xs
xsm
sm
md
lg

ปังไม่ไหว! “(G)I-DLE” เผยชื่อไทยสุดเก๋ แย้มคอนเสิร์ตเสาร์นี้ มีเซอร์ไพรส์แน่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ในที่สุดก็ถึงคิวไทยแลนด์ ที่จะได้ไปฟินกับโชว์ดีๆ เพอร์ฟอร์แมนซ์ปังๆ จากสาวๆ “(G)I-DLE” (จีไอเดิล) วงเกิร์ลกรุ๊ปมาแรงจากค่าย Cube Entertainment ในคอนเสิร์ต “2023 (G)I-DLE WORLD TOUR [I am FREE-TY] IN BANGKOK” จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 15 กรกฎาคม 2566 เวลา 18:00 น. ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

แต่ก่อนที่จะไปมันส์กันในวันพรุ่งนี้ ล่าสุดวันนี้ (14 ก.ค.) ทั้ง 5 สาว Miyeon (มิยอน), Minnie (มินนี่ เมมเบอร์ชาวไทย), Soyeon (โซยอน), Yuqi (อูกี) และ Shuhua (ชูฮวา) ก็ได้มาปรากฎกับสื่อ ในงานแถลงข่าวคอนเสิร์ต “2023 (G)I-DLE WORLD TOUR [I am FREE-TY] IN BANGKOK” โดยมีพิธีกรอย่าง “ดีเจนุ้ย ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร” มาร่วมสร้างความสนุกสนาน

“สวัสดีค่ะ พวกเรา (G)I-DLE ค่ะ” วันนี้สื่อมวลชนมากันเยอะมากเลย ขอบคุณนะคะ ล่าสุดพวกเราได้ปล่อยมินิอัลบั้มที่ 5 ชื่อว่า I-FEEL เป็นอัลบั้มที่เราตั้งใจทำกันมากๆ เมมเบอร์ทุกคนมีส่วนร่วมในการโปรดิวซ์ทุกๆ เพลงเลย แล้วก็มีไตเติ้ลที่ชื่อว่า Queencard เป็นอัลบั้มที่เราอยากจะสื่อสารความรู้สึกในวัย 20 กว่า

โดยในอัลบั้มนี้ “มิยอน” เผยว่าส่วนตัวชอบเพลง Paradise ที่เขียนโดย “มินนี่” มากๆ เป็นเพลงที่ฟังแล้วทราบซึ้งและประทับใจมาก ส่วน “มินนี่” ก็ชอบเพลง Peter Pen ที่ “อูกี” เขียน เพราะเนื้อหาคือผู้ใหญ่ที่ยังมีความเป็นเด็กอยู่ ถึงอายุ 20 กว่าแล้วก็จริง แต่ก็ยังอยากอ้อน อยากทำตัวเป็นเด็กอยู่

ด้าน “โซยอน” เผยว่าชอบเพลง Allergy เพราะคิดว่าแฟนๆ ที่อยู่ในช่วงวันเดียวกันกับพวกเรา ฟังแล้วน่าจะเห็นด้วย ส่วน “อูกี” ชอบเพลง All Night ที่ตัวเองเป็นคนเขียน เพราะเป็นแนวเพลงใหม่ที่ท้าทายตัวเอง เชื่อว่าถ้าได้ฟังเพลงนี้ในคอนเสิร์ต ทุกคนจะสนุกสนานไปพร้อมกัน และ “ชูฮวา” ชอบเพลง Lucid ที่เขียนโดย “มินนี่” เพราะฟังแล้วจะรู้สึกถึงความเซ็กซี่ ถ้าดูท่าเต้นไปด้วยมันก็จะยิ่งเพอร์เฟคมากๆ

และเมื่อดีเจนุ้ยเล่าว่า เพลง Queencard กำลังมีกระแสฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมือง “โซยอน” ก็รีบพูดเป็นภาษาไทยว่า “ขอบคุณค่ะ” ด้าน “อูกี” ก็พูดว่า “จริงเหรอ?” พอโดนแซวต่อว่าจริงๆ แล้วเป็นคนไทยหรือเปล่า เจ้าตัวก็ตอบว่า “ใช่ๆ ยุวดีๆ”

งานนี้ “มินนี่” เลยแนะนำชื่อภาษาไทยของเมมเบอร์ในวงให้ฟัง โดย มิยอน ชื่อ มยุรี, โซยอน ชื่อ โสรยา, อูกี ชื่อ ยุวดี, ชูฮวา ชื่อ ชุติมา และ มินนี่ ชื่อ ณิชา พร้อมเผยว่าเป็นคนตั้งให้ทุกคน เพราะอยากให้มีชื่อที่เข้ามาง่ายขึ้น เนื่องจากเกาหลีไม่มีชื่อเล่น ทุกคนเลยมาถามว่าทำไมมินนี่ถึงมีสองชื่อ อยากได้ชื่อบ้าง ก็เลยจัดให้แบบไทยๆ เลย ซึ่งเมมเบอร์ต่างก็ชื่นชอบกับชื่อภาษาไทยของตัวเอง บอกว่าภาษาไทยเป็นภาษาที่ฟังแล้วสวยงามมากๆ

คอนเสิร์ต World Tour ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้ว ที่ได้กลับมาเล่นที่ไทย รู้สึกตื่นเต้นมาก กลับมาครั้งนี้ก็ครบ 1 ปีพอดี ซึ่ง “มินนี่” เผยว่ารู้สึกฝันเป็นจริง ที่ได้มาเล่นที่บ้านเกิด อยากทำให้ NEVERLAND ไทย (ชื่อกลุ่มแฟนคลับ) ประทับใจมากขึ้นไปอีก ยิ่งกว่าคราวที่แล้ว เลยเตรียมโชว์พิเศษมาให้แฟนชาวไทยโดยเฉพาะ รอติดตามกันได้ในคอนเสิร์ต

กับคำถามที่ว่า ได้กลับมาแสดงที่ประเทศไทยอีกครั้ง คิดถึงอะไรบ้าง? “อูกี” ก็ตอบเป็นภาษาไทยว่า “คิดถึงอาหารไทยมากๆ ต้มยำกุ้ง ข้าวเหนียวมะม่วง ผัดซีอิ๊ว ผัดไท แตงโมปั่น ทุกอย่างเลย” ด้าน “มิยอน” บอกว่าชอบกินไก่วิงซ์แซ่บ KFC เมื่อวานก่อนมาไทย ก็สั่งแกงเขียวหวาน คอหมูย่าง แล้วก็ก๋วยเตี๋ยวเรือมากินด้วย หิวมาก ส่วน “โซยอน” ชอบกินเบนโตะ กินไปแล้ว 3 ซองแล้ววันนี้ และ “ชูฮวา” ชอบรถตู้ที่นั่งมาก เพราะของทานเล่นก็มี แอร์ก็เย็น เบาะนั่งก็สบาย

ส่วนคอนเสิร์ตในวันพรุ่งนี้ก็มีเซอร์ไพรส์ให้แฟนชาวไทยได้กรี๊ดกันแน่นอน เพราะ “มินนี่” แอบสปอยแล้วว่า ได้เตรียมของขวัญมาให้แฟนๆ ชาวไทยโดยเฉพาะ ไม่สามารถหาดูได้ที่ประเทศอื่น จะมีแค่ที่นี่ที่เดียว

กำลังโหลดความคิดเห็น