xs
xsm
sm
md
lg

“เฟย์” เผยคุณแม่ให้ผ่าน! ประทับใจ “บอย” เทคแคร์ทริปญี่ปุ่น ชมเป็นสุภาพบุรุษทั้งบ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เฟย์ พรปวีณ์” เปิดใจลองเล่นสโนว์บอร์ดครั้งแรก ประทับใจ “บอย ปกรณ์” คอยเป็นโค้ชประกบไม่ห่าง เชื่อคุณแม่ให้ผ่าน เพราะดูแลดีทั้งทริป ชมเป็นสุภาพบุรุษทั้งบ้าน

ยิ่งคบนาน ยิ่งหวานสุดๆ สำหรับคู่ของสาว “เฟย์ พรปวีณ์ นีระสิงห์” กับพระเอกหนุ่ม “บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์” ที่ล่าสุดก็เพิ่งจัดทริปญี่ปุ่นร่วมกับครอบครัว ซึ่งงานนี้ก็ได้ใจจากคุณแม่ของสาวเฟย์ไปแบบเต็มๆ เพราะหนุ่มบอยเทคแคร์ทุกอย่าง และดูแลดีมากตลอดทั้งทริป

“ทริปญี่ปุ่นก็สนุกค่ะ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกในชีวิตเลย ที่เฟย์เปิดใจเล่นสโนว์บอร์ด เพราะว่าค่อนข้างกลัวกิจกรรมเอ็กซ์ตรีม และแอดเวนเจอร์นิดหนึ่ง คือเริ่มต้นเนี่ย พี่บอยจะชวนวันใหม่ไปเล่น แล้วก็มาชวนเรา เราก็โอเคลองไปเล่นก็ได้ เพราะเป็นช่วงที่เราหยุดได้พอดีค่ะ”

“บอย” รู้ว่าไม่ชอบ แต่ก็อยากให้ลองเล่น
“เขารู้อยู่แล้ว แต่ตัวพี่บอยเขาชอบมาก ก่อนโควิดก็ไปเล่นมาเรื่อยๆ เขาบอกเรามาตลอดว่ามันดีมาก มันสนุกมากอยากให้ไปเล่น พอมีโอกาสก็เลยไปลองก็ได้ เพราะว่าถ้าไม่ลองปีนี้ ปีหน้าก็คงไม่ได้มีเวลาไป พอได้ลองแล้วก็สนุกค่ะ แต่ว่ายากกว่าที่คิด เราเห็นคนอื่นเล่น เราก็รู้สึกว่าทำได้แหละ พอไปถึงจริงๆ ก็ล้มลุกคลุกคลานนิดหนึ่งค่ะ ล้มเหนื่อย”

“บอย” เป็นโค้ชส่วนตัว ตามประกบทุกฝีก้าว
“เป็นโค้ชค่ะ ด้วยความที่เราใหม่เขาก็จะประกบเลย เขาเองแทบไม่ได้เล่นของตัวเองเลย เพราะทำหน้าที่เป็นโค้ชซะส่วนใหญ่ (บอยเขาเล่นเก่งไหม?) เท่าที่ดูคลิปก็รู้สึกว่าเก่ง ทำได้หลายท่า ดูเล่นเร็ว เล่นไม่กลัว แล้วท่าที่ยากเขาก็ทำได้

ประทับใจได้เห็นมุมที่คอยเทคแคร์
“เขาแทบจะประกบเลย ด้วยความที่เริ่มเล่นครั้งแรก มันมีความกลัวเยอะ โน่นนี่ก็ไม่กล้า ถ้าปล่อยทิ้งไว้คนเดียว นั่งอยู่กับที่แน่นอน ไม่กล้าเล่นค่ะ พอได้เจอเขามุมนี้ ก็ได้เห็นว่าเขาเทคแคร์เรา ว่าจะไปลองอีกค่ะ รู้สึกว่าจังหวะการเล่นเรากำลังจะได้ แต่มันถึงวันที่เราต้องกลับแล้ว มันยังคาใจอยู่ (จำเป็นต้องเป็นบอยสอนไหม?) จำเป็นค่ะ”

ทริปนี้พาคุณแม่ไปด้วย เพราะเป็นเมืองที่คุณแม่อยากไป
คือนิเซโกะเป็นหนึ่งในเมืองที่คุณแม่อยากจะไป แต่ลูกสาวไม่มีใครเล่นกีฬาแบบเอ็กซ์ตรีมเลย พอพี่บอยมาชวน เฟย์รู้ว่าคุณแม่อยากไป ก็เลยชวนไปด้วยแล้วกัน ก็เลยได้ไปเที่ยวด้วยกันค่ะ”

บอกคุณแม่กับ “บอย” แย่งกันจ่ายทั้งทริป
“พี่บอยเขาพยายามที่จะดูแลหลายๆ อย่าง แต่ด้วยความที่คุณแม่ก็เป็นผู้ใหญ่เหมือนกัน คุณแม่เขาก็ไม่ยอมให้พี่บอยดูแล มีการแย่งกันนิดหนึ่ง เรียกว่าผลัดๆ กันค่ะ มันจะมีจังหวะแอบจ่าย ใครเร็วใครได้ แต่พี่บอยบางทีจะแอบไวกว่า คุณแม่ก็เกรงใจ เพราะว่าท่านก็เป็นผู้ใหญ่ ฝั่งเฟย์ก็มีน้องสาวไปด้วยอีกคน เขาก็ไม่อยากให้พี่บอยเดือดร้อน ต่างฝ่ายอยากดูแลกันและกัน แต่อีกฝ่ายก็ไม่ยอม เราก็ให้เป็นเรื่องของผู้ใหญ่กับผู้ใหญ่”

เป็นสายดูแล เข้ากับครอบครัวได้ดี
“ก็เข้ากันได้ดี เรียกว่าช่วยดูแล เพราะว่าบ้านเฟย์เป็นผู้หญิงล้วนหมดเลย ก็จะช่วยขับรถ ช่วยดูทาง ปกติพี่บอยเป็นสายดูแลอยู่แล้วในชีวิตประจำวัน พอไปที่โน่นมีทั้งคุณแม่ และน้องสาว ทีนี้ยิ่งต้องดูแลวงกว้างเข้าไปใหญ่”

เชื่อคุณแม่แฮปปี้ เปิดไฟเขียวให้ผ่าน ชมเป็นสุภาพบุรุษทั้งบ้าน
“คิดว่าคุณแม่คงแฮปปี้ เพราะไม่อย่างนั้นคุณแม่คงไม่ยอมไปเที่ยวด้วยตั้งแต่แรก พอเขาไปเห็น เขาก็ชมว่าบ้านนี้ เขาชมทั้งพี่บอย พี่หน่อง ธนา และน้องวันใหม่ ทุกคนน่ารักมาก เป็นสุภาพบุรุษมากทั้งบ้านเลย (ชนะใจคุณแม่ไปอีกสเตป?) คุณแม่ไม่ได้พูดแบบตรงๆ แต่จากที่ฟังอ้อมๆ ก็เหมือนจะเป็นอย่างนั้นค่ะ ทริปหน้าอาจจะมีอีก แต่คงเป็นที่ที่คุณแม่อยากไปจริงๆ ค่ะ คุณแม่พี่บอยไปด้วยก็ได้นะคะ ถ้าคุณแม่อยากไปเที่ยว ก็ไปด้วยกันค่ะ”

แอบกังวลตอนแรกกลัวคุณแม่ไม่เอ็นจอย
“ตอนแรกก็กังวล เพราะมันเป็นจุดหมายที่ค่อนข้างเจาะจง เราก็คิดว่าคุณแม่จะเบื่อไหม แต่ด้วยความที่ที่พักมันก็สบาย เขาก็เอาซีรีส์เกาหลีของเขาไป เขาก็ไปนั่งชิลของเขา ฟีลเหมือนคุณแม่ส่งลูกไปโรงเรียน พอคุณแม่ส่งลูกไปเล่น คุณแม่ก็ไปนั่งดู นั่งทานไอติม แล้วก็กลับบ้านมาก็ซื้ออาหาร ช้อปปิ้ง อะไรประมาณนี้ค่ะ”

ทริปนี้ไม่ค่อยสวีต แต่เป็นฟีลอบอุ่น
“ด้วยความที่เคยไปทริปอื่นมาแล้ว ที่ไม่ได้เป็นฟีลกับพี่น้องของพี่บอย ทั้งคุณแม่เฟย์ เพราะฉะนั้นมันมีรสชาตินั้นไปแล้ว ครั้งนี้ก็มาแบบอบอุ่นๆ เห็นเขาเทคแคร์ทั้งพี่น้องเขา และทางบ้านเรา เราก็รู้สึกดีค่ะ

แพลนทริปใหม่ตอนนี้มีแต่แยกกันไป
“ยังไม่มีแพลนเลย ตอนนี้แพลนก็คือแยกกัน ต่างคนต่างไปคนละที่ เพราะเวลาที่จะรวมกัน มันค่อนข้างหาได้ยาก ที่มันจะพร้อมกันค่ะ ก็ต้องรอดูต่อไปค่ะ”

กำลังโหลดความคิดเห็น