xs
xsm
sm
md
lg

“เอ๊ะ จิรากร” ไม่ได้ใจร้าย ลั่นขอโทษไม่จบ กระเช้าไม่รับ “กัน จอมพลัง” ฟาดมือต่อย ห้าวมาก เดี๋ยวได้กินข้าวผ่านธูป! (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เอ๊ะ จิรากร” ยังรู้สึกไม่ปลอดภัย บอกยังคงต้องตระเวนร้องเพลงเช่นเดิม แต่ขอความร่วมมือจากทางร้านว่าขอเรื่องของการ์ดและการดูแลมากขึ้น ส่วนทางค่ายก็ขออย่าเพิ่งถ่ายรูปกับแฟนคลับ ร้องเพลงเสร็จก็ขึ้นรถตู้กลับเลย บอกตอนนี้การได้ยินของหูลดลง ยังต้องทานยาต่ออีก 1 อาทิตย์ ด้าน “กัน จอมพลัง” เผยขอเอาเรื่องถึงที่สุด เพราะนักร้องหนุ่มอยากให้ทำเรื่องนี้เป็นบรรทัดฐานของนักดนตรี นักร้องทุกคน บอกถ้าคู่กรณีมีแบ็กใหญ่ก็รีบแสดงตัวมา แต่อย่าห้าวให้มาก เพราะคนห้าวมักกินข้าวผ่านธูปกรณีนักร้องชื่อดัง “เอ๊ะ จิรากร สมพิทักษ์”โดนชายปริศนาบุกประชิดตัวบนเวที ก่อนลงมือต่อยกลางผับ ระหว่างไปเล่นคอนเสิร์ต จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ของสังคม ซึ่งเมื่อวานนี้ (6 ก.พ.) คู่กรณี ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจ พร้อมยกมือไหว้ขอโทษ อ้างว่าอยากไปตามหาแฟน แต่มีอาการเมา ไม่ได้ตั้งใจจะทำอย่างนั้น พร้อมเผยอยากจะขอโทษนักร้องดังด้วยตัวเอง

ล่าสุด “เอ๊ะ จิรากร” พร้อม “กัน จอมพลัง”ได้เปิดใจถึงเรื่องนี้อีกครั้งหลังจบรายการ โหนกระแส เสร็จ โดยเอ๊ะเผยว่าตอนนี้ก็ยังมีอาการหวาดผวาอยู่ ยิ่งวันที่เกิดเหตุตนต้องไปร้องเพลงอีกที่นึงต่อ แต่ด้วยอาการหวาดกลัวทำให้ไม่กล้ากลับบ้าน ต้องขอพักที่เซฟเฮ้าส์ที่บ้านของน้องที่รู้จักเลยทีเดียว

เอ๊ะ : “ตอนนั้นเวลาประมาณเที่ยงคืนครึ่ง ผมเล่นที่ร้านที่ปทุมธานี คลอง 3 คู่กรณีเดินมารอบนึงแล้ว นำเครื่องดื่มมาให้ผมทาน ผมก็ทานไปเรียบร้อย สักประมาณ 15 นาทีให้หลัง เขาเดินมาอีกหนึ่งรอบโดยที่มือขวาเขาถือแก้ว มือซ้ายเขาถือโทรศัพท์ ผมก็คิดว่าเขาน่าจะเอาให้ผมดูขอเพลงนี้ไหม หรือว่าเซลฟี่ผมก็ไม่แน่ใจ แต่ตอนเขาขึ้นไปเขาดันก้าวขึ้นสเต็ปของสเตจ ตามกฎการ์ดเขาก็ต้องไม่ให้ขึ้นเวที การ์ดก็ดึงลงมา เขาก็ผลักการ์ด พอผลักการ์ดเสร็จปุ๊ปเขาก็ใส่ผมเลย

คือผมไม่รู้โดนอะไรครับ แต่เซไป 2 ก้าว หูวิ้ง ร่องรอยตอนนั้นก็คือหูแดงครับ ได้รับการกระแทก ตอนนั้นเขายังไม่ทันพูดอะไรเลย เขาก้าวขึ้นไปบนสเตจเสร็จ เขาก็โดนพี่การ์ดเอาตัวลงพอดี เขาก็หันไปใส่เลย ผมก็ยังอ้อมแขนไปโอบไหล่เขาอยู่เลยว่ามีอะไร ขอเพลงอะไร หรือว่าจะเซลฟี่ ก็ยังไม่ทันได้พูดอะไร หูอื้อก่อนเลยครับ พอหลังจากนั้นทางการ์ดก็นำพี่ๆ ทั้งหลายเขาออกไปร้าน ตามที่เล่าไปเมื่อสักครู่ ก็คือสักพักอยู่นอกร้านเสร็จปุ๊ป ไม่รู้เขาไปเอาอะไรในรถหรืออะไรสักอย่างจนการ์ดถอยกลับเข้ามาในร้าน แล้วพี่เขาก็ขับรถออกไปอย่างรวดเร็ว ผมก็ได้ข้อมูลจากน้องๆ พี่ๆ เพื่อนๆ ที่อยู่ในนั้นว่าพี่ดูแลกันดีๆ เพราะผมไม่รู้ว่าเขามีอะไร ผมก็เลยต้องเข้าไปที่ห้องพักศิลปินก่อน แล้วก็ไปเปลี่ยนรถ แล้วก็ผมกลับบ้านไม่ได้ ผมไม่รู้ว่าทางไหน เพื่อความปลอดภัยผมก็ไปอยู่ที่บ้านน้องก่อนเป็นเซฟเฮาส์ครับ”

เผยส่งข้อมูลให้กลุ่มของ “กัน จอมพลัง” แล้วก็ได้คำตอบว่าต้องจัดการ
เอ๊ะ : “ตอนนั้นรู้สึกไม่ปลอดภัยครับ เพราะผมก็ไม่แน่ใจว่าเขามีพรรคพวกมากน้อยแค่ไหน หลังจากตอนนั้นก็สักประมาณตี 2 ผมได้คุยกับพนักงานที่ร้าน คนจัดคอนเสิร์ต เขาเป็นใครอะไรยังไง ก็ส่งข้อมูลให้ผม แล้วผมก็บอกเขาว่าเดี๋ยวผมขอคุยกับทางผู้ใหญ่ก่อนว่าจะจัดการยังไง ผมขอดูข้อมูลของเขาก่อนว่าเขาเป็นใคร อะไร ยังไง แล้วตอนเช้าผมก็เอาข้อมูลนี้ให้ เบนซ์ อาปาเช่ เขาอยู่ในกลุ่มกันอยู่แล้วกับพวก พี่กัน จอมพลัง พวกพี่หนึ่ง นครปฐม ผมก็เลยเอาข้อมูลให้พี่กัน เขาก็บอกว่าอันนี้ก็ต้องใส่กันเต็มๆ แล้วครับ แต่ไม่ได้รู้จักกันมาก่อนครับ คนละสายด้วยครับ ไม่ใช่แฟนเพลงด้วย

ถามว่าเป็นครั้งแรกไหมกับเหตุการณ์ประชิดตัวแบบนี้ ถ้าขึ้นมาประชิดตัวทำร้ายร่างกายเป็นครั้งแรกครับ เพราะก่อนหน้านี้ผมก็ว่าผมเฟรนด์ลี่นะครับ ส่วนที่คนบอกว่าวันนั้นเราควบคุมอารมณ์ได้ดี ผมนึกถึงหน้าลูก หน้าเมีย หน้าพ่อ หน้าแม่ ก็ถอยสิครับผม คือเรากระเด็นมาใช่ไหม ผมก็มองก่อนว่ามันเกิดอะไรขึ้น พอเขาหันไปใส่การ์ด แล้วอีกคนเข้ามาหาผม ทีมงานก็เข้ามาขวางทางพอดี ถามว่าผมโกรธหรือแค้นไหม ตอนนั้นคืองงครับ วิ้งอยู่ครับ”

เผยยังรับงานด้วยความหวาดระแวง
เอ๊ะ : “ตรวจร่างกายเรียบร้อยครับ อันนี้เป็นใบรับรองแพทย์เขียนว่า มีเสียงในหูหลังโดนตบที่หู ระดับการได้ยินของผมลดลงกว่าเดิมครับ หูยังอู้ๆ อี้ๆ อยู่ข้างซ้ายครับ ถามว่าต้องแคนเซิลงานไหม ไม่ครับ หลังจากนั้นก็ไปเชียงรายต่อเลย แต่ก็ไปด้วยความหวาดระแวงแหละ มันต้องยังไง ก็ถามที่งาน พี่มีรปภ. มีการ์ดดูแลไหม เพราะไม่ไว้ใจในความปลอดภัยของตัวเองเหมือนกันแต่ผมก็ไม่รู้ว่าสาเหตุมันคืออะไร อย่างเมื่อสักครู่ในรายการมีอะไรบ้างนะพี่กัน

กัน จอมพลัง : “ที่เราสงสัยอย่างแรกคือมีความแค้นส่วนตัวกับพี่เอ๊ะหรือเปล่า”

เอ๊ะ : “ซึ่งก็ไม่เคยมีอะไร”

กัน จอมพลัง : “มีความแค้นกับร้านหรือเปล่า อยากดังเป็นเทรนด์หรือเปล่า อยากทำตัวเขาอะไรแบบนี้”

ยืนยันเอาเรื่องถึงที่สุด เพื่อให้เป็นมาตรฐานที่ดีขึ้น
เอ๊ะ : “เมื่อสักครู่นี้ทางร้านก็ขอโทษในรายการ ผมว่าคนที่เสียหายก็คือผม มีทางร้านด้วย ผมว่าเราทั้งคู่เสียหายกันอยู่แล้ว จากนี้ก็จะไปแจ้งความครับ ก็จะมีพี่กันดูแล คือหลังจากเกิดเหตุเรายังไม่มีเวลาได้ไปแจ้งความเลยครับ เพิ่งกลับมาจากเชียงรายเมื่อวาน แต่คู่กรณีก็เข้าไปหาเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว ไวนะ ถามว่าฟังที่เขาพูดแล้วรู้สึกยังไง คือมันไม่เกี่ยวอะไรกับเรา ยังงงว่าเขามาเอาไมค์ที่ผมเพื่อประกาศตามหาแฟน ผมก็งงอยู่ว่าผมเกี่ยวอะไรกับแฟนเขา ผมมาที่ร้านยังไม่ถึงครึ่งชั่วโมงเลย ไม่รู้เรื่องอะไรสักอย่างเลย แต่ก็เห็นว่าเขาอยากเจอผม อยากขอโทษ ก็ (หัวเราะ) ใช่ครับ อยากจะขอโทษจะอะไรผม

ถามว่าเขาทำอย่างที่เขาอ้างไหม คือเขายังไม่ทันพูดอะไรเลยครับ เขาไม่ได้คว้าไมค์ผม ไม่ได้คว้าที่มือผม เขาคว้าที่หูผมครับ เขาให้การไม่ตรงกับสิ่งที่เกิดขึ้นครับ แล้วเมื่อสักครู่เขายังให้การอยู่ว่าหลังจากเขาคว้าไมค์ผมเสร็จ ข้างล่างไม่ได้มีการตะลุมบอนอะไรกัน ก็ดำเนินคดีจนถึงที่สุดครับ ด้วยเราโดนทำร้ายร่างกายด้วย แล้วพี่ๆ ก็เห็นเนอะ โจอี้ (ภูวศิษฐ์) ก็โดนโยนเงินใส่ ขึ้นไปแย่งไมค์บ้าง ผมว่ามาตรฐานพื้นฐานการให้เกียรติในสังคมของความเป็นมนุษย์ก็ได้ มันควรจะดีขึ้น แล้วก็การทำงานของพวกเรามันควรจะดีขึ้น ค่ายเราก็ร้องขอไป ทางร้านก็ควรจะซัปพอร์ตอะไรแบบนี้ อย่าให้มันเกิดกรณีนี้ขึ้นมาอีก จนตอนหลังๆ ผมกับพี่กันสงสัยว่ามันจะเป็นอะไรนะพี่”

กัน จอมพลัง : “มันจะเป็นแฟชั่นหรือเปล่านะ ต่อไปพี่เอ๊ะไม่ดำเนินการแบบนี้เดี๋ยวจะไปดักต่อยพี่เอ๊ะตามร้านต่างๆ ที่พี่เอ๊ะไปหรือเปล่า อันนี้คือสิ่งที่น่ากังวล เพราะทำแล้วได้แสงได้ซีนแล้วดัง ได้เป็นเน็ตไอดอลหรือหวังแค่นั้นหรือเปล่าอะไรแบบนี้ครับ

เอ๊ะ : “เพื่อมาตรฐานความปลอดภัยของศิลปินด้วยครับ ซึ่งเราก็ร้องขอทางร้านไปแล้ว เพียงแต่อยากให้เขาซัปพอร์ตพวกเราหน่อย แล้วก็จะมีหลายๆ เคสที่ว่าขอเวทีสูงขึ้นมาหน่อย ขอการ์ดหน้าเวทีหน่อย ก็เพื่อความปลอดภัยครับ เพราะถ้าคอนเสิร์ตทุกคนสนุก ผมสนุก เจ้าของร้านก็สนุก ทุกคนวินวิน ครับ”

บอกยังรู้สึกไม่ปลอดภัย “กัน จอมพลัง” ท้า ถ้ามีแบ็กใหญจริงก็ออกมา
เอ๊ะ : “ตอนนี้ยังรู้สึกไม่ปลอดภัยอยู่ครับ ถึงได้ไปหาพี่กันนี่แหละครับ (หัวเราะ) เขาขอโทษก็ไม่จบครับ ผมไม่ได้ใจร้ายนะครับ แต่ผมรู้สึกว่า ไม่อย่างนั้นก็จะเป็นอย่างนี้อีกเรื่อยๆ กระเช้าไม่รับครับ แค่รับทราบ รับรู้ครับ (ยิ้ม)ถ้าเขาขอเจรจาเหรอครับ ไม่ครับ ยืนยันว่าจะดำเนินคดีเท่านั้นครับ ทุกคนครับ เพื่อเป็นบรรทัดฐาน และผมก็รู้สึกว่าทุกคนมีส่วนสมรู้ร่วมคิดกันอยู่แล้วอย่างในคลิป ก็ให้เป็นเคสตัวอย่างเลยครับ เพราะก่อนหน้านี้โยนเงินใส่ก็ทำอะไรไม่ได้ถูกไหมครับ ขึ้นไปแย่งไมค์ก็ทำอะไรไม่ได้ จนทำร้ายร่างกายนี่แหละถึงจะทำอะไรได้ แต่มันต้องให้ถึงขนาดนี้เลยเหรอครับ แล้วถ้าไม่ใช่ผมล่ะ ถ้าเป็นนักร้องหญิงล่ะ”

กัน จอมพลัง : “ในส่วนนี้มันเป็นคดีอาญาอยู่แล้ว ทำร้ายร่างกาย เราก็จะรวบรวมหลักฐานทั้งหมด และไปส่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจวันนี้ เข้าส่วนไหน ดำเนินการส่วนนั้น เอาให้เต็มที่ คือพี่เอ๊ะไม่ได้ใจร้าย แต่สมมติวันนี้ขอโทษพี่เอ๊ะแล้วจบ รอบหน้าไปดักต่อยพี่เอ๊ะอีกแล้วมาขอโทษพี่เอ๊ะ วนไปวนมาแบบนี้ วันนี้ที่เขาขอโทษ ในมุมผมนะ ก็เพราะเป็นเอ๊ะ จิรากรไง เป็นน้กร้องดัง แต่ถ้าเกิดเป็นคุณหนุ่่มมือเบสล่ะ จะมีแบบนี้หรือเปล่า ก็ต้องตั้งคำถามนะ

ซึ่งทางร้านจะไปร่วมแจ้งความด้วยครับ เอาเต็มที่ครับ ในส่วนของความกังวลก็คือพฤติกรรมที่เขาทำมันอุกอาจ ผมเชื่อว่าอย่างที่มีคนอินบ็อกซ์มาบอกผมว่าเขาก็มั่นใจว่าเขามีแบ็กดี มีผู้หลักผู้ใหญ่ ผมก็อยากจะบอกตรงนี้เลยว่าใครที่เป็นเจ้าของปลอกคออยู่ ใครที่อยากจะออกมาช่วยเรื่องนี้ ท่านออกมาเลยครับ ถ้าท่านคิดว่าวิธีที่เขาทำอยู่แบบนี้มันถูกต้อง มันสมควร ท่านออกมาเลย แต่ถ้าท่านไม่ออกมา ท่านก็คิดดูให้ดีๆ ว่าท่านจะเลี้ยงคนแบบนี้ หรือดูแลคนแบบนี้ต่อไปหรือไม่ ประมาณกี่รายที่จะเอาผิดในคดีนี้เหรอ ก็ตามคลิปเลยครับ มีกี่คน เข้าได้หมดก็เอาหมดครับ ทราบชื่อหมดแล้วครับ”

เผยหลังจากนี้คงต้องของดถ่ายรูปกับแฟนคลับไปก่อนสักระยะ
เอ๊ะ : “ถามว่าเพื่อนๆ ในกลุ่มของเขามีพฤติกรรมยังไงบ้าง ไม่ทราบเลยครับ เมื่อสักครู่ที่ถามเจ้าของร้าน คือเขาไปอยู่ในมุมอับหน้าบาร์ ผมไม่เห็นเขาเลย แล้วเหมือนเขาเดินมาจากข้างหลังร้าน มาตรการหลังจากนี้ ตอนนี้ก็ขอสักพักนึงครับ ขอให้คดีมันจบก่อน คือเรื่องเยอะก็ว่าหยิ่งไป เฟรนด์ลี่ก็เป็นแบบนี้ มันต้องหาข้อตกลง หาจุดกึ่งกลางกันว่าเราควรจะบริหารจัดการกันยังไงกับการเล่นคอนเสิร์ต หรือไม่ก็อยากให้สมาคมนักร้องนักดนตรีนี่แหละ พี่ๆ ศิลปินที่พอจะมีชื่อเสียงออกมาเรียกร้องสิทธิประโยชน์กันบ้างครับ

โชว์หลังจากนี้ก็คงเหนียวแน่นขึ้นครับ หมายถึงการ์ด (หัวเราะ) ก็ค่อยถ่ายรูปกันวันหลังแล้วกันนะครับ อย่างวันนี้ผมจะไปที่สมุย ก็ขอกราบไว้เลย ก่อนเล่นก็คืออยู่ในรถตู้ พอลงไปร้องเสร็จก็ขึ้นรถตู้กลับเลย ขอเซฟตัวเองก่อน ก็ยังรับงานร้องเพลงได้อยู่ครับ เพียงแค่การได้ยินลดลงไปเท่านั้นเอง ตอนนี้คุณหมอก็ให้ทานยาครับ ประมาณอาทิตย์นึงครับ การได้ยินก็ลดลงไปพอสมควรครับ”

ด้าน “กัน จอมพลัง” เผยจะดำเนินการแจ้งความทุกด้านที่ทำได้
กัน จอมพลัง : “ถามว่าจะเรียกค่าเสียหายเท่าไหร่ อันนี้เดี๋ยวต้องดูว่ามันกระทบในส่วนไหนของพี่เอ๊ะบ้าง ก็บอกแล้วว่าเราไปทุกอย่าง เอาทุกเม็ดนะครับ เพื่อให้เป็นบรรทัดฐาน ไม่ใช่ว่าทำว้นนี้ขอโทษแล้วจบ มันต้องมีผลที่เขารับผิดชอบ และความเสียหายของร้านก็หลายตังค์นะครับ คอนเสิร์ตพี่เอ๊ะร้องไป 5 เพลงแล้วล่มเลยเนี่ย เขาต้องรับผิดชอบของร้านด้วย และรับผิดชอบของพี่เอ๊ะด้วย ผมบอกเลยเต็มที่ครับเรื่องนี้

ถ้าทางคู่กรณีอยากเจอ อยากขอโทษพี่เอ๊ะ ก็เจอได้ครับ จะมาดีหรือไม่ดีก็แล้วแต่ท่านครับ เราก็ยินดีที่จะเจอได้เสมอไม่มีปัญหา พี่เอ๊ะก็คงไม่เจรจาอยู่แล้วครับ เขาต้องการสร้างบรรทัดฐานของเรื่องนี้ ก็ให้ดูไว้เป็นตัวอย่าง พี่เอ๊ะมาขายความสนุกสนาน มาขายเสียงดนตรี มาเอ็นเตอร์เทนสร้างความสุขให้คนในร้าน ไม่ใช่มาขายเรือนร่างให้สามารถจะทำร้าย จะทำอะไรเขาก็ได้ ก็ฝากถึงน้องๆ กลุ่มนั้นอย่าห้าวนะครับ เพราะคนห้าวส่วนใหญ่กินข้าวผ่านธูปนะครับ

กำลังโหลดความคิดเห็น