xs
xsm
sm
md
lg

“มาร์กี้ ราศรี” แมนๆ ขอโทษ “เบลล่า” ยันอัดเสียงบุคคลปริศนา เตือนตัวเอง อย่าโง่ซ้ำซาก - ให้เพื่อนช่วยวิเคราะห์ (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“มาร์กี้ ราศรี” ขอโทษคิดน้อยไปทำคอนเทนต์ถูกโยงไปถึง “เบลล่า” ลั่นที่ต้องออกมาชี้แจงเพราะไม่อยากปล่อยผ่านให้คนเข้าใจผิด เพราะไม่ใช่เบลล่าจริงๆ บอกตนแค่ออกมาเล่าประสบการณ์ตัวเอง ไม่ได้มีเจตนาจะแฉหรือทำร้ายใคร แจงเหตุผลอัดเสียงไว้ เพราะเก็บไว้เตือนสติว่าอย่าโง่ซ้ำซากอีก ให้เพื่อนช่วยวิเคราะห์สิ่งที่อีกฝ่ายพูดมายังเป็นประเด็นที่หลายคนคาใจอยู่ กับเรื่องราวที่ “มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์” ออกมาเล่าประสบการณ์ตัวเองในรายการ “เพื่อนใหม่” กับคำถามที่ว่า เคยร่วมงานกับใครแล้วไม่อยากร่วมงานด้วยอีก ทางยูทิวบ์แชนแนลของ “ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่”ซึ่งในตอนนั้น มาร์กี้เล่าว่า ปกติตนเป็นคนที่ไม่มีปัญหากับใคร แต่มีคนนึงที่ตนไม่ขอร่วมงานด้วยอีก โดยมาร์กี้ได้เคยถูกคนดังกล่าวเรียกเข้าไปคุยส่วนตัว และตนก็ได้อัดเสียงคำพูดของคนๆ นั้นเอาไว้ ที่พูดว่า คอยดูใครจะอยู่ในวงการได้นานกว่ากัน ซึ่งหลายคนพาดพิงไปถึงนางเอกสาวร่วมช่อง 3 อย่าง “เบลล่า ราณี แคมเปน” กลายเป็นทอล์ก ออฟ เดอะทาวน์ ให้ชาวเน็ตขุดเรื่องราวในอดีตมาเชื่อมโยงต่อกัน

จากนั้นมาร์กี้ได้โพสต์ไอจีสตอรี่ว่าเรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องกับเบลล่าแต่อย่างใด เจอมาร์กี้ มาร่วมงาน “The first exclusive launch and line up of Mindset Mob” งานเปิดค่ายเพลงใหม่ของสามี “ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์”หรือ “ป๊อก Mindset” เจ้าตัวเปิดใจชี้แจงพร้อมขอโทษสำหรับคอนเทนต์ที่คิดน้อยไป

“สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้น กี้อยากจะบอกว่าสำหรับใครที่ดูรายการเพื่อนใหม่ แล้วรู้สึกไม่สบายใจ รู้สึกไม่แฮปปี้ กี้ก็ต้องขอโทษสำหรับคอนเทนต์ เราอาจจะคิดน้อยเกินไปหรืออาจจะไม่ได้ดูให้ถี่ถ้วน ไม่ได้สกรีนกันอย่างดีมากพอ ต้องขอโทษด้วยค่ะ แต่ในส่วนเรื่องของกี้ เหมือนที่กี้ลงไอจีขอพูดตรงนี้ย้ำอีกครั้งนึงแล้วกันว่ากี้ไม่ได้พูดถึงเบลล่า แล้วตัวกี้กับเบลล่าก็ไม่เคยมีปัญหากันทั้งในอดีตและปัจจุบัน เราไม่เคยมีเรื่องกัน ไม่เคยทะเลาะกันไม่เคยมีอะไรกันเลย ก็เลยอยากจะบอกว่าไม่ได้เกี่ยวกับเบลล่าเลย

ที่กี้แชร์ กี้ไม่ได้คิดที่จะทำร้ายใครแล้วก็ไม่ได้คิดที่จะแฉใครด้วย เราแค่พูดถึงประสบการณ์ที่เราเจอ ก็เหมือนบุคคลคนนึงว่าในชีวิตนี้เราเจออะไรมาบ้าง มันก็ต้องเจอทั้งคนดี คนไม่ดี มันเป็นปกติของชีวิตคนๆ นึง เราแค่มาเล่า มาแชร์ให้ฟังว่าเราเคยเจออะไรบ้าง แต่อย่างที่บอกว่าเราไม่ได้คิดที่จะทำร้ายใคร เพราะว่าเราก็ไม่ได้บอกใบ้อะไรเลยว่าเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย เราไม่ได้บอกใบ้ว่าอายุใกล้เคียงเรา เราไม่ได้บอกว่าเขาทำอาชีพอะไร เราไม่ได้บอกใบ้อะไรเลย เพราะว่าเราก็ไม่อยากจะชี้นำว่าเป็นใคร ก็แค่เล่าว่าเราเจออะไรมาบ้าง

หลังจากเป็นข่าวเคลียร์กับ “เบลล่า” แล้ว ซึ่งเรื่องที่ตนเล่าไม่สามารถโยงไปถึงใครได้เลย เพราะตนไม่ได้บอกใบ้
“ที่จริงตัวเบลล่าเองเขาก็รู้อยู่แล้วว่าสิ่งที่กี้พูดมันไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเขา เพราะอย่างที่เราบอกว่าอยู่ด้วยกันแค่สองคน เบลล่าก็รู้อยู่แล้วว่าเราไม่ได้เคยมีเหตุการณ์อะไรอย่างนั้น แต่เราก็มีส่งไปบอกเขา ส่วนตัวรู้สึกว่ามันแทบจะโยงอะไรไม่ได้เลย เพราะว่ากี้ไม่ได้บอกใบ้ แล้วมันเป็นเรื่องที่รู้กันอยู่สองคน”

ที่ออกมาชี้แจงว่าไม่ใช่ “เบลล่า” เพราะไม่อยากให้คนเข้าใจและตัดสินว่าเป็นเบลล่าทั้งๆ ที่ความจริงไม่ใช่เบลล่าเลย
“ใช่ค่ะ คนเข้าใจผิดเยอะ เข้าใจว่ากี้พูดถึงเบลล่า วันนั้นก็เลยตัดสินใจลงไปเลย เพราะว่าไม่ใช่ก็คือไม่ใช่ บางคนก็บอกว่าไม่ทันแล้ว คือไม่ใช่ไม่ทัน แต่ว่าไม่ใช่จริงๆไม่ใช่ก็คือไม่ใช่ ถ้าใช่เราก็จะบอกว่าใช่ แต่ว่าไม่ใช่ก็คือไม่ใช่จริงๆ อันนี้ยืนยันว่าไม่ใช่จริงๆ

(ในคลิปมีคำถามอื่นแล้วคนโยงไปเรื่องเดียวกัน?) คนอาจจะคิดว่าเราพูดถึงเรื่องเดียวกัน แต่ว่ามันเป็นคนละเรื่อง หรือว่าบางคนอาจจะไม่ได้ดูเทปเต็มๆ ดูที่ตัดมา เพราะว่าคำถามของกี้อยู่ท้ายๆ เลย มันคนละคำถาม คนละพาร์ต แยกกันอย่างชัดเจน”

เสียใจที่คนเข้าใจผิดคิดว่าตนทำคอนเทนต์เพื่อออกมาแฉคนอื่น ซึ่งตนและเพื่อนๆ แค่ออกมาแชร์ประสบการณ์ของตนเองไม่ได้มีเจตนาทำร้ายใคร
“ถามว่าเครียดไหม ก็เสียใจที่คนเข้าใจผิดคิดว่าเราคิดร้ายกับเขา หรือว่าจะมาแฉคนอื่น เพราะอย่างที่บอกว่าเจตนาเราไม่ได้มีเจตนาที่จะมาทำร้ายใคร จะมาแฉใคร เราก็มนุษย์คนนึง กี้รู้สึกว่ามันเป็นประสบการณ์ของกี้ที่เจอมาจริงๆ ถึงแม้ว่าในอดีตเราอาจจะเสียใจกับมัน แต่ปัจจุบันเราก็ปล่อยผ่านไปแล้ว เราก็แค่มาแชร์ให้เพื่อนๆ หรือคนอื่นๆ ฟังว่า เราก็เจอโน่น นี่ นั่น มานะ ไม่ได้อยู่ในทุ่งลาเวนเดอร์ แต่ว่าเราก็รู้วึกว่ามันเป็นเรื่องของเรา เราไม่ได้เอาเรื่องของคนอื่นมาพูดเม้าธ์ มันคือเรื่องของเราแล้วอย่างที่บอกว่าเราไม่ได้ชี้นำเลย แล้วเราก็ค่อนข้างมั่นใจว่ามันไม่สามารถโยงไปได้ เพราะว่าเราไม่ได้ใบ้อะไรเลย ไม่ได้ระบุอะไรเลย”

เผย “ใหม่ ดาวิกา” เครียดเพราะเสพโซเชียลเยอะ ส่วนตนก็ดู แต่ถึงจุดนึงก็ปล่อย ยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น
“เขาก็เครียด เพราะเขาเสพโซเชียลเยอะ ถามว่าเราดูไหม เราก็ดูนะ แต่พอถึงจุดนึงที่เราไม่สามรถทำอะไรได้ คือเราเข้าใจและเราก็ยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้น เราเข้าใจมากๆ เลย ไม่ใช่ไม่เข้าใจ แต่อย่างที่บอกว่าคนที่เข้าใจผิด คิดว่าเราพูดถึงเบลล่าหรือว่าแฟนคลับเขาที่ไม่พอใจ เราก็อยากจะขอโทษด้วยเหมือนกันว่านอกจากจะไม่ใช่แล้ว ก็อยากจะขอโทษที่อาจจะทำให้รู้สึกไม่ดี

แจงเหตุผลทำไมถึงอัดเสียงไว้ เพราะต้องการเก็บไว้ฟังอีกรอบเตือนสติว่าอย่าโง่อีก ให้เพื่อนช่วยวิเคราะห์สิ่งที่อีกฝ่ายพูดมา
“ถ้าเพื่อนที่สนิทแบบสนิทจริงๆ ก็จะรู้อยู่แล้ว เพราะในนั้นก็มีบอกว่าเราอัดเสียง เอาตรงๆ นะที่อัดเสียงไม่ได้เพื่อที่จะว่ามาดิสเครดิตหรืออะไร แต่ว่าเราไม่คิดว่าเป็นเรื่องที่เราจะเจอกับตัว แล้วเรารู้สึกว่าเราอยากจะอัดเสียงเอาไว้เพื่อที่ว่าเราจะได้เก็บไว้จำว่าในวันที่อยู่กันสองคนเขาไม่ได้น่ารักกับเรา เพราะฉะนั้นในวันที่เวลาผ่านไป กี้ไม่แน่ใจนะว่าคนอื่นเป็นหรือเปล่า แต่กี้เป็นคนที่พอเวลาผ่านไปแล้วคนๆ นั้นมาทักว่าเป็นยังไง ทำดีกับเราแล้วเราลืม อัดไว้เพื่อเตือนสติอย่าโง่อีก อย่าโง่ซ้ำโง่ซาก

นอกจากเพื่อนที่สนิทจริงๆ แล้ว เราก็ค่อนข้างที่จะไว้ใจว่าเพื่อนเราไม่ไปพูดต่อ ไม่ไปอะไรต่อ แต่เราเองก็ยังไม่เชื่อหูเราเหมือนกัน เราถึงขั้นต้องมาเปิดฟังอีกทีว่าเราเข้าใจในสิ่งเดียวกันหรือเปล่า แล้วเราหัวเดียวเราก็ไม่ไหว เราก็ต้องหาเพื่อนมาช่วยวิเคราะห์หน่อย (อัดเสียงไว้ไม่ได้มีเจตนาจะเอามาแฉ?) เรื่องมันผ่านมาจะ 10 ปีแล้ว

หลังจากมีเรื่องยังร่วมงานกับอีกฝ่ายอยู่ แต่รู้สึกเหนื่อย และยังเก็บคลิปนั้นไว้เตือนสติตัวเองอยู่
“คือที่จริงหลังจากนั้นเราก็มีร่วมงาน แต่เรารู้สึกว่าเหมือนเราเหนื่อย พูดตรงๆ เลยนะ เราเหนื่อยเวลาที่ข้างหน้าเป็นอย่าง ลงจากเวทีแล้วเป็นอีกอย่าง หรือพออยู่กันสองคนแล้วเป็นอีกอย่างนึง เราเหนื่อย เพราะแค่เล่นละครก็เป็นคนอื่นมา ในวันที่ไม่เล่นละครขอเป็นตัวเองบ้าง คลิปเสียงนั้นเราก็เก็บไว้เตือนสติตัวเอง

อย่างที่บอกกี้ไม่ได้ใบ้อะไร ไม่ได้บอกว่าเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย หรือเป็นเพศไหนอะไรยังไง ไม่ได้บอกว่าอายุเยอะกว่า อายุเท่ากัน อายุน้อยกว่า หรือทำงานอะไร เราไม่ได้บอกเลย เพราะฉะนั้นมันกว้างมาก”

อยากบอกชาวโซเชียลที่ยังดรามาว่าพอเถอะ
พอเถอะ เพราะอย่างที่บอกว่ากี้ไม่ได้มีเจตนาที่อยากจะคิดไม่ดีกับใคร เราแค่เล่าประสบการณ์ว่าเราเจออะไรมาบ้าง เหมือนเราระบายกับ พี่อ้อย - พี่ฉอด (ยิ้ม) กี้ว่าทุกคนทำงานมันก็ต้องมีแหละ มีบ้างว่าบอสไม่ดี เพื่อนร่วมงานไม่น่ารัก คนนั้น คนนี้ มันมีในทุกวงการอยู่แล้ว เราก็แค่พูดในสิ่งที่เราเจอ”

จากนี้จะระมัดระวังในการทำคอนเทนต์มากขึ้น ขอให้จบดรามาได้แล้ว เพราะไม่มีใครมีเจตนาไม่ดี
“เราก็ต้องระมัดระวังมากขึ้น เพราะว่าเราก็เข้าใจ ก็ถือว่ามันเป็นการสอนเราเหมือนกันว่าบางทีมันก็อาจจะไม่เหมาะสม ถ้าไม่แฮปปี้เราก็ต้องขอโทษด้วยจริงๆ ค่ะ(ขอให้จบ?) ใช่ค่ะ เพราะว่าเราทุกคนที่ไปร่วมรายการวันนั้นไม่ได้มีใครมีเจตนาไม่ดีเลยค่ะ”

กำลังโหลดความคิดเห็น