xs
xsm
sm
md
lg

“เจมส์ มาร์” มาถึงจุดนี้ ทำคลอดน้องหมา 5 ตัวด้วยตัวเองครั้งแรก แฮปปี้ที่รอดทุกตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เจมส์ มาร์” แฮปปี้ ทำคลอดน้องหมา 5 ตัวด้วยตัวเอง แถมรอดทุกตัว ลั่นพาน้องหมาเข้าเต้าเอง เล่าอย่างมีความสุข ชีวิตมาถึงจุดนี้

อยู่ดีๆ ก็ต้องทำคลอดน้องหมาถึง 5 ตัวด้วยกัน ทำเอาพระเอกหนุ่ม “เจมส์ มาร์” มีความสุข โดยเจ้าตัวเผยว่าไม่ได้เลี้ยงหมาแมว แต่ต้องมาทำคลอดน้องหมา ก็ไม่คิดว่าชีวิตจะมาถึงจุดนี้

“เรื่องหมาแมวเราทุ่มเทร้อยเปอร์เซ็นต์ ยิ่งน้องหมาที่เพิ่งเกิดมา หมาแมวอยู่กับผู้จัดการนะครับ แต่ว่าตัวเมียเพิ่งท้องมามีลูก 5 ตัว ผมก็อาสาเลยว่าผมจะเป็นคนทำเรื่องของการคลอด เพราะว่าน้องต้องคลอดที่บ้าน ตอนแรกก็เถียงกันอยู่ประมาณนึง เหตุผลของผมคือผมเคยเล่นละครเป็นหมอ ผมเลยน่าจะมีความใจเย็นที่สุดในบ้าน ตอนแรกเขาก็ไม่ยอม ผู้จัดการไม่ยอม แต่พอทำไปทำมาปุ๊บ เขาก็โทรศัพท์เข้า ไหนจะตื่นเต้น ไหนจะกรี๊ด กลายเป็นว่าสุดท้ายผมเป็นคนทำ ใส่ถุงมือแล้วก็ทำ ฉีกถุงน้ำคร่ำ หรือใช้คำว่าลูกโป่งก็ได้ ฉีกลูกโป่งแล้วก็เช็ดตัวให้น้องเขาแห้ง แล้วก็หวังว่าน้องเขาจะตื่นมาหายใจ ซึ่งเป็นโมเมนต์ที่แบบน่ากลัวมาก

ความรู้สึกตอนนั้น ก็ชีวิตทั้งชีวิตอยู่ในมือเรา จริงๆ แล้วแบบตื่นนะลูกๆ แล้วเขาก็ตื่น มันดีใจมาก และทำ 5 ตัว เพราะฉะนั้นจะตื่นเต้นทุกตัวๆ เขาออกมาทีละตัวครับ มันก็มีเวลาประมาณ 15-20 นาทีระหว่างตัว พอฉีกตัวที่หนึ่งโอเคเขาออกมาหายใจ ตัวที่สองแบบ เอ๊ะ เขายังไม่ร้องเลย หายใจเบาก็แบบตื่นเต้น ก็ต้องเช็ดตัวให้เขาแห้งแล้วเขาก็ตื่น ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนกระทั่งครบ 5 ตัวครับ”

ไม่ได้เลี้ยงหมาแมว แต่ต้องทำคลอดหมา ชีวิตมาถึงจุดนี้
“ผมเป็นคนเดียวในบ้านที่ไม่ได้ดูวิดีโอด้วยครับ คือคนอื่นเขาดูวิดีโอมาก่อนเขาเตรียมจะทำไงครับ เราเตรียมสติแล้วก็ฟังหมอ เพราวันนั้นหมอเล่ามาประมาณนี้ ก็เลยคิดซะว่า ถ่ายละครอยู่แล้วกัน ฟังบรีฟแล้วก็ทำเหมือนเราเล่นละครนี่แหละ เพราะว่าซ้ายตื่นเต้นขวาก็กระวนกระวาย เพราะทุกคนก็ตื่นเต้น ผมก็ตื่นเต้นแต่ผมคิดว่าผมจับน้องเขาอยู่ ผมจะไอ้นี้ไม่ได้ เลยพยามมีสมาธิให้มากที่สุด โมเมนต์นั้นต้องยอมรับว่าเป็นโมเมนต์ที่จะว่าประทับใจและตื่นเต้นที่สุดในชีวิตโมเมนต์นึงเลยก็ว่าได้จริงๆ ครับ แบบไม่คิดว่าจะได้มาเจอ เพราะเดิมๆ แล้วผมอย่างที่บอกไม่ได้เลี้ยงหมาเลี้ยงแมวมาก่อน พอต้องมาทำคลอดหมา คือแบบชีวิตมันเดินมาถึงจุดนี้ได้ยังไง(หัวเราะ)

โล่งใจมากครับที่ช่วยเหลือได้ทุกตัว ทุกวันนี้ไปดูเขาทุกวัน ไปดูว่าตัวนี้กินนมยังๆ อะไรอย่างนี้ แม่โอเคไหมตัวพ่อโอเคไหม ถ้าโอเคก็โอเคกลับบ้านได้”

พาเข้าเต้าเองด้วย
“ใช่ครับ คือพอมี 5 ตัว มันแย่งกันกิน แม่ก็นอนไม่รู้หรอกตัวไหนกิน ไม่กิน เลยต้องคอยดูตัวนี้กินแล้วตัวนี้ยังไม่กินตัวนี้ดูดไม่ถึง ก็ต้องแบบจัดเวลาให้เขา ทีละ 3 ทีละ 2 เพื่อให้เขาได้กิน

เรื่องชื่อยังไม่ได้ตั้งครับ เพราะว่าน่าไม่มีใครให้ผมตั้งชื่อแล้ว เพราะจากชื่อแมว แจมมี่ ซนซน งั่มงั่ม เงี๊ยวเงี๊ยว อึ๊มอึ๊ม แมว 5 ตัว ไม่มีใครให้ผมตั้งชื่อแล้วแน่นอน อาจจะรู้นะครับ แต่ผมว่าเขาคงไม่ให้ เพราะผมคิดได้ชื่อนึง ไม่รู้เล่าให้ฟังหรือยัง ชื่อจิ๊บิ(หัวเราะ) มันเป็นคำพูดอะไรสักอย่างที่ผมคิดขึ้นมาพูดกับตัวแม่ ก็เลยคิดว่าเอ๊ะหรือตั้งชื่อจิ๊บิดี ทันทีเขาเลยบอกว่าไม่ต้องยุ่ง ผู้จัดการบอกไม่ต้องยุ่งพี่ตั้งเอง ก็โอเคเดี๋ยวให้เขาไปตั้ง ก็คงได้ชื่อคล้ายๆ กับพ่อแม่ ซึ่งรู้ใช่ไหมพ่อแม่จริงๆ แล้วชื่อแปลว่าอะไร ไมโกะ แปลว่า เกอิชาฝึกหัด โฮกัง แปลว่า เกอิชาที่เป็นผู้ชายไว้เอ็นเตอร์เทนแขก แต่ชื่อผู้จัดการตั้งน่ารักแน่นอน แต่พอรู้ความหมายแล้วไม่เบานะ

ถามว่าเอาข้อนี้ไปต่อรองได้ไหม ไม่ต้องดีกว่าครับ เพราะเดี๋ยวมันจะเป็นประเด็นทุกครั้งเวลาที่ไปให้สัมภาษณ์เรื่องหมา ชื่ออะไรนะ หรือเวลาพาไปหาหมอ ชื่ออะไร งั่มงั่ม สะกดยังไงคะ ฉะนั้นก็ให้เขาตั้งไปดีกว่า แต่เป็นโมเมนต์ไฮไลโมเมนต์นึงเลยของต้นปี คือวันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา ตัวยังแค่เท่ารีโมตทีวีอยู่เลยครับ”

แฮปปี้เล่าเรื่องหมา
“มีครับ ก็คือทุกอย่างที่เราทำในชีวิต ถ้าเราได้ลงไปทำแล้วเราอยากทำให้มันจริงจัง เรื่องหมา เรื่องกอล์ฟ เรื่องอะไรก็ตามที่เราอยากทำ เราอยากเก่งอยู่ไม่กี่อย่าง เราก็จะแบบทำสิ่งนั้นให้ได้มากที่สุด เช่นเดียวกันกับการเล่นละคร หรือการใช้ชีวิตคือให้เวลาตัวเองในการคิด ในการลงไปทำจริงๆ”กำลังโหลดความคิดเห็น