xs
xsm
sm
md
lg

“เจมส์” แชมป์เดอะสตาร์ 10 เมินรางวัล เป้าหมายชัดอยากเป็นศิลปิน อยู่วงการได้ระยะยาว ไม่สามารถตีมูลค่าได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เจมส์ เจตพล” แชมป์เดอะสตาร์ 2022 ยันเป้าหมายชัด! อยากเป็นศิลปิน แค่นี้เพียงพอแล้ว อนาคตคือกำไรชีวิต ไม่สามารถตีเป็นมูลค่าได้ แต่หวังยืนอยู่ในวงการได้ระยะยาวเหมือนพี่ๆ เดอะสตาร์

เป็นประเด็นดรามาอยู่ไม่น้อย กรณีรางวัลสำหรับแชมป์ เดอะสตาร์ 2022 ที่ “เจมส์ เจตพล กนิษฐชาต” ได้รับ มีเพียงถ้วยรางวัล 1 ถ้วย ห้องพักคอนโดฯสำหรับพักอาศัย 1 ปี และได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัดช่องวัน 31 และมีผลงานกับ ONE Music

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เจอตัวหนุ่มเจมส์ เจ้าตัวก็เผยถึงประเด็นนี้ว่า สิ่งที่ได้มากกว่าเงินรางวัล คือโอกาสในการเป็นศิลปิน ที่จะส่งผลกับอนาคตตนเองในระยะยาวแน่นอน ลั่นเป้าหมายตนที่เข้ามาประกวดก็ชัดเจนมากๆ

“จากที่เราดูเดอะสตาร์ในปีก่อนๆ ว่าถ้าใครชนะคือจะได้เป็นศิลปินในแกรมมี่ ซึ่งตัวผมก็ชัดเจนเหมือนกัน และเพื่อนๆ ทั้ง 8 คนก็ชัดเจนในเป้าหมายเหมือนกัน ว่าเราอยากเป็นศิลปิน อยากอยู่ในสังกัด ซึ่งมันเพียงพอแล้วสำหรับผม วันนี้เราได้เป็นศิลปิน เราได้ทำในสิ่งที่ผมรัก มันเป็นอาชีพที่ผมอยากจะทำ ซึ่งผมทำได้แล้วในเป้าหมายแรกคือเป็นศิลปิน และอนาคตคือกำไรของชีวิตว่าจะเป็นยังไงต่อไป และมีเรื่องโอกาสเข้ามาอีก ผมว่าสิ่งที่ผมได้รับมาในตอนนี้ มันไม่สามารถตีเป็นมูลค่าด้วยซ้ำ

และตั้งแต่ดูเดอะสตาร์มา เราเห็นแค่ถ้วย ที่ผู้ชนะจะได้ ซึ่งผมก็คิดว่ามันมีแค่นั้น เพราะย้อนกลับไปเรามีความฝันชัดเจนว่าเราอยากเป็นเดอะสตาร์ แค่นั้นจริงๆ ส่วนที่มองว่าเวทีอื่นเขามีเงินรางวัล อย่างที่เราเห็นว่าพี่ๆ เดอะสตาร์ หลายๆ คน ทำงานในหลากหลายวงการ ทั้งการแสดง ดนตรี อยู่ในวงการบันเทิง ทุกรูปแบบ ผมว่าทุกคนเห็นอยู่แล้วว่าการมาเป็นเดอะสตาร์แล้วจะมีโอกาสอะไรบ้าง และสิ่งที่จะตอบแทนทีมงานทุกคน มันก็คือสิ่งที่ผมเล่าไป ว่าการยืนอยู่ในวงการบันเทิงได้แบบระยะยาวเหมือนพี่ๆ เดอะสตาร์ รวมไปถึงโอกาสที่ได้รับมันมาก
 
ไปๆ มาๆ ระหว่างคอนโดกับบ้าน
“ก็อาจจะไปๆ มาๆ กับบ้าน แม่คิดถึง และแม่ถามวันแรกว่าคอนโดยังไง จะไปอยู่ไหม ก็ตอบไปว่าอยู่สิ เดี๋ยวคงพามาแม่เจิมก่อนเราเข้าพัก”

ชีวิตเปลี่ยนหลังคว้าแชมป์
อย่างแรกต้องเป็นคนดี ในส่วนอื่นๆ ผมว่ามันเป็นเรื่องของอนาคต เพราะเราต้องดูโอกาสและเวลาต่างๆ ว่ามันต้องทำยังไง มันยังตอบยาก เพราะมันก็ขึ้นอยู่กับงานที่เราต้องเจอในอนาคต และหลังจากนี้ผมอยากลองทำอะไร ทั้งแสดง ละคร หนัง ทางช่องวัน 31 เราอยากทำอะไรที่เราไม่ถนัดบ้าง ว่าลิมิตของเราจะขนาดไหน ขีดจำกัดของเราจะขนาดไหน 

มันเป็นการท้าทายตัวเอง เราผ่านมาขั้นนึงแล้ว ในการชนะในรายการ บางอย่างเราอาจจะไม่ถนัดหรอกครับ เพราะความเป็นเดอะสตาร์มันต้องพร้อมในทุกๆ โอกาสที่เข้ามา ถามว่าจะพลิกชีวิตเราแค่ไหน ผมว่าคำถามนี้ตอบยาก เรายังไม่เจองานในอนาคต แต่ผมเชื่อว่ามันจะเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีแน่นอนครับ”กำลังโหลดความคิดเห็น