xs
xsm
sm
md
lg

“ใหม่ ดาวิกา” ซึ้ง “เต๋อ” คอยปกป้อง ร้องไห้โชว์ “มิว นิษฐา” ลั่นถูกเป็นร้อย ผิดแค่หนึ่ง ถือว่าไม่ผิด! เรื่องนี้จบได้แล้ว (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ใหม่ ดาวิกา” ขอพูดบ้าง ไม่ติดค้างใครทั้งนั้น ลั่นเรื่องนี้จบได้แล้ว เชื่อแค่ 1 เปอร์เซ็นต์ที่ไม่ซัปพอร์ต บังคับความรู้สึกใครไม่ได้ แต่จะไม่ลืมวันที่พลาดใครอยู่ข้างๆ บ้าง ยอมรับร้องไห้กับ “มิว นิษฐา” ประทับใจไม่เคยเห็น “เต๋อ ฉันทวิชช์” เวอร์ชั่นนี้ ที่ซัปพอร์ตที่สุด วอนอย่ามาว่าพี่เต๋อ ลั่นถูกเป็นร้อยผิดแค่หนึ่งไม่นับ ถือว่าไม่ผิดวนเวียนอยู่ในดงดรามา สำหรับ “ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่” หลังจากที่ทำรายการเพื่อนใหม่ แล้วงานเข้าตัวเองจังๆ กับกรณีชวนเพื่อนนางเอกแก๊ง ม. ม้า มาเม้าธ์มอยเพื่อนร่วมวงการ แถมยังโดนอดีตผู้จัดการตามแหกอีก ล่าสุดโพสต์ขอปกป้องตัวเองในอินสตาแกรมว่าไม่เคยติดค้างใครทั้งนั้น เพราะอยากให้เรื่องนี้จบ โดยในงานเปิดตัว realme C55 สุดยอดสมาร์ตโฟนตระกูล C Series และ 10T 5G ครั้งยิ่งใหญ่ ณ ห้อง แกรนด์ บอลรูม ชั้น B1 โรงแรม พาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ เจ้าตัวถึงกับถอนใจ พร้อมเผยว่าจริงๆ อยากให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ แต่คิดว่าตัวเองก็ต้องพิสูจน์ตัวเองก่อน โพสต์แล้วรู้สึกสบายใจ
ใกล้จะจบแล้วค่ะ มันต้องจบได้แล้วค่ะทุกคน ก็คือวันนั้นตื่นเช้ามารู้สึก (ทำท่าถอนหายใจ) และเราอยากจะข้ามผ่านเรื่องนี้ด้วยการที่เราได้ออกมาพูดปกป้องตัวเองบ้าง ปกติจะเป็นคนที่นิ่งเฉย ให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ ก็เลยรู้สึกว่าก่อนที่จะให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ ขอพิสูจน์ตัวเองก่อนแล้วกัน ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดเราไม่เคยติดค้างอะไรทั้งสิ้นเลยค่ะ อย่างที่โพสต์ไปในไอจีเลยค่ะ ว่าขออนุญาตนิดนึงนะคะ ขอใหม่ได้พูดอะไรบ้าง เพราะเราก็อยู่มานานแล้ว ก็ขอปกป้องตัวเองค่ะ พอปกป้องตัวเองเสร็จแล้วจากนั่นก็คือทำงาน ลุยกับชีวิตต่อไป ให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ได้

พอโพสต์ไปก็สบายมาก สบายใจเลยค่ะ ใครจะว่ายังไงก็แล้วแต่แล้ว เราได้ออกมาอย่างน้อยสักนิดนึงที่ได้พูดในมุมของเราที่ไม่ไปกระทบกระเทือนใคร พูดในมุมของเราเอง โพสต์เสร็จก็เรียบร้อย”

ชี้แค่ 1 เปอร์เซ็นต์ที่ไม่ซัปพอร์ต แถมพิมพ์ไม่รู้เรื่องอยู่ดี ปล่อยไป บังคับความรู้สึกใครไม่ได้ จะไม่ลืมวันที่พลาดใครอยู่ข้างๆ บ้าง
100% น่าจะมีสัก 1% ที่เข้ามาพิมพ์ และพิมพ์ไม่รู้เรื่องอยู่ดี (หัวเราะ) 1% นั้นดาวิก็คิดว่าโอเคค่ะ ไม่เป็นไร เราเปลี่ยนใจใครไม่ได้ เราไปบังคับความรู้สึกใครไม่ได้ ก็ปล่อยไป แต่สิ่งที่เราโฟกัสจริงๆ คือคนที่อยู่รอบข้างเรา อย่างเพื่อนเรา พี่เรา คนรู้จักเราที่รู้จริงๆ ว่าเราเป็นยังไง เขาก็เข้ามาให้กำลังใจ โทร.มาอยู่เคียงข้างเรา ไม่ปล่อยให้เราอยู่คนเดียว รู้สึกขอบคุณมาก ขอบคุณจริงๆ ค่ะ ใหม่เห็นทุกคนเลยนะ และจะไม่ลืมเลยว่าวันที่ใหม่พลาดมีใครอยู่ข้างๆ ใหม่บ้าง ดีใจมากที่ทุกคนน่ารักกับเรา”

ประทับใจ ไม่เคยเห็น “เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี” เวอร์ชั่นนี้ ที่ซัปพอร์ตที่สุด ลั่นร้องไห้โชว์ “มิว นิษฐา จิรยั่งยืน” โทร.มาให้กำลังใจ
“สุดๆ ไม่เคยเห็นเวอร์ชั่นนี้เลย ตกใจเหมือนกันค่ะ เขาเป็นคนที่รับฟังใหม่ทุกเรื่อง ตั้งแต่เรื่องความสุข ความทุกข์ เขาก็คือคนที่รับฟังมาโดยตลอด เราเองก็ปรึกษาเขาตลอด เวลาเขามีเรื่องไม่สบายใจอะไรเขาก็มาปรึกษาเราเหมือนกัน เราก็จะแชร์กัน ก็ซึ้ง ประทับใจ (ยิ้ม) เหมือนมีคนออกมาปกป้องเราค่ะ สมมติพอเราโพสต์ไอจีไป คุณมิวโทร.มาคนแรก ร้องไห้โชว์มิวเลย (หัวเราะ) คือเวลาเราเศร้า เราเป็นคนเก็บ พอมีคนมาแตะไหล่เราสักคน มันก็มาเลย เราก็ดีใจที่คนรอบข้างเรา นอกจากเขาจะไม่ทิ้งเราไปไหน เขายังเข้าใจเรามากขึ้น”

ขออย่าว่าพี่เต๋อ
“อย่าว่าพี่เต๋อนะ นิดนึง เห็นอยู่เหมือนกัน คนที่คิดต่าง คิดในแง่ลบ ก็เห็นอยู่ค่ะ ถามว่าเขาได้อ่านไหม ใหม่ว่าเขาไม่มีเวลาดูค่ะ เพราะว่าเขาถ่ายซีรีส์ ทำงานหนักมาก เขียนบทอยู่ เราว่าเรานี่แหละตัวเสพ แต่เขาไม่เสพเลยค่ะ ใหม่ว่าเวลาเขาพูด สิ่งที่เขาพูดมันเป็นอะไรที่ในเชิงของผู้ใหญ่พูดค่ะ มันมีเหตุและผลของมัน คนที่โต้แย้งหรือคอมเมนต์อะไรก็คงได้แต่ปล่อยผ่านค่ะ”

พ้อขยับตัวทำอะไรไม่ได้เลย ไม่ใช่ปีชง ยังโดนขนาดนี้
ใช่ ทำไงดี ทำไมทุกคนขำ (หัวเราะ) ถามว่าปีชงไหม เขาบอกไม่ชงด้วยนะ รอดูปีชงนะ นี่ขนาดไม่ชงนะ เข้มเชียว ใหม่เคยดูดวงเมื่อต้นปี ไม่มีใครทักเรื่องนี้เลย จริงๆ ไม่ได้คิดว่าเป็นเรื่องดวงหรืออะไร เกี่ยวกับเรื่องเวลามากกว่า เวลาเรามีความสุขมากๆ มันจะมีเรื่องไม่ดีเข้ามาก็คงเป็นเรื่องปกติค่ะ ก็แค่ดูๆ กันไป แข็งแรง เดินหน้าทำงานต่อไปค่ะ ยังมีละครที่ออนแอร์ด้วย”

โวย เกิดเป็นใหม่ ทำอะไรก็ไม่ได้ผิดเสมอไป ถูกเป็นร้อยผิดแค่หนึ่งไม่นับ ถือว่าไม่ผิด
“ไม่จริง มีถูกก็เยอะ ถูกเป็นร้อยผิดหนึ่งนี่คือไม่นับ คือเรารู้สึกว่าไม่ผิดหรอก เราไม่ได้ผิดขนาดนั้น โหยเวอร์ ตอนนี้เข้มแข็งมากเลยค่ะ รู้สึกว่าตั้งแต่ได้โพสต์ปกป้องตัวเองไปก็คือปลดล็อกเลยว่าโอเค เราได้บอกไปแล้วว่าสิ่งที่เราอยากพูดมีไปหมดแล้ว ก็ปลดล็อกมากๆ ค่ะ”

เสพสื่อแต่แข็งแรงขึ้น
“ก็เสพอยู่ค่ะ แต่เข้มแข็งมาก เสพแบบเข้มแข็ง เสพแบบมีสติ อะไรที่รู้สึกว่า พอเห็นข้อความแบบนี้ก็หืม… (ทำท่าสไลด์ปัดทิ้ง) มีภูมิต้านทาน เพราะว่าเรารู้สึกว่าอันนี้เราเห็นไม่ได้ เราเห็นอันนี้ไม่ควร เพราะจิตจะตก เอาออกจากชีวิตแล้วไม่มองดีกว่า คนก็เตือนเยอะว่าอย่าไปเสพ มีกระชากมือถือออกจากมือก็มีค่ะทุกวันนี้ก็ยังกระชากค่ะ คนรอบตัวรู้ว่าใหม่แบบ… อย่างตอนนี้ใหม่ยังไม่รู้ว่าจะเรียกตัวเองว่าใหม่หรือดาวิ (หัวเราะ) ส่วนถามว่าจะให้เรียกว่าไง ไม่รู้ เรียกคนๆ นั้นที่มีปัญหามาถามสิ (หัวเราะ) เอาจริงๆ เป็นคนที่ไม่ได้เข้มแข็งมากค่ะ อะไรก็เขวได้ ดังนั้นใจเย็นนะทุกคน ขอทีละเรื่อง ก็ใหม่ดาวินี่แหละค่ะ เรียนรู้เยอะมาก (หัวเราะ) เรียกสองชื่อไปเลยแล้วกัน ไหนๆ ก็เป็นชื่อตัวเองแล้ว”

รับมีคอมเมนต์ที่อ่านแล้วเจ็บปวด มีคนแนะนำให้ฟ้อง แต่ยังไม่ทำตอนนี้
มีสิ (ยิ้ม) เอาอะไรดีล่ะ อย่างเช่นบอกว่าสวยเกินไป รักหรือร้าย มาแบบอู้หู จี๊ดมากเลย ถามว่าคิดจะฟ้องไหม เคยเจอหนักกว่านี้ด้วยนะ อันนี้ก็คืออีกหนึ่งมรสุม คิดจะฟ้องไหมหรอ มีคนแนะนำเยอะมากค่ะ ตอนนี้ยังไม่ได้ทำอะไร คือรู้สึกว่าช่วงแรกมันรุนแรงมาก ไม่ตลกเลยค่ะ ไม่ใช่เรื่องที่วันนี้มายิ้มได้ แต่พอเวลาผ่านไปพอเราตกตะกอน เราได้ปรึกษากับคนรอบข้าง และรู้สึกว่ามีสติแล้ว และมาดูความจริงที่มันเป็น เราก็เดินหน้าต่อไปได้นี่นา อะไรคือความจริงเรารู้อยู่แก่ใจ และคนรอบข้างเรารู้นี่ว่าความจริงคืออะไร แค่นั้นก็คือจบแล้วค่ะ

เรื่องคอมเมนต์ก็ได้ข้อมูลมาเยอะนะ ใหม่มีเพื่อนมีคนรู้จักเยอะมากในวงการที่ฟ้องคอมเมนต์ ปรึกษาง่ายมาก ก็ยังไม่ดำเนินการอะไร เรียกว่าทุกคนรอบตัว หลังบ้านทุกคนแคปข้อมูลมาให้ ก็คือทุกอย่างสามารถทำอะไรได้ถ้ามันล้ำเส้นเกินไป แต่ว่าอย่างหนึ่งคือใหม่มีสิทธิ์ปกป้องตัวเองได้เหมือนกัน แต่ ณ วันนี้ยังไม่ทำอะไรค่ะ

ถามว่ามีคนเดิมๆ ไหม คือที่จริงอย่างเพื่อนก็ให้คำแนะนำว่าถ้าเราไปฟ้องมันจะใช้เวลานาน และสิ่งที่เราเรียกร้องอย่างเงินอย่างนี้ บางทีเขาก็ไม่มีเงินให้ มันได้แต่คำขอโทษ ช่อดอกไม้ บางทีก็เสียเวลาเหมือนกัน ก็ต้องดูหลายๆ อย่าง ว่าถ้าด่าแรงมาก ด่าครอบครัว ด่าไปถึงอนาคต ด่าคุณแม่ ด่าอะไรที่เกินไปที่ไม่ใช่ความเป็นจริง พวกที่ติแล้วไม่ก่อก็ค่อยว่ากัน แต่ ณ วันนี้ไม่มีค่ะ (อยากบอกอะไรกับพวกที่เขามาก่อกวน?) ก็ขอบคุณที่ติดตามค่ะ”

กำลังโหลดความคิดเห็น