xs
xsm
sm
md
lg

“ปอย ตรีชฎา” ขอเรียก “โอ๊ค” แฟน ไม่ชินเรียกสามี! หลังวิวาห์มีเรื่องที่คาดไม่ถึง ตั้งเป้าเกษียณไปด้วยกัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ปอย ตรีชฎา” ไม่ชินใช้สถานะสามี-ภรรยา ขอเรียก “โอ๊ค บรรลุ” ว่าแฟนเหมือนเดิม เผยชีวิตคู่ ณ ตอนนี้สมบูรณ์แล้ว แต่อนาคตยังไม่รู้ วางแผนเกษียณไปด้วยกัน ออกตัวปกป้องเพื่อนรัก “เมย์ พิชญ์นาฏ” หลังถูกมองแต่งตัวแย่งซีนเจ้าสาว

ใช้ชีวิตคู่ฉันท์สามีภรรยามาพักนึงแล้วกับคู่รัก LGBT “ปอย ตรีชฎา หงษ์หยกและนักธุรกิจ “โอ๊ค  บรรลุ หงษ์หยก” ซึ่งในโมเมนต์แต่งงาน สังคมต่างออกมาชื่นชม โดยเฉพาะในวงการ LGBT ที่ยกให้ปอยยืน 1 อยากจะมีชีวิตเรียบหรูดูแพงและมีสามีแบบปอย ตรีชฎา ซึ่งปอยก็ได้เปิดใจถึงเรื่องนี้ รวมถึงเล่าชีวิตหลังแต่งงานให้ฟังว่า…

“ปกติดีค่ะ ก็มีต้องปรับตัวนิดนึง มันเหมือนเรามีครอบครัวแล้ว พอเรามีครอบครัวม้นต่างจากสถานะที่เป็นแค่แฟน พอเป็นครอบครัวเราจะต้องมีความอดทนมากขี้น มีการคิดถึงอนาคตมากขี้น เราเองก็คิดถึงอนาคตกันอยู่แล้วก่อนที่จะตกลงปลงใจกันทั้งสองคน แต่มันก็มีในเรื่องที่เราคาดไม่ถึงหลายๆ เรื่อง ต้องมีการวางแผนไว้ก่อนกันไว้พอสมควร ซึ่งปอยก็รู้สึกสนุกดี”
 
เผยไม่มีเคล็บลับพิชิตใจครอบครัวชาวจีน มองอาจจะเพราะเป็นครอบครัวที่มีวัฒนธรรม รากเหง้าเดียวกัน
ไม่ได้เรียกว่าพิชิตใจ ครอบครัวปอยเองก็เป็นชาวจีนด้วยเหมือนกัน เรามีรากเหง้าเหมือนกัน เราก็จะเข้าใจว่าวัฒนธรรมหรืออะไรที่เราควรจะต้องระมัดระวัง อย่างพี่โอ๊คเองเวลาที่เขาจะเข้ามาสู่ขอปอย เขาก็เข้าทางผู้ใหญ่ก่อน

(ในการเปิดรับ ครอบครัวเขา 100% ตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอกันเลย?) ปอยไม่กล้าตอบแทนเขานะคะ เอาเป็นว่าหลังจากที่พี่โอ๊คได้พาปอยไปแนะนำ ปอยก็ได้รับความอบอุ่นที่ดีๆ เสมอมา พี่โอ๊คเองก็ได้รับความอบอุ่นจากพ่อแม่ปอยด้วย”

ยังไม่ชินกับสถานะสามี ภรรยา และไม่อยากพยายามทำตัวเป็นแม่บ้านแม่เรือน แต่เลือกจะโชว์ด้านที่แย่ของตัวเองมากกว่า
“ไม่เลย ไม่ต้องทำอะไรเลย จริงๆ ปอยก็เป็นคนทำอยู่แล้ว แต่อะไรก็แล้วแต่ที่เรารูัสึกว่าเราต้องพยายามมากขึ้นเราจะไม่ทำ เรามีการโชว์ด้านดาร์กไซต์กันตั้งแต่วันแรกเลย ก็ไม่รู้ว่าหลังจากนี้มันจะมีหรือเปล่า เท่าที่ในชีวิตปอยได้สั่งสมมา ปอยได้โชว์ไปหมดแล้ว พี่โอ๊คก็เช่นกัน

พอสถานะมันเปลี่ยนไปแล้ว ความรู้สึกคือไม่ค่อยชิน ก็จะมีการแชร์ให้เขาฟังว่าความรู้สึกที่เราไม่ค่อยชินมันแปลกไหม เขาก็บอกว่าบางครั้งเขาก็รู้สึก แต่เขาไม่ค่อยเท่าปอย ปอยจะมากกว่า ปอยยังพูดเลยว่าคนอื่นเขาชอบเรียกสามีภรรยา แต่เราเรียกแฟนก้นเหมือนเดิมได้ไหม

คิดมาตลอดว่าตัวเองจะมีวันที่ได้แต่งงาน เลือกไม่มองถึงอนาคต มองปัจจุบันตอนนี้สมบูรณ์ที่สุดแล้ว
“ก็แอบคิด ต้องบอกว่าด้วยอายุของปอยกับพี่โอ๊คการที่เราจะมีความสัมพันธ์แบบแฟน มันไม่ได้ประเดี๋ยวด๋าว มันคือการที่ถ้าไม่ใช่ก็ไม่ต้องเสียเวลา เราตั้งใจจะสร้างครอบครัวดัวยกัน มันคือความสมบูรณ์ ณ ปัจจุบัน เราไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร ตอนนี้เราทำทุกอย่างให้ดีที่สุด (คำมั่นสัญญาให้กันและกัน?) ปอยไม่ค่อยเชื่อในคำมั่นสัญญาเท่าไหร่ ปอยเชื่อในเรื่องของความรู้สึก ความจริงใจ มันคือของจริงหรือของไม่จริง มันจะดูออก หลายๆ อย่างที่เขาได้ทำมามันก็คือของจริงในตอนนี้”

จัดงานแต่งงานทั้งหมด 3 วัน แต่มีการแชร์มากกว่า 3 วัน ออกตัวปกป้องเพื่อนรัก “เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร” หลังถูกมองแต่งตัวแย่งซีนเจ้าสาว
“ต้องบอกว่าปอยเพื่อนเยอะมาก แล้วการแต่งงานแบบภูเก็ตจำเป็นจะต้องจัดงานแบบบาบ๋า ย่าหยา ที่มีแต่ญาติผู้ใหญ่ ถ้าไม่ชวนเพื่อนไปเลยปอยอาจจะโดนขี่คอได้ ก็มีงานให้เพื่อนที่กรุงเทพฯ ด้วยเพราะหลายคนไม่สะดวกเดินทางไป งานที่กรุงเทพฯ เป็นงานที่คิดล่วงหน้าแค่ 5 วัน ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล งานก็มีทั้งหมดแค่ 3 วันเอง แต่ได้มีการแชร์ไปหลายวัน (ความเหนื่อยความเพลียเป็นยังไงบ้าง?) ไม่สบายไปเลยหลายวันเป็นอาทิตย์เลยค่ะ ไม่ใช่แค่ปอย แขกที่ไปร่วมงานก็ไม่สบายไปเลย เพราะทุกคนเต็มที่มากๆ เพื่อนที่มาจากทั้งต่างประเทศและต่างจังหวัด”

ส่วนดรามาชุดพี่เมย์ เราก็ทราบค่ะ เรารู้สึกว่าม้นดรามาเกิน จริงๆ แล้วมันเป็นการให้เกียรติเรามากๆ ปอยไม่ได้รู้สึกว่าพี่เมย์มา…(แย่งซีน?) ไม่มีใครคิดแบบนั้นเลย สิ่งแรกคืองง แล้วก็ต้องรีบปกป้องเพื่อนรักเราก่อนเลย เพราะทุกคนที่มางานเรา เขาไม่ได้ง่ายนะคะเขาต้องเดินทางไกล ต้องมาต่างจังหวัดด้วย ต้องมีช่างหน้า ช่างผม มีชุดมา มันเป็นการมาที่ทั้งลงแรง ลงเงิน ลงเวลา ลงทุกอย่าง เพราะฉะนั้นปอยคิดว่าทุกคนมีความรักความเมตตากับปอย ไม่ต้องคิดเลยในการที่จะต้องตัดสินใจปกป้องเพื่อน งานทุกคนที่มา ปอยเองก็จะจัดเต็มเหมือนกันปอยได้บอกกับทุกคนไปแล้ว”

เผยภาพบ่าวสาวในชุดบาบ๋า ย่าหยา ทรงพลัง รู้สึกถึงความศักดิ์สิทธิ์ท่วมท้น
“มีความหมายก็คือตามขนบธรรมเนียมประเพณี คือการแต่งงาน บาบ๋า ย่าหยา ด้วยสถานที่ด้วยการแต่งกาย มันศักดิ์สิทธิ์จนเรารู้สึกว่ามันท่วมท้น ท่วมท้นมากๆ ในการให้เกียรติสถานที่ มันเลยทำให้ภาพออกไปแบบนั้นหรือเปล่า และมันก็เป็นมาตั้งแต่บรรพบุรุษแล้ว ก็คล้ายๆ กัน จะไม่ได้เป๊ะร้อยเปอร์เซ็นต์”

สเต็ปต่อไปของชีวิตคู่คือไม่มี ต่างคนต่างทำหน้าที่ของตนที่ต้องรับผิดชอบให้ดีที่สุด ซึ่งมีการคุยวางแผนเกษียณไปด้วยกัน
“ไม่มี next step เลย ชีวิตทุกวันนี้เราก็ทำหน้าที่ตามที่เรามีหน้าที่ที่ควรจะทำ หน้าที่การงานเราก็ต้องรับผิดชอบ หน้าที่การงานของครอบครัวก็ต้องทำให้ดีที่สุด ส่วนการวางแผนชีวิตของปอยในช่วงเกษียณ ปอยเคยวางไว้ตั้งแต่ก่อนที่จะแต่งงานเสียอีก เป็นการเอามารวมกันในการวางแผนเกษียณของปอยและแฟนปอย ว่าจะเจออะไรที่มันตรงกันได้บ้าง ในอนาคตเราก็จะเกษียณไปด้วยกัน ทุกวันนี้พี่โอ๊คเขาก็มีหน้าที่การงานของเขา

ตอนนี้ปอยใช้ชีวิตอยู่หลายที่มาก ต่างประเทศปอยก็ยังอยู่ กทม.ด้วย ที่ภูเก็ตด้วย ก็ได้ทำงานเต็มที่ ครอบครัวปอยก็ให้ความสำคัญเต็มร้อย หน้าที่การงานบริษัทของปอยปอยวางระบบไว้ดีพอสมควร ทำให้เราได้ใช้ชีวิต”

ตอบเรื่องสาวสองมองตนเป็นไอดอลแล้วว่าวันนึงต้องเป็นแบบตนให้ได้ ตามคอนเซ็ปต์ ปอยมีบ้าน ปอยมีรถ ปอยมีมงฯ และปอยมีสามีแล้วว่า….
“ต้องบอกว่าคนที่ประสบความสำเร็จแบบนี้ก่อนหน้าปอยมีเยอะมาก เพียงแต่เขาไม่ได้มาโชว์ให้พวกเราได้เห็นกันเป็นตัวอย่าง ปอยในฐานะที่เป็นเด็ก ปอยเห็นผู้ใหญ่หลายๆ ท่านที่ประสบความสำเร็จมากๆ และพวกเขาเป็นแรงบันดาลใจให้กับปอย ถ้าไม่มีบุคคลเหล่านั้นที่เขายืนหยัด กล้าที่จะก้าวผ่านในสิ่งที่สังคมตีตราไว้ ก็คงสร้างแรงบันดาลใจให้ปอยได้ในการทำอะไรบ้างอย่างเหมือนกัน

ปอยเชื่อว่ารักแท้มีจริง และปอยเชื่อว่าทุกคนก็เชื่อว่ามันมีจริง มันมีจริงตั้งแต่รักแท้จากครอบครัว จากเพื่อน (เชื่อเรื่องพรหมลิขิต?) อันนี้ไม่แน่ใจ ไม่ชัวร์ บางทีสังคมที่ลิขิตมาว่าอะไรจริงอะไรไม่จริงมันจะมีแค่… ถ้ากลับไปดูประวัติศาสตร์ ถ้าเรารู้ว่าใครเขียนประวัติศาสตร์เท่ากับคนนั้นเขารู้อะไรเขาก็เขียนไปแบบนั้น เราต้องเชื่อมั่นในตัวเอง อย่าเชื่อในคนเขียนประวัติศาสตร์ เพราะการเขียนประวัติศาสตร์มันอาจจะเป็นความคิดของเขาคนเดียวก็ได้”

กำลังโหลดความคิดเห็น