xs
xsm
sm
md
lg

แฉ "เดอะ ร็อค" ตัวการทำพังทั้ง Black Adam และ Shazam!! เหตุเพราะอยากบู๊​ Superman มากกว่า Shazam

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน Black Adam ปฏิเสธจะให้ตัวละคร Black Adam เกี่ยวข้องกับ Shazam เพราอยากจะให้ตัวละครของเขาเป็นคู่ปรับของ Superman มากกว่า สุดท้ายทำให้ทั้ง Black Adam และ Shazam ล้มเหลวทั้งคู่

หลายคนสงสัยว่าเพราะอะไรตัวละคร Shazam จึงไม่ได้ปรากฏตัวในหนัง Black Adam ทั้งที่ตัวละครทั้งสองถือว่าเป็นคู่ปรับกันในหนังสือการ์ตูนมานาน ล่าสุดมีรายงานว่า "เดอะ ร็อค" เป็นคนตัดสินใจว่าเขาจะ "ไม่อนุญาต" ให้ Shazam มามีส่วนร่วมในหนัง Black Adam และในเวลาเดียวกันก็ไม่สนใจที่จะไปเป็นแขกรับเชิญใน Shazam! Fury Of The Gods ด้วย

ความขัดแย้งดังกล่าวกลายเป็นข่าวใหญ่ในช่วงที่ Shazam! Fury Of The Gods เข้าฉาย พร้อมทำเงินได้ต่ำกว่าเป้า และน้อยกว่าภาคแรก ซึ่งอาจจะเป็นสัญญาว่าการ"ปิดฉาก" หนังจักรวาล DC ในเวอร์ชั่นนี้ อาจจะเป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้ว

โดยในฉากท้ายเครดิตของ Black Adam เป็นฉากที่ อแมนดา วอลเลอร์​ (ไวโอลา เดวิส) วางแผนจะจัดการกับ Black Adam และส่ง Superman ไปคุยกับ Black Adam เป็นการทิ้งท้ายว่าในอนาคตแฟน ๆ น่าจะได้ชมการต่อสู้ระหว่างสองซูเปอร์ฮีโร่อย่างแน่นอน

Black Adam กับ Shazam เป็นคู่ปรับกันมานาน
อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่แผนเดิมของหนัง!?

ตามรายงานของ The Wrap เปิดเผยว่าในตอนแรกนั้นฉากหลังเครดิตของ Black Adam จะเล่าเรื่องที่กลุ่ม The Justice Society ชักชวน Shazam ให้มาร่วมทีมเพื่อจัดการกับ Black Adam

ซึ่งน่าจะเป็นเรื่องสมเหตุสมผลกว่า เพราะ Shazam มีแหล่งที่มาของพลัง และเรื่องราวมาจากตำนานเดียวกับ Black Adam นอกจากนั้นยังจะเป็นการช่วยโปรโมต Shazam! Fury Of The Gods ที่จะเข้าฉายในอีกไม่กี่เดือนหลังจากนั้นด้วย

แต่มีข่าวลือมานานว่า เดอะ ร็อค เป็นคนออกไอเดียดึง Superman ให้มาเป็นคู่ปรับของ Black Adam แทน เพราะมองว่าตัวละคร Superman มีชื่อเสียงมากกว่า และเขาก็ไม่ต้องการจะไปเป็นคู่ปรับของตัวละครแนว "ตัวตลก" อย่าง Shazam ด้วย

Superman โผล่ใน Black Adam แทนที่จะเป็น Shazam
ข่าวนี้เป็นกระแสลือมานานจนกระทั่ง Shazam! Fury Of The Gods เข้าฉาย ล่าสุด แซคเกอรี ลีลาย ได้ออกมาเขียนข้อความเหมือนเป็นการยืนยันเรื่องดังกล่าวในที่สุด

“The Wrap ยืนยันว่าใน Shazam! Fury Of The Gods กลุ่มซูเปอร์ฮีโร่ Justice Society จาก Black Adam จะรับ Shazam เข้ามาอยู่ในทีม แต่ The Rock ไม่เห็นด้วย สุดท้าย เดวิด เอฟ. แซนด์เบิร์ก (ผู้กำกับ Shazam) ต้องตัดสินใจในนาทีสุดท้าย เพื่อเพิ่มบทของ เอมิเลีย กับ จอห์น (สองเจ้าหน้าที่ของ A.R.G.U.S. อีกคน) เข้ามาแทน ... ดเวย์น เดอะ ร็อค จอห์นสัน พยายามปรับโครงสร้าง DCEU โดยเน้นให้เขาและ Superman ของ เฮนรี คาวิล อยู่ตรงกลาง นอกจากนั้น เดอะ ร็อก ยังไม่ยอมให้ แซคเกอรี ลีลาย มาเป็นแขกรับเชิญในโพสต์เครดิตของ Black Adam ด้วย

โดย แซคเกอรี ลีลาย ได้โพสต์ข่าวดังกล่าวลง IG และเขียนข้อความคล้ายเป็นการยืนยันข้อเท็จจริงว่า "ความจริงจะทำให้ท่านเป็นอิสระ”

Shazam! Fury Of The Gods ใช้ทุนสร้างถึง 110 ล้านเหรียญฯ แต่เปิดตัวด้วยรายได้แค่ 66 ล้านเหรียญฯ ส่วน Black Adam ก็ทำรายได้ไปแค่ 393 ล้านเหรียญฯ จากทุนสร้างสูงถึง 200 ล้าน

Shazam! Fury Of The Gods ทำรายได้น่าผิดหวังกำลังโหลดความคิดเห็น