xs
xsm
sm
md
lg

“แพนเค้ก” ควงสามีซื้อของใช้สำหรับเด็ก แต่ยังไม่ท้อง ยันไม่พร้อมเปิดอู่ตอนนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แพนเค้ก เขมนิจ” เคลียร์ หลังตาดีเห็นควง “พี่หมี” ซุ่มซื้อของใช้สำหรับเด็ก ยันซื้อให้หลาน ไม่ได้ท้องเอง ขำๆ ถูกลือว่าท้อง ขอเวลาอีก 2 ปี อยากใช้ชีวิตกันแบบนี้ไปก่อน

ตัดสินใจทำศัลยกรรมตาเป็นครั้งแรกในชีวิต สำหรับ “แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์” ซึ่งเจ้าตัวเผยระหว่างร่วมงานแถลงข่าว ธีรพร ครบรอบ 40 ปี ก้าวสู่โรงพยาบาลศัลยกรรมเฉพาะใบหน้า ณ LIVING ROOM ไอคอน ซีเนคอติค ชั้น 6 ลั่นทำเพราะตาสองชั้นไม่เท่ากัน และแก้ปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ซึ่งส่งผลต่อการทำงาน พร้อมเผยกรณีที่มีคนตาดีเห็นควง “พ.ต.ท. ดร.ศักดิ์สุนทร เปรมานนท์” ไปซื้อของใช้สำหรับเด็ก จนถูกจับตาว่าท้องหรือไม่
 
“ที่ตัดสินใจจะทำตาเพราะตาสองชั้นไม่เท่ากัน ต้องติดสก็อตเทป ต้องทำงาน เราก็เคยคิดว่าเราจะอยู่กับมันได้ ไม่เป็นไร แต่พอวันนึงที่เราตัดสินใจจะลองดู เพราะเชื่อมั่นคุณหมอว่าแผลนิดเดียว ไม่ได้ทำอะไรเยอะ และไม่ได้ทำให้มันต่างจากเดิม คือยังคงเป็นเรา พอเจอไม้จิ้มฟันจิกเข้าไปนิดนึง มันก็ไม่ได้เปลี่ยนมาก แค่เป็นเราที่เหมือนติดสติ๊กเกอร์ไว้ตลอด ก็เลยโอเค เชื่อคุณหมอและลองทำดู ตอนทำคุณหมอก็บอกว่าเรากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง คุณหมอพยายามให้ลืมตา เราก็บอกว่าลืมได้ปกติ แต่ปรากฏถ่ายรูปออกมาแล้วมันลืมไม่ขึ้น มันตกลงมา ก็เลยรู้ว่ามันมีโอกาสที่จะซ่อนอยู่ บางทีเราอาจจะไม่รู้ตัว พอมาทำก็ถือว่าเป็นโชคดีไป ก่อนหน้านี้มันทำให้ตาไม่เท่ากันค่ะ โดยที่เราไม่รู้ เหมือนบางวันตื่นมาตาก็ชั้นสวย บางวันตื่นมาตาก็จะเหลือชั้นเดียว ซึ่งเราไม่รู้ว่าเรามีปัญหาตรงนี้

ถามว่าถ้าไม่ทำ อนาคตจะเป็นยังไง มันก็จะหย่อนลงไปเรื่อยๆ ค่ะ หนังตาก็จะเลื่อนลงมาเรื่อยๆ ซึ่งถ้าเราไม่ทำก็อาจจะติดสติ๊กเกอร์ค้ำไว้ แต่พออายุเยอะๆ มันก็จะปิดลงมา เหมือนการมองเห็นเราก็จะแคบลง แต่พอเราดึงขึ้นมันก็ดูสว่างขึ้น ชัดขึ้น อันนี้ทำข้างซ้ายค่ะ พอทำเสร็จก็ใช้ชีวิตต่างๆ ได้ตามปกติเลยค่ะ ไม่ช้ำ เราก็ทำตามขั้นตอนที่คุณหมอบอก อย่านอนเยอะ เพราะยิ่งนอนมันยิ่งบวม”

อนาคตอาจทำอีก เพราะต้องใช้หน้าตาทำงาน
“ณ ตอนนี้คือโอเค แฮปปี้กับการใช้ชีวิต ชั้นตาเท่ากันก็รู้สึกง่ายขึ้น การใช้ชีวิตง่ายขึ้นมากๆ ค่ะ ถามว่าเคยทำศัลยกรรมไหม ทำแค่ตาอย่างเดียวครั้งนี้แหละค่ะ เป็นครั้งแรกในชีวิตเลย อย่างอื่นก็แค่ทำทรีตเมนต์บำรุงปกติ ก่อนหน้านี้ก็หมวยๆ อย่างที่เห็นเลยค่ะ (หัวเราะ) ถามว่าอนาคตจะทำอะไรอีก ก็เริ่มคิดแล้วค่ะ (หัวเราะ) เนื่องจากอายุที่มากขึ้น แต่วันนี้เราก็พยายามดูแลตัวเองอยู่ตลอด แต่ก็ไม่รู้ว่าถ้าอายุมากขึ้น ด้วยแรงโน้มถ่วงต่างๆ เพราะเราก็ยังคงต้องใช้หน้าตา ร่างกายในการทำงาน ก็ให้เป็นตามสเต็ปไป แต่ที่สำคัญคือยังคงเป็นธรรมชาติและดูเป็นตัวเราค่ะ”

สามีเอามั่ง ขอเติมวิตามิน
“คือพอเวลาเราออกกล้องด้วยกันบ่อยๆ และถ่ายรูปกัน เขาก็จะรู้สึกว่าเขาต้องดูแลตัวเองเยอะขึ้น อาจจะแค่เริ่มจากการทาครีมกันแดดมันอาจจะไม่เพียงพอ ณ วันนี้ ก็มีการทำทรีตเมนต์ เติมวิตามินให้ดูไบรท์ขึ้น คุณหมอก็มีชักชวนนะคะ เขาก็บอกว่าเขาขอทำวิตามิน ทำทรีตเมนต์ไปก่อนเขาก็โอเค ส่วนเด็กๆ ถ้าสนใจอยากทำศัลยกรรม จริงๆ ก็อยากให้หาข้อมูลก่อนค่ะ ดูอะไรที่ตรงกับตัวเราค่ะ”

แจงเลือกซื้อใช้เด็กให้หลาน
“ยังค่ะ ตอนนี้ยังทำงานอยู่ค่ะ เราคุยกันว่าในปีนี้เราจะทำงานกันก่อน ส่วนที่คนเห็นไปเดินเลือกซื้อของเด็กอ่อน ถ้าซื้อก็น่าจะซื้อให้หลานๆ มากกว่า เพราะเวลาไปไหนพี่หมีก็จะไม่เคยลืมที่จะซื้อชุด เสื้อผ้า รองเท้า ก็จะนึกถึงกันตลอด ไม่ใช่ของตัวเองค่ะ ปีนี้ยังไม่มีแพลนค่ะ”

ซ้อมมีลูกในละคร
ตอนนี้ในละครเป็นคุณแม่ตลอดเลย เลยได้ซ้อมมีลูก 4-5 ขวบ แต่ถ้าถามตัวเองวันนี้เราก็อยากตั้งใจกับการทำงาน กับการใช้ชีวิตของเรา ดูแลกันในแบบนี้ก่อน ถ้าดูจากงานก็น่าจะอีกสัก 1-2 ปี ที่เรามองกันไว้ แต่จะเปลี่ยนแผนไหมหรือยังไงก็ค่อยว่ากันค่ะ ถามว่าพี่หมีว่าอย่างไร ณ ตอนนี้ที่พูดตรงกันคืออยากใช้ชีวิตในช่วงเวลาตรงนี้กับการทำงาน และช่วงนี้มีงานหลากหลายอย่าง พี่หมีเองก็ยุ่งเช่นกัน ก็เลยคิดว่าแบบนี้น่าจะเหมาะกับเราในช่วงเวลาตรงนี้ก่อน ถามว่าแม่อยากอุ้มหลานหรือยัง บอกให้แม่เล่นกับหลานสองคนที่บ้านก่อน (หัวเราะ) แม่แพมมีกิจกรรมตลอดค่ะ เมื่อถึงเวลาค่ะ คุณแม่ก็ไม่ได้เร่งรีบอะไร”

ยังไม่ท้องค่ะ ขอเวลาอีก 2 ปี
“ยังค่ะ (ยิ้ม) ถ้าซื้อของก็น่าจะเป็นของหลานๆ อดไม่ได้ เพราะเดี๋ยวนี้ของเด็กๆ น่ารักเยอะแยะไปหมด อาจจะเห็นแพนช็อปอย่างนั้นมากกว่า ถ้าเป็นลูกเราคงเลือกเยอะมาก คงช้อปลืม ทุกวันนี้ก็ช้อปกระจายอยู่แล้ว (หัวเราะ) ก็คงเลือกในแบบที่เป็นเราค่ะ ถามว่าอยากมีน้องอยู่ใช่ไหม ก็อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคตนะคะ แต่ ณ วันนี้ยังอยากใช้ชีวิตกันแบบนี้ก่อนค่ะ เอาเป็นว่ามีแพลนดีกว่า แต่จะยังไงเดี๋ยวค่อยกว่ากัน ขอเวลาก่อน 2 ปี

ถามว่า 2 ปีหรือ 2 คน ก็คิดเหมือนกันว่าถ้าทำก็ทีเดียวไปเลยเนอะ (หัวเราะ) คือเราคุยกันเฉยๆ แต่ยังไม่มีอะไรที่เป็นแบบแผนแน่นอน ที่คุยกันคือตอนนี้ขอเป็นแบบนี้ก่อน สบายใจก่อนค่ะ”

กำลังโหลดความคิดเห็น