“คิมเบอร์ลี่” เฉลยแล้วเตรียมจัดงานแต่งงานที่ประเทศอิตาลี เดือนกันยายน เผยจริงๆ ตั้งใจจัดงานที่บ้านเกิดประเทศเยอรมัน แต่ด้วยช่วงที่ได้ฤกษ์แต่งงานอากาศที่เยอรมันหนาวมาก เลยต้องย้ายประเทศ ตอนนี้เตรียมงานได้ 90% แล้ว ส่วนงานที่ประเทศไทยยังไม่ได้เตรียม รู้สึกดี เหมือนโดนบอกรัก “หมาก ปริญ” บอกตนเป็นสิ่งล้ำค่า
หลังจากอุบไม่บอกว่าจะจัดงานแต่งงานที่ประเทศไหน ล่าสุดที่งานกิจกรรม “เปิดโรงหมอหลวงทะลวงใจกลางกรุง” นางเอกสาว “คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส” ก็เผยแล้วว่างานแต่งงานที่ต่างประเทศจัดขึ้นที่ประเทศอิตาลี โดยตอนแรกตั้งใจจะจัดที่บ้านเกิดประเทศเยอรมัน แต่เพราะฤกษ์แต่งงานตรงกับช่วงสภาพอากาศที่หนาวมาก เลยย้ายไปจัดประเทศอื่นในโซนยุโรป
“งานแต่งที่ต่างประเทศตอนนี้จัดการเกือบเรียบร้อยแล้ว แต่งที่ประเทศอิตาลี เดือนกันยายน ที่เลือกอิตาลีเพราะว่าตอนแรกอยากแต่งที่เยอรมัน เพราะว่าเป็นบ้านเกิดเราแต่ว่าช่วงที่เราได้ฤกษ์มันเป็นช่วงที่ที่นั่นอากาศหนาวมาก เราก็มองว่าจะเป็นที่ไหนดีที่เราได้อยู่กับทุกคนและเป็นงานเล็กๆ บรรยากาศอบอุ่นเราก็เลยขยับออกไปนิดนึง แต่ยังอยู่ในยุโรปก็เลยได้เป็นประเทศอิตาลีเพราะว่าที่นั่นดูยังไงก็สวยโรแมนติกมากเลยค่ะ
ตอนนี้เตรียมงานไปได้ 90% แล้ว เหมือนยกภูเขาออกจากอก เหลืออีกประมาณ 4 เดือนกว่าสิ่งที่ขาดอยู่ตอนนี้เป็นเรื่องดอกไม้และอาหารซึ่งเดือนหน้าจะมีบินไปดูสถานที่”
กังวลเรื่องของวีซ่าแขกที่จะไปร่วมงาน 30 คน ส่วนงานที่เมืองไทยยังไม่ได้เตรียม
“มีเรื่องวีซ่าของทุกคนที่จะต้องทำเพราะว่าเราทำกันเป็นกรุ๊ปใหญ่มาก แต่ว่าตอนนี้สบายใจแล้ว เพราะว่าได้จองตั๋วแล้ว คิมไม่ได้ชวนเพื่อนเยอะประมาณ 30 คน (ส่วนงานแต่งงานที่ประเทศไทยยังไม่ได้เริ่มเตรียมงานเลย?) ยังไม่ได้เริ่มอะไรเลย ได้สถานที่แล้ว คิดว่าคงไม่ยากเท่าที่ต่างประเทศเพราะว่าที่นี่มีคนพร้อมที่จะช่วยเราเยอะแล้วก็ได้ พี่ก้อง ปิยะ มาช่วยจัดให้ด้วย เลยรู้สึกสบายใจ แต่ที่ โน่นเราเป็นคนทำเองทุกอย่าง”
อยากหุ่นเฟิร์มกว่านี้ก่อนวันแต่งงาน
“อยากจะเฟิร์มขึ้นกว่านี้อีกนิดนึงแต่เรื่องของการดูแลตัวเองเราก็ดูแลตัวเองดีอยู่แล้วน่าจะเป็นเรื่องของจิตใจที่จะพยายามไม่เครียดเท่าก่อนหน้านี้แล้ว (เลยมีภาพสวีตกับว่าที่เจ้าบ่าวไหมเห็นกันบ่อยช่วงนี้?) ช่วงนี้ว่าง ไม่ได้ถ่ายละครกันทั้งคู่เลยทำให้เราได้ไปเที่ยวด้วยกันเยอะ”
เล่าโมเมนต์ได้ยิน “หมาก ปริญ” บอกตนเป็นสิ่งล้ำค่า
“ไม่คิดว่าเขาจะพูดคำนั้นออกมา ตอนนั้นนั่งดูด้วยกันพอดูก็น้ำตาคลอเลย ความรู้สึกเหมือนเราโดนบอกรักอีกครั้ง จริงๆ เขาเป็นคนไม่ค่อยพูดอะไรอย่างนี้ เขาไม่เคยพูดคำนี้เขาแค่พูดว่ารักปกติ ไม่ได้เรียกว่าหวาน แต่มันมีความสำคัญค่ะ สำหรับเราเองเขาก็เป็นทุกอย่างจริงๆ ไม่ต่างกันลั หลังจากวันนั้นก็โดนแซวเยอะ ในกรุ๊ปละครยังแซวเลยค่ะ ว่าสมบัติล้ำค่า(หัวเราะ) จริงๆ มันก็รู้สึกดีที่เขาพูดบ้าง”
เผยสาเหตุประกาศขายบ้านที่นครนายก ลั่นราคาไม่แรง เน้นปล่อยเร็ว
“ใครสนใจสามารถเข้าไปดูได้นะคะ ที่ตัดสินใจขายเพราะว่า เกือบ 3 ปีที่สร้างเสร็จ เราไม่มีเวลาไปเลย นับครั้งได้เลยที่เราได้ไป ก็เลยคุยกันว่าเราก็สร้างบ้านที่กรุงเทพฯ อยู่ ตอนที่เราสร้างบ้านที่นครนายกเรายังไม่มีแพลนที่จะแต่งงานเลยด้วยซ้ำ พอเรามาสร้างบ้านในกรุงเทพฯ เราก็รู้สึกว่าเราอยากอยู่บ้านในกรุงเทพฯ ถ้าเกิดมีโอกาสในอนาคตเราค่อยไปสร้างกันใหม่ อีกอย่างตอนนี้ก็ไม่มีใครดูแลบ้าน บ้านต้องมีคนอยู่ดูแล ไม่อย่างนั้นมันก็โทรมเราก็เลยอยากให้คนที่ชอบสไตล์นี้ ได้เอาไปดูแลเต็มที่กว่าเราและเขาก็ได้ใช้จริงๆ
มันก็ใจหายนะตอนที่ถ่ายรูป เพราะเราทำกันเองหมดเลยแต่ว่ามันก็เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องที่สุดแล้ว ไม่เป็นไรเดี๋ยวสร้างใหม่ได้ อันนี้ก็ปล่อยไปก่อน มีคนติดต่อมาเยอะมาก แต่ถามข้อมูลคิดว่าเขาน่าจะยังตัดสินใจอยู่ เราไม่ได้เอากำไรอะไรมาก เราเน้นปล่อยเร็ว ที่นั่นวิวดีอากาศก็ดีค่ะ”
