xs
xsm
sm
md
lg

ลูกชาย “อริสมันต์ พงศ์เรืองรอง” เผย เคยถูกเรียกไปแสดง แต่พอรู้นามสกุลก็โดนปลด! วอนโฟกัสความสามารถ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลูกชาย “อริสมันต์ พงศ์เรืองรอง” เผย เคยถูกเรียกไปแสดง แต่พอรู้ว่านามสกุลอะไรก็โดนปลด วอนโฟกัสความสามารถ อย่าโฟกัสนามสกุล รับเมื่อก่อนตนจัดการกับอารมณ์ตัวเองไม่ได้ แต่ตอนนี้เข้าใจมากขึ้น แต่อยากให้แยกแยะเรื่องนามสกุลและการเมือง

ได้มีโอกาสเข้าวงการบันเทิงแล้ว สำหรับ “แทน เจษณภูมิ พงศ์เรืองรอง” ลูกชาย “อริสมันต์ พงศ์เรืองรอง” โดยในงานเลี้ยงปิดกล้องภาพยนตร์ Step up to Runway ปลายทางฝัน ฉันมีเธอ ที่ ห้องจัดเลี้ยง วอเตอร์ไซด์ คาราโอเกะ แอนด์ เรสเตอรองค์ เจ้าตัวก็ได้เปิดใจว่าครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้เล่นเต็มตัว ที่ผ่านมาเคยมีโอกาสได้แสดง แต่พอคนเห็นนามสกุลก็ถูกปลดออก

“เป็นเรื่องแรกเลยครับ ก็ขอบคุณผู้อำนวยการ ผู้จัด และผู้กำกับที่ให้โอกาสแทนมาเล่น เพราะว่าที่ผ่านมาแทนก็เคยมีโอกาสได้ไปเล่น แต่พอเขารู้ว่าแทนนามสกุลอะไรเขาก็ปลดแทนออก แทนก็อยากให้มาโฟกัสเรื่องความสามารถแทนครับ อย่าโฟกัสเรื่องนามสกุลเลย

ความจริงผมก็ชอบด้านนี้นะครับ ตื่นเต้นมากครับ ตอนเข้าฉากครั้งแรกมือสั่นเลยครับ พี่ๆ เขาก็ช่วยผมเยอะ บอกว่าอย่าเกร็งนะ หายใจบ่อยๆ ตั้งสติ ครั้งแรกตื่นเต้นมาก เพราะยังไม่เคยด้วยครับ ก็ต้องหายใจลึกๆ มันก็จะดีขึ้นเรื่อยๆ ครับ ผมเชื่อว่าทุกคนต้องมีครั้งแรก มันไม่มีใครเก่งมาเลยหรอกครับ เรื่องนี้ใช้เวลาถ่ายทำ 6-7 เดือน ก็ได้รู้จักพี่ๆ ในกอง น่ารักทุกคนเลยครับ

ถามว่ากังวลแค่ไหน เพราะนักแสดงคนอื่นก็เป็นอินฟลูเอนเซอร์กันมาก่อน พี่ๆ ทุกคนเขาก็ชินกับกล้องมา แทนมาครั้งแรกก็ยังไม่รู้มุมกล้องตัวเองเลยครับ ตอนแรกๆ ก็เลยต้องฝากพี่ๆ เขาช่วยแทนด้วย พี่ๆ เขาก็ช่วยสอน ช่วยบอกแทนเยอะครับ”

ให้คะแนนตัวเอง 7 เต็ม 10
“จากเริ่มต้นถึงตอนนี้ผมให้ตัวเอง 7 เต็ม 10 ครับ เพราะเราคิดว่าเรายังทำได้ดีกว่านี้มาก”

พ่อแนะนำให้คุยกับตัวเองหน้ากระจก
บอกนะครับ บอกว่าป๊าวันแรกแทนมือสั่นเลย ป๊าก็บอกว่ามันเกร็งใช่ไหมล่ะ ก็ทำให้สบายๆ พยายามคุยกับตัวเองหน้ากระจกเยอะๆ ครับ ป๊าก็แนะนำมาครับ คุณพ่อก็จะสอนเรื่องการแสดงนิดหน่อย แต่จะสอนเรื่องร้องเพลงมากกว่า เพราะคุณพ่อเป็นนักร้อง แต่ก็มีสอนบ้างนิดๆ หน่อยๆ ครับ มีอะไรผมก็ปรึกษาคุณพ่อตลอดครับ ตอนนี้ก็เกร็งเพราะแทนไม่ค่อยโดนสัมภาษณ์ (หัวเราะ)”

เล็งปล่อยซิงเกิลคู่พี่ชาย
“ตอนนี้แทนกำลังซุ่มทำเพลงอยู่ครับ ออกเป็นซิงเกิลกับพี่ชายครับ แต่ก็ยังไม่ได้ปล่อย รอให้ทุกอย่างมันเพอร์เฟกต์ครับ คือส่วนผมชอบร้องเพลงครับ ผมว่าร้องเพลงง่ายกว่างานแสดง (หัวเราะ) ผมร้องเพลงตั้งแต่เด็กด้วยครับ แต่เพิ่งมาได้เล่นหนัง เวลาร้องเพลงก็รู้สึกว่าเป็นอีกคนนึง รู้สึกเป็นตัวเองกว่า แทนชอบร้องเพลง ก็เป็นความสามารถพิเศษที่เราทำได้ ร้องเพลง เล่นกีต้าร์ เล่นเปียโน เพลงก็เซ็ตไว้ประมาณอีก 1-2 เดือนก็จะปล่อยแล้วครับ ตอนนี้ก็จะมีงานภาพยนตร์ มีเพลง แล้วก็จะมีซีรีส์ด้วยครับ แต่ยังไม่ได้คอนเฟิร์ม”

เผยหลายคนแยกแยะได้มากขึ้นเรื่องนามสกุลและเส้นทางการเมืองของพ่อ
“คือแทนเจอเรื่องนี้มาตั้งแต่เด็กแล้วครับ ตั้งแต่อยู่มัธยม ตอนนี้ก็ยังเจออยู่ แต่ช่วงนี้ก็ซาๆ ลงแล้วครับ และเราก็โตแล้วด้วย หลายๆ คนก็แยกแยะได้นะครับว่าเส้นทางการเมืองก็เป็นคนละคนกัน ส่วนเรื่องข่าว แทนรู้ครับ แต่ไม่ได้เจาะลึกขนาดนั้น เพราะแทนก็รู้ว่าคนของเราเป็นยังไง แต่ตอนเด็กๆ ผมยังจัดการกับอารมณ์ตัวเองไม่ได้ ก็คิดว่าทำไมต้องเป็นแบบนี้ แต่พอโตมาก็เริ่มเข้าใจมากขึ้น เข้าใจว่าหลายคนก็มีหลายมุมมอง”กำลังโหลดความคิดเห็น