xs
xsm
sm
md
lg

“Troye Sivan” เผยสิ่งที่ยากสุดในชีวิตคือการเปิดตัวเป็น LGBTQ+ ร้องว้าว! ผมชอบผู้ชายไทย (คลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หนึ่งในนักร้องสุดฮอตที่ใครหลายคนต่างชื่นชอบเป็นอย่างมาก “Troye Sivan” (ทรอย ซีวาน) ป๊อปสตาร์ขวัญใจ LGBTQ+ ศิลปินชาวออสเตรเลียที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ได้บินมาถ่ายทำเอ็มวีเพลงใหม่ Got Me Started ร่วมกับ “พีพี กฤษณ์ อำนวยเดชกร” ที่เมืองไทย และได้มาร่วมสัมภาษณ์เปิดใจกับ “วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา” ในรายการ WOODY FM ถึงเรื่องราวชีวิต สิ่งที่เป็นอุปสรรคครั้งใหญ่ที่สุด การเปิดเผยตัวตน กับช่วงชีวิต 15 ปีที่ต้องก้าวผ่านมาอย่างยากลำบากยินดีต้อนรับกลับมากรุงเทพฯ เป็นยังไงบ้างครับรอบนี้?
“เป็นช่วงเวลาที่ดีมาก ได้เห็นเมืองในตอนที่เรามากรุงเทพฯ เพื่อถ่ายมิวสิกวิดีโอ ได้เห็นเมืองไปพร้อมๆ กับการถ่ายทำ เราไปมาหลายที่มาก ผมได้ประสบการณ์ที่ไม่คิดว่าจะได้เจอถ้าเราไม่ได้มาถ่ายที่นี่ เพราะมันเป็นประสบการณ์ที่พิเศษมากได้เที่ยวกรุงเทพฯในแบบที่น่าทึ่งสุดๆ”

ชอบอะไรในประเทศไทยมากที่สุด?
“คิดว่าความมีชีวิตชีวา ทันทีที่คุณเดินออกห้องไป คุณจะพบเจอกับพลังงานแบบนั้นเลย และทุกอย่างรอบตัวมันดูมีชีวิตมากและมันก็รื่นเริง เหมาะกับอัลบั้มนี้มากๆ เพราะหลายๆ อย่างที่เป็นแรงบันดาลใจของผมเกี่ยวกับประเทศไทย ก็คือแรงบันดาลใจของอัลบั้มนี้ ผู้คน สังคม และความรู้สึกมีชีวิตชีวา ส่วนตัวผมชอบเมืองไทย ผมอยากมาเมืองไทย ผมเคยมาพักผ่อนวันหยุดรอบหนึ่ง ผมอยากมาพักผ่อนอีก ผมไปเกาะสมุย ผมชอบมาก เป็นการพักผ่อนแบบที่…นั่งอ่านหนังสือริมสระ อะไรแบบนั้น มันสวยมาก”

มาถึงตรงนี้ วู้ดดี้ กล่าวชื่นชม ทรอย ซีวาน “ผมติดตามผลงานคุณมา 3 ปีแล้ว ประทับใจมากในเรื่องที่คุณเปิดเผยเพศของคุณและคุณจริงใจกับตัวเองมาก คุณได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับศิลปินมากมายให้กล้าเป็นตัวของตัวเอง รวมทั้งศิลปินไทยด้วย ตัวผมเองได้เปิดเผยตัวเองเมื่อ 7 ปีที่แล้ว แต่ก่อนหน้านั้นเวลาที่สื่อถามว่าคุณจะแต่งงานไหม ? แล้วผมพยายามที่จะไม่พูดถึงเรื่องนั้น สำหรับคุณมันเป็นแบบไหน? Troye Sivan ( ทรอย ซีวาน ) ได้ตอบว่า….

“ผมเปิดเผยตัวเองมาสักพักก่อนที่จะเริ่มทำงานอะไรพวกนี้ ก่อนหน้านี้ผมทำยูทิวบ์แต่ก็นั่นแหละครับ เหตุผลที่ผมเปิดเผยตัวเองสู่สาธารณะ เพราะผมไม่อยากจะต้องมากังวลเรื่องพวกนี้ และผมโชคดีมากที่มีครอบครัวที่สนับสนุนผมในทุกอย่าง ตอนนั้นผมรู้สึกว่าผมไม่มีอะไรจะเสีย”

ยังมีคนส่งข้อความมาหาคุณไหม ข้อความในเชิงลบ?
“มีบ้างครับ”

คุณรับมือกับข้อความพวกนั้นยังไง?
“กลายเป็นว่ามันไม่ค่อยมีผลกับผมเท่าไหร่ เพราะผมคิดว่าด้วยพื้นฐานครอบครัวและเพื่อนฝูงที่สนับสนุนผมอย่างเต็มที่ ข้อความพวกนั้นเลยไม่สำคัญ”

คุณสนุกกับอะไรมากที่สุดตอนนี้?
“ผมคิดว่าผมสนุกกับการได้ร่วมงานกับผู้คน ผมเสพติดมันมากที่สุด เพราะมันคือสิ่งที่ผมทำมาตลอดในทุกด้านของชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการทำอัลบั้มกับผู้คนที่ผมชอบ หรือการทำมิวสิกวิดีโอกับผู้คนที่ผมชอบ หรือจะเป็นการทำแบรนด์สินค้ากับผู้คนที่ผมชอบ มันเป็นการแลกเปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์กันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเหล่านี้ทำให้ผมตื่นเต้นมากๆ”

คุณคิดยังไงกับผู้ชายไทย?
“ว้าว! ผมชอบผู้ชายไทยนะ (หัวเราะ) ก็ผมชอบผู้ชาย เพราะฉะนั้นมันเป็นทริปที่สนุกมาก อยากให้มีเวลามากกว่านี้อีกหน่อย”

มองย้อนไปตั้งแต่เกิดมาจนถึงวันนี้อุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดในชีวิตของคุณคืออะไร เหตุการณ์อะไรที่คุณเคยต้องก้าวผ่านมันและคุณก้าวผ่านได้อย่างไร?
“ถ้ามองย้อนไปมันนานมาแล้ว แต่ถ้าให้มองภาพรวมทั้งหมดก็น่าจะเป็นการเป็นเกย์ครับ และการเปิดเผยตัวตน ผมมีครอบครัวที่เปิดกว้างมากๆ เราคุยกันทุกเรื่องเลย สำหรับผมมันเป็นความรู้สึกที่แปลกตั้งแต่เกิดแล้วครับ ผมรู้ตัวมาตลอดว่าผมเป็นเกย์ เพราะฉะนั้นมันรู้สึกแปลกเวลาที่มีอะไรที่ผมต้องเผชิญกับมันด้วยตัวเองคนเดียว โดยปราศจากกำลังใจจากครอบครัว เพราะตอนนั้นผมยังไม่ได้บอกพวกเขา ผมว่าการที่ต้องต่อสู้กับมันเป็นเวลา... ช่วงเวลา 15 ปีแรกของชีวิตผม แต่การที่ต้องก้าวผ่านมันโดยไม่มีการสนับสนุนมันก็เป็นอะไรที่ยากครับ”

มีผู้คนที่มีความหลากหลายทางเพศ เกย์และคนอื่นๆ และพ่อแม่หลายคนก็มักจะพูดว่า ฉันหวังว่าเธอจะไม่เป็นเกย์ และผมเข้าใจความรู้สึกพวกเขา คุณเข้าใจไหม เพราะผมได้รับข้อความที่บอกว่าฉันไม่สามารถเปิดเผยตัวตนกับพ่อแม่ได้ คุณมีอะไรจะบอกกับเพื่อนๆ ของเราไหม ที่เขาอาจจะกลัวการเปิดเผยตัวตน?
“ผมจะบอกว่า ก่อนอื่นเลยผมได้รับแรงบันดาลใจจากพวกเขาเยอะมาก ผมคิดว่าความแข็งแกร่งและความยืดหยุ่นนั้นเป็นอะไรที่ผมยกย่องมาตลอด มันเป็นแรงผลักดันให้ผมอย่างมากและผมรู้สึกขอบคุณพวกเขา สำหรับสิ่งที่พวกเขาทำ ทั้งเพื่อตัวเองและสังคมโดยรวม ผมคิดว่าสิ่งที่ปลอบประโลมใจผมในช่วงที่ผมยังไม่เปิดเผยตัวเองคือการรู้ว่าจะมีผู้คนที่จะรักในตัวตนที่แท้จริงของคุณ เพราะฉะนั้นถึงแม้ว่ามันจะยังไม่เกิดขึ้นกับคุณตอนนี้ แต่มันจะเกิดขึ้นแน่นอน คุณจะหาพวกเขาเจอ เพราะฉะนั้นผมคิดว่าสิ่งสำคัญที่ต้องไม่ลืมเลยคือสถานการณ์ของคุณตอนนี้จะไม่คงอยู่ตลอดไป และจะมีผู้คนที่ตื่นเต้นที่จะเจอคุณในแบบที่เป็นตัวคุณอย่างแท้จริงที่สุดแน่นอน”กำลังโหลดความคิดเห็น