xs
xsm
sm
md
lg

“โทนี่” เสียใจ สร้างบ้านหลังใหม่ล่าช้า มีปัญหาผู้รับเหมา “แก้ว” บอกให้ปล่อยวาง เสียสุขภาพจิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“โทนี่ รากแก่น” เผยขายบ้านที่เขาใหญ่ เพื่อสร้างบ้านหลังใหม่ แต่มีปัญหาเรื่องผู้รับเหมา ทำให้ล่าช้า รับเสียใจ ต้องจ่ายเงินเพิ่มจ้างผู้รับเหมารายใหม่ ภรรยาต้องปลอบให้ปล่อยวาง เสียสุขภาพจิต จัดทริปเที่ยวกระชับรัก “แก้ว จริญญา” เป็นช่างภาพที่ดีให้เมีย

เพิ่งกลับจากไปเที่ยวต่างประเทศด้วยกันมา สำหรับคู่สามีภรรยา “โทนี่ รากแก่น”และ “แก้ว จริญญา ศิริมงคลสกุล”ล่าสุดเจอตัวโทนี่ในงานบวงสรวงละคร เรื่อง “หมอตลอดกาล” ณ สตูดิโอ 1 ทีวี ธันเดอร์ ทาวน์อินทาวน์ เจ้าตัวก็เผยว่าสุดแฮปปี้ เป็นทริปที่ภรรยาเลือกเอง ส่วนตนไปรอเซอร์ไพรส์หน้างานทีเดียว
 
“ล่าสุดไปปากีสถานมาครับ จริงๆ เวลาไปเที่ยว แก้วจะเป็นคนเลือกที่ไป แล้วเราก็ไปยกกระเป๋าให้เขาเฉยๆ ตามเขาไป ไปถ่ายรูป แก้วจะเป็นคนศึกษาทุกอย่าง แล้วก็แพลนทุกอย่าง เราก็จะไปเซอร์ไพรส์หน้างานอย่างเดียว การเดินทางส่วนมากจะเป็นไอเดียของแก้ว เมื่อก่อนเราจะเที่ยวไม่เป็น แก้วก็จะเป็นคนแพลนทุกอย่าง เป็นไกด์ไปในตัวด้วย เราก็เหมือนไปเที่ยวกับเขาครับ

ส่วนที่คนชมว่าเป็นช่างภาพที่ดีให้ภรรยา เขาเป็นคนสอนผม เราว่าเราชอบมุมมองของเขาครับ เวลาไปเที่ยวแก้วเขาจะเลือกสถานที่ที่เน้นธรรมชาติที่มันแปลกๆ แล้วเขาก็จะหามุมที่มีคนเขาไปวางอยู่ตรงภาพได้ แล้วก็มีแบ็กกราวด์ที่เป็นธรรมชาติด้วย เราก็เรียนรู้จากเขาแล้วก็พยายามถ่ายให้ แต่เราจะเป็นคนชอบขอแวะระหว่างทางบ่อย เพราะเราไม่ค่อยได้เจออะไรว้าวๆ ขนาดนี้ แต่แก้วเขาจะมีภาพในหัว ว่าปลายทางสวยสุด เราก็จะเป็นตัวปัญหานิดหนึ่ง ทำให้มันช้า ก็มีผิดใจกันบ้างนิดหน่อยเวลาแวะครับ แต่หลังๆ พอไปด้วยกันบ่อย เราก็จะเริ่มรู้แล้ว ว่าปลายทางมันสวยจริงๆ ระหว่างทางมันแค่น้ำจิ้ม เขาก็มีถ่ายรูปให้เราด้วยสลับกัน ไม่มีปัญหาเรื่องถ่ายรูปเลยครับ”

กระชับรักปกติ แม้มีทะเลาะกัน
“ก็ปกติครับ เราเดินทางด้วยกันบ่อย ทุกครั้งที่เดินทาง ก็จะมีเรื่องให้ทะเลาะกันบ้าง แล้วก็จะเข้าใจกันมากขึ้น ใน 1 ปีเราพยายามวางไว้ประมาณ 2 ทริปครับ ถ้ามีอีเวนต์ที่น่าไป ก็พยายามจะไปให้ได้มากขึ้น เดี๋ยวช่วงเดือน ก.ค. - ส.ค. จะมีไปเบลเยี่ยมอีกครับ อาจจะเลยไปนอร์เวย์ด้วย

หลักๆ คือแก้วเขาอยากได้ภาพของสถานที่แต่ละจุด เราก็จะมีเป้าหมาย ว่าเราจะต้องไปสถานที่นั้นแล้วถ่ายมุมนี้ให้ได้ บางทีไปฝนตก แดดหมดแล้ว ก็จะเป็นชาเลนจ์ที่เวลาเราเดินทาง มันมีเป้าหมายให้เราต้องพยายามไปให้ได้ก็จะสนุกไปอีกแบบครับ ถามว่าบางที่ที่ไปมันอันตรายไหม ถ้าสามารถไปเองได้เราก็จะไปเองครับ เช่ารถเดินทางกันเอง แต่บางที่ที่ต้องมีไกด์ ก็ต้องไปกับไกด์คอยนำเรา”

ขายบ้านที่เขาใหญ่ สร้างบ้านหลังใหม่ แต่มีปัญหาเรื่องผู้รับเหมา ทำให้ล่าช้า
“คือพี่สาวเขาเอาไปผ่อนต่อครับ ให้พี่สาวดูแลต่อ กิจการเขาดีช่วงนี้ ก็ให้เขาดูแลต่อ ถามว่าเอาเงินไปไหน เราก็ทำบ้านอยู่อีกที่หนึ่งครับ ก็เป็นแนวแบบ…เราอยากมีสถานที่ที่เหมือนซูเปอร์มาร์เก็ต เหมือนเราไปเด็ดมะเขือได้เลย ปลูกทุกอย่างกินเอง จริงๆ มันควรจะเสร็จตั้งแต่ปีที่แล้วแล้วครับ แต่ว่าก็มีปัญหานิดหน่อย ก็เลยลากยาวมา ตอนนี้ก็น่าจะประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ คือมันเกี่ยวกับผู้รับเหมาครับ”
 
งง ดาราโดนโกงสร้างบ้าน ทำไมไม่มีกฎหมายช่วยจัดการ แก้วบอกให้ปล่อยวาง เสียสุขภาพจิต
“ใช่ เรางงว่าไม่มีกฎหมายที่จะจัดการเรื่องนี้เหรอ เราก็ปรึกษาทนาย ว่าเราทำอะไรได้บ้าง สุดท้ายเราก็ได้แต่ส่งโนติสไป ถามว่าเราโดนในลักษณะไหน ดีเทลมันเยอะมากครับ ไม่ต้องไปพูดถึงดีกว่าถามว่าใช้คำว่าโกงได้ไหม ผมขอข้ามไปเลย แล้วเล่าถึงว่าโชคดีมากที่มีคนมาทำต่อแล้วครับ ตอนนี้มีทีมใหม่เข้ามาทำต่อ ทีมเก่าก็ไม่ได้คุยเลยครับ ก็ยอมไป แก้วเป็นคนบอกให้เราปล่อยวางเถอะ มันเสียสุขภาพจิตมาก มันจะมีช่วงเวลาหนึ่งเลย ที่เราเสียใจมากกับสิ่งที่เราได้รับ เพราะเราเชื่อในตัวเขา มูลค่าที่เสียไปก็ประมาณหนึ่งเลยครับ เพราะตัวบ้านที่เราสร้าง มันไม่ใช่ขนาดใหญ่ แค่ 150 ตารางเมตร

ถามว่ากลัวจะมีปัญหากับทีมใหม่ไหม ก็พยายามคุยกับพี่เขาเรื่อย ๆ นะครับ ว่าอย่าเป็นแบบนั้น (หัวเราะ) ก็พยายามตามแบบที่สุด คือเราเข้าใจแล้ว ว่าถ้าอยากจะให้การสร้างบ้านมันประสบความสำเร็จ ต้องมีทีมสถาปนิกที่ดี ที่เขาออกแบบให้จบเลย แล้วก็ปล่อยให้เป็นตามแบบที่สุด ถ้าเราไปเพิ่มโน่นนี่นั่นมันจะปลายบาน ตอนนี้เหมือนเราจ่ายอีกเท่าหนึ่งครับ เพราะทีมใหม่ที่เข้ามา เขาก็คิดราคาที่ต้องมาแก้ของเก่าอีก ไม่ได้คาดหวังว่าจะเสร็จตอนไหนแล้ว เอาให้ชัวร์ก็พอครับ”

กำลังโหลดความคิดเห็น