xs
xsm
sm
md
lg

“เวียร์ ศุกลวัฒน์” เหนื่อยแต่สุข เลี้ยงลูกสองคนเมีย ทำงานบ้านเอง ดูแลสุนัข 5 ตัว (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เวียร์ ศุกลวัฒน์” เหนื่อยแต่สุข เลี้ยงลูกสองคนเมีย ทำงานบ้านเอง ดูแลสุนัข 5 ตัว หลงลูกวัย 3 เดือน ต้องใช้เสียงสองเสียงสามคุย ละมุนขึ้นเพราะมีลูกสาว เปรยอยากมีลูกเพิ่มอีกคน พักพอสมควรแล้ว พร้อมกลับมารับงานเห่อและหลงลูกมากสำหรับ “เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ” ล่าสุดเจ้าตัวเผยในงาน จีดีเอช เปิดบ้านพร้อมเสิร์ฟโปรเจ็กต์ใหม่ ไปให้ถึงใจเธอ ที่ บ.จีดีเอช 559 ยอมรับว่า เลี้ยง “วิริน” วัย 3 เดือน ถึงเหนื่อยแต่มีความสุข

“ตอนนี้ 3 เดือนแล้วครับ ก็สนุกดี อย่างคนอื่นบอกว่าเด็กจะโตไวมาก เหมือนสิ่งที่เขาทำวันนี้ พรุ่งนี้เขาจะไม่ทำแล้ว ระยะเวลาตอนนี้ที่เราได้พัก เราจะได้ดูการเจริญเติบโตของเขา จะมีการตื่นเต้นในทุกๆ วัน
หลงมาก แต่มีความสุขมาก ถามว่าเหนื่อยไหม ก็เหนื่อยมาก แต่คุณแม่จะเหนื่อยที่สุด เพราะเขาต้องให้นม ทุกอย่างต้องใกล้ชิด เพราะเราเลี้ยงกันเอง 2 คน เราต้องทำทุกอย่าง งานบ้านก็ต้องทำ และต้องดูแลสุนัข 5 ตัว แต่เราสองคนก็ผลัดกันดู”

ต้องให้เมียให้คะแนนความเป็นพ่อ ลั่นละมุนขึ้นเพราะมีลูกสาว
“ผมก็ไม่รู้นะว่าจะให้กี่คะแนน เพราะแต่ละบ้านก็ไม่เหมือนกัน แต่ผมโชคดีที่ขอพักงานได้ ถือว่าเป็นคุณพ่อที่น่าประทับใจ แต่ไม่รู้จะให้กี่คะแนน ต้องให้วิกกี้ (พีมนต์ญา คณารศ) เป็นคนให้คะแนนเองนะ เพราะเราก็ทำแทนทุกอย่าง (หลายคนบอกเราเป็นคุณพ่อสายละมุน?) ด้วยความเป็นลูกสาวด้วยแหละ เวลาเขาคุย อ้อแอ้ เขาก็จะมองตาเรา อย่างที่คนอื่นบอกว่าเวลาเรามีลูกสาว เราจะซอฟต์ลง ติดลูก เราก็เลยละมุนละม่อมไปด้วย

เสียงสองเสียงสามพูดตลอด จริงๆ เด็กไม่ชอบเสียงดังเนอะ เวลาเราเล่นกับลูก เราก็ต้องทำเสียงเล็กเสียงน้อย (ทำเสียงสอง เรียกชื่อลูก) แต่ปกติเขาก็จะจำเสียงปกติของพ่อได้ และเวลาเราออกมาทำงาน เราก็อยากรีบกลับไปช่วยเลี้ยง เพราะเขาอยู่คนเดียว”

พักงานพอแล้ว ถึงเวลากลับมาทำงาน
“ยังรับงานได้เต็มที่ จ้างได้นะครับ ซึ่งการทำงานก็คือการทำงาน ตอนนี้เราได้พักงานน่าจะพอควรแล้วล่ะ พักถึงเดือน 7 ของปีนี้ ตอนนั้นน้องก็คงประมาณ 8 เดือนแล้ว เราก็เริ่มรับงานที่มีกำหนดเวลา ถ่ายวันไหนบ้าง กี่โมงถึงกี่โมง ออกตารางมาได้ชัดเจน เราจะได้วางแผนชีวิตได้เพราะคนในกองอย่างผู้กำกับก็มีครอบครัว”

อยากมีลูกเพิ่มอีกคน
“กับเพื่อนๆ ดารา ถามว่าเข้าสมาคมคุณพ่อไหม ส่วนใหญ่ท็อปปิกหลักๆ ก็จะคุยกันเรื่องลูก วิธีการเลี้ยง มีการแลกเปลี่ยนกัน เพราะเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่ไม่ได้อวดกัน ก็มีการส่งรูปหลาน แลกกันดู ส่วนเราจะมีเพิ่มไหม ก็ต้องดูสถานการณ์ อยากมีอีกสักคนนึงเนอะ”

กำลังโหลดความคิดเห็น