xs
xsm
sm
md
lg

“โต้ง ทูพี” รับหวั่นไหว แต่ไม่กล้าคิด! แอบปลื้ม “พลอย เฌอมาลย์” มาตั้งแต่เด็กแล้ว (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“โต้ง ทูพี” ตอบสถานะ “พลอย เฌอมาลย์” แค่พี่น้องกลุ่มเดียวกัน แต่ยอมรับมีหวั่นไหวเพราะปลื้มมาตั้งแต่เด็ก ไม่กล้าคิดอีกฝ่ายเป็นเหมือนกันไหม ยังโสดแต่มีคนคุยไม่ปิดกั้น ไม่เชื่อการแนะนำการจากเพื่อน บอกของแบบนี้ต้องเจอเอง ตกใจโดนคว้าเป้ากลางคอนเสิร์ต ขอบคุณแฟนคลับเป็นห่วง จะระวังตัวมากขึ้น
หลังถูกจับตามองเรื่องความสัมพันธ์ กับ “พลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์” เหตุเพราะช่วงนี้ดูจะมีรูปร่วมเฟรมอยู่บ่อยๆ แถมยังอยู่ในสถานะโสดกันทั้งคู่ ล่าสุดวันนี้ (31 มี.ค.) แรปเปอร์หนุ่ม “โต้ง ทูพี”หรือ “โต้ง พิทวัส พฤกษกิจ”ก็ได้ออกมาเคลียร์สถานะให้ฟังแบบชัดๆ แล้ว ว่าเป็นแค่พี่น้องกลุ่มเดียวกัน โอกาสพัฒนาความสัมพันธ์ไม่ได้คิดไว้เลย แต่ก็มีหวั่นไหวบ้าง เพราะเป็นคนที่ปลื้มมาตั้งแต่เด็ก

“จริงๆ เรารู้กันนานมากแล้ว ซี้เลย ปกติคนที่ซี้ๆ ผมจะไม่ค่อยลงอินสตาแกรมเท่าไหร่ ซี้กันมาก รู้จักกันนานแล้ว และเหมือนว่าช่วงนี้เจอบ่อย แล้วก็ พี่พก (ไฮโซพก ประธานวงศ์ พรประภา) เหมือนศาลาคนโสด ประมาณนี้ ก็ได้กันบ่อยๆ ครับไม่มีอะไร (ยืนยันสถานะเป็นพี่น้องกัน?) ครับ”

หลังมีข่าวได้คุยกับ “พลอย” แล้ว เรื่องโอกาสพัฒนาไม่ได้คิดไว้เลย
“ก็คุยครับ น่ารักดี พี่พกด้วย เป็นอะไรที่เข้าใจสถานการณ์ เจอกันบ่อย พี่พกยังบอกเลยว่าที่จริงเป็นผมกับเขา (หัวเราะ) จริงๆ กลุ่มพี่พลอยกับกลุ่มผมคือกลุ่มเดียวกันเลย แต่ช่วงนี้เขาได้ออกมาแฮงค์เอาต์บ่อยขึ้น ผมก็ได้มาแฮงค์เอาต์บ่อยขึ้น ก็เลยได้เจอกันบ่อยมากกว่าเมื่อก่อน ถามว่าโอกาสพัฒนามีไหม อันนี้ไม่ได้คิดไว้เลยครับ

ใช้ชีวิตปกติ แม้โดนจับตาความสัมพันธ์ สงสาร “มารี เบิร์นเนอร์” โดนโยงกับ “ไฮโซพก” ไปด้วย
“เหมือนปกติเลยครับ ไม่ได้กังวลอะไร ส่วนพี่พลอยเขาก็กลัวว่าจะกระทบอะไรผมหรือเปล่า พอเป็นข่าวก็คุยกันมากขึ้น เจอกันบ่อยช่วงนี้ ก็มีคุยเรื่องข่าว สงสารมารี ไม่เกี่ยวอะไรเลย อันนี้แซวเล่นนะๆ จริงๆ ก็คุยกับเพื่อนๆ กัน

เข้าใจโดนจับเป็นคู่ๆ เพราะโสดเหมือนกัน
“ใช่ แต่ก็เข้าใจว่าเหมือนเรามาเจอกัน พี่พกก็โสด ผมโสด ก็เข้าใจ”

รับหวั่นไหวกับ “พลอย” เพราะเป็นคนที่ปลื้มมาตั้งแต่เด็ก แต่ไม่กล้าคิด อีกฝ่ายจะเป็นเหมือนกันไหม
ผมหวั่นไหวกับเขาอยู่แล้ว ผมปลื้มเขาตั้งแต่เด็กๆ อยู่แล้ว (เขาหวั่นไหวกับเราหรือเปล่า?) ไม่รู้ๆ ไม่กล้าคิด ถามว่าสเปกไหมพี่พลอย ผมปลื้มเขาแต่ไหนแต่ไรอยู่แล้ว เป็นผู้หญิงที่สวยมากๆ คนหนึ่ง”

หัวใจยังโสด ไม่ปิดกั้น มีคุยศึกษาบ้าง แต่ต้องดูไปเรื่อยๆ
“โสดครับ จริงๆ ก็พยายามคุย พยายามศึกษา แล้วก็ไม่ได้ปิดกั้น มีเวลาศึกษาเป็นเพื่อนกัน ดูแลกัน เข้าใจกัน แต่สต๊าฟคำว่าเป็นเพื่อนก็ดี ถามว่ายังไม่มีใครขยับขึ้นมา อันนี้ก็ต้องศึกษาไปเรื่อยๆ ไม่ได้รีบอะไร ก็ศึกษามาตลอดครับ (หัวเราะ) จริงๆ เราไม่รีบครับ ศึกษานี่หมายถึงเป็นเพื่อนกัน รู้จักนิสัยใจคอกัน ไม่ได้จีบ ไม่ได้ว่าต้องเป็นแฟนนะฉันจะจีบเธอ เรารู้สึกว่าเป็นไอเดียใหม่ในชีวิตผม กับมุมมองเรื่องความรัก”

กับความรักครั้งใหม่ ถ้ารู้จักหรือเป็นเพื่อนกันมาก่อน ก็น่าจะดี
“ผมว่าก็ดี น่ารักดี แฟร์ดี ถามว่าต้องพิจารณามากขึ้นไหม กับความรักครั้งใหม่ ผมว่าผู้หญิงต้องพิจารณาในตัวผมมากขึ้น ส่วนตัวผมไม่น่าจะต้องพิจารณา (หัวเราะ) ผมยังกลัวตัวเองเลย เพราะฉะนั้นเขาน่าจะกลัวผม แซวเล่นครับ”

ยังไม่รีบมีใครใหม่ เพราะเชื่อในความรักที่ดีเสมอ
“ไม่รีบครับ แต่ถามว่าตอนนี้อยากมีแฟนไหม โห…อยากมีไหมล่ะครับ คุกเข่าขนาดนั้น จริงๆ ผมอยากมีความรัก อยากมีครอบครัวอยู่แล้วครับ เป็นอะไรที่เราเชื่อมั่นตรงนั้นอยู่แล้ว เราเชื่อในความรักที่ดีเสมอ

รู้การเริ่มต้นใหม่มันยากอยู่แล้ว กว่าจะเจอคนๆ หนึ่งไม่ง่ายเลย
“ยากอยู่แล้วครับ การที่คนๆ หนึ่งจะเจอ ไม่ง่ายเลย ไม่ง่ายเลย แต่ผมว่าถ้าเป็นเพื่อนกันได้แล้ว มันรักด้วยความเป็นเพื่อนกัน เข้าใจกัน ทั้งซ้าย ทั้งขวา พอเป็นเพื่อนกันได้ มันก็จะเป็นภาพที่ไม่ได้คาดหวัง ว่าจะต้องอะไรๆ มันก็น่าจะเป็นอะไรที่เริ่มต้นพื้นฐานความรักที่ดี น่าจะเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน

เพื่อนๆ มีแนะนำสาวให้ แต่ไม่เชื่ออะไรแบบนี้ ต้องเจอเองมากกว่า
“ไม่ค่อยครับ ผมไม่ค่อยเชื่อเรื่องการแนะนำกันเท่าไหร่ ผมว่าของพวกนี้ ทั้งเคมี ไทม์มิ่ง โอกาส หรือเดสตินี่ มันน่าจะมาเอง เลยไม่ค่อยให้ใครแนะนำหรือแนะนำให้ใคร หลังๆ ก็มีแบบเฮ้ยโต้ง แนะนำสาวให้หน่อย เราก็โน ไม่เอา ไม่แนะนำให้ เจอกันเองดีกว่าผมว่า ให้พลังงานโคจรมาเจอกัน

ตกใจโดนสาวคว้าเป้ากลางเวที แต่เป็นเรื่องปกติของคนเมา เจอตลอดเวลาเล่นคอนเสิร์ต
“จริงๆ ผมอะไม่ได้ว่าอะไร แต่ถ้าผมลูบกลับ เขาต้องไม่ว่าผมด้วย (หัวเราะ) คือผมก็ตกใจ ก็แซวเขาไปในคอนเสิร์ต ว่าคุณอย่าทำแบบนี้กับผมนะ คุณอย่าลืมว่าตอนนี้ผมโสดนะครับ ผมไม่ใช่คนก่อนแล้วนะ ผมก็แซวตลกๆ จริงๆ เราอยู่ในคอนเสิร์ต เราเจอคนดื่มแอลกอฮอล์มาตลอด แต่ผมก็บอกว่าถ้าผมทำกลับ คุณต้องห้ามว่ากันแซวเล่นๆ จริงๆ เจอมาตลอดครับในคอนเสิร์ต เป็นเรื่องปกติแต่ว่าจับแบบนั้นไม่ปกติ แต่เจออะไรที่ดึงแขน แม้กระทั่งหาเรื่อง มีเรื่อง มันก็ต้องระมัดระวัง จริงๆ ก็อันตรายครับ หลายๆ อย่าง”

บอกเพื่อนต้องช่วยดูเพื่อน มาเที่ยวด้วยกันต้องช่วยดูแล
“ผมรู้สึกว่าเพื่อนเขา ถ้ามาเที่ยวด้วยกันต้องดูแลกันและกัน เพราะคนเมาก็คือคนเมา มาเที่ยวด้วยกันก็ต้องดูคนข้างๆ ให้ดี”

ขอบคุณแฟนๆ เป็นห่วง จะระวังตัวมากขึ้น
“จริงๆ ก็ต้องขอบคุณครับ สมมติว่าเปลี่ยนจากมือเป็นอาวุธหรืออะไร มันอันตรายจริงๆ ก็ขอบคุณที่แฟนๆ เป็นห่วง และเข้ามาปกป้องผม ก็รู้สึกประทับใจมาก ก็นั่นแหละครับ ศิลปินเล่นคอนเสิร์ตในผับ ก็ต้องระวังให้มากขึ้น ผมก็เล่นมุกแบบแบดโจ๊กของผมไป ก็แซวกลับแบบตลกร้ายของผม ก็หวังว่าเขาจะไม่โกรธผม”

ที่จะบอกจับกลับคือพูดเล่น เป็นคนเล่นตลกหน้าตาย
“พูดเล่นครับ ผมชอบเล่นมุก แล้วผมจะหน้าตายมาก คนจะไม่ค่อยรู้ว่าผมเล่นมุกเท่าไหร่ พี่ขัน (ขันเงิน ไทยเทเนียม) ก็บอกว่าโต้งจำไว้นะ มุกตลกหน้าตายเนี่ย เขาให้เล่นกับคนที่หน้าตาตลก มึงเล่นมุกพวกนี้ไม่ได้ แต่มันชอบครับ”

อัปเดตหลังเกิดอุบัติเหตุเข้าโรงพยาบาล กระดูกทับเส้นประสาท เดินไม่ได้
“ดีขึ้นครับ ตอนนี้ดีขึ้นมาก หลังจากเดินทางบ่อย ออนทัวร์บ่อยแล้วก็ ชอบเล่นกีฬาผาดโผนพวกสเก็ตบอร์ด ล่าสุดก็ไปสโนว์บอร์ด ก็น่าจะสะสม ตอนนี้ก็ดีขึ้นมาก สงกรานต์เมษายน เดี๋ยวเจอกันได้ทั่วประเทศครับ กลับมารับงานเต็มที่”

คุณหมอยังห้ามเดิน แต่มีบ้านต้องผ่อน เลยขอทำงานต่อ
คุณหมอก็สั่งห้ามครับ แต่ผมบอกว่าบ้านผมต้องผ่อน คุณหมอก็เข้าใจ (หัวเราะ) โห ตอนแรกคือเดินไม่ได้เป็นอาทิตย์เลยครับ เขาก็ห้ามนั่นแหละครับ ผมก็ใช้วิธีออกมาให้ร่างกายชิน ผมก็รู้ร่างกายผม แต่ร่างกายของใคร ก็ต้องหาวิธีเข้าใจร่างกายตัวเองนิดหนึ่ง”

อาทิตย์หน้าต้องไปทำกายภาพต่ออีก
“เดี๋ยวอาทิตย์หน้าต้องไปกายภาพครับ ตอนนี้ก็ต้องใส่ที่ล็อกไว้ตลอดเวลา ตอนนี้ร้อยเปอร์เซ็นต์ครับ อันนี้เราบอกเอง ต้องบอกร้อยไปก่อน เพราะร่างกายเราจะได้เชื่อมั่นในตัวเรา”กำลังโหลดความคิดเห็น