจะถีบลงจากเวทีนั้น เจ้าตัวเผยว่ามารู้ทีหลังจากประกวดจบแล้ว ถ้ารู้ก่อนคงเดินไปคุยด้วยแล้ว

“ตอนที่ยืนจับมือ อยากให้ทุกคนได้อยู่ด้วยกันในฮอลล์ และจะรู้ว่าใจมันหยุดเต้น น้ำหูน้ำตามันออกมาเอง มีความรู้สึกว่าใจมันเต้นมากๆ เลยค่ะ เพราะมันไม่เคยมีแบบนี้มาเลยในรอบช่วงที่เราโตมา ลืมหายใจเลย มันหลายเรื่องมากและกดดัน เพราะไม่ใช่แค่ประเทศเราสวย แถบละตินเขาสวยหมด หน้าเขาคม หน้าเขาจริตละติน เราก็ได้แต่ส่งกำลังใจ และไปเฝ้าแอนโทเนียทุกวัน เราบอกว่า แอน..​ไม่มีใครจะมาเป็นคู่แข่งเราเลยนะ นอกจากตัวเราเอง เพราะฉะนั้นตัดทุกอย่างทิ้ง โฟกัสกับตัวเอง เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเข้าไว้ เราพูดแบบนี้เลยค่ะ

ส่วนที่เราไลฟ์สดว่ามีคนไม่ชอบแอน มันเป็นเรื่องธรรมดาในการประกวดนะคะ ทุกวงการ โดยเฉพาะวงการประกวด เรารู้ว่าบางครั้งมันก็มีเรื่องหน้าฉากกับหลังฉากไม่เหมือนกันหรอก แต่เราก็ไม่อยากจะพูดออกไป ว่ามันเป็นยังไง เป็นใคร แต่มันเป็นเรื่องธรรมดา แต่ที่แปลออกมาแล้วก็อาจจะเป็นว่าอาจจะเป็นคนที่ไม่ชอบมากๆ เราก็บอกว่าไม่ต้องสนใจ อันนี้ไม่ได้รู้จากแอนนะ มารู้จากคนที่นั่นเลย เราก็อืม ไม่เป็นไร แต่ลูกเรา ก็ไม่ได้สิ พูดจาแบบนี้ได้ยังไง แต่แอนเขามารู้ทีหลังว่ามันมีการพูดอย่างนี้ เขาก็แอบมาบอกว่าเสียใจจัง เพราะว่าเขามองทุกคนเป็นเพื่อนและรักกันหมด แต่ส่วนใหญ่ในกองน่ารักและดีต่อกัน เอื้ออำนวยกัน

บอกอย่าไปขุดคุ้ยเลยว่าเป็นใคร เพราะถือเป็นเรื่องปกติของวงการนางงาม
ถามว่าเขากล้าทำจริงไหม คงไม่กล้าทำหรอก ถ้าซึ่งหน้าที่ไม่พูดด้วย ไม่อะไรด้วยน่ะมันมี ก็เข้าใจว่าเป็นความหมั่นไส้ มันเป็นเรื่องธรรมชาติของคน คือแอนเขาไม่ได้ทำตัวว่าเป็นตัวเต็งอะไรนะคะ เขาก็กลัวตุ๊บทุกวัน ต้องเร่งพัฒนาตัวเองทุกวัน เพราะเขาก็บอกกับแม่ว่าคนอื่นก็สวยมาก เก่งมาก ดูสิว่าใครไม่สวย ทุกคนเก่ง ทุกคนสวยหมดนะคะ มันก็ต้องมีบ้าง เขาก็พยายามที่จะดีกับทุกคนแหละ แต่ถ้าถามปุ้ยว่าสาเหตเพราะอะไร น่าจะเป็นช่วงของความกดดัน ความฮอร์โมนพลุ่งพล่านตามประสาผู้หญิงมันก็ต้องมีบ้าง

ถ้ารู้ก่อนจะเกิดอะไรขึ้น ก็จะบอกเขาว่า ยูอย่าพูดแบบนี้ อย่าทำอย่างนี้ เราเป็นนางงาม เราเป็นตัวแทนของประเทศ เราต้องมีความดีงามที่มันเปล่งประกายออกมา ใจเย็นๆ แต่นี่มารู้ทีหลัง รู้ตอนที่จะไฟนอลแล้ว ก็เลยไม่ได้ไปอะไร คือใจนึงก็เอ็นดูเหมือนกันแหละ ว่าเขาก็คงโดนความกดดันเยอะ ทุกคนอยู่ตรงนั้นมันกดดันหมดไม่มีใครไม่กดดัน เป็นตัวแทนแบกความหวังของเราก็มองในแง่นี้ จริงๆ มันไม่ใช่เรื่องใหญ่เลยนะคะ มันเป็นเรื่องเล็กและเรื่องธรรมดามากๆ มีทุกกองบอกเลย

อย่าไปขุดเลย เพราะมันจะทำให้เราดูเป็นคนที่ไม่ศิวิไลซ์ เราปล่อยผ่าน เพราะยังไงแอนก็ยืนจับมือ จบ อยากจะให้กำลังใจ อย่าไปขุดหรืออย่าไปสร้างกระแสว่าคนมงเขาจะโดนปลด ยังไม่มีโดนปลดนะคะ ยังไม่มีข่าวอะไรมา อย่าไปใส่พลังลบเลย จริงๆ เราไม่ได้ทราบจากกองหรอก ที่กองก็ไม่มีกระแสอะไร มาทราบจากแฟนคลับนี่แหละพูดกันไปเรื่อยเลย แต่ในความเคลื่อนของไหวของกองแม่เขาก็ปกติมากค่ะ คิดว่าไม่จริงมันต้องมีอะไรแจ้งมาที่เรา เพราะเราเป็นรองอันดับ 1”

ภูมิใจชาวละตินรักประเทศไทยมาก
“เราภูมิใจนะคะ เวลาที่น้องเดินผ่าน สื่อฟิลิปปินส์ สื่อละติน เขาตะโกนเรียกไทยแลนด์ และที่ภูมิใจไปกว่านั้นตอนหลังเขาเรียกชื่อเลย เขาเรียกอันโตเนีย เราก็งงใครวะอันโตเนีย อ่อ แอนโทเนีย (หัวเราะ) นั่นหมายความว่าเขาจำชื่อได้ และที่ปลื้มไปกว่านั้นเวลาเราไปเดินตามห้าง ดิฉันหน้าบานมากเพราะชาวเอลซัลวาดอร์มาขอถ่ายรูป เขาปลื้มประเทศไทย เขาบอกว่าจะต้องหาทางมาประเทศไทยให้ได้ เขาบอกว่าประทับใจในความเป็นไทยของเรา ก็ถามว่าประทับใจยังไง ทำไมรู้จักไทยแลนด์ เขาบอกว่าทันทีที่แอนโทเนียเดินทางถึงประเทศเขา เรารู้แล้วว่าเจ้าภาพเขาตั้งใจจัดมาก เราไปคนแรกเลย ไปถึงลงพื้นที่เลย เพื่อที่จะไปโปรโมทประเทศของเขา พอคลิปต่างๆ ออกไปทั่วโลก ตัวเจ้าภาพและประชาชนเขาก็ปลื้มมาก มันก็เลยมีการสืบค้นว่าไทยแลนด์มีอะไรน่าสนใจ ทุกคนบอกว่าจะมาเที่ยว“

บอกข่าวมิสยูนิเวิร์สนิการากัวจะหลุดจากตำแหน่งนั้น อย่าเพิ่งไปเชื่อ
“ข่าวที่ว่ามิสยูนิเวิร์สเขาเข้าประเทศไม่ได้น่ะเหรอ นี่ก็ได้คุยกับ ND เขาก็บอกว่าตอนนี้อยากจะอยู่เงียบๆ ก่อนนะคะ เดี๋ยวเขาคงจะคลี่คลายได้เพราะเป็นเรื่องของประเทศเขา เราไม่ค่อยรู้ละเอียดค่ะ มันมีทางออกอยู่แล้วล่ะ”

เชื่อประกวดปีหน้าต้องปังกว่านี้
“ปีหน้าไม่กดดันเลยค่ะ มีความรู้สึกฮึกเหิมว่ามนุษย์เราพอทำอะไรดีแล้ว เราอย่าไปกดดันว่าสุดแล้ว ไม่ๆ ถ้ามันทำได้ขนาดนี้ แปลว่ามันต้องทำได้มากกว่านี้อีก จะหาแบบแอนได้จากไหนเหรอ อื้อหือ เดี๋ยวมันก็มี เดี๋ยวมันต้องมี คิดว่านะคะ กรุงศรีอยุธยาไม่สิ้นคนดี (หัวเราะ) คนสวยด้วย ดีอย่างเดียวไม่ไหวนะคะ แต่แอนโทเนียครบเครื่องตรงที่ว่าเขามีวินัยมาก มืออาชีพมาก เขาเดินก้าวเคียงข้างไปกับกอง เหนื่อยยังไงก็เป๊ะพอไปด้วยกันมันทำให้ทุกอย่างสำเร็จ และเขาเป็นคนที่จริงใจ เวลาที่เขาเห็นผู้คนเขาจะไม่มีเลยว่าหลังกล้องเขาจะไม่เอานะ ไม่มีเลย เขาจะเดินไปหา เดินไปทัก โดยเฉพาะกับเด็กๆ”

เผยยังไม่ได้รับหมายศาลใดๆ จาก TCG และฝั่งตนก็ลบโพสต์เจ้าปัญหาไปแล้ว ยันโพสต์ตามกองแม่
บริษัท TCG ฟ้อง TPN เขาไม่ได้ฟ้องค่ะ เขาบอกเล็งว่าจะฟ้องเหรอคะ ก็ยังไม่ได้ฟ้องนะคะ ไม่เห็นมีฟ้องอะไรมา อันนี้เรายังไม่รู้จักเลยค่ะว่าเรื่องอะไร ก็คงไม่เกี่ยวกับ TPN หรอกค่ะ แต่ไอ้เรื่องโพสต์ มันโพสต์ไปชาตินึง แต่ยังไงก็ตาม เราโพสต์ตามกองแม่เนอะ เขาบอกให้เราติดต่อหาเขา เราก็รอให้เขาติดต่อกลับมาค่ะ แต่เพื่อความสบายใจนะคะ ไปค้นก็ไม่เจอแล้ว ฝ่ายโซเชียลน่าจะลบไปตั้งนานแล้ว เพราะไม่เห็นนะคะ ปุ้ยไปไล่ดูและถามกับทางทีมงานก็บอกว่าโพสต์อันไหน เขาก็ไล่ลบไป

ก็ไม่กังวลค่ะ ยังไม่รู้จักบริษัทเขาเลยค่ะ ไม่มีความไม่สบายใจเลยค่ะ เพราะว่ามันอยู่ที่เจตนา กฎหมายตีความชัดเจน อยู่ที่เจตนา เจตนาคุณเป็นอย่างไร ตั้งใจทำร้ายเขาหรือเปล่า อันนี้ก็ไม่ได้มีความกังวลเลยค่ะทางเอกสารว่าฟ้องอะไรยังไม่มีมานะคะ แต่เขาก็น่ารักนะคะ เขาก็ไม่ได้บอกว่าเขาจะฟ้อง เราอยู่ที่โน่นก็มีโทร.มาหาที่ปรึกษากฎหมายเรา เขาก็บอกว่ามันไม่ได้มีประเด็นอะไร เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่เรื่องใหญ่คือเราจะสื่อสารยังไงให้แอนโทเนียได้ทำประโยชน์กับประเทศชาติเยอะๆ เรื่องของการส่ง soft power ออกไป และเป็นตัวอย่างที่ดียังไงให้กับเยาวชนที่คลั่งนางมาก รักมากนาง นี่เป็นสิ่งที่สำคัญ ไม่งั้นมันจะกลายเป็นเสียของ”

ยืนยันจะทำหน้าที่นี้ต่อไปจนแก่กันไปข้างนึง
“ถามว่าจะต่อยอดยังไง จริงๆ เราทำแบบนี้มาทุกปีนะคะ เพียงแต่ว่าปีนี้แอนโทเนียได้ปฏิบัติมิชชั่นได้สำเร็จ ปีต่อไปก็ต้องเป็นอย่างนี้ ก็ต้องฝากบอกไปถึงผู้ที่เข้าประกวดทุกคนนะคะ ว่าเวลาจะเข้าประกวดต้องมาด้วยหัวใจ อย่าคิดว่าจะมาหาแสง เอาแสงแล้วตัวเองดัง ไม่ใช่ คุณต้องคิดว่าคุณจะใช้แพลตฟอร์มตรงนี้ต่อยอดกับสังคมต่อยอดให้ประเทศชาติ และต่อยอดให้ตัวเองยังไง มันต้องเป็นแบบนี้ และมันก็จะสำเร็จค่ะ

เรื่องลิขสิทธิ์ก็ไปเรื่อยๆ ค่ะ ยังเป็นปุ้ยสิคะ ถามว่ากี่ปี ก็ดูไปเรื่อยๆ นะคะ ปีไหนไม่ได้ทำก็คือไม่ได้ทำ (หัวเราะ) ทำค่ะ ยังไม่ขอบอกปี แต่จะทำจนแก่ไปข้างนึงค่ะ ฝากติดตามนางสาวไทยด้วยนะคะ นางสาวไทยจะแถลงข่าววันที่ 15 ธ.ค. ปีนี้อยุธยาเป็นเเจ้าภาพ”

กำลังโหลดความคิดเห็น