xs
xsm
sm
md
lg

“แอนโทเนีย” วอนอย่าเพิ่งเชื่อความลือ ยังไม่มีการคอนเฟิร์มรับตำแหน่งแทน “มิสยูนิเวิร์สนิการากัว” (คลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แอนโทเนีย” เผยถึงข่าวลือมีนางงามหมั่นไส้ ลั่นได้ยินมา แต่ไม่ขอโฟกัสคนที่ไม่ชอบ เพราะไม่สามารถทำให้ทุกคนชอบได้ ขอโฟกัสแต่สิ่งดีๆ เท่านั้น พร้อมเผยอย่าเพิ่งเชื่อข่าวลือที่ไม่ชัวร์เรื่องเชย์นิส ปาลาซิโอส” Miss Universe 2023 ลั่นอีกฝ่ายเพิ่งได้รางวัลระดับโลก ก็ควรยินดีกับเขา


ถือเป็นงานแรกหลังจากที่กลับมาประเทศไทย สำหรับสาวสวยขวัญใจคนไทย “แอนโทเนีย โพซิ้ว” รองอันดับ1 มิสยูนิเวิร์ส 2023 กับงานร่วมสืบสานประเพณีไทย กิจกรรมลอยกระทง ณ อุทยานเบญจสิริ ซึ่งมีคนมารอเจอสาวแอนร่วมพันชีวิตเลยทีเดียว เจ้าตัวเผยว่าดีใจมากๆ ที่ได้มางานในครั้งนี้ เพราะตนเองก็มาลอยกระทงที่นี่กับครอบครัวบ่อยๆ พร้อมกันนี้สาวแอนโทเนียยังตอบเรื่องกระแสข่าวลือต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นที่ “ปุ้ย ปิยาภรณ์ แสนโกศึก” เจ้าแม่แห่งเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ออกมาไลฟ์สด ว่ามีนางงามบางคนออกมาเม้าธ์สาวแอนโทเนียบอกถ้าได้ จะถีบให้ตกเวที รวมถึงเรื่องที่ว่าอาจจะได้ขึ้นตำแหน่งแทน Sheynnis Palaciosหรือ เชย์นิส ปาลาซิโอสMiss Universe 2023 จากประเทศนิการากัว เพราะข่าวลือที่ว่ามีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องการเมือง จนเข้าประเทศไม่ได้ ซึ่งสาวแอนก็เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า

“ที่แม่ปุ้ยมาไลฟ์ว่ามีเพื่อนนางงามที่ไม่ชอบเราเหรอคะ (หัวเราะ) วงการนางงามตอนไปประกวดก็จะมีอยู่แล้วค่ะ คนไม่ชอบ คนที่ชอบ คนที่พูดอีกแบบนึง คนที่คิดว่าจะไม่พูด แต่เราก็ต้องมูฟออนค่ะ เพราะเราทำให้ทุกคนแฮปปี้ไม่ได้ เราก็โฟกัสในเรื่องที่ดี และรับพลังงานดีๆ จากคนรอบข้างเรา จริงๆ ก็มีคนมาบอกค่ะ แต่จริงๆ มันเป็นบทเรียนว่าบางครั้งเราก็ไม่ควรเชื่อทุกอย่างที่เราได้ยิน และไม่รู้ว่ามันเกิดจริงหรือเปล่า หรือแค่ปากต่อปาก ก็ต้องมองเป็นมุมบวกไป เราโอเค เราเป็นเพื่อนกับทุกคนก็ไม่ได้

ถามว่าคนนี้เขาแสดงออกกับเรายังไง จะให้หนูโป๊ะใช่ไหม (หัวเราะ) ไม่ๆ ค่ะ ทุกคนใจดีกันหมดเลย ทุกคนแฮปปี้เราก็ยินดีกับทุกคนมากๆ ถามว่าเขาทำลับหลังเราไหม ไม่รู้เลยค่ะ เพราะว่าตอนอยู่ในกองแอนก็อยู่ในโลกส่วนตัว แฮปปี้ ลาเวนเดอร์ ก็ยินดีกับทุกคนค่ะ แอนไม่ได้ไปโฟกัสในเรื่องที่แอนได้ยิน และถ้ามันเกิดขึ้นก็มูฟออน ถามว่ามันรบกวนจิตใจเราไหมเพราะต้องเจอกันในกอง จริงๆ แอนได้ยินหลังจากที่ประกวดเสร็จแล้วค่ะ ถ้าพูดตรงๆ วงการนางงามหรือวงการแต่ละที่ มันไม่ได้เป็นสวนลาเวนเดอร์โลกสวยอยู่แล้วใช่ไหมคะ มันก็มีความเป็นไปของมัน ก็จะมีคนที่ไม่ชอบอยู่แล้ว ถ้าเราได้ยิน จะให้มันมากระทบใจเรา มันก็ไม่ควรเสียเวลาในเรื่องนั้นค่ะ

ถ้าให้แนะนำน้องๆ ต้องทำใจค่ะ (หัวเราะ) ทำใจไว้ว่าเราทำให้ทุกคนแฮปปี้ไม่ได้ เราควรโฟกัสที่พลังบวกที่ทุกคนส่งมาให้จากบ้าน ทุกคนที่ยืนอยู่ข้างๆ และข้างหน้าแอนส่งพลังบวกให้แอน และเป็นแรงบันดาลใจให้แอนทำให้ดีที่สุดทุกวัน แอนไม่มีเวลาที่จะไปโฟกัสอะไรที่ไม่ดีหรือว่าอะไรที่เป็นด้านลบ หรือใครที่ไม่เชียร์​ เพราะเรามีอีกร้อยพันคนที่กำลังเชียร์เราและรักเราค่ะ”อย่าเชื่อข่าวลือที่ยังไม่ชัวร์ ของ “เชย์นิส ปาลาซิโอส” Miss Universe 2023
ก็ได้ยินค่ะ แต่อย่าไปเชื่อข่าวอะไรที่มันยังไม่ชัวร์ เพราะองค์กรมิสยูนิเวิร์สก็ยังไม่ได้ประกาศอะไร เราก็อยากให้ทุกคนเอาโฟกัสนี้ไปเชียร์เขามากกว่า มากกว่าที่ว่าเขาจะเปลี่ยนตำแหน่งหรืออะไร ไม่อยากให้ใครไปโฟกัสเรื่องนี้ และไปปั่นให้มันเป็นเรื่องใหญ่ เพราะเขาก็มีโมเมนต์ของตัวเอง เขาเพิ่งชนะระดับโลกมา และเราควรที่จะยินดีกับเขา ส่งพลังบวกให้เขาค่ะ ก็ยังไม่ได้มีโอกาสได้คุยกันค่ะ เพราะว่าส่วนมากมันเป็นข่าวที่คนอื่นสร้างขึ้นมา และเราไม่ควรที่จะไปโฟกัสข่าวที่ไม่จริงค่ะ”

เผยชอบที่จะใส่ชุดไทยออกงาน
“ก็ต้องสวัสดีทุกคนนะคะ และแฟนๆ ทุกคนที่มาเฉลิมฉลองวันลอยกระทงกับแอนนะคะ ก็สุขสันต์วันลอยกระทง ขอให้ปีนี้ของทุกคนเป็นปีที่ดี มีความสุข และโชคดีนะคะ เป็นครั้งแรกในฐานะมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ แต่จริงๆ แอนมาสวนเบญฯ ตลอดเลย ตอนเด็กก็มาลอยกระทงกับครอบครัว ก็ยินดีและแฮปปี้มากๆ ที่ได้มาสร้างเมมโมรี่ใหม่กับทุกคนที่รักแอนและที่แอนรักด้วยค่ะ

ชุดวันนี้เป็นชุดปลายอยุธยาค่ะ แอนชอบใส่ชุดไทยมากๆ เลย เป็นชุดที่ส่งพลังให้แอนและช่วยเป็น soft power ให้ทุกคนเห็นความเป็นคนไทยแต่ละงานจะใส่ชุดไทยอย่างเดียวมั้ยเหรอ ต้องรอลุ้นนะคะ เพราะทุกครั้งที่แอนใส่ชุดไทยไม่เคยซ้ำค่ะ กดดันพี่ที่แต่งตัวให้เลย (หัวเราะ) เป็นความตั้งใจของแอนด้วยค่ะ เพราะเรามีร้อยพันวันที่เราใส่ชุดธรรมดาได้ แต่วันที่เราใส่ชุดไทยเป็นวันที่สำคัญของเรา

ถามว่าอธิษฐานขออะไร ถ้าหนูบอกมันก็จะไม่เกิดขึ้นน่ะสิ (หัวเราะ) พูดเล่นค่ะ จริงๆ แอนก็ขอเหมือนเดิมค่ะ ขอให้มีโชค มีลาภ ขอให้เป็นปีที่ดี ขอให้ทุกอย่างที่ไม่ดีออกไปและมีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตค่ะ และกระทงวันนี้ก็ทำมาจากธรรมชาติ ที่สามารถละลายกับน้ำ ก็อยากเชิญชวนทุกคนงดใช้พลาสติก เราอาจจะคิดว่าใช้ขนมปังก็จะดี แต่มันก็ไม่ได้ดีสำหรับน้องๆ ที่อยู่ในน้ำด้วยค่ะ จริงๆ เราก็ไม่รู้ เราคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ดี แต่มันทำลายสิ่งแวดล้อม แต่แอนเชื่อว่าพอเวลาที่คนได้เรียนรู้จากการทำ มันก็จะค่อยๆ ไปเรื่อยๆ ค่ะ เพราะเราขอบคุณที่เรามีน้ำดื่ม น้ำใช้ เราก็ต้องขอบคุณในความเห็นคุณค่าในทุกอย่างที่เราทำไม่ใช่แค่วันนี้ แต่ว่าทุกวันค่ะ”

เผยยินดีร่วมงานกับรัฐบาล เผยแพร่ soft power
งานติดต่อเข้ามาเยอะมากเลยค่ะ และแฮปปี้มากๆ เลยค่ะ แอนภูมิใจมากๆ ที่ได้ถือสายสะพายมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ และเป็นตัวแทนของประเทศไทย และได้มาทำกิจกรรมเยอะๆ ที่จะช่วยเป็น soft power ให้ทั้งโลกเห็นความเป็นไทย มันมากกว่าที่เราเห็นบนไอจีหรือบนรูปสวยๆ ค่ะ งานเยอะค่ะ พร้อมแน่นอนค่ะ

แอนก็ยินดีมากๆ เลยนะคะที่จะร่วมมือกับทางรัฐบาล แอนเชื่อว่าการที่เราเป็นนางงามก็เป็นหน้าที่ของเราเพื่อที่จะมาเป็น soft power และโชว์ทั่วโลกว่าความเป็นคนไทยมันเป็นยังไงบ้าง มากกว่าแค่อาหารหรือหาดที่สวยๆ แต่ยังมีอีกหลายอย่างที่เราควรที่จะโปรโมตให้ทุกคนเห็นค่ะ ก็ยินดีที่ได้มาร่วมงานกับรัฐบาลในเรื่องของ soft power แอนหวังว่าจะได้ทำงานดีๆ เพื่อสังคมด้วยกันค่ะ ที่แอนมองไว้ แอนมองว่าทุกจังหวัดทั่วประเทศไทยมีอะไรที่เป็นเอกลักษณ์ของเขา แอนก็อยากไปเน้นของแต่ละจังหวัด และอยากให้ทุกจังหวัดมาร่วมมือกัน แอนเชื่อว่ายังมีอีกหลายอย่างที่เราควรจะโชว์ให้ทั้งโลกได้เห็นค่ะ

คนมองว่าหลังจากนี้จะเปลี่ยนชีวิตแอนไปตลอดกาล เปลี่ยนชีวิตแน่นอนค่ะ แต่มันเป็นหน้าที่ของเราที่จะใช้แพลตฟอร์มของเราไปทำอะไรบ้าง และแอนเชื่อว่าแพลตฟอร์มที่แอนได้รับมา ต้องขอบคุณมิสยูนิเวิร์ส และมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ที่ไว้ใจในตัวแอน ที่มาเป็นกระบอกเสียง และมาเป็นตัวแทนขององค์กร และเชื่อว่าจะใช้แพลตฟอร์มเป็นอะไรที่ดี และให้เป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคนทำดีๆ กับสังคม ตอนนี้งานเยอะขึ้นค่ะ (หัวเราะ) แอนเชื่อว่ามีแพลตฟอร์มที่อิมแพคมากขึ้น แอนเชื่อว่าจะได้มีอีกหลายโอกาสที่จะได้มาร่วมมือกับทุกคนค่ะ ตอนนี้กับองค์กรมิสยูนิเวิร์สยังไม่มีอะไรค่ะ ก็เต็มที่กับองค์กรมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ค่ะ”

เผยสนิทกับ “ปาเป้า ไพมะนี ลาดสะบันเทา” มิสยูนิเวิร์สลาว2023 และ “Michelle Marquez Dee" มิสยูนิเวิร์สจากฟิลิปปินส์มาก
“บรรยากาศในกองสนุกมากๆ ค่ะ ไม่ได้เครียด ไม่ได้กังวลอะไรเลย ตอนเข้ากองทางทีมก็บอกว่าสนุกไปเลย ไม่ต้องไปวุ่นวาย ไม่ต้องไปกังวลกับเรื่องที่คนอื่นพูด เพราะมันเป็นโอกาสที่ไม่ได้ง่าย และเราควรที่จะทำเต็มที่ ก็ได้มีเพื่อนใหม่ๆ ได้ไปเจอที่ใหม่ๆ ลองอาหารใหม่ๆ และเป็นโอกาสที่แอนจะเก็บไว้ตลอดชีวิตค่ะ

มิสลาวเป็นรูมเมตของแอน เขาช่วยแอนมากๆ เราก็ตัวติดกัน เพราะเราอยู่ในก๊วนเดียวกันกับพี่เลี้ยง ไปไหนก็ไปด้วยกัน อยู่กับปาเป้าและมิเชล มิสยูนิเวิร์สฟิลิปปินส์ ได้มารู้จักวันแรกของวันซ้อม คือคลิกไปเลย เขาเป็นคนที่น่ารักมาก เหมือนเป็นคนซัปพอร์ตให้กันและกัน เป็นคนที่น่ารักมากๆ ค่ะ #PORDEEUNIVERSE (หัวเราะ) หนูชอบเขามากค่ะ โอกาสร่วมงานกัน แน่นอนค่ะ เพราะฟิลิปปินส์กับไทยก็อยู่ใกล้ๆ กัน เราก็อยากให้แฟนคลับของแต่ละประเทศมาร่วมมือกัน มากกว่าที่มาตีกัน (หัวเราะ) ฝากไว้ด้วยนะคะ เพราะนางงามทุกคนรักกันหมดเลย เป็นเพื่อนกัน เราไม่อยากให้ใครมาไฝว้กัน เพราะทุกคนก็มาเพื่อที่จะมารับมงอยู่แล้ว แต่มันเป็นอะไรที่เราควรยินดีด้วยค่ะ”

กำลังโหลดความคิดเห็น