xs
xsm
sm
md
lg

“ใหม่” โพสต์หมดใจ รับโทรศัพท์สายไหม้ ทุกคนไม่อยากให้เลิก “เต๋อ” งงถูกใครดิสเครดิตหลุดพรีเซ็นเตอร์หลายตัว (คลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ใหม่ ดาวิกา” ลั่นโพสต์หมดใจไม่เกี่ยวกับความรัก บอกยันยังคลั่งรัก “เต๋อ ฉันทวิชช์” ไม่เปลี่ยน และไม่เกี่ยวกับหลุดพรีเซ็นเตอร์หลายตัว แต่เป็นเรื่องของการถูกชาวเน็ตบูลลี่ว่าคลั่งผอม ที่โพสต์อยากโพสต์เตือนสติชาวเน็ต ไม่สนิทกันไม่ควรคอมเมนต์ใครเรื่องรูปร่างจนสนุกปาก พยายามเพิ่มน้ำหนักตัวเองเพื่อให้ทุกพอใจ แต่ส่วนตัวชอบที่ตัวเองหุ่นแบบนี้ออกมาโพสต์สู้กลับโซเชียลรัวๆ พร้อมกับระบายความในใจหลังจากโดนบูลลี่เรื่องรูปร่างมานาน ถูกมองว่าคลั่งผอม ซึ่งตอนนี้ “ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่” ไม่ขอทนอีกต่อไป ออกมาโพสต์แสดงความรู้สึกในใจอยู่หลายโพสต์ แต่มีโพสต์นึงที่ใหม่ โพสต์ว่า หมดใจ ก็คือ หมดใจจริงๆ นะ ที่ถูกโยงไปถึง “เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี” ว่าหรือรักของ ใหม่-เต๋อ จะมีปัญหา

ล่าสุด ใหม่ ดาวิกา ได้ไปร่วมงาน เปิดตัว realme 11 Pro Series 5G พร้อมยลโฉมดีไซน์สมาร์ตโฟนสุดหรูจากแบรนด์ Gucci ณ สถานีรถไฟหัวลำโพง เจ้าตัวก็ได้ชี้แจงถึงโพสต์ทั้งหมดว่า…

“มันไม่ได้เกี่ยวกับความรักเลย มันเป็นฟีลที่ใหม่โพสต์เลย มันเป็นเรื่องส่วนตัวที่ใหม่ไม่อยากลงดีเทลมาก ทุกคนมีเรื่องราวในชีวิตของตัวเองอยู่แล้ว ทุกคนใช้ชีวิตก็มีเรื่องเครียดอยู่แล้ว ไม่ได้อยากเอาเรื่องเครียดของตัวเองไปให้ แค่ขอระบายหน่อยดีกว่า เรารู้สึกว่าการที่เราเก็บความรู้สึกของตัวเองไว้ กับการที่เราคิดว่าเราโอเคมากๆ ผลสุดท้ายมันไม่ใช่ผลดี สำหรับใหม่นะคะ กับคนอื่นใหม่ไม่รู้ ใหม่รู้สึกว่าอยากให้ทุกคนได้รับรู้ถึงความรู้สึกของตัวเอง ไม่ใช่ทางโซเชียลอย่างเดียว ใหม่คุยกับเพื่อนมากขึ้น คุยกับครอบครัว และแฟนมากขึ้น ว่าอารมณ์ความรู้สึกของใหม่ตอนนี้เป็นอย่างไร ช่วงนี้ก็จะเพลาๆ แล้วค่ะ กลับมามีสติ เริ่มดีขึ้นแหละ

โพสต์ระบายหมดใจ ไม่เกี่ยวกับเรื่องความรัก
“เพื่อนพี่เต๋อโทร.มาหาพี่เต๋อเยอะมาก ถามว่าง้อยัง พี่เต๋อบอกว่าง้ออะไรไม่ได้ทะเลาะกันเลย คนที่ตกใจที่สุดในโพตส์นี้คือพี่เกล้า (ผู้จัดการ) เพราะคนโทร.ถามพี่เกล้าเยอะมาก และพี่ๆ และเพื่อนสนิทใหม่โทร.กันมาเยอะมาก เขาไม่อยากให้มันเกิดขึ้น เขาไม่อยากให้เลิกหรือทะเลาะกัน มันไม่ได้เกี่ยวกับความรัก
ทุกคนจะเข้าใจแบบนั้น ใหม่ก็ถามพี่เต๋อว่ามันเกี่ยวกับความรักตรงไหน ใหม่แค่พูดว่า ถ้าหมดใจแล้ว ยังไงก็หมดใจ พี่เต๋อหันมาบอก โคตรความรักเลย ตอนโพสต์ไม่คิดว่าคนจะโยงเรื่องความรัก เพราะเป็นคนที่ไม่คิด ตอนที่เราพิมพ์อะไรไปเราไม่ได้คิดถี่ถ้วนว่าคำนี้มันเหมือนความรักเลย ใหม่โพสต์ไปก็ยังบอกพี่เต๋อว่ามันไม่เห็นเหมือนเรื่องความรักเลยพี่ พี่เต๋อก็บอกว่า พี่เข้าใจว่าทำไมทุกคนคิดอย่างนั้น”

รับปรึกษาเพื่อนที่เคยมีประสบการณ์จะฟ้องคนที่มาบูลลี่ ซึ่งเพื่อนบอกว่าสุดท้ายจะได้พลังลบกลับมา แจงที่ออกมาโพสต์ตัดพ้อ โดนคอมเมนต์แรงเรื่องรูปร่าง แค่อยากออกมาระบายบ้าง
“ผลสุดท้ายได้คำตอบจากการที่ไปคุยกับเพื่อนๆ ที่เคยฟ้อง ทุกคนบอกว่าการที่ทำแบบนั้น มันเป็นพลังลบมากเลยนะ ผลสุดท้ายสิ่งที่เราได้รับกลับมา มันไม่ได้สิ่งที่เราต้องการหรอก สมมติถ้าเราฟ้อง พอมีเรื่องใหม่ เดี๋ยวเขาก็ด่าอีก

ตัวใหม่แค่รู้สึกว่ามีคอมเมนต์เยอะ เราก็ไม่อยากรู้สึกว่าเราให้ค่าเขาขนาดที่เรามาเกลียดร่างกายตัวเอง เหมือนเราต้องมาปกปิดร่างกายตัวเองเพราะเราไม่ชอบตัวเองแล้วเพราะคนอื่นไม่ชอบ ไม่ว่าจะผอมหรือจะอ้วนอย่าให้คำพูดของคนอื่นมาทำให้เราต้องเกลียดร่างกายของเราเลย ทุกคนก็เพอร์เฟกต์ในแบบของตัวเอง ใหม่อยากโพสต์ให้กำลังใจด้วยนะ กับคนที่โดนเหมือนใหม่”

อยากโพสต์เตือนสติคนในโซเชียล ไม่สนิทกันไม่ควรคอมเมนต์ใครเรื่องรูปร่างจนสนุกปาก
“ใหม่ก็อยากให้กำลังใจด้วยนะ คนที่โดนเหมือนใหม่ว่าการที่เราไปตัดสินคนอื่นว่าอ้วน ผอม อวบ ทำไมช่วงนี้หน้าแก่ มันไม่ใช่สิ่งที่เราจะทักกันเป็นสิ่งแรก ถ้าเราสนิทกันก่อนแล้วค่อยถามไถ่สารทุกข์สุขดิบ เหมือนพี่ๆ (นักข่าว) เจอใหม่มาเป็น 10 ปี 5 ปี ถามว่าทำไมช่วงนี้ดูซูบ ใหม่จะไม่มองว่าพี่บูลลี่ใหม่ ใหม่จะมองว่าพี่เป็นห่วง แต่ถ้าสมมติคนในอินเตอร์เน็ตเขาพิมพ์กันสนุกมาก แต่บางทีมันทำร้ายจิตใจคนอื่นค่ะ

ซึ่งตอนนี้ใหม่ไม่อ่าน ทุกคนก็เตือนใหม่อยู่แล้ว เพื่อนๆ รอบตัวก็เตือนใหม่ว่าอย่าอ่าน แต่เราก็ทำตัวว่าเป็นผู้หญิงเข้มแข็งว่าเราอ่านได้ แล้วไม่ปิดคอมเมนต์ค่ะ เพรารู้สึกว่าอยากให้เขาคอมเมนต์ไปเรื่อยๆ หมายถึงให้คอมเมนต์แล้วจะมีคนมาบอกว่าสิ่งที่ทำมันไม่ถูกนะ เดี๋วสเขาก็จะสอนกันเอง สำหรับใหม่ถ้าจิตใจไม่แข็งแรงก็อย่าอ่านคอมเมนต์ แต่มือเราก็คืออ่านอยู่ ถามว่าตอนนี้แข็งแรงหรือยัง ก็ดีขึ้นค่ะ”

พยายามเพิ่มน้ำหนักตัวเองเพื่อให้ทุกพอใจ แต่ส่วนตัวชอบที่ตัวเองหุ่นแบบนี้
“ช่วงนี้ไม่ค่อยอ่านค่ะ ช่วงที่เกี่ยวกับเรื่องหุ่นหนักๆ เหมือนมันอยู่ในเฟซบุ๊กหรืออะไรสักอย่าง ใหม่ก็ไม่กล้าเข้าไปดู ไม่กล้าเข้าไปอ่านค่ะ คือใหม่พยายามที่จะเคารพความคิดคน พยายามทำในสิ่งที่คนต้องการ พยายามทำให้ทุกคนพอใจในตัวเรามากที่สุด ตอนนี้ก็เลยคิดว่าเพิ่มน้ำหนักค่ะ จริงๆ ใหม่เพิ่มมาตลอดๆ เลย แต่จะเพิ่มต่อไปค่ะ ใหม่อยากจะบอกทุกคนว่าไม่ต้องเป็นห่วงเลยค่ะ ใหม่กินข้าวทุกมื้อ อิ่มมากๆ กินจนท้องจะแตกเพื่อให้ตัวใหญ่ขึ้นแล้วค่ะ (ออกกำลังกายเยอะไป?)ใหม่ว่าน่าจะทำงานเยอะ บวกกับเป็นคนที่อาจจะคิดเยอะ เผาผลาญดีด้วยหลายๆ อย่าง”

เรายอมเพิ่มน้ำหนักให้คนอื่นพอใจ จริงๆ ใหม่ก็ว่าไม่ควร แต่ว่ามันก็ต้องทำค่ะ เพราะว่าความสบายใจของทุกคนด้วย ใหม่ก็ไม่รู้ว่าต้องขึ้นประมาณไหนถึงเรียกว่าพอใจ บางทีเรารู้สึกว่าเดี๋ยวเราขึ้นไปเรื่อยๆ แล้ววันนึงเขาบอกว่าเราเริ่มอวบอันนั้นคงโอเคแล้วมั้ง เรารู้สึกว่าพยายามทำให้ทุกคนสบายใจและดีใจมากว่า จริงๆ ตัวใหม่ก็ชอบตัวเองประมาณนี้นะ แต่ถ้าใครอยากให้อวบขึ้นเดี๋ยวทำให้ได้ค่ะ แต่ก็จะไม่ได้เยอะมากนะคะเพราะยังมีงานที่เราต้องรับผิดชอบอยู่ด้วยค่ะ”

งง ข่าวมาจากไหน ที่ตนนอยด์ออกมาดรามาชีวิตเพราะหลุดพรีเซ็นเตอร์หลายต้ว
“ใหม่งงมากอันนี้มาจากไหน อยากรู้มากมาจากไหน หาคำตอบให้ใหม่ก่อนว่ามาจากใคร ถ้ามาจากคนที่อคติกับใหม่ ใหม่จะตอบ ไม่รู้เหมือนกันว่าใช่ใหม่หรือเปล่า อุ้ย หรือจะใช่ อยากให้บอกเลยค่ะว่ามาจากใคร เพราะใหม่รู้สึกว่าการที่เราจะเชื่ออะไรสักอย่างนึง มันจะต้องมาจากสิ่งที่มันถูกต้อง แล้วต้องมาจากการไม่อคติ รู้ว่ามันมีอยู่แล้วการปล่อยข่าวเพื่อดิสเครดิต ซึ่งใหม่เชื่อว่าทุกคนตรงนี้ก็รู้ แต่ใหม่ทำอะไรไม่ได้

คือมันมีอย่างนี้อยู่จริงๆ นะคะ ในการทำงานมันมีอยู่แล้วค่ะ ซึ่งของใหม่ถ้าซูมออกไปไกลๆ แล้วมองมาจะเห็นว่ามันเกิดอะไรกันอยู่ มันคืออะไร แล้วมันคือใคร ก็จะรู้อยู่แล้ว แต่ว่าเอาที่ทุกคนสบายใจว่าอยากจะเสพอะไร แต่ถ้าถามใหม่นะ ใหม่ไม่อยากให้เสพ ให้ใช้วิจารณญาณเพราะมันมีสื่อที่ดีๆ แล้วก็สวย รวย เก่ง ทำประโยชน์และอยู่เคียงข้างนักแสดง เหมือนทำให้นักแสดงไม่ต้องมาเผชิญหน้ากับความเครียดในชีวิต อันนี้เราควรจะเสพแบบนี้มากกว่า ถูกไหมคะ มันดีกว่าที่เราจะมาเสพกับคนที่…ค่ะ ก็ถ้ามาจากสื่อที่ใหม่ว่ารู้อยู่แล้วว่าอะไร ก็ตามนั้นดีกว่าค่ะ”

แจงโพสต์คลิปที่บาหลี เป็นพิธีบำบัดจิตวิญญาณ
มันคือการชะล้างเอนเนอร์จี้ เป็นพิธีที่ศักดิ์สิทธิ์มากค่ะ ที่ใหม่ไปนั่งตรงนั้นมันเหมือนเอาคลื่นทะเลมาซัด เพื่อชำระล้างจิตใจของเรา จิตวิญญาณของเราให้มันสบาย ให้มันเบา ตัวเบาเลยค่ะ เพราะเดินขึ้นบันได 100 ชั้น ล้อเล่นค่ะ มันคือการที่เราได้นั่งสมาธิตอน 7 โมงเช้า ทำพิธี ทำให้เราได้อยู่กับตัวเอง เหมือนเขาบอกว่าเวลาคนป่วยหรือคนเศร้าชอบไปทะเล ก็เพราะว่าตรงนั้นมันไม่มีคลื่นสัญญาณโทรศัพท์ คลื่นอะไรที่มันมากวนสมอง กวนร่างกาย เขาเลยให้ไปทะเลกันเยอะๆ คนไปทะเลจะรู้สึกสบายค่ะ ในเมืองจะมีตึก มีเสาไฟ มันก็ช่วยได้เยอะ

จริงๆมันเป็นแพ็กเกจของโรงแรม เราเห็นว่ามีพระมาด้วยก็เลยจองไปทำ มันไม่ถึงกับมู แต่มันเหมือนกับเป็นประโยชน์ส่วนตัว ที่เราได้นั่งสมาธิ ได้ทำความสะอาดจิตใจ มันดีมากๆเลยค่ะ”

คิดถึงเต๋อมาก ชอบฟีลนานๆ เจอกันที
“คิดถึงมาก คิดถึงทุกวัน เดี๋ยวพรุ่งนี้ก็บินอีกแล้วค่ะ (ทำยังไงทีนี้?) เล่นบาส อยากให้ไปเหมือนกันค่ะแต่พี่เขาติดซีรีส์ เลยไม่ได้ เขาก็คลั่งรักเสมอต้นเสมอปลายมาก ยิ่งเพิ่มขึ้นด้วย เล่าหรืออวด(หัวเราะ) ไม่สงสารพี่เขานะ เพราะใหม่รู้สึกว่าเวลาห่างกันแล้วพอได้มาเจอกันมันยิ่ง… พอได้มาเจอกันแล้วมันคิดถึงมันเหมือนชาร์จพลังค่ะ พุ่งเข้ามาเลย พอไม่ได้เจอกันทุกวันมันจะเหมือนมีสเปซ เจอกันทีมันจะมีเรื่องคุยเยอะมาก มันจะคิดถึงกัน 6 ปีแล้ว”

เราชอบฟีลแบบนี้ ใหม่บอกตั้งแต่แรกแล้วว่าถ้าทำงานก็ทำงานเต็มที่เลย พอเวลาว่างค่อยมาเจอกัน ถ้าเวลาว่างน้อยก็เข้าใจกัน ยิ่งเวลาว่างน้อยก็ยิ่งดี จะยิ่งคิดถึงกัน แต่ใหม่ถ้าน้อยมากไปใหม่จะรู้ตัวแล้ว จะบอกพี่ใหม่ไม่ได้แล้วนะ ใหม่คิดถึงแล้ว”

กำลังโหลดความคิดเห็น