xs
xsm
sm
md
lg

ทนายตอบข้อสงสัย “ใบเตย อาร์สยาม” ได้ออกมาใช้ชีวิตอยู่ข้างนอกชั่วคราว สร้างบรรทัดฐานใหม่ให้จำเลย?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ทนาย “ใบเตย อาร์สยาม” ตอบข้อสงสัย การที่ใบเตยได้ออกมาใช้ชีวิตอยู่ข้างนอกชั่วคราวระหว่างรอการตัดสินจะสร้างบรรทัดฐานใหม่ให้กับจำเลยในคดีอื่นหรือไม่ ลั่นตนตอบแทนใครไม่ได้ เป็นหน้าที่ของทนายที่จะหาช่องทางในการประกันตัว ตนไม่ขอก้าวล่วง

หลังจากที่ศาลอาญาไต่สวนคำร้องปล่อยชั่วคราว น้องร้องสาว “ใบเตย สุธีวัน กุญชร” หรือ “ใบเตย อาร์สยาม” จำเลยที่ 3 คดีฉ้อโกงแชร์ลูกโซ่ Forex-3D ทำให้เกิดข้อสงสัยกับประเด็นดังกล่าวว่า การที่ ใบเตย อาร์สยาม ได้ออกมาใช้ชีวิตอยู่ข้างนอกชั่วคราวระหว่างรอการตัดสินจะสร้างบรรทัดฐานใหม่ให้กับจำเลยในคดีอื่นหรือไม่

ด้าน “อมร กุศล” ทนายความของ ใบเตย อาร์สยาม ได้ตอบคำถามในเรื่องนี้ว่า….

“เหตุผลในการปล่อยตัวออกใบเตยออกมาคืออยากจะออกไปเลี้ยงลูกและทำงานส่วนหนึ่ง แต่เหตุผลอีกส่วนหนึ่ง คือเรื่องของพยานหลักฐานที่เราเตรียมมา เราสามารถโต้แย้งได้ทุกประเด็นเท่านั้นเอง เพียงแค่รอขั้นตอนการสืบพยานแค่นั้นเอง ศาลท่านก็ดูประกอบในเรื่องของดุลยพินิจในการใช้ประกันตัว เหนือสิ่งอื่นใดผมตั้งใจว่าวันนี้ยังไงก็ต้องเอาน้องกลับบ้านให้ได้”

ตอบแทนใครไม่ได้ว่าการประกันตัว “ใบเตย อาร์สยาม” จะสร้างบรรทัดฐานใหม่ให้กับจำเลยคดีอื่นหรือไม่
“ส่วนนี้ผมตอบแทนไม่ได้นะครับ มันเป็นหน้าที่ของทนายแต่ละท่านที่จะหาช่องทางในเรื่องของการประกันตัว ผมก้าวล่วงไปไม่ได้ แต่ของน้องเตยเราทำการบ้านกันมากๆ เลย ทุกคนในบ้านเหนื่อยกันหมดเลย วันนี้น้องใบเตยก็มีน้ำตาแห่งความปิติ ได้ไปนอนกับลูกแล้ว ผมบอกเตยพี่จะพาน้องกลับบ้าน ไปนอนให้เต็มหลังซักครั้งนึง ก็คือเขาจะได้นอนไม่สนิท เดี๋ยวคืนนี้จะนอนสนิทแล้ว ยินดีกับน้องด้วย

ส่วนของดีเจแมน (พัฒนพล มินทะขิน) ก็ค่อยว่ากันตามขั้นตอนต่อไป ผมคงไม่ไปก้าวล่วง (ขอประกันตัว?) ก็คงจะอย่างนั้น ทุกคนก็อยากจะออกมา ต้องการสิทธิเสรีภาพ ในเมื่อเขาปฎิเสธว่าเขาไม่ได้ทำผิด ก็มีสิทธิ์กันทุกคนครับ โอกาสมีมากน่อยแค่ไหนผมตอบไม่ได้เลยครับ การจะใช้การประกันตัวต้องเคารพดุลพินิจของศาล และพยานหลักฐาน”

ช่วย “ใบเตย อาร์สยาม” ให้ออกมาเพื่อมาเป็นขวัญและกำลังใจให้กับลูกสาว “เวทมนต์” 

“เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เซนซิทีฟ ถามว่าน้องเวทมนต์รู้ไหมว่าพ่อแม่ไปไหนไม่รู้เรื่อง เพราะเราไม่อยากให้เขามารู้ แม่เขาเองถูกกล่าวหา ซึ่งรอการพิสูจน์มันต้องใช้ระยะเวลา เราเองไม่อยากจะให้ผ้าขาวเปื้อนก็เลยให้คนใดคนหนึ่งออกมาเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้เขา ผมสงสารน้องเวทมนต์ ผมเห็นแล้วสงสารก็เลยต้องทำการบ้านกันเยอะหน่อยก็นับว่าประสบความสำเร็จครับกำลังโหลดความคิดเห็น