xs
xsm
sm
md
lg

สรุปดรามาเพิ่มรอบ "ทิดน้อย" ลดโรงฯ "ขุนพันธ์3" เมื่อ(โรง)หนังไทยเตะตัดขากันเอง?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เป็นดรามาอยู่ในตอนนี้สำหรับ 2 หนังไทยอย่าง "ทิดน้อย" ผลงานการกำกับของ "เท่ง เถิดเทิง" จากค่ายบริษัท เอ็มเทอร์ตี้ไนน์ จำกัด และ "ขุนพันธ์ 3" ของค่ายสหมงคลฟิล์มผลงานการกำกับของ "ก้องเกียรติ โขมศิริ"

หลังโรงหนังอย่างเมเจอร์เองได้มีการจัดโปรโมชันลดราคาค่าตั๋วแถมเพิ่มรอบ "ทิดน้อย" ทั้งที่หนังเข้าฉายมาแล้วหลายวัน ขณะที่หนัง "ขุนพันธ์ 3" เองที่เพิ่งจะเข้าฉายแถมมีกระแสเป็นไปในด้านบวกกลับถูกโรงหนังหั่นรอบน้อยลงกระทั่งบรรดาคนดูหนังหลายคนหยิบเอาเรื่องนี้ขึ้นมาวิพากษ์วิจารณ์กันมากมาย

เรื่องทั้งหมดเป็นมาอย่างไร?

เมื่อวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา ภาพยนตร์ไทยเรื่อง "ขุนพันธ์3" จากค่ายสหมงคลฟิล์มผลงานการกำกับของ "ก้องเกียรติ โขมศิริ" เข้าฉายในโรงหนังตามปกติและมีเสียงตอบรับที่ดีมากๆ

อย่างไรก็ตาม ที่น่าสนใจก็คือในเขตภาคตะวันออกนั้นปรากฏว่าหนังเรื่องดังกล่าวกลับมีฉายเฉพาะในเครือโรงหนัง SF Cinema เท่านั้น ขณะที่โรงหนังในเครือเมเจอร์เองไม่มีการฉายหนังเรื่องนี้แต่อย่างใด ทั้งๆ ที่ก่อนหน้าโรงหนังก็มีการโปรโมตหนังเรื่องนี้ตามปกติจนหลายคนงงว่าเกิดอะไรขึ้น?

มีบางส่วนเริ่มวิเคราะห์ถึงปัญหาว่าหรืออาจจะเป็นเพราะการดีลกันที่ไม่ลงตัวของสายหนังในภาคดังกล่าว?

ต่อมาทางโรงหนังเมเจอร์ได้มีการทำโปรโมชันลดราคาตั๋วหนังเรื่อง "ทิดน้อย" หนังที่ฉายมาแล้วตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมกราคม แถมหนังยังมีการเพิ่มรอบขึ้นในหลายพื้นที่ ส่วนหนัง "ขุนพันธ์ 3" เองแม้จะมีรอบฉายทั้งวันก็จริง แต่ก็ถูกปรับเหลือสาขาและ 1-2 โรง (ยกเว้นภาคตะวันออกที่ไม่มีการฉายหนังเรื่องนี้อยู่แล้ว)

เรื่องนี้ยิ่งกลายเป็นประเด็นร้อนแรงมากยิ่งขึ้นไปอีกเมื่อผู้กำกับขุนพันธ์ 3 ได้มีการโพสต์ข้อความระบุว่า..."เกมส์นี้มันเสร่อมากๆ ผมเสียใจและอายแทนพวกคุณจริงๆ อยู่หน้าโรงเลือกดีๆนะ เอา “อนันดา” มีหนวดนะ ส่วน “อนันดาฟันดำ” นั้นอีกเรื่อง ของเราฟันดำน่ะ “โตโน่” นะ ได้ข่าวท่านขุนใช้วิชาหายตัวจากรอบฉายด้วยนะ หนวดหายฟันดำเต็มเลย ดูกันดีๆ #ขุนพันธ์3 #โครตแมนเลย #ส่งเสริมวงการภาพยนตร์ #ไม่เขินเหรอ"

งานนี้ก็เลยกลายเป็นดรามา ทำเอาชาวเน็ตหลายคนวิพากษ์วิจารณ์และตั้งข้อสงสัยกันว่าโรงหนังเองต้องการขายหนังในค่ายตัวเองและเตะตัดรายได้หนังจากค่ายคู่แข่งหรือไม่? โดยบางส่วนก็มองว่าที่ผ่านมาโรงหนังเองมีการทำโปรโมชันลดราคาค่าตั๋วหนังในเครือของตนเองเป็นปกติอยู่แล้ว

คงจะต้องติดตามกันต่อไปว่าดรามาเรื่องนี้จะมีบทสรุปหรือไม่? และจะลงเอยอย่างไร?กำลังโหลดความคิดเห็น